Các nữ chiến sĩ xinh đẹp, rạng rỡ tại tổng duyệt diễu binh ở TP.HCM
Để có đội hình chỉn chu và những bước chân đều tăm tắp, các nữ chiến sĩ đã dành nhiều tháng tập luyện với cường độ cao. Mệt mỏi, da sạm đi nhưng ai cũng ngập tràn niềm tự hào.
Để có đội hình chỉn chu và những bước chân đều tăm tắp, các nữ chiến sĩ đã dành nhiều tháng tập luyện với cường độ cao. Mệt mỏi, da sạm đi nhưng ai cũng ngập tràn niềm tự hào.

Sáng 27/4, 9 khối nữ thuộc quân đội, công an cùng nhiều lực lượng tham gia tổng duyệt diễu binh, diễu hành chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 30/4. Các đội hình di chuyển trên trục đường Lê Duẩn (hướng từ Thảo Cầm Viên đến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa), quận 1, TP.HCM.

9 khối nữ quân đội, công an tham gia diễu binh bao gồm: khối nữ Quân nhạc (trong ảnh), khối nữ sĩ quan Thông tin, khối nữ sĩ quan Quân y, khối nữ Gìn giữ hòa bình, khối nữ chiến sĩ Biệt động, khối nữ Du kích miền Nam, khối nữ Dân quân miền Bắc, khối nữ sĩ quan Cảnh sát giao thông, khối nữ chiến sĩ Cảnh sát đặc nhiệm.

Sự xuất hiện của các nữ chiến sĩ nhận được những tràng vỗ tay, tiếng reo hò cổ vũ từ người dân. Gương mặt lấm tấm mồ hôi, các "bông hồng thép" vẫn giữ thần thái rạng ngời, tác phong chuyên nghiệp.




Vài tháng qua, hàng nghìn nữ chiến sĩ đã luyện tập vất vả để có những bước chân đều tăm tắp và mạnh mẽ phục vụ nhân dân. Mỗi đội hình mang một vẻ đẹp riêng.

Các “bóng hồng” của khối nữ Cảnh sát đặc nhiệm thu hút sự chú ý với trang phục rằn ri đặc trưng và mang áo giáp bảo vệ trước ngực. Cầm trên những khẩu súng, các nữ chiến sĩ bước khi hiên ngang giữa “rừng” cờ hoa rực rỡ.

Nguyễn Bảo Chinh (học viên năm 3 Đại học Cảnh sát Nhân dân) là một trong những gương mặt nổi bật của khối diễu binh nữ Cảnh sát đặc nhiệm. Nhờ nụ cười rạng rỡ, cô khiến mạng xã hội "dậy sóng" qua clip ngắn chỉ 5 giây. Luyện tập dưới nắng gắt của miền Nam suốt nhiều tháng, Bảo Chinh cho hay dù da có sạm đi, tay chân có mỏi nhừ, mỗi bước chân đều xứng đáng. "Mình thấy vui và tự hào khi được góp phần trong sự kiện trọng đại của đất nước", cô chia sẻ với Tri Thức - Znews.

Trong trang phục màu vàng quen thuộc, khối nữ Cảnh sát giao thông hướng ánh mắt kiên định về phía trước, trang nghiêm sải bước. Các cô gái búi tóc gọn gàng, trang phục được là lượt chỉn chu trước khi xuất hiện trước công chúng.

Bên cạnh những hình ảnh trang nghiêm, nụ cười rạng rỡ của các chiến sĩ cũng tạo nên những khung hình ấn tượng.

Sau khi đi qua đường Lê Duẩn (TP.HCM), các khối diễu binh, diễu hành tiếp tục tỏa ra 4 hướng, giữ nguyên đội hình tổng duyệt. Người dân hai bên đường phấn khích chào đón.

