Cần Thơ thống nhất trả lại kim cương cho tiệm vàng Thảo Lực

H.T.DŨNG - CHÍ HẠNH
20:40 06/11/2018

Ông Trương Quang Hoài Nam, phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã thống nhất trả lại tài sản và miễn xử phạt 70 triệu đồng đối với chủ tiệm vàng Thảo Lực.

cqle-hong-luc-15415001381531135511025

Sau khi nghe UBND TP Cần Thơ thống nhất miễn phạt và trả lại tài sản, ông Lê Hồng Lực rất vui và cảm ơn sự đồng hành của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: CHÍ QUỐC

Chiều 6-11, tại Văn phòng UBND TP Cần Thơ, Phó chủ tịch Trương Quang Hoài Nam đã chủ trì buổi gặp gỡ, trao đổi với luật sư và ông Lê Hồng Lực, giám đốc Công ty TNHH MTV Nhân Đạt Jerwelry Thảo Lực (tiệm vàng Thảo Lực).

Tại buổi gặp gỡ, đại diện phía UBND TP Cần Thơ đã nghe ông Lê Hồng Lực và luật sư Nguyễn Trường Thành (Trưởng VP luật sư Vạn Lý) trình bày ý kiến.

Theo đó, ông Lực đề nghị Chủ tịch UBND và giám đốc Công an TP Cần Thơ xem xét và trả lại cho công ty 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo.

Theo ông Lực, đây là số tài sản cá nhân của vợ chồng ông tích lũy nhiều năm để dành cho con cháu, không dùng vào mục đích kinh doanh trong quá trình khám xét.

tralaikimcuong-1541500223818714350241

Biên bản buổi làm việc của UBND TP Cần Thơ - Ảnh: CHÍ HẠNH

Do không hiểu biết pháp luật nên ông Lực đã không trình bày rõ nguồn gốc số tài sản này với cơ quan có thẩm quyền trước đó. Số tài sản này do ông mua nhiều lần, nhiều năm và không kinh doanh nên cũng không quan tâm đến chứng từ khi mua.

Đối với việc tịch thu và xử phạt vụ mua bán 100 USD, ông chấp hành và không khiếu nại thêm nội dung khác trong quyết định vi phạm hành chính số 2283/QD0-XPVPHC của UBND TP Cần Thơ.

Còn luật sư Nguyễn Trường Thành, trưởng Văn phòng luật sư Vạn Lý đề nghị Chủ tịch UBND TP Cần Thơ xem xét, chấp nhận đơn đề nghị ngày 3-11 của Công ty TNHH MTV Nhân Đạt Jerwelry Thảo Lực.

Theo đó, sửa đổi quyết định số 2283 ngày 4-9 của UBND TP Cần Thơ. Đồng thời không xử phạt số tiền 70 triệu đồng đối với vi phạm nguồn gốc hàng hóa không rõ xuất xứ.

Sau khi nghe ý kiến, đề xuất của đại diện các Sở ngành, ông Trương Quang Hoài Nam yêu cầu các cơ quan chức năng tham mưu, thực hiện các thủ tục cần thiết để hủy bỏ một phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2283 ngày 4-9 liên quan đến hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đồng thời, trả lại toàn bộ tang vật gồm 20 viên kim cương, 19.910 viên đá nhân tạo cho phía Công ty TNHH MTV Nhân Đạt Jerwelry Thảo Lực.

(Theo Tuổi Trẻ)

  • Cùng chuyên mục
Hơn 1.100 biển số 'đẹp' có chủ, thu gần 59 tỷ trong một ngày

Hơn 1.100 biển số 'đẹp' có chủ, thu gần 59 tỷ trong một ngày

Hơn 1.100 biển số "về chủ mới" chỉ trong ngày đầu tiên của phiên đấu giá số 7, mang về gần 59 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước. Trong đó, loạt biển số "đẹp" ghi nhận mức giá giao dịch từ hàng trăm triệu đến gần 4 tỷ đồng.

Pháp luật - 18/07/2025 18:56

Bộ Công an tìm bị hại trong vụ 'thổi' vốn lên 42.000 tỷ để lừa đảo đa cấp

Bộ Công an tìm bị hại trong vụ 'thổi' vốn lên 42.000 tỷ để lừa đảo đa cấp

Bộ Công an vừa phát đi thông báo kêu gọi các cá nhân, tổ chức là bị hại trong vụ án lừa đảo liên quan Công ty CP nước GMT khẩn trương đến làm việc với Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an.

Pháp luật - 18/07/2025 13:33

Cảnh cáo Bộ trưởng NN&MT Đỗ Đức Duy, trình Trung ương kỷ luật bà Nguyễn Thị Kim Tiến

Cảnh cáo Bộ trưởng NN&MT Đỗ Đức Duy, trình Trung ương kỷ luật bà Nguyễn Thị Kim Tiến

Bộ Chính trị cảnh cáo Bộ trưởng NN&MT Đỗ Đức Duy do có vi phạm trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; trình Ban Chấp hành Trung ương Đảng kỷ luật bà Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên Bộ trưởng Y Tế.

Pháp luật - 17/07/2025 16:12

Công ty Segyung Hi-Tech xin lỗi, sa thải nhân viên gây lộn tại Hà Nội

Công ty Segyung Hi-Tech xin lỗi, sa thải nhân viên gây lộn tại Hà Nội

Công ty Segyung Hi-Tech lên tiếng xin lỗi, cam kết sa thải nhân viên và bồi thường cho nạn nhân vụ tấn công cô gái Việt tại tiệm photobooth ở Hà Nội.

