Cục Hàng không từ chối cấp quyền bay tuyến nội địa cho Bamboo Airways

Cục Hàng không cho rằng Bamboo Airways chưa phải doanh nghiệp vận chuyển hàng không nên không thuộc đối tượng để xem cấp quyền vận chuyển hàng không.
PV
31, Tháng 10, 2018 | 10:57

Cục Hàng không cho rằng Bamboo Airways chưa phải doanh nghiệp vận chuyển hàng không nên không thuộc đối tượng để xem cấp quyền vận chuyển hàng không.

Ngày 25/10, công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam để xin cấp quyền vận chuyển hàng không trên các đường bay nội địa.

Trả lời Bamboo Airways, Cục Hàng không khẳng định, hiện hãng hàng chưa được cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Như vậy, theo qui định Luật Hàng không Việt Nam năm 2006 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật hàng không dân dụng Việt Nam năm 2014, Bamboo Airways chưa phải doanh nghiệp hàng không Việt Nam nên không thuộc đối tượng để xem cấp quyền vận chuyển hàng không.

Cục này cũng cho biết, sau khi được Bộ Giao thông Vận tải cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, để có cơ sở xem xét cấp quyền vận chuyển hàng không trên các đường bay nội địa theo quy định, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Bamboo Airways bổ sung báo cáo cụ thể về tính khả thi của kế hoạch đường bay xin cấp quyền.

bamboo bay thu fff

Máy bay của Bamboo Airways trong chuyến bay thử. Ảnh: Bamboo Airways

Ngày 27/10, Bamboo Airways đã công bố những hình ảnh chuyến bay thử (Flight Test) đầu tiên của hãng đã được thực hiện nhân dịp sinh nhật lần thứ 17 của Tập đoàn FLC – công ty mẹ sở hữu 100% vốn điều lệ của Bamboo Airways.

Kết quả của chuyến bay thử, Bamboo Airways cho biết, tàu bay đáp ứng các thông số kĩ thuật, sẵn sàng đi vào khai thác.

Bamboo Airways cũng công bố hình ảnh trên không đầu tiên của tàu bay của hãng và cho biết hình được chụp bởi Alp Akbostanci, cộng đồng Jetphotos.

Trước đó, ngày 22/10, một lãnh đạo của Tập đoàn FLC cũng đã tung hình ảnh đầu tiên về những chiếc tàu bay Bamboo Airways ngoài thực tế.

Về nhân sự của Bamboo Airways, ngày 25/10, Tập đoàn FLC tổ chức lễ bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways đối với bà Dương Thị Mai Hoa, người từng có thời gian giữ các vị trí Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup và Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình.

Ngoài ra, Tập đoàn FLC còn bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Ngọc Minh giữ chức vụ giám đốc Khối Khai thác kiêm Đoàn trưởng đoàn bay (Bamboo Airways), ông Adrian Hamilton- Manns giữ chức vụ Giám đốc Thương mại (Bamboo Airways), ông Mai Đình Toàn giữ chức vụ Giám đốc Khối kỹ thuật (Bamboo Airways), bà Hồ Thị Thu Trang giữ chức vụ Giám đốc Nhân sự (Bamboo Airways)...

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét

Nguồn: VPBS