Cựu chủ tịch bị kỷ luật, SaigonBank họp bất thường

XUÂN TIÊN
07:16 07/07/2018

Cơ cấu lãnh đạo của SaigonBank liên tục biến động, trong đó có vị trí Chủ tịch HĐQT khi ông Phạm Văn Thông vừa qua đã bị miễn nhiệm do sai phạm trong quá trình giữ chức Phó Chánh văn phòng Thành uỷ TP.HCM trước đây.

pham-van-thong

Cựu Chủ tịch SaigonBank ông Phạm Văn Thông

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (SaigonBank) vừa thông báo về việc tổ chức ĐHĐCĐ bất thường, dự kiến tổ chức trong tháng 8/2018 tại Tp.HCM. Ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền tham dự là 26/7/2018.

Ngân hàng cho biết, nội dung cuộc họp lần này là để bầu nhân sự HĐQT, BKS nhiệm kỳ 2018-2023 và các nội dung khác (nếu có).

Các nội dung quan trọng này đã không được đưa ra tại ĐHĐCĐ thường niên vừa diễn ra vào ngày 29/6.

Trước đó, ngày 19/6, SaigonBank đã thông qua việc ông Phạm Văn Thông, Chủ tịch HĐQT thôi giữ nhiệm vụ thành viên HĐQT do không còn là người đại diện vốn góp theo ủy quyền của Thành ủy TP.HCM.

Sau khi ông Thông rời ghế Chủ tịch, ông Vũ Quang Lãm, Thành viên HĐQT kiêm TGĐ Saigonbank cũng thôi giữ chức danh TGĐ để đảm nhiệm công việc của Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2013-2017. Bà Võ Thị Nguyệt Minh – Phó TGĐ thường trực chịu trách nhiệm điều hành hoạt động của Saigonbank thay cho ông Lãm.

Ông Phạm Văn Thông là nguyên Phó Chánh văn phòng Thành uỷ TP.HCM, và cũng chỉ mới ngồi "ghế" Chủ tịch SaigonBank từ tháng 6/2017 thay cho ông Trần Quốc Hải.

Trong thông cáo được Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ TP.HCM phát đi ngày 6/7, ông Phạm Văn Thông cùng Chánh văn phòng bà Thái Thị Bích Liên và nhiều lãnh đạo Thành uỷ TP.HCM khác đã bị kỷ luật do sai phạm trong hai vụ việc: Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Tân Thuận chuyển nhượng phần đất đã đền bù tại Dự án khu dân cư Phước Kiển, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè và Công ty TNHH MTV Xây dựng và Kinh doanh Nhà Phú Nhuận hợp tác đầu tư để chuyển nhượng Dự án Khu nhà ở, phường An Phú, Quận 2.

Ngoài kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo, Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ TP.HCM còn đề nghị cho thôi chức Chủ tịch HĐQT SaigonBank đối với ông Phạm Văn Thông.

Ở SaigonBank, Văn phòng Thành uỷ TP.HCM và Công ty TNHH MTV Xây dựng và Kinh doanh Nhà Phú Nhuận là hai cổ đông lớn nhất, nắm giữ lần lượt 18,18% và 16,64% vốn. Hai cổ đông lớn còn lại là Công ty TNHH MTV Du lịch Thương mại Kỳ Hoà (16,35%) và Công ty TNHH MTV Dầu khí TP.HCM (14,08%).

Đầu năm nay, xuất hiện thông tin nhóm cổ đông Văn phòng Thành uỷ TP.HCM sẽ thoái hết vốn tại SaigonBank.

  • Cùng chuyên mục
Lãi ròng Vingroup nửa đầu năm đạt gần 4.059 tỷ đồng, tăng 120%

Lãi ròng Vingroup nửa đầu năm đạt gần 4.059 tỷ đồng, tăng 120%

Tập đoàn Vingroup kết thúc nửa đầu năm 2025 với kết quả doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng mạnh.

Tài chính - 31/07/2025 17:39

NHNN điều chỉnh tăng thêm chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2025

NHNN điều chỉnh tăng thêm chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2025

Ngân hàng Nhà nước vừa phát đi thông báo cho biết đã điều chỉnh tăng thêm chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2025 đối với các tổ chức tín dụng.

Tài chính - 31/07/2025 17:33

Lợi nhuận 6 tháng của Vietnam Airlines vượt hơn 20% chỉ tiêu cả năm

Lợi nhuận 6 tháng của Vietnam Airlines vượt hơn 20% chỉ tiêu cả năm

Vietnam Airlines sau nửa đầu năm 2025 đã hoàn thành hơn một nửa kế hoạch doanh thu và vượt 20,3% chỉ tiêu lợi nhuận năm.

Tài chính - 31/07/2025 14:06

VietinBank báo lãi quý II tăng 80%, cổ phiếu bứt phá

VietinBank báo lãi quý II tăng 80%, cổ phiếu bứt phá

Luỹ kế 6 tháng đầu năm, ngân hàng thu về khoản lãi trước thuế 18.920 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả này VietinBank giữ vị trí á quân lợi nhuận của ngành ngân hàng.

Tài chính - 31/07/2025 10:45

Fed chưa sẵn sàng hạ lãi suất, S&P 500 và Dow Jones giảm điểm

Fed chưa sẵn sàng hạ lãi suất, S&P 500 và Dow Jones giảm điểm

Các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ giảm sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell phát tín hiệu rằng ngân hàng trung ương chưa sẵn sàng hạ lãi suất.

