Coca-Cola mua nốt 85% cổ phần hãng đồ uống thể thao Bodyarmor với giá 5,6 tỷ USD
Coca-Cola vừa mua nốt 85% cổ phần của Bodyarmor với giá 5,6 tỷ USD, trở thành chủ sở hữu duy nhất của hãng nước uống thể thao này. Đây là thương vụ mua lại thương hiệu lớn nhất trong lịch sử Coca-Cola.
Đồ uống thể thao Bodyarmor. Ảnh: Amazon
Năm 2018, Coco-Cola là cổ đông lớn thứ hai sau khi mua 15% cổ phần của Bodyarmor. Vào thời điểm đó, huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant là cổ đông lớn thứ ba.
Trong thương vụ lần này, 85% cổ phần được Coca-Cola (Coke) mua lại từ các nhà sáng lập và các nhà đầu tư, trong đó có các vận động viên chuyên nghiệp như ngôi sao quá cố Bryant. Bryant đầu tư 6 triệu USD vào Bodyarmor và con số thu về là 400 triệu USD, theo The Wall Street Journal.
Sở hữu Bodyarmor sẽ giúp Coke tăng thị phần trong phân khúc nước uống thể thao. Gatorade, thương hiệu đồ uống thể thao không có ga của PepsiCo, đang dẫn đầu thị trường ở khoảng cách rất xa, với 70% thị phần, CNBC đưa tin.
Bodyarmor hiện đi trước đồ uống thể thao Powerade của Coke và là “ông lớn” thứ hai trong phân khúc này, sau Gatorade.
Coke dự báo doanh thu bán lẻ của Bodyarmor năm nay ở mức hơn 1,4 tỷ USD, tăng 50% so với năm ngoái.
Theo thỏa thuận, người đồng sáng lập Bodyarmor, Mike Repole, sẽ là cố vấn cho danh mục đồ uống không cồn, không có ga của Bodyarmor. Repole cũng là người sáng lập các thương hiệu Vitaminwater, Smartwater và Energy Brands, tất cả hiện đã thuộc sở hữu của Coke. Repole và Chủ tịch của Bodyarmor, Brent Hastie, cũng sẽ hỗ trợ Bodyarmor phấn đấu vượt Gatorade của PepsiCo.
Trong một báo cáo ngắn hôm thứ Sáu, Kaumil Gajrawala, chuyên gia phân tích của Credit Suisse, viết ông kỳ vọng thương vụ sẽ mang lại hiệu quả tích cực cho Coke, do giá trị thương hiệu của Bodyarmor và tiềm năng của việc Coke phân phối các đồ uống thể thao trên toàn cầu, giống như cách Coke đã làm với Monster sau khi mua lại thương hiệu này.
Coke đã có thay đổi cơ bản đối với danh mục sản phẩm của mình kể từ đầu đại dịch COVID-19, loại bỏ những đồ uống không bán chạy, trong đó có Coca-Cola Plus Energy - sản phẩm có vòng đời ngắn - tại Bắc Mỹ vào mùa xuân năm nay. Đồng thời, dưới thời James Quincey, Chủ tịch kiêm CEO của Coca-Cola, công ty đã và đang nỗ lực tung ra nhiều loại đồ uống hơn.
Bodyarmor là thương vụ mua lại thương hiệu lớn nhất của Coke, vượt thương vụ mua lại Costa Coffee năm 2018 với giá 5,1 tỷ USD.
Cổ phiếu của Coke tăng 2% từ đầu năm đến nay và thị giá của doanh nghiệp này hiện là 242 tỷ USD.
- Cùng chuyên mục
Gia Lai trở thành 'tọa độ xanh' của doanh nghiệp năng lượng
Trong bối cảnh nhu cầu phát triển năng lượng xanh gia tăng, Gia Lai đang nổi lên như một thị trường giàu tiềm năng, thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia cuộc đua điện gió và điện mặt trời.
Đầu tư - 31/05/2026 06:45
Quảng Trị tăng tốc hút vốn FDI bằng 'đòn bẩy' ngoại giao kinh tế
Đẩy mạnh ngoại giao kinh tế, mở rộng hợp tác quốc tế và tận dụng hiệu quả các hiệp định thương mại tự do (FTA), Quảng Trị đang đặt mục tiêu thu hút khoảng 500 triệu USD vốn FDI trong giai đoạn 2026–2030, tạo động lực tăng trưởng nhanh và bền vững.
Đầu tư - 30/05/2026 15:37
Dự án giải trí nghìn tỷ của 'ông trùm K-pop' Lee Soo Man có bước tiến mới
Dự án gần 2.600 tỷ đồng do doanh nghiệp của "ông trùm K-pop" Lee Soo Man làm chủ đầu tư vừa có thêm bước tiến quan trọng, khi HĐND tỉnh Gia Lai thông qua chủ trương chuyển đổi hơn 191 ha rừng để triển khai dự án.
Đầu tư - 30/05/2026 13:16
Đại Quang Minh làm luồng Cửa Lở gần 7.000 tỷ theo hình thức BT ở Đà Nẵng
Đà Nẵng đã thông qua chủ trương đầu tư dự án luồng Cửa Lở theo hình thức đối tác công tư, loại hợp đồng BT. Dự án có tổng vốn gần 7.000 tỷ đồng do CTCP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh đề xuất.
