Công ty Hàn Quốc tặng 800 kg đông trùng hạ thảo cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

ANH MAI
11:12 04/04/2019

Công ty Cổ phần Yeonje (Hàn Quốc) đã quyết định trao tặng 800 kg đông trùng hạ thảo bột cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để góp phần tăng cường sức khỏe của các tuyển thủ tại các giải đấu quốc tế.

Sáng nay 4/4/2019, thông qua Trung tâm xúc tiến thương mại Việt - Hàn thuộc Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, do ông Park Joung Hwan làm đồng Giám đốc, Công ty TNHH Jeonje Hàn Quốc do ông Lee Won Jae làm Tổng giám đốc đã trao tặng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) 800 kg đông trùng hạ thảo bột để góp phần tăng cường sức khỏe của các tuyển thủ tại các giải đấu quốc tế.

dong trung ha thao

Công ty Yeonje Hàn Quốc tặng 800 kg đông trùng hạ thảo bột cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

"Đó là nghĩa cử đáng trân trọng thể hiện sự quan tâm của người dân Hàn Quốc đối với nền bóng đá của Việt Nam", GS.TSKH Nguyễn Mại - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (VAFIE) phát biểu tại lễ trao tặng.

Từ đầu năm 2018 đến nay, hàng chục triệu người hâm mộ Việt Nam vui sướng và hạnh phúc trước bước tiến lớn của đội truyển bóng đã quốc gia và các đội tuyển trẻ, đã giành được Quán quân cúp Suzuki, Á quân U23 Châu Á, vào đến bán kết các đội Olimpic Châu Á và tứ kết AFC cúp Châu Á năm 2018. Đầu năm 2019 đội tuyển U19 đã vô dịch giải U19 quốc tế, U23 đã giành quyền tham gia giải U23 Châu Á năm 2020 tại Thái Lan.

GS Nguyen Mai

GS.TSKH Nguyễn Mại - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (VAFIE).

"Thành tích đầy ấn tượng đó là do chiến lược phát triển bóng đá của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, sự đóng góp của các câu lạc bộ bóng đá nhất là đào tạo cầu thủ trẻ, sự cố gắng rèn luyện của các cầu thủ trong các đội tuyển về kỷ thuật, chiến thuật, sức khỏe để phát huy cao độ phẩm chất của người Việt Nam như ông Park Hang Seo nhận định", GS Nguyễn Mại nói.

GS Nguyễn Mại khẳng định, "bóng đã đã góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai dân tộc chúng ta lên tầm đối tác chiến lược toàn diện và tình anh em thân thiết trong một thế giới đầy bất trắc".

Đến nay, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã đầu tư tại Việt Nam 64 tỷ USD, chiếm 18,4% tổng số vốn đăng ký, đứng đầu trong 131 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án FDI tại nước ta; quan hệ thương mại hai chiều tăng trưởng nhanh chóng, dự kiến đạt 100 tỷ USD vào năm 2020, đứng hàng đầu trong kim ngạch thương mại quốc tế của Hàn Quốc. Du lịch giữa hai quốc gia tăng trưởng mỗi năm hai con số, năm 2018 số du khách Việt Nam đến Hàn Quốc tăng 32% so với 2017.

GS Nguyễn Mại tin tưởng rằng, "sự động viên của người dân Việt Nam, của các nhà tài trợ trong nước và Hàn Quốc sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các tuyển thủ trong đội tuyển quốc gia và các đội tuyển trẻ để gặt hái thành công lớn hơn trong đấu trường khu vực và quốc tế".

can van nghia

Ông Cấn Văn Nghĩa - Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Thay mặt Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Cấn Văn Nghĩa - Phó chủ tịch liên đoàn bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ từ công ty Yeonje dành cho VFF trong thời gian 4 năm từ 2019-2022.

"Trong những năm qua, bóng đá Việt Nam nhận được sự ủng hộ tinh thần, vật chất từ nhiều cá nhân, cơ quan, tổ chức. Đây là sự đóng góp quan trọng cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam và cũng là một trong những vực công tác trọng điểm được VFF quan tâm để góp phần nâng cao công tác chuyên môn của liên đoàn", ông Cấn Văn Nghĩa nói và hy vọng công ty Yeonje tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Lee Won Jae - người sáng lập kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Yeonje cho biết, một trong nhiều lợi ích của đông trùng hạ thảo và cũng là một trong những lý do ông quyết định trao tặng cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đó là đông trùng hạ thảo có tác dụng cải thiện thể lực và tăng cường sức khỏe.

lee

"Như trang thời sự Trung Quốc đã đưa tin, vận động viên điền kinh Trung Quốc sau một thời gian dùng đông trùng hạ thảo với lợi ích của nó mang lại đã phá vỡ kỷ lục Olympic thế giới", ông Lee Won Jae nói.

