Bán giải chấp hơn 3 triệu cổ phiếu HBC của Chủ tịch Xây dựng Hoà Bình
Hơn 3 triệu cổ phiếu HBC thuộc sở hữu của ông Lê Viết Hải được tiến hành bán giải chấp từ ngày 31/3.
Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) vừa thông báo về việc giải chấp cổ phiếu của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của CTCP Xây dựng Hòa Bình.
Theo đó, 3,15 triệu cổ phiếu thuộc sở hữu của ông Lê Viết Hải sẽ được bán giải chấp từ ngày 31/3.
Trong cơ cấu cổ đông của Xây dựng Hòa Bình, ông Lê Viết Hải là cổ đông lớn nhất, nắm giữ hơn 37 triệu cổ phiếu HBC, tương đương 16,05% vốn điều lệ của công ty.

Thông báo bán giải chấp hơn 3 triệu cổ phiếu HBC của ông Lê Viết Hải.
Ở diễn biến đáng chú ý khác, trong thời gian gần đây, các cá nhân liên quan đến ông Lê Viết Hải đã liên tiếp đăng ký mua vào cổ phiếu HBC nhằm mục đích đầu tư.
Cụ thể ngày 31/3, bà Lê Thị Anh Thư, em gái ông Lê Viết Hải đã đăng ký mua 200.000 cổ phiếu HBC. Giao dịch được thực hiện từ ngày 3/4- 29/4 theo hình thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.
Ngoài ra, ông Lê Viết Hiếu, con trai Chủ tịch Lê Viết Hải đã đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu HBC. Giao dịch dự kiến được thực hiện từ 2/4 đến 1/5/2020 qua phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Trong trường hợp giao dịch thành công, ông Hiếu sẽ sở hữu 5,2 triệu cổ phiếu HBC (tương đương 2,25% vốn điều lệ).
Bên cạnh đó, ông Lê Viết Hưng - Cố vấn cao cấp của HBC đồng thời là anh trai ông Lê Viết Hải cũng đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu HBC để đầu tư. Thời gian giao dịch dự kiến từ 1/4 đến 29/4 qua phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Nếu giao dịch thành công, ông Hưng sẽ nắm hơn 4,4 triệu cổ phiếu (tương đương 1,91%).
Trước đó, Tập đoàn Hòa Bình đã đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu quỹ trong khoảng thời gian từ 3/4 đến ngày 2/5/2020 nhằm bình ổn giá cổ phiếu của công ty trên thị trường. Nguồn vốn mua vào được lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đến ngày 31/12/2019.
HBC cho biết, đây là cách tốt nhất để tăng niềm tin của cổ đông và các nhà đầu tư nhất là khi toàn thể nhân viên của Tập đoàn thể hiện sự gắn bó cùng chia sẻ khó khăn, cùng sát cánh với ban lãnh đạo để vượt qua thử thách.
Về tình hình kinh doanh, cả năm 2019, doanh thu của Hòa Bình tăng 2%, đạt 18.647 tỷ đồng, song lợi nhuận sau thuế ở mức 407,3 tỷ đồng, giảm 34,3% so với năm trước. Mức lợi nhuận này thậm chí còn có thể giảm sâu hơn nữa nếu trong quý IV, Hòa Bình không ghi nhận một khoản lợi nhuận khác đột biến lên tới 120,8 tỷ đồng (gấp 25 lần cùng kỳ 2018).
Cuối năm 2019, tổng tài sản của HBC đạt 16.700 tỷ đồng, chủ yếu là các khoản phải thu ngắn hạn 11.778 tỷ đồng. Trong đó phải thu ngắn hạn của khách hàng chiếm 6.328 tỷ đồng, phải thu ngắn hạn khác gần 1.000 tỷ đồng.
- Cùng chuyên mục
Vingroup lấy lại 'ngôi vương' vốn hóa sau 5 năm
Cổ phiếu tăng gấp 3,5 lần trong gần 7 tháng qua giúp Vingroup vượt qua Vietcombank, trở thành tập đoàn có vốn hóa cao nhất sàn chứng khoán.
Tài chính - 17/09/2025 17:27
Cổ phiếu TTC Land bất ngờ ngược dòng cùng thanh khoản đột biến
Cổ phiếu TTC Land tăng kịch trần phiên VN-Index giảm điểm cùng thanh khoản đột biến, gấp 8 đến 10 lần các phiên giao dịch gần đây.
Tài chính - 17/09/2025 16:18
Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới đã được thu hẹp
Chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và thế giới hiện còn khoảng 14 – 15 triệu đồng/lượng, đã thấp hơn khá nhiều so với mức cách biệt trước đó (có thời điểm lên tới 20 triệu đồng/lượng).
Tài chính - 17/09/2025 13:36
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: 'Tôi khá tự tin' về việc nâng hạng thị trường chứng khoán
Trong chuyến công tác tại Anh, Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã có cuộc làm việc với Sở Giao dịch Chứng khoán London và FTSE Russell, trong đó có vấn đề nâng hạng thị trường chứng khoán.
