Bộ Xây dựng chuẩn bị kiểm tra quản lý, vận hành sử dụng chung cư tại Hà Nội và TP.HCM

Nhàđầutư
Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh sẽ dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác quản lý, vận hành và sử dụng nhà chung cư tại Hà Nội và TP.HCM vào cuối tháng 3/2019 tới đây.
NHẬT BÌNH
27, Tháng 02, 2019 | 11:47

Nhàđầutư
Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh sẽ dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác quản lý, vận hành và sử dụng nhà chung cư tại Hà Nội và TP.HCM vào cuối tháng 3/2019 tới đây.

Dẫn đầu đoàn kiểm tra là ông Nguyễn Văn Sinh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cùng đại diện Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; bên cạnh đó, Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS và các đơn vị liên quan của Bộ Xây dựng cũng tham gia vào công tác kiểm tra trên.

photo1521774301313-1521774301314494853817

Ảnh minh họa

Theo đó, thời gian tiến hành kiểm tra công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư tại 2 đô thị lớn nhất của cả nước sẽ diễn ra như sau: tại Hà Nội là từ ngày 19 đến ngày 22 tháng 3; tại Tp.HCM là từ ngày 26 đến ngày 29 tháng 3.

Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện kế hoạch tổ chức Phiên giải trình của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội với nội dung “Về việc thực hiện pháp luật về quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì nhà chung cư hiện nay, những vướng mắc bất cập và giải pháp tháo gỡ”, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 4/2019; đồng thời, thực hiện Kế hoạch của Bộ Xây dựng triển khai Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 09/10/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước đối với công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư; 

Theo kế hoạch dự kiến, nội dung làm việc chủ yếu của đoàn là kiểm tra công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư, nhất là công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư tại một số chung cư đang có tranh chấp trên địa bàn Hà nội và Tp.HCM. Đồng thời, đoàn cũng sẽ làm việc với lãnh đạo của 2 thành phố này để đánh giá tổng kết về việc quản lý và thực hiện chính sách pháp luật của nhà nước trong vấn đề quản lý, vận hành và sử dụng nhà chung cư.

 

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét
Điều chỉnh kích thước chữ