Tổng giám đốc Yeonje cũng cho biết thêm, hiệu quả của đông trùng hạ thảo chủ yếu là do các thành phần chính của nó là adenosine và cordisepine. Đông trùng hạ thảo của Yeonje so với loại đông trùng hạ thảo tự nhiên có hàm lượng adenosine nhiều hơn 17 lần và cordisepine nhiều hơn 4 lần so với đông trùng hạ thảo thông thường.

Đông trùng hạ thảo của Yeonje nhận được nhiều chứng chỉ của Cục dược thực phẩm chính phủ Trung Quốc. "Nói cách khác, Đông trùng hạ thảo của công ty Yeonje chúng tôi cho thấy hiệu quả vượt trội hơn so với các loại đông trùng hạ thảo khác. Xung quanh tôi, những người đã sử dụng đông trùng hạ thảo và ngạc nhiên trước công dụng tuyệt vời của nó là những nhân chứng sống cho tuyệt diệu mà đông trùng hạ thảo mang lại", ông Lee Won Jae nói lại lễ trao tặng.

gggg

Ông Park Jung Hwan, Chủ tịch Trung tâm thương mại Việt Nam Hàn quốc (VKBC) kiêm Chủ tịch của Công ty Yeonje.

Ông Park Jung Hwan, Chủ tịch Trung tâm xúc tiến thương mại Việt - Hàn (VKBC) kiêm giữ vị trí Chủ tịch của Công ty Yeonje, cho hay, ban đầu Yeonje có ý định tặng đông trùng hạ thảo bột cho VFF trong vòng 2 năm, mỗi năm 100kg. Tuy nhiên, Tổng giám đốc Yeonje đã đề xuất tặng thêm, tăng mức trao tặng lên gấp đôi so với ban đầu 200 kg/năm và trao tặng trong vòng 4 năm cho đến khi vòng loại giải FIFA 2022 diễn ra.

"Hy vọng các cầu thủ có thể bảo toàn thể lực để chiến thắng trước mọi đối thủ trong tương lai sắp tới", Chủ tịch Trung tâm thương mại Việt Nam Hàn quốc (VKBC) nói.

  • Cùng chuyên mục
Kinh nghiệm quản lý và phát triển quỹ ETF nhìn từ thị trường Đài Loan

Kinh nghiệm quản lý và phát triển quỹ ETF nhìn từ thị trường Đài Loan

Với đặc thù là tỷ lệ giao dịch của các nhà đầu tư cá nhân chiếm tỷ trọng lên tới hơn 80%, sản phẩm ETF rất phù hợp tại thị trường Việt Nam với chi phí thấp, thanh khoản cao so với các chứng chỉ quỹ khác, dễ giao dịch.

Đầu tư - 14/07/2025 07:00

Giá căn hộ TP.HCM tiếp tục tăng, nguồn cung thấp nhất trong 10 năm

Giá căn hộ TP.HCM tiếp tục tăng, nguồn cung thấp nhất trong 10 năm

Thị trường căn hộ tại TP.HCM tiếp tục ghi nhận lượng nguồn cung chào bán mới hạn chế, giá bán tiếp tục tăng. Dù nguồn cung căn hộ đã tăng gấp đôi so với quý trước, nhưng nguồn cung của 6 tháng thấp nhất kể từ 2015 đến nay.

Đầu tư - 14/07/2025 06:45

Chủ tịch Sunhouse: Sản xuất là nền tảng của phát minh, sáng tạo

Chủ tịch Sunhouse: Sản xuất là nền tảng của phát minh, sáng tạo

Ông Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch Tập đoàn Sunhouse, cho rằng sản xuất là yếu tố cốt lõi của một quốc gia. Nếu một đất nước không trực tiếp tham gia vào sản xuất, chỉ cần một thế hệ thôi, khả năng sáng tạo sẽ mất đi.

Đầu tư - 13/07/2025 08:50

Chứng chỉ quỹ: Lựa chọn tối ưu giữa bối cảnh thế giới có nhiều biến động

Chứng chỉ quỹ: Lựa chọn tối ưu giữa bối cảnh thế giới có nhiều biến động

Nhiều chuyên gia nhận định trong bối cảnh bên ngoài bất định, bên trong ổn định, chứng chỉ quỹ nổi lên như một kênh đầu tư hấp dẫn, phù hợp với đông đảo người dân, đặc biệt là nhóm nhà đầu tư ít kinh nghiệm.