Đầu tư - 30/05/2026 10:26
Hải Phòng kiến tạo mô hình nhà xưởng xanh, đón đầu làn sóng đầu tư mới
Từ công trình xanh đến hệ sinh thái sản xuất bền vững, TP. Hải Phòng từng bước khẳng định lợi thế cạnh tranh mới trong thu hút đầu tư công nghiệp thế hệ mới.
Đầu tư - 30/05/2026 08:45
FPT ký 6 hợp tác chuyển đổi AI với tập đoàn lớn tại Thái Lan và Singapore
Trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan tại Bangkok và Diễn đàn Kết nối công nghệ Việt Nam - Singapore, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng lãnh đạo cấp cao Thái Lan và Singapore, FPT đã ký kết 6 thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi AI và chuyển đổi số với các tập đoàn lớn trong lĩnh vực nông nghiệp - thực phẩm, sản xuất, ngân hàng, năng lượng, logistics và dịch vụ mặt đất.
Công nghệ - 30/05/2026 07:22
Tập đoàn Nhật Bản gần 100 năm tuổi muốn đầu tư chế biến sâu tại Đắk Lắk
Với thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ và chiết xuất sản phẩm tự nhiên, Tập đoàn Mitani Sangyo (Nhật Bản) bày tỏ mong muốn đầu tư chế biến sâu nông sản tại Đắk Lắk, hướng tới phát triển kinh tế tuần hoàn và giảm xuất khẩu thô.
Đầu tư - 29/05/2026 16:20
Quảng Ninh tạo môi trường đầu tư FDI ổn định và chất lượng
Quảng Ninh đang có những bước đi quan trọng nhằm tạo dư địa phát triển cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các dự án công nghệ cao, chế biến chế tạo và công nghiệp hỗ trợ.
Đầu tư - 29/05/2026 14:19
Mua nhà thời 'ưu đãi lãi suất': Áp lực chỉ vừa mới bắt đầu
Câu chuyện hậu ưu đãi lãi suất cho thấy một vấn đề, cấu trúc của thị trường bất động sản Việt Nam là giá nhà đang ngày càng phụ thuộc vào khả năng tiếp cận tín dụng.
Đầu tư - 29/05/2026 13:43
Đà Nẵng sẽ là 'cánh cửa chiến lược' đón dòng vốn đổi mới sáng tạo toàn cầu
Trong làn sóng dịch chuyển dòng vốn và công nghệ toàn cầu, Đà Nẵng được kỳ vọng trở thành "cánh cửa chiến lược" kết nối dòng vốn đổi mới sáng tạo quốc tế tại châu Á.
Đầu tư - 29/05/2026 11:50
Tập đoàn Thái SCGP rót hơn 600 tỷ đồng mở rộng sản xuất bao bì tại Việt Nam
SCGP mở rộng công suất thùng carton sóng tại TP.HCM, đón nhu cầu bao bì giấy tăng trưởng khoảng 7% mỗi năm tại Việt Nam.
Đầu tư - 29/05/2026 11:41
Các quốc gia phát triển giải bài toán nhà cho thuê thế nào?
Nhiều quốc gia phát triển đã chuyển trọng tâm sang xây dựng hệ sinh thái nhà cho thuê đa tầng: từ nhà xã hội, nhà hợp tác đến thị trường cho thuê do tư nhân điều tiết.
Đầu tư - 29/05/2026 10:08
Samsung Việt Nam tiếp tục là 'cứ điểm lợi nhuận' của tập đoàn Hàn Quốc
Công ty con tại Thái Nguyên vượt các pháp nhân lớn tại Mỹ và Hàn Quốc để trở lại vị trí dẫn đầu về lợi nhuận trong mạng lưới công ty con chủ chốt của Samsung Electronics.
Đầu tư - 29/05/2026 06:45
Giá nhà đã gấp 20 lần thu nhập
Năm 2025, giá nhà đã cao gấp 20 lần thu nhập, trong khi nguồn cung nhà ở vừa túi tiền suy giảm. Điều này khiến người trẻ rơi vào thế bế tắc: không đủ điều kiện mua nhà ở xã hội, nhưng cũng không mua nổi nhà ở thương mại trong nội đô.
Đầu tư - 28/05/2026 15:56
Quanta Computer tăng vốn lên 240 triệu USD
Ngày 26/5, Tập đoàn máy tính Quanta (Đài Loan, Trung Quốc) đã đăng ký điều chỉnh tăng vốn đầu tư dự án sản xuất máy tính xách tay, máy tính để bàn và linh kiện điện tử tại khu công nghiệp Mỹ Thuận, nâng tổng vốn đầu tư lên 240 triệu USD.
Đầu tư - 28/05/2026 06:45
Đà Nẵng phá dỡ sân vận động Chi Lăng, mở đường hồi sinh khu 'đất vàng'
Sân vận động Chi Lăng đang được phá dỡ để giải phóng mặt bằng, phục vụ cho việc đấu giá khu "đất vàng".
Đầu tư - 27/05/2026 10:10
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 week ago




















