Bitconnect: 'Chúng tôi sẽ tồn tại'
Kể từ thông báo đóng cửa trang web, đồng Bitconnect 'bay' 90% thị giá.
Đồng BitConnect, được sở hữu bởi một tổ chức bí mật và được coi là đồng tiền có triển vọng, đã mất gần 90% giá trị khi giảm xuống còn 26,00 USD sau khi trang web đồng này công bố kết thúc hoạt động trao đổi và 'lending'. Nguyên nhân được đưa ra là, đồng tiền này đã gặp vấn đề pháp lý với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.Theo coinmarketcap.com, vốn hóa thị trường của đồng tiền này đã giảm xuống còn 175.637.617 USD. Tổng trị giá 17,517 triệu đô la tiền tệ đã giao dịch trong 24 giờ qua.
Vào thứ ba, BitConnect đã thông báo rằng sẽ đóng cửa hoạt động cho vay và nền tảng trao đổi trong năm ngày tới. Tuy vậy, thông báo cho biết trang web sẽ vẫn mở cho "dịch vụ ví, tin tức và dịch vụ giáo dục."
Công ty đưa ra ba lý do cho quyết định đóng cửa là: giám sát kiểm soát, các cuộc tấn công DDoS và thông tin công khai xấu.
Một cơ quan quản lý chứng khoán Texas đã ban hành một lệnh đình chỉ và chấm dứt. Theo đó, công ty đã bị coi là gian lận vì không xác định rõ ràng nguồn tiền chính và các nguồn quỹ để trả cho các nhà đầu tư mức lợi nhuận 120% hàng năm.
North Carolina đã ra lệnh BitConnect ngừng các lệnh mua bán hoặc bán bất kỳ sản phẩm nào trong tiểu bang. BitConnect tuyên bố trên trang web của mình, các động thái này làm suy yếu đồng tiền.
Nền tảng Bitconnect không ổn định một phần do các cuộc tấn công của các lực lượng bên ngoài vào hệ thống DDOS. Ngoài ra, các thông tin công khai tiêu cực đã tạo ra sự thiếu tự tin của nền tảng này và cộng đồng các nhà đầu tư.
Charlie Lee, người sáng lập Litecoin, đã tuyên bố công khai vào tháng Mười Hai rằng ông đã từ chối đầu tư vào BitConnect, ông cho rằng đồng Bitconnect có vẻ như giống nền tảng Ponzi cổ điển.
Một tháng trước đó, người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho biết khoản lợi nhuận từ hệ thống lending khiến BitConnect giống nền tảng Ponzi hơn.
Tuyên bố từ BitConnect: "Chúng tôi sẽ sống sót"
Bản tuyên bố cho biết đóng cửa dịch vụ không có nghĩa là sự kết thúc của cộng đồng BitConnect. Bitconnect sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ cryptocurrency khác trong tương lai.
BitConnect cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng tiền của mình sau khi đóng cửa nền tảng cho vay và trao đổi, trang web đồng tiền tuyên bố rằng BitConnect X ICO vẫn hoạt động.
Kể từ tháng hai năm 2017, giá Bitconnect tăng dần lên mức cao kỷ lục là 437,31 đô la vào ngày 29 tháng 12 năm 2017, sau đó bắt đầu rơi vào đầu tháng giêng. Một nhà đầu tư kỳ cựu trao đổi với PV Nhadautu.vn cho biết, đây có thể là động thái Bitconnect chuyển hướng trở thành coin truyền thống như đồng bitcoin hiện tại.
- Cùng chuyên mục
Hà Nội đề xuất triển khai dịch vụ công số thân thiện trên thiết bị di động
Hà Nội đề xuất Trung ương cho phép thành phố triển khai dịch vụ công số thân thiện trên thiết bị di động tích hợp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia để đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô.
Công nghệ - 24/06/2025 07:30
Ra mắt liên minh AI Âu Lạc
Trong bối cảnh Quyết định 1131/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành xác định 11 nhóm công nghệ chiến lược ảnh hưởng sâu rộng đến năng lực cạnh tranh và tự chủ công nghệ của quốc gia, trong đó AI được xếp ở vị trí số 1, lần đầu tiên hơn 20 cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, trường đại học "bắt tay" thành lập Liên minh AI Âu Lạc
Công nghệ - 20/06/2025 19:23
Từ quốc gia nhỏ bé đến cường quốc số: Học gì từ hành trình chuyển đổi số đột phá của Estonia?
Estonia - một quốc gia chỉ có khoảng 1,3 triệu dân, đã trở thành hình mẫu toàn cầu trong ứng dụng AI vào chuyển đổi số chính phủ, từ đó gợi mở nhiều chính sách cho Việt Nam.
