Ai đã mua hơn 87 triệu cổ phiếu TPB trong đợt phát hành riêng lẻ?
Với giá chào bán 25.000 đồng/cổ phiếu, TPBank cho biết đã thu về hơn 2.190 tỷ đồng từ đợt chào bán.
Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank - HoSE: TPB) vừa báo cáo kết quả chào bán cổ phiếu riêng lẻ và chuyển đổi cổ phiếu.
Cụ thể, ngân hàng đã hoàn tất việc chào bán riêng lẻ 87.631.575 cổ phiếu TPB, chiếm 100% tổng số dự kiến chào bán với giá 25.000 đồng/cổ phần. Tổng số tiền thu được từ đợt phát hành này là 2.190.789.500 đồng. TPBank cho biết, ngân hàng đã bỏ ra 400 triệu đồng cho chi phí để thực hiện đợt chào bán riêng lẻ này.
Trong đó, như hợp đồng cam kết được ký hồi cuối năm 2017, quỹ đầu tư PYN Elite Fund đã mua hơn 33,5 triệu cổ phần của ngân hàng để sở hữu với tỷ lệ 4,99%.
Bên cạnh đó, quỹ SBI Ven Holdings Pte từ Singapore cũng mua thành công 4.041.000 cổ phiếu TPB để duy trì tỷ lệ sở hữu 4,61%. Quỹ này có 2 người đại diện nằm trong HĐQT ngân hàng là ông Shuzo Shikata (Phó Chủ tịch HĐQT) và ông Eiichiro So (Thành viên HĐQT).
Nhóm 4 công ty (Công ty TNHH VG, Công ty TNHH JB, Công ty TNHH SP, Công ty TNHH FD) do bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt làm Chủ tịch (đồng thời là thành viên Ban Kiểm soát của TPBank) mua vào hơn 13,3 triệu cổ phần TPB .
Công ty Cổ phần chứng khoán SSI cũng đã mua 8 triệu cổ phiếu của TPBank trong đợt phát hành này, tương đương đương với 1,19% vốn điều lệ ngân hàng.
Bên cạnh các tổ chức trên, nhiều cá nhân cũng đã mua vào hàng triệu cổ phiếu TPBank. Trong đó, bà Đỗ Thị Thanh mua 4 triệu cổ piếu, ông Đỗ Anh Việt mua 5 triệu cổ phiếu, bà Lưu Thị Ánh Xuân mua 4 triệu cổ phiếu, ông Đặng Quốc Thống mua 4 triệu cổ phiếu, …
Ngoài việc phát hành riêng lẻ, TPBank cũng đã hoàn tất việc chuyển đổi 29.210.500 cổ phiếu ưu đãi cổ tức. Được biết, đây là số cổ phiếu do IFC mua vào hồi tháng 8/2016 với giá trị hơn 400 tỷ đồng. Với số cổ phiếu chuyển đổi này, IFC đang sở hữu 4,35% tại TPBank.
Như vậy, sau đợt phát hành riêng lẻ, tổng số cổ phiếu đang lưu hành của ngân hàng đã tăng từ 584.210.000 cổ phiếu lên 671.842.075 cổ phiếu. Trong đó hiện có hơn 6 triệu cổ phiếu quỹ và 665,8 triệu cổ phiếu phổ thông. Vốn điều lệ của TPBank cũng được nâng lên từ 5.842 tỷ đồng lên 6.718 tỷ đồng.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/6, giá cổ phiếu TPBank đứng ở mức 27.100 đồng/cổ phiếu.
(Theo Trí thức trẻ)
- Cùng chuyên mục
Thị trường tháng 9: Điểm sáng nào cho nhà đầu tư?
VN-Index được dự báo duy trì đà tăng và hướng vùng 1.700 - 1.800 điểm, mở ra điểm sáng đầu tư trong tháng 9. Dòng tiền tập trung vào nhóm chứng khoán, cảng biển, thép mở ra cơ hội mới cho nhà đầu tư.
Chứng khoán - 11/09/2025 09:00
- Đọc nhiều
-
1
Bắt doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ, chồng ca sỹ Đoàn Di Băng
-
2
[E] CEO Dragon Capital Việt Nam: Nâng hạng không phải ‘phép màu’ với cổ phiếu
-
3
Đề xuất đánh thuế 0,1% cho mỗi giao dịch chuyển nhượng vàng miếng
-
4
Phú Vinh muốn làm nhà ở xã hội hơn 1.000 tỷ tại Nghệ An
-
5
Mở rộng đối tượng miễn giấy phép xây dựng, cấp phép tối đa trong 7 ngày
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 2 week ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 2 week ago


