Chủ dự án Blue Sapphire Resort hút 600 tỷ qua kênh trái phiếu

TẢ PHÙ
17:39 28/06/2021

Hơn một nửa số tiền thu về từ đợt phát hành được dùng để cơ cấu lại nguồn vốn với HDBank.

Ndt - 1 goc ven bien Vung Tau

Một góc bờ biển Vũng Tàu. Ảnh: Internet.

CTCP Du lịch và Đầu tư Xây dựng Châu Á vừa công bố phát hành thành công 600 tỷ đồng trái phiếu mã CTACH2123001, kỳ hạn 2 năm, lãi suất cố định là 11%/năm.

Đây là các trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được bảo đảm bằng dự án Khu du lịch biển Blue Sapphire Resort (Vũng Tàu).

XD Châu Á cho biết, doanh nghiệp dự kiến sử dụng số tiền kể trên để tăng quy mô vốn hoạt động; thực hiện dự án Khu du lịch biển Blue Sapphire Resort (Vũng Tàu); và cơ cấu lại nguồn vốn của doanh nghiệp với Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) với tổng giá trị là 318 tỷ đồng.

Được biết, toàn bộ lô trái phiếu kể trên đã được 49 cá nhân là các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp mua hết.

Theo tìm hiểu, Xây dựng Châu Á được thành lập vào năm 2004, đóng trụ sở tại số 79 đường D5, phường 10, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tính đến năm 2010, XD Châu Á là công ty con do CTCP Đầu tư và Phát triển Nhà đất Cotec (UPCOM: CLG) nắm 51,4% vốn. Tuy vậy, đến năm 2019, CLG đã không còn nắm vốn Xây dựng Châu Á.

Ở chiều ngược lại, HĐQT CTCP Tập đoàn Danh Khôi (HOSE: NRC) vào tháng 6/2019 đã có Nghị quyết về việc hợp tác đầu tư dự án Khu du lịch Biển Blue Sapphire Resort. NRC cho biết, trong quá trình hợp tác hoặc sau khi hết thời gian hợp tác, Danh Khôi có thể thỏa thuận để mua lại cổ phần Xây dựng Châu Á.

Hiện tại, Xây dựng Châu Á không công bố cơ cấu cổ đông, dù vậy Chủ tịch HĐQT, kiêm Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này là ông Lê Thống Nhất – cũng cũng là Chủ tịch HĐQT NRC.

Dự án Khu du lịch biển Blue Sapphire Resort được UBND tỉnh Vũng tàu cấp quyết định chủ trương đầu tư lần đầu vào ngày 6/2/2013, có diện tích đất là 7,69ha, diện tích xây dựng 17.560 m2, diện tích sàn xây dựng 102.676m2, bao gồm 2 khu A (54.310 m2) và khu B (22.595 m2).

  • Cùng chuyên mục
VN-Index đảo chiều tăng 50 điểm từ đáy

VN-Index đảo chiều tăng 50 điểm từ đáy

VN-Index đảo chiều từ giảm 35 điểm sang tăng 15 điểm kết phiên giữa tuần ở 1.678,5 điểm. Thanh khoản giảm mạnh so với 2 phiên liền trước.

Tài chính - 22/10/2025 15:48

VCBF đặt niềm tin vào FPT, kỳ vọng BWE

VCBF đặt niềm tin vào FPT, kỳ vọng BWE

Công ty TNHH Quản Lý Quỹ Đầu Tư Chứng Khoán Vietcombank (VCBF) cho rằng, dù liên tục rớt giá, cổ phiếu FPT vẫn hấp dẫn và có tiềm năng tăng trưởng dài hạn 18 - 20%/năm, nhờ định giá P/E khoảng 16 - 17 lần. Trong khi đó, cổ phiếu BWE được xem có tiềm năng tăng trưởng trong khoảng 5 năm tới.

Tài chính - 22/10/2025 13:45

‘Giữa lúc nước sôi lửa bỏng’, vợ ông Bùi Thành Nhơn đăng ký bán hàng triệu cổ phiếu NVL

‘Giữa lúc nước sôi lửa bỏng’, vợ ông Bùi Thành Nhơn đăng ký bán hàng triệu cổ phiếu NVL

Sau 3 tháng tạm ngưng, nhóm ông Bùi Thành Nhơn tiếp tục bán cổ phiếu NVL. CTCP Diamond Properties và bà Cao Thị Ngọc Sương muốn bán hơn 19 triệu đơn vị.

Tài chính - 22/10/2025 11:23

Giá vàng giảm mạnh, nên mua hay bán?

Giá vàng giảm mạnh, nên mua hay bán?

Giá vàng trong nước giảm mạnh, vàng miếng SJC ở mức 146,5 – 148,5 triệu đồng/lượng.

Tài chính - 22/10/2025 10:05

Nhà đầu tư cá nhân cần trưởng thành cùng thị trường

Nhà đầu tư cá nhân cần trưởng thành cùng thị trường

Thị trường chứng khoán nâng hạng, song bản thân nhà đầu tư cá nhân cũng cần trưởng thành khi cần hiểu rõ về khoản đầu tư mình nắm giữ, sự biến động của kinh tế vĩ mô, thay vì FOMO đua mua đua bán.

Tài chính - 22/10/2025 08:27

Antesco ký hợp đồng cung ứng 20.000 tấn nông sản trị giá hàng chục triệu USD

Antesco ký hợp đồng cung ứng 20.000 tấn nông sản trị giá hàng chục triệu USD

Antesco đang bước vào giai đoạn tăng tốc mới với hàng loạt hoạt động mở rộng thị trường và tái cấu trúc tài chính. Mới đây, doanh nghiệp ký kết bốn thỏa thuận nguyên tắc xuất khẩu với đối tác từ Hàn Quốc, Anh và Ba Lan với doanh số hàng chục triệu USD mỗi năm.