Công nghệ - 17/06/2025 06:45
Vẫn chưa có Siri hỗ trợ AI, 'cá nhân hóa hơn' từ Apple
Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm nay (WWDC 25), Apple đã công bố một loạt các bản cập nhật cho hệ điều hành, dịch vụ và phần mềm của mình, bao gồm giao diện mới được gọi là 'Liquid Glass' và quy ước đặt tên thương hiệu được đổi mới.
Công nghệ - 10/06/2025 10:16
TikTok Việt Nam mở lớp đào tạo pháp lý, quảng cáo TMĐT cho doanh nghiệp, nhà bán hàng
TikTok Việt Nam và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) kỳ vọng tạo dựng hệ sinh thái TMĐT lành mạnh, hỗ trợ doanh nghiệp địa phương, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, phát triển mạnh mẽ hơn trong kỷ nguyên số.
Công nghệ - 12/05/2025 10:53
Việt Nam có thể dẫn đầu thế giới nếu làm AI sức khoẻ
Các chuyên gia cho rằng, Việt Nam sở hữu lợi thế lớn về nguồn dữ liệu sức khoẻ và có thể dẫn đầu thế giới nếu công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) về chăm sóc sức khoẻ.
Công nghệ - 10/05/2025 12:38
Hàng trăm 'ông lớn' về chuyển đổi số, AI sẽ ký hợp tác với Tập đoàn FPT
Theo ông Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT, sắp tới, sẽ có hơn 300 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu về chuyển đổi số, AI trên thế giới đến Đà Nẵng để ký kết hợp tác với FPT.
Công nghệ - 09/05/2025 16:57
Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt
Không chỉ là một công nghệ, mạng Blockchain "make in Việt Nam" sẽ là hạ tầng số phi tập trung cho dữ liệu công, dịch vụ công, tài chính số và các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho kinh tế số Việt Nam.
Công nghệ - 06/05/2025 14:16
FPT hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trước sự chứng kiến của 2 Thủ tướng
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho rằng, Việt Nam và Nhật Bản đang có hợp tác chặt chẽ và cần bổ khuyết chính nguồn nhân lực tài năng, trẻ và đầy khát vọng.
Công nghệ - 29/04/2025 10:21
Đà Nẵng 'bắt tay' với hai ông lớn công nghệ về bán dẫn, AI
TP. Đà Nẵng công nhận CTCP FPT và Công ty TNHH Công nghệ Marvell Việt Nam là đối tác chiến lược trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI).
Công nghệ - 26/04/2025 17:40
CEO FPT chia sẻ 3 nguyên tắc triển khai ESG
CEO FPT Nguyễn Văn Khoa đã có những chia sẻ về thực tiễn quản trị không hình thức tại FPT.
Công nghệ - 25/04/2025 19:20
FPT hợp tác với 2 tập đoàn tài chính và công nghiệp hàng đầu thế giới
Tập đoàn FPT công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn SBI Holdings - hai tập đoàn kinh doanh tài chính và công nghiệp hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Nhật Bản.
Công nghệ - 22/04/2025 11:51
Chính thức vận hành tuyến cáp quang có dung lượng lớn nhất Việt Nam
Tuyến cáp quang biển Asia Direct Cable (ADC) có dung lượng lớn nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư 290 triệu USD vừa được Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) đưa vào vận hành.
Công nghệ - 16/04/2025 18:28
GSMA ghi nhận tiếng nói của Việt Nam và Viettel trong ngành di động toàn cầu
Ông Julian Gorman, Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Hiêp hội di động toàn cầu (GSMA) cho rằng, tiếng nói của Việt Nam và Viettel xứng đáng được lớn hơn trong ngành công nghiệp di động thế giới…
Công nghệ - 16/04/2025 13:01
FPT trở thành đối tác chuyển đổi số toàn cầu của CLB Chelsea
Không còn là đồn đoán, FPT chính thức trở thành đối tác chuyển đối số toàn cầu của CLB Chelsea. Giá trị thương vụ được cho là ở mức hàng chục triệu Bảng Anh/năm.
Công nghệ - 10/04/2025 13:59
Doanh nghiệp kêu quy định chặt, ngay Amazon hay Tesla cũng khó IPO ở Việt Nam
Để đáp ứng nhu cầu vốn, IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Nhưng ngay cả Tesla của Elon Musk hay "ông lớn" Amazon nếu khởi nghiệp ở Việt Nam cũng khó có cơ hội niêm yết, kêu gọi vốn.
Công nghệ - 31/03/2025 11:53
- Đọc nhiều
-
1
Bế mạc Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
-
2
Cảnh cáo Bộ trưởng NN&MT Đỗ Đức Duy, trình Trung ương kỷ luật bà Nguyễn Thị Kim Tiến
-
3
TP.HCM thiếu gần 180.000 căn hộ mới
-
4
Ông Trần Đức Thắng được giao quyền Bộ trưởng NN&MT
-
5
Tổng thuật Hội thảo ‘Nâng cao nhận thức nhà đầu tư hướng tới nâng hạng thị trường chứng khoán’
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago