Bình Định thu hút 9 dự án mới ngay từ đầu năm 2022

THÀNH VÂN
11:21 15/02/2022

Trung tâm xúc tiến đầu tư và hợp tác tỉnh Bình Định cho biết, ngay từ đầu năm 2022, tỉnh Bình Định đã thu hút 9 dự án đầu tư mới với tổng vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng.

Theo đó, có 7 dự án được đầu tư trong các Cụm Công nghiệp (Cụm Công nghiệp Tường Sơn, thị xã Hoài Nhơn; Cụm Công nghiệp Rẫy Ông Thơ, Cụm Công nghiệp Hóc Bợm, huyện Tây Sơn; Cụm Công nghiệp Gò Bùi, huyện An Lão) với tổng vốn đầu tư 40,52 tỷ đồng và 2 dự án trong khu kinh tế, khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư 168,59 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, có 1 dự án thực hiện tăng vốn đầu tư là dự án Nhà máy chế biến gỗ, nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học rắn Hoài Nhơn của Công ty TNHH Năng lượng xanh Idemitsu Việt Nam, tổng vốn tăng 710,84 tỷ đồng.

Theo Trung tâm xúc tiến đầu tư và hợp tác tỉnh Bình Định, khi các dự án này đi vào hoạt động sẽ là động lực thu hút nhiều nhà đầu tư khác đầu tư tại tỉnh, góp phần tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho lao động địa phương.

Để tăng cường thu hút và cải thiện môi trường đầu tư, ngày 1/1 vừa qua UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Chương trình công tác trọng tâm năm 2022; cùng với đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đã ban hành Quyết định số 17/QĐ-SKHĐT ngày 28/01/2022 nhằm cụ thể chương trình công tác trọng tâm của Sở KH&ĐT Bình Định năm 2022.

Anh_1_den_zing

Trung tâm xúc tiến đầu tư và hợp tác tỉnh Bình Định cho biết, ngay từ đầu năm 2022, tỉnh Bình Định đã thu hút 9 dự án đầu tư mới với tổng vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng. Ảnh: Zing.

Điều này khẳng định, tỉnh Bình Định hiện nay nỗ lực cao nhất trong công tác thu hút đầu tư, không ngừng đổi mới, cải cách thực chất môi trường đầu tư an toàn, hấp dẫn để thúc đẩy thu hút các dự án lớn, hình thành môi trường đầu tư kinh doanh tích cực, hợp tác cùng phát triển giữa tỉnh với các nhà đầu tư chiến lược, trong đó có nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp lớn như Hưng Thịnh, FPT, LG, Thaco Trường Hải, Becamex IDC; KURZ, PNE (CHLB Đức)…

Được biết, trong năm 2021, đối với thu hút đầu tư trong nước, toàn tỉnh Bình Định thu hút được 93 dự án đầu tư với tổng vốn thu hút trên 104.340 tỷ đồng (giảm 40% về số dự án, tăng 102,22% về tổng vốn thu hút đầu tư so với năm 2020).

Trong đó, có 66 dự án ngoài khu kinh tế, khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư 95.461,22 tỷ đồng (22 dự án trong Cụm Công nghiệp, tổng vốn đầu tư 266,74 tỷ đồng); 27 dự án trong khu kinh tế, khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư 8.878,97 tỷ đồng. Đồng thời, thực hiện tăng vốn cho 11 dự án với tổng vốn tăng thêm 27.121,9 tỷ đồng.

Đối với thu hút đầu tư nước ngoài, trong năm 2021, toàn tỉnh Bình Định thu hút 4 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 80,34 triệu USD (bằng số dự án và tăng 521,83% về vốn so với năm 2020).

Thực hiện 7 lượt điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn điều chỉnh tăng 32,23 triệu USD và 8 lượt nhà đầu tư nước ngoài đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp với tổng vốn 17,8 triệu USD. Thông báo chấm dứt 1 dự án là dự án Nhà máy may mặc Gold của Công ty CP Longmate Holdings.

Đến nay, lũy kế cả tỉnh Bình Định hiện có 86 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 1,088 tỷ USD; trong đó có 38 dự án trong khu kinh tế và khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký 843,35 triệu USD và 48 dự án ngoài khu kinh tế và khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký 245,56 triệu USD.

Cũng trong năm 2021, tỉnh Bình Định có khoảng 1.000 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký khoảng 12.500 tỷ đồng. Đến nay cả tỉnh Bình Định có khoảng 8.200 doanh nghiệp đang hoạt động.

  • Cùng chuyên mục
Nhà sản xuất linh kiện điện tử Trung Quốc dồn vốn cho dự án tại Việt Nam

Nhà sản xuất linh kiện điện tử Trung Quốc dồn vốn cho dự án tại Việt Nam

Việc Shenzhen Click Technology chuyển vốn sang dự án tại Việt Nam cho thấy vai trò ngày càng quan trọng của Việt Nam trong chiến lược toàn cầu của doanh nghiệp này.

Đầu tư - 03/06/2026 06:45

Nhận diện 'ngôi sao mới nổi' của bất động sản Đà Nẵng

Nhận diện 'ngôi sao mới nổi' của bất động sản Đà Nẵng

Nguồn cung mới gia tăng, giá thuê cạnh tranh và sự xuất hiện của nhiều khách thuê lớn đang đưa phân khúc văn phòng cho thuê trở thành điểm sáng mới của thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Đầu tư - 03/06/2026 06:45

Đà Nẵng khảo sát nhu cầu mua, thuê nhà ở xã hội

Đà Nẵng khảo sát nhu cầu mua, thuê nhà ở xã hội

Đà Nẵng tổ chức khảo sát nhu cầu mua, thuê nhà ở xã hội trên toàn địa bàn trong tháng 6 nhằm xây dựng kế hoạch phát triển nhà ở sát với thực tế, đồng thời làm cơ sở triển khai các dự án đáp ứng nhu cầu của người thu nhập thấp, công nhân, người lao động và các nhóm đối tượng chính sách.

Đầu tư - 02/06/2026 14:20

Cuộc đua đón vốn mới của bất động sản công nghiệp

Cuộc đua đón vốn mới của bất động sản công nghiệp

Khi dòng vốn FDI ngày một khắt khe, chi phí thấp không còn là lợi thế cạnh tranh, các doanh nghiệp bất động sản công nghiệp phải chuyển mình, thể hiện năng lực triển khai dự án, quản trị chi phí và đáp ứng các tiêu chuẩn xanh.

Đầu tư - 01/06/2026 14:50

TP.HCM đang thiếu hệ sinh thái kinh tế quanh nhà ga metro?

TP.HCM đang thiếu hệ sinh thái kinh tế quanh nhà ga metro?

Sau hơn 1 năm vận hành, Metro số 1 đã trở thành biểu tượng mới của giao thông công cộng TP.HCM. Thế nhưng, nhiều không gian thương mại tại các nhà ga trung tâm vẫn chưa được khai thác, trong khi các mô hình metro thành công trên thế giới đều lấy hệ sinh thái kinh tế quanh nhà ga làm nền tảng.

Đầu tư - 01/06/2026 06:45

Viglacera, VSIP mở rộng quỹ đất công nghiệp, tăng tốc dự án tại Khánh Hòa

Viglacera, VSIP mở rộng quỹ đất công nghiệp, tăng tốc dự án tại Khánh Hòa

Trong bối cảnh nhu cầu quỹ đất công nghiệp tại Nam Trung Bộ gia tăng, các nhà phát triển hạ tầng hàng đầu như Viglacera và VSIP đang đẩy mạnh mở rộng hiện diện tại Khánh Hòa thông qua loạt dự án khu công nghiệp quy mô lớn.

Đầu tư - 31/05/2026 14:10

Gia Lai trở thành 'tọa độ xanh' của doanh nghiệp năng lượng

Gia Lai trở thành 'tọa độ xanh' của doanh nghiệp năng lượng

Trong bối cảnh nhu cầu phát triển năng lượng xanh gia tăng, Gia Lai đang nổi lên như một thị trường giàu tiềm năng, thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia cuộc đua điện gió và điện mặt trời.

Đầu tư - 31/05/2026 06:45

Quảng Trị tăng tốc hút vốn FDI bằng 'đòn bẩy' ngoại giao kinh tế

Quảng Trị tăng tốc hút vốn FDI bằng 'đòn bẩy' ngoại giao kinh tế

Đẩy mạnh ngoại giao kinh tế, mở rộng hợp tác quốc tế và tận dụng hiệu quả các hiệp định thương mại tự do (FTA), Quảng Trị đang đặt mục tiêu thu hút khoảng 500 triệu USD vốn FDI trong giai đoạn 2026–2030, tạo động lực tăng trưởng nhanh và bền vững.