Tài chính - 31/07/2025 10:02

Lần thứ 5 liên tiếp Fed giữ nguyên lãi suất

Lần thứ 5 liên tiếp Fed giữ nguyên lãi suất

Bất chấp sức ép từ Tổng thống Mỹ Donald Trump và sự phản đối của 2 quan chức cấp cao, Fed lần thứ 5 liên tiếp giữ nguyên chính sách tiền tệ.

Tài chính - 31/07/2025 08:03

Lãi ròng quý II của SHB tăng gần 60%

Lãi ròng quý II của SHB tăng gần 60%

Xét trong nửa đầu năm 2025, thu nhập lãi thuần SHB đạt 14.670 tỷ đồng, tăng hơn 53%; lãi trước thuế 8.913 tỷ đồng, tăng 29,6%; lãi sau thuế 7.103 tỷ đồng, tăng gần 29,3%. Tính ra, SHB đã hoàn thành 61% mục tiêu lãi cả năm 2025.

Tài chính - 30/07/2025 17:09

Nghiên cứu xây dựng bộ chỉ số chứng khoán mới

Nghiên cứu xây dựng bộ chỉ số chứng khoán mới

UBCKNN đã chỉ đạo các SGDCK phối hợp cùng các SGDCK nước ngoài và các tổ chức xếp hạng thị trường như FTSE Russell, MSCI phát triển các bộ chỉ số chứng khoán mới, để tăng khả năng thu hút dòng vốn đầu tư quốc tế.

Tài chính - 30/07/2025 15:59

MBB hoàn thành một nửa kế hoạch lợi nhuận năm 2025

MBB hoàn thành một nửa kế hoạch lợi nhuận năm 2025

Tính trong nửa đầu năm 2025, lãi trước thuế MBB đạt 15.889 tỷ đồng, tăng 18,3% so với cùng kỳ năm trước. So với mục tiêu lợi nhuận trước thuế 31.712 tỷ đồng cả năm, MBB đã thực hiện được 50% kế hoạch đề ra.

Tài chính - 30/07/2025 13:45

Nâng hạng thành công, chứng khoán Việt sẽ như 'chợ huyện lên phố'

Nâng hạng thành công, chứng khoán Việt sẽ như 'chợ huyện lên phố'

Nếu nâng hạng thành công, TTCK Việt Nam được kỳ vọng sẽ hút hàng trăm triệu USD dòng vốn thụ động từ quỹ ETF và vài tỷ USD dòng vốn chủ động. Quan trọng hơn, tiềm năng tăng trưởng của các công ty Việt Nam sẽ được đánh giá cao hơn so với khi TTCK ở thị trường cận biên.

Tài chính - 30/07/2025 08:00

Biên lợi nhuận PNJ cải thiện dù doanh thu giảm mạnh

Biên lợi nhuận PNJ cải thiện dù doanh thu giảm mạnh

PNJ báo doanh thu quý II giảm nhưng lợi nhuận tăng so với cùng kỳ năm trước, nguyên nhân do công ty tăng tỷ trọng bán vàng trang sức so với vàng miếng.

Tài chính - 30/07/2025 07:41

Lợi nhuận tích lũy FPT Retail tăng gần 1.000 tỷ trong nửa năm

Lợi nhuận tích lũy FPT Retail tăng gần 1.000 tỷ trong nửa năm

Chuỗi FPT Long Châu đóng góp 70% doanh thu hợp nhất FPT Retail và ghi nhận tăng trưởng 40% so với cùng kỳ năm trước. Đây là động lực tăng lợi nhuận chính cho FRT.

Tài chính - 30/07/2025 07:30

HHS báo lãi kỷ lục 3.500 tỷ đồng một quý

HHS báo lãi kỷ lục 3.500 tỷ đồng một quý

HHS báo lãi sau thuế 3.505 tỷ đồng trong quý II/2025, gấp 34 lần cùng kỳ năm ngoái và cũng là mức kỷ lục trong lịch sử hoạt động của công ty.

Tài chính - 30/07/2025 07:30

Thận trọng mua mới chứng khoán

Thận trọng mua mới chứng khoán

Hầu hết công ty chứng khoán đều cho rằng nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại nên hạn chế mua mới, tranh thủ tìm kiếm những mã có tín hiệu giữ vững vùng hỗ trợ và chờ đợi cơ hội giải ngân khi VN-Index cân bằng trở lại.

Tài chính - 30/07/2025 06:45

Doanh thu, lợi nhuận của First Real bứt phá

Doanh thu, lợi nhuận của First Real bứt phá

Quý III/2025, CTCP Địa ốc First Real (HOSE: FIR) tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực với doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ.

Tài chính - 29/07/2025 17:10

Nhịp giảm sâu của VN-Index mở ra cơ hội mua vào cổ phiếu

Nhịp giảm sâu của VN-Index mở ra cơ hội mua vào cổ phiếu

Ông Trần Hoàng Sơn, Giám đốc Chiến lược thị trường, CTCP Chứng khoán VPBank (VPBankS) đánh giá nhịp nghỉ của VN-Index là hợp lý và thị trường sẽ tạo nền giá mới cho dòng tiền đến sau.

Tài chính - 29/07/2025 16:09