Tài chính - 22/10/2025 07:00

Nhờ đâu sắc tím trở lại với cổ phiếu FPT?

Nhờ đâu sắc tím trở lại với cổ phiếu FPT?

Cổ phiếu FPT tăng trần trở lại sau chuỗi giảm giá sâu và thủng đáy tháng 4. Doanh nghiệp công bố lãi ròng 9 tháng tăng hơn 19%.

Tài chính - 21/10/2025 15:42

Chuyên gia ACBS đưa ra lời khuyên đầu tư với 'phái đẹp'

Chuyên gia ACBS đưa ra lời khuyên đầu tư với 'phái đẹp'

Bà Đỗ Minh Trang, Giám đốc Trung tâm Phân tích ACBS nhìn nhận chiến lược đầu tư phù hợp đối với phụ nữ nói chung nên là mua cổ phiếu theo hướng tích sản, lựa chọn các cổ phiếu tốt, tăng trưởng dài hạn ổn định, đi cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế, và mua đều đặn, thường xuyên trong thời gian dài.

Tài chính - 21/10/2025 13:00

Chứng khoán TPS: Lợi nhuận cải thiện nhưng khoản phải thu càng phình to

Chứng khoán TPS: Lợi nhuận cải thiện nhưng khoản phải thu càng phình to

Khoản phải thu của Chứng khoán TPS ngày càng phình to lên 6.800 tỷ, chiếm tỷ trọng rất lớn trong cơ cấu tài sản. Doanh nghiệp đang quyết liệt cắt giảm nhân sự, và triển khai huy động hơn 4.500 tỷ từ trái phiếu và cổ phần.

Tài chính - 21/10/2025 12:13

Soán ngôi SSI, TCBS thành công ty chứng khoán có vốn hóa lớn nhất

Soán ngôi SSI, TCBS thành công ty chứng khoán có vốn hóa lớn nhất

Hơn 2,3 tỷ cổ phiếu Chứng khoán TCBS chính thức giao dịch tại HoSE. Hiện, cổ phiếu TCX là cổ phiếu có giá và vốn hóa cao nhất ngành chứng khoán.

Tài chính - 21/10/2025 12:09

Margin lập kỷ lục, nhưng chưa 'căng'

Margin lập kỷ lục, nhưng chưa 'căng'

Dư nợ margin trên thị trường tăng mạnh trong bối cảnh VN-Index lẫn thanh khoản thiết lập các kỷ lục mới. Tuy nhiên bộ đệm vốn của các công ty chứng khoán hàng đầu đã và đang được tăng cường đáng kể. Giới chuyên gia đánh giá áp lực margin ở thời điểm hiện tại chưa đáng lo ngại.

Tài chính - 21/10/2025 12:05

Tận dụng nhịp giảm sâu để mua các cổ phiếu 'Top' đầu

Tận dụng nhịp giảm sâu để mua các cổ phiếu 'Top' đầu

Với phiên 20/10 giảm điểm mạnh, các chuyên gia đều nhìn nhận VN-Index sẽ cần thêm một vài phiên để tìm điểm cân bằng, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để mua vào các cổ phiếu “Top” đầu.

Tài chính - 21/10/2025 07:00

Vào hàng thế nào khi VN-Index ‘bay’ gần 100 điểm?

Vào hàng thế nào khi VN-Index ‘bay’ gần 100 điểm?

Thị trường giảm là cơ hội do xu hướng tăng trung, dài hạn không thay đổi. Tuy nhiên, xuống tiền khi nào và giải ngân ra sao thì nhà đầu tư cần quan sát kỹ.

Tài chính - 20/10/2025 15:59

Thanh tra Chính phủ kết luận gì về trái phiếu Signo Land?

Thanh tra Chính phủ kết luận gì về trái phiếu Signo Land?

Thanh tra Chính phủ kết luận Signo Land có dấu hiệu vi phạm về tính chính xác, trung thực, đầy đủ của hồ sơ chào bán trái phiếu doanh nghiệp và thông tin công bố theo quy định tại Nghị định số 153 với nội dung tài sản bảo đảm.

Tài chính - 20/10/2025 09:59

Chiến lược thận trọng của Vietinbank Securities

Chiến lược thận trọng của Vietinbank Securities

Sau khi "thắng lớn" với các khoản đầu tư tại VSC, VIX, VPB, BCTC quý III/2025 của Vietinbank Securities cho thấy chiến lược an toàn khi đẩy mạnh nắm giữ chứng chỉ tiền gửi, tiền gửi có kỳ hạn, và giảm tỷ trọng cổ phiếu. Tuy vậy, danh mục tự doanh của công ty vẫn rất hứa hẹn khi sở hữu những mã đã có mức tăng hàng chục phần trăm trong tháng 10.

Tài chính - 20/10/2025 07:00

Từ kết luận Thanh tra Chính phủ, nhìn lại lô trái phiếu nghìn tỷ của Phúc Long Vân

Từ kết luận Thanh tra Chính phủ, nhìn lại lô trái phiếu nghìn tỷ của Phúc Long Vân

Phúc Long Vân trước đây là thành viên Phúc Khang Group. Tập đoàn của vợ chồng doanh nhân Trần Tam - Lưu Thị Thanh Mẫu từng hoạt động tích cực trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp giai đoạn 2019-2020.

Tài chính - 20/10/2025 07:00