Pháp luật - 17/07/2025 08:41

Đề xuất không đánh thuế thu nhập cá nhân khi cắt lỗ cổ phiếu

Đề xuất không đánh thuế thu nhập cá nhân khi cắt lỗ cổ phiếu

VAFI đề xuất bỏ sắc thuế TNCN đánh vào cổ phiếu thưởng và đánh thuế CGT thay vì thuế khoán như hiện nay, nhằm giải quyết tình trạng đầu tư lỗ vẫn phải đóng thuế.

Pháp luật - 16/07/2025 08:24

Giải quyết dứt điểm vướng mắc quy định pháp luật kinh doanh trong năm 2025

Giải quyết dứt điểm vướng mắc quy định pháp luật kinh doanh trong năm 2025

Sự chồng chéo của các quy định pháp luật, quy định thiếu cụ thể, thiếu tính thực thi, những quy định làm tăng chi phí của doanh nghiệp..., thêm một lần được nhận diện và được quyết tâm giải quyết dứt điểm trong năm 2025.

Pháp luật - 16/07/2025 06:45

Công an Hà Nội: Mất tiền tỷ vì đầu tư qua app chứng khoán giả SKSVIP

Công an Hà Nội: Mất tiền tỷ vì đầu tư qua app chứng khoán giả SKSVIP

Ba người dân tại Hà Nội đã bị lừa hơn 3,5 tỷ đồng sau khi tham gia đầu tư trên ứng dụng chứng khoán giả mạo có tên SKSVIP.

Pháp luật - 15/07/2025 13:37

 Giả danh cơ quan thuế yêu cầu cập nhật thông tin theo mô hình chính quyền 2 cấp để lừa đảo

Giả danh cơ quan thuế yêu cầu cập nhật thông tin theo mô hình chính quyền 2 cấp để lừa đảo

Cơ quan thuế khẳng định không yêu cầu tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cập nhật thông tin theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Do đó, người nộp thuế cần cảnh giác với các hành vi giả mạo cơ quan thuế nhâm lừa đảo, trục lợi.

Pháp luật - 15/07/2025 09:23

Nhận hối lộ, loạt lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế bị khởi tố

Nhận hối lộ, loạt lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế bị khởi tố

18 bị can trong đó có nhiều đối tượng nguyên là lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế bị khởi tố vì tội ‘nhận hối lộ’

Pháp luật - 14/07/2025 21:15

Công an Hà Nội cảnh báo khẩn về giả danh công an video call lừa đảo

Công an Hà Nội cảnh báo khẩn về giả danh công an video call lừa đảo

Công an Hà Nội cảnh báo về các vụ giả danh cơ quan công an gọi video lừa đảo chiếm đoạt tài sản khiến nhiều người trẻ sập bẫy.

Pháp luật - 14/07/2025 08:40

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề xuất cắt giảm và đơn giản hóa 72 thủ tục hành chính

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề xuất cắt giảm và đơn giản hóa 72 thủ tục hành chính

Tính đến 15/6/2025, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã rà soát và đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa 72/104 thủ tục hành chính (trong đó, cắt giảm 10 TTHC, đơn giản hóa 62 TTHC), đề xuất cắt giảm, đơn giản hóa 33/114 điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán.

Pháp luật - 14/07/2025 06:45

Hà Nội mở rộng đối tượng hưởng hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện

Hà Nội mở rộng đối tượng hưởng hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện

Hà Nội sẽ hỗ trợ từ 10% đến 100% mức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế tương ứng đối với nhiều đối tượng từ năm 2026.

Chính sách - 13/07/2025 13:34

Khởi tố 5 đối tượng 'hô biến' lợn bệnh thành lợn sạch ở Hà Nội

Khởi tố 5 đối tượng 'hô biến' lợn bệnh thành lợn sạch ở Hà Nội

Các đối tượng thu mua lợn bệnh rồi giết mổ, "hô biến" thành lợn sạch rồi buôn bán cho các đầu mối, các chợ trên địa bàn TP. Hà Nội.

Pháp luật - 13/07/2025 11:08

Chân dung doanh nghiệp khiến loạt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa vướng lao lý

Chân dung doanh nghiệp khiến loạt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa vướng lao lý

Ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng các thuộc cấp vừa bị Bộ Công an bắt tạm giam vì liên quan đến CTCP Thiên An Phát.

Pháp luật - 12/07/2025 16:15

Thuế Hà Nội cảnh báo các trường hợp kinh doanh thương mại điện tử cố tình trốn thuế

Thuế Hà Nội cảnh báo các trường hợp kinh doanh thương mại điện tử cố tình trốn thuế

Cơ quan thuế khẳng định luôn đồng hành - hỗ trợ - hướng dẫn để người nộp thuế hiểu đúng, làm đúng và được hưởng đầy đủ quyền lợi hợp pháp của mình. Tuy nhiên, đối với những hành vi cố tình vi phạm, trốn tránh nghĩa vụ thuế, cơ quan thuế sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Pháp luật - 12/07/2025 06:45

Vụ Phúc Sơn: Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan nhận án 14 năm tù

Vụ Phúc Sơn: Cựu Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan nhận án 14 năm tù

Trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn, bị cáo Hoàng Thị Thúy Lan, cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc bị tuyên án 14 năm tù tội "Nhận hối lộ".

Pháp luật - 11/07/2025 15:21