Ngày 30/4, chương trình diễu binh, diễu hành chính thức - Lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) sẽ diễn ra từ 7h.
(Theo Znews)
- Cùng chuyên mục
Hoa hậu H'Hen Niê: Một tô phở bò ở Mỹ có giá 100 USD
H'Hen Niê cho rằng tiềm năng phát triển của phở là "cực kỳ kinh khủng". Một tô phở bò tại Mỹ có giá hơn 100 USD, cho thấy tiềm năng khai thác thị trường cao cấp là rất lớn.
Phong cách - 13/12/2025 10:03
[Cafe Cuối tuần] GPMB Vành đai 1 Hà Nội: Dấu ấn cá nhân
Cảm giác cá nhân trước một con đường bụi bặm, bề bộn chợt khiến tôi nghĩ nhiều hơn đến "dấu ấn cá nhân" – thứ luôn hiện hữu trong những thời điểm một dự án khó khăn bước qua được nút thắt cuối cùng.
Sự kiện - 13/12/2025 10:03
Đánh thuế đối với giao dịch vàng miếng: Thu như thế nào?
Với việc thông qua Luật thuế Thu nhập cá nhân (sửa đổi), giao dịch vàng miếng đã chính thức phải nộp thuế 0,1% trên giá chuyển nhượng từng lần. Tuy nhiên vấn đề được quan tâm hiện nay là thu như thế nào?
Tài chính - 13/12/2025 09:46
Giới tỷ phú ưa đầu tư vào đâu?
Một báo cáo mới đây của ngân hàng Thụy Sỹ UBS cho thấy những địa điểm và kênh đầu tư ưa thích của các tỷ phú trên thế giới.
Phong cách - 13/12/2025 09:42
ROX Lease được vinh danh 'Công ty Dịch vụ Bất động sản Đổi mới sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025'
Ngày 11/12/2025, tại Bangkok - Thái Lan, Công ty CP Đầu tư và Cho thuê tài sản ROX Lease được xướng tên tại giải thưởng Dot Property Southeast Asia Awards 2025 ở hạng mục "Best Innovative Real Estate Service Firms Southeast Asia 2025" (Công ty dịch vụ Bất động sản đổi mới sáng tạo tốt nhất Đông Nam Á 2025).
Thị trường - 13/12/2025 09:41
Kỳ vọng khu phi thuế quan là 'cú hích' cho Tây Gia Lai
Khu phi thuế quan ở cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh được kỳ vọng sẽ là động lực tăng trưởng mới cho khu vực phía Tây Gia Lai trong những năm tới.
Đầu tư - 13/12/2025 08:55
TP.HCM cảnh báo loạt dự án nhà ở chưa đủ điều kiện mở bán
Đối với khách hàng, người mua nhà, Sở Xây dựng TP.HCM đề nghị lựa chọn mua các dự án có đầy đủ pháp lý; rà soát kỹ nội dung đặt cọc hoặc hợp đồng mua bán, tránh thiệt thòi khi xảy ra tranh chấp.
Pháp luật - 13/12/2025 08:55
'Việt Nam cần có Quỹ khẩn cấp quốc gia'
TS. Cấn Văn Lực cho rằng, Việt Nam cần có Quỹ khẩn cấp quốc gia và duy trì tốc độ tăng vốn đầu tư khoảng 10% mỗi năm.
Sự kiện - 13/12/2025 08:19
Lumen Vietnam Fund chỉ ra 6 ngành ưu tiên đầu tư trong năm 2026
Tài chính, bất động sản, năng lượng nằm trong số các ngành mà Lumen Vietnam Fund sẽ ưu tiên đầu tư trong thời gian tới.
Tài chính - 13/12/2025 08:18
Quảng Trị trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án điện gần 42.000 tỷ
Dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch III với công suất 1.500MW có tổng mức đầu tư gần 42.000 tỷ đồng do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư.
Đầu tư - 13/12/2025 08:14
- Đọc nhiều
-
Bất động sản Nghệ An 'nổi sóng'
-
Nhiều nhà đầu tư ngoại muốn thâu tóm VLM Đức Thịnh
-
Vàng bạc Kim Chung ở Thanh Hóa dùng 'chiêu' trốn thuế ra sao?
-
Lãi suất huy động tăng, chứng khoán có bị ảnh hưởng?
-
Căn hộ trung tâm TP.HCM vẫn 'âm thầm' tăng giá
-
Quốc hội 'chốt' làm sân bay Gia Bình hơn 196.000 tỷ đồng

![[Cafe Cuối tuần] GPMB Vành đai 1 Hà Nội: Dấu ấn cá nhân](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2025/12/13/ha-noi-1622-063953.jpg)