Đầu tư - 30/05/2026 15:37

Dự án giải trí nghìn tỷ của 'ông trùm K-pop' Lee Soo Man có bước tiến mới

Dự án giải trí nghìn tỷ của 'ông trùm K-pop' Lee Soo Man có bước tiến mới

Dự án gần 2.600 tỷ đồng do doanh nghiệp của "ông trùm K-pop" Lee Soo Man làm chủ đầu tư vừa có thêm bước tiến quan trọng, khi HĐND tỉnh Gia Lai thông qua chủ trương chuyển đổi hơn 191 ha rừng để triển khai dự án.

Đầu tư - 30/05/2026 13:16

Đại Quang Minh làm luồng Cửa Lở gần 7.000 tỷ theo hình thức BT ở Đà Nẵng

Đại Quang Minh làm luồng Cửa Lở gần 7.000 tỷ theo hình thức BT ở Đà Nẵng

Đà Nẵng đã thông qua chủ trương đầu tư dự án luồng Cửa Lở theo hình thức đối tác công tư, loại hợp đồng BT. Dự án có tổng vốn gần 7.000 tỷ đồng do CTCP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh đề xuất.

Đầu tư - 30/05/2026 10:26

Hải Phòng kiến tạo mô hình nhà xưởng xanh, đón đầu làn sóng đầu tư mới

Hải Phòng kiến tạo mô hình nhà xưởng xanh, đón đầu làn sóng đầu tư mới

Từ công trình xanh đến hệ sinh thái sản xuất bền vững, TP. Hải Phòng từng bước khẳng định lợi thế cạnh tranh mới trong thu hút đầu tư công nghiệp thế hệ mới.

Đầu tư - 30/05/2026 08:45

FPT ký 6 hợp tác chuyển đổi AI với tập đoàn lớn tại Thái Lan và Singapore

FPT ký 6 hợp tác chuyển đổi AI với tập đoàn lớn tại Thái Lan và Singapore

Trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan tại Bangkok và Diễn đàn Kết nối công nghệ Việt Nam - Singapore, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng lãnh đạo cấp cao Thái Lan và Singapore, FPT đã ký kết 6 thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi AI và chuyển đổi số với các tập đoàn lớn trong lĩnh vực nông nghiệp - thực phẩm, sản xuất, ngân hàng, năng lượng, logistics và dịch vụ mặt đất.

Công nghệ - 30/05/2026 07:22

Tập đoàn Nhật Bản gần 100 năm tuổi muốn đầu tư chế biến sâu tại Đắk Lắk

Tập đoàn Nhật Bản gần 100 năm tuổi muốn đầu tư chế biến sâu tại Đắk Lắk

Với thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ và chiết xuất sản phẩm tự nhiên, Tập đoàn Mitani Sangyo (Nhật Bản) bày tỏ mong muốn đầu tư chế biến sâu nông sản tại Đắk Lắk, hướng tới phát triển kinh tế tuần hoàn và giảm xuất khẩu thô.

Đầu tư - 29/05/2026 16:20

Quảng Ninh tạo môi trường đầu tư FDI ổn định và chất lượng

Quảng Ninh tạo môi trường đầu tư FDI ổn định và chất lượng

Quảng Ninh đang có những bước đi quan trọng nhằm tạo dư địa phát triển cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các dự án công nghệ cao, chế biến chế tạo và công nghiệp hỗ trợ.

Đầu tư - 29/05/2026 14:19

Mua nhà thời 'ưu đãi lãi suất': Áp lực chỉ vừa mới bắt đầu

Mua nhà thời 'ưu đãi lãi suất': Áp lực chỉ vừa mới bắt đầu

Câu chuyện hậu ưu đãi lãi suất cho thấy một vấn đề, cấu trúc của thị trường bất động sản Việt Nam là giá nhà đang ngày càng phụ thuộc vào khả năng tiếp cận tín dụng.

Đầu tư - 29/05/2026 13:43

Đà Nẵng sẽ là 'cánh cửa chiến lược' đón dòng vốn đổi mới sáng tạo toàn cầu

Đà Nẵng sẽ là 'cánh cửa chiến lược' đón dòng vốn đổi mới sáng tạo toàn cầu

Trong làn sóng dịch chuyển dòng vốn và công nghệ toàn cầu, Đà Nẵng được kỳ vọng trở thành "cánh cửa chiến lược" kết nối dòng vốn đổi mới sáng tạo quốc tế tại châu Á.

Đầu tư - 29/05/2026 11:50