Đầu tư - 13/07/2025 07:00

Bất động sản Đà Nẵng tăng nhiệt trước loạt thông tin 'hot'

Bất động sản Đà Nẵng tăng nhiệt trước loạt thông tin 'hot'

Thời gian qua, TP. Đà Nẵng liên tiếp đón nhận các thông tin quy hoạch và hạ tầng dồn dập, điều này khiến cho thị trường bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng tích cực, thậm chí nhiều khu vực biến động mạnh.

Đầu tư - 13/07/2025 06:45

Quỹ đầu tư lạc quan với mức thuế quan mới

Quỹ đầu tư lạc quan với mức thuế quan mới

Nhiều quỹ đầu tư nhìn nhận với việc Việt Nam sớm đạt được thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ, yếu tố bất định đã suy giảm đáng kể, từ đó tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Đầu tư - 12/07/2025 13:28

Hạ tầng giao thông mở ra không gian phát triển mới cho Quảng Trị

Hạ tầng giao thông mở ra không gian phát triển mới cho Quảng Trị

Quảng Trị sau sáp nhập sẽ có đủ các thiết chế về hạ tầng giao thông từ bến cảng, cao tốc, sân bay, đây chính là động lực tạo ra không gian phát triển mới cho Quảng Trị.

Đầu tư - 12/07/2025 10:07

Khi nhà đầu tư không còn hỏi về '3 chữ cái'

Khi nhà đầu tư không còn hỏi về '3 chữ cái'

Nhà đầu tư cá nhân đang có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến giá trị của doanh nghiệp trước khi ra quyết định đầu tư.

Đầu tư - 12/07/2025 07:00

Nhìn lại đóng góp của Samsung vào kinh tế Việt Nam

Nhìn lại đóng góp của Samsung vào kinh tế Việt Nam

Doanh thu và kim ngạch xuất khẩu của Samsung tại Việt Nam tương đương lần lượt 13,12% GDP và 13,4% tổng kim ngạch xuất khẩu của nước ta trong năm 2024.

Đầu tư - 11/07/2025 10:23

Để nhà đầu tư không còn bị 'dắt mũi'

Để nhà đầu tư không còn bị 'dắt mũi'

Các chuyên gia luôn nhấn mạnh thay vì dựa vào những tin đồn, tin nội bộ chưa có căn cứ, nhà đầu tư nên tham khảo những nghiên cứu, phân tích từ chuyên gia uy tín, báo cáo của các công ty chứng khoán, quỹ đầu tư… trước khi ra quyết định nên giải ngân hay không.

Đầu tư - 11/07/2025 07:00

Sáp nhập địa phương khai mở không gian phát triển bất động sản

Sáp nhập địa phương khai mở không gian phát triển bất động sản

Việc sáp nhập các địa phương được kỳ vọng tạo "cú hích" mạnh mẽ cho thị trường bất động sản. Không gian quy hoạch mở rộng, hạ tầng kết nối đồng bộ và quỹ đất mới là những yếu tố then chốt thúc đẩy thị trường chuyển mình.

Đầu tư - 11/07/2025 06:45

Bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình

Bàn giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình

Chiều 9/7, ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chủ trì hội nghị rà soát, đôn đốc tiến độ triển khai thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Đầu tư - 10/07/2025 19:25

 Lạm phát năm 2025 trong tầm kiểm soát

Lạm phát năm 2025 trong tầm kiểm soát

Năm 2025 nhiều khả năng sẽ là năm thứ 11 liên tiếp Việt Nam kiểm soát thành công lạm phát ở mức dưới 4%.

Đầu tư - 10/07/2025 13:21

Bước tiến mới đưa cảng biển Hải Phòng thành trung tâm logistics quốc tế

Bước tiến mới đưa cảng biển Hải Phòng thành trung tâm logistics quốc tế

Dự án xây dựng 4 bến mới tại khu bến Lạch Huyện gần 25.000 tỷ đồng vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư, sẽ góp phần đưa Hải Phòng trở thành trung tâm logistics quốc tế.

Đầu tư - 10/07/2025 11:34

Doanh nghiệp 'hiến kế' để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 2 con số

Doanh nghiệp 'hiến kế' để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 2 con số

Bên cạnh nỗ lực của doanh nghiệp, để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 2 con số không thể thiếu vai trò đồng hành của Nhà nước…

Đầu tư - 09/07/2025 13:54

VCBS: Mức thuế quan của Trump chưa đủ mạnh để kích hoạt xu hướng dịch chuyển sản xuất khỏi Việt Nam

VCBS: Mức thuế quan của Trump chưa đủ mạnh để kích hoạt xu hướng dịch chuyển sản xuất khỏi Việt Nam

VCBS đánh giá sẽ không có làn sóng FDI ồ ạt rút khỏi Việt Nam, nhưng cảnh báo lượng đầu tư mới có thể chững lại.

Đầu tư - 09/07/2025 10:15