Tài chính - 17/09/2025 13:28
Nông nghiệp Hòa Phát chính thức nộp hồ sơ IPO
Theo kế hoạch, Nông nghiệp Hòa Phát sẽ niêm yết cổ phiếu lên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM sớm nhất vào tháng 12/2025 với mã dự kiến là HPA, chào bán tối đa 30 triệu cổ phiếu với giá 11.887 đồng/cổ phiếu.
Tài chính - 17/09/2025 09:10
Dòng tiền chỉ có thể hướng về chứng khoán
Dòng tiền là yếu tố hỗ trợ thị trường trong thời gian tới. Nhà đầu tư nên tận dụng nhịp nghỉ để nhìn lại, lựa chọn đúng và trúng cho kỳ tăng giá tiếp theo.
Tài chính - 16/09/2025 15:25
MSVN: Khả năng nâng hạng thị trường của Việt Nam hoàn toàn khả thi
Việt Nam đã có những hành động rất quyết liệt và nhận được phản hồi tích cực từ đối tác quốc tế. MSVN đánh giá khả năng nâng hạng của Việt Nam hoàn toàn khả thi trong tương lai gần.
Tài chính - 16/09/2025 10:18
Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng làm việc với lãnh đạo Sở GDCK London và FTSE Russell
Cũng tại buổi làm việc, Sở GDCK Việt Nam (VNX) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) với Công ty FTSE International Limited (FTSE), qua đó chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược nhằm nâng cao hạ tầng thị trường vốn và thúc đẩy hội nhập quốc tế của Việt Nam.
Tài chính - 16/09/2025 08:19
Thanh tra UBCKNN ban hành kết luận tranh tra Becamex IJC
Chánh Thanh tra UBCKNN vừa có kết luận thanh tra CTCP Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (Becamex IJC, HSX: IJC).
Tài chính - 15/09/2025 15:15
Nâng chất nhà đầu tư cá nhân
Với mục tiêu nâng cao năng lực nhà đầu tư cá nhân, Đề án tái cấu trúc nhà đầu tư và phát triển ngành quỹ đầu tư chứng khoán đã đưa ra các giải pháp đồng bộ với sự kết hợp của các cơ quan nhà nước, các công ty chứng khoán, cơ quan truyền thông...
Tài chính - 15/09/2025 13:12
Bộ Tài chính muốn ngân hàng thương mại đầu tư, phân phối chứng chỉ quỹ
Đề án Tái cấu trúc nhà đầu tư và phát triển ngành quỹ đầu tư chứng khoán đã đưa ra hàng loạt giải pháp nhằm đa dạng các kênh phân phối chứng chỉ quỹ. Đáng chú ý, Bộ Tài chính đề xuất các ngân hàng thương mại được đầu tư và tham gia phân phối chứng chỉ quỹ.
Tài chính - 15/09/2025 10:46
Giá vàng giảm nhanh, mua vào đã xuống dưới 130 triệu/lượng
Sáng nay, thị trường vàng trong nước chứng kiến sự sụt giảm mạnh với giá mua vào vàng miếng SJC đã xuống còn 128,4 triệu đồng/lượng, trong khi giá thế giới vẫn neo ở mức ~3.630 USD/ounce.
Tài chính - 15/09/2025 09:32
Nhiều động lực cho thị trường chứng khoán tuần này
Các CTCK đánh giá lạc quan về thị trường chứng khoán các phiên tới. Nghị định 245/2025/NĐ-CP và Đề án nâng hạng thị trường công bố cuối tuần qua là thông tin được kỳ vọng nâng đỡ thị trường.
Tài chính - 15/09/2025 07:00
Nếu Hoà Phát IPO mảng nông nghiệp
Với vị thế là tập đoàn công nghiệp tư nhân số 1 cả nước, động thái IPO mảng nông nghiệp của Hoà Phát, nếu diễn ra, sẽ mang tới nhiều tín hiệu đáng chú ý với giới đầu tư.
Tài chính - 15/09/2025 07:00
'Khoảng trống quý giá' của chính sách tiền tệ
Việc Fed sẽ tiếp tục cắt giảm trong năm 2025, với lần gần nhất vào tháng 9, được cho là "khoảng trống" chính sách quý giá để NHNN duy trì lãi suất thấp hỗ trợ tăng trưởng mà không phải quá lo ngại tỷ giá.
Tài chính - 15/09/2025 07:00
Chính phủ yêu cầu đưa giao dịch vàng vào diện chịu thuế TNCN
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 278/NQ-CP giao Bộ Tài chính chủ trì soạn thảo dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (thay thế) và bổ sung quy định thu nhập từ hoạt động mua, bán vàng thuộc đối tượng chịu thuế TNCN.
Tài chính - 14/09/2025 20:22
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago