Sinh viên BTEC FPT, FPT Polytechnic có thêm cơ hội du học và làm việc tại Hàn Quốc
Theo hợp tác MOU vừa ký kết, Amkor Technology sẽ phối hợp cùng Cao đẳng Suncheon Jeil xây dựng chương trình đào tạo, thực tập cho sinh viên BTEC FPT, FPT Polytechnic, tạo cơ hội làm việc ngay tại Amkor sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Suncheon Jeil.
Mới đây, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) đã ký kết hợp tác MOU với đối tác là Trường Cao Đẳng Suncheon Jeil, Hàn Quốc và Công ty Amkor Technology. Buổi ký kết nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác ba bên, đặt mục tiêu phát triển nhân lực ngành công nghệ bán dẫn thông qua chương trình đào tạo tại Hàn Quốc và Việt Nam.

Cao đẳng FPT Polytechnic ký kết hợp tác MOU với Trường Cao Đẳng Suncheon Jeil và Công ty Amkor Technology. Ảnh: FPT Polytechnic
Theo đó, Amkor Technology sẽ phối hợp cùng Cao đẳng Suncheon Jeil xây dựng và vận hành chương trình đào tạo, thực tập, làm việc cho sinh viên BTEC FPT, FPT Polytechnic tới du học tại Cao đẳng Suncheon Jeil. Sau tốt nghiệp, sinh viên BTEC FPT, FPT Polytechnic sẽ có cơ hội học tập tại Hàn Quốc và làm việc ngay tại công ty Amkor. Tại buổi trao đổi, Cao đẳng Suncheon Jeil thông tin sẽ cung cấp nhiều chương trình học bổng đa dạng, tạo điều kiện cho sinh viên BTEC FPT, FPT Polytechnic dễ dàng tiếp cận với cơ hội du học và làm việc tại Hàn Quốc.
Đối tác ký kết lần này, Amkor Technology (trụ sở chính tại Mỹ) là tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực thử nghiệm và đóng gói chất bán dẫn, sở hữu hàng loạt trang thiết bị hiện đại, đầu tư mạnh vào nghiên cứu và phát triển, áp dụng các công nghệ tiên tiến như đóng gói 3D, wafer-level packaging, và hệ thống thử nghiệm tự động hóa. Không chỉ sở hữu quy mô doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc, Amkor có nhiều cơ sở sản xuất hiện đại ở nhiều nước Châu Á và Châu Mỹ, liên tục mở rộng và nâng cấp năng lực để đáp ứng nhu cầu thị trường toàn cầu. Với các đối tác là những "ông lớn công nghệ" như Qualcomm, Samsung, NVIDIA, Foxconn, Broadcom, LG, SK Hynix…, Amkor cung cấp việc làm cho hàng nghìn lao động với chế độ hấp dẫn và hợp tác chặt chẽ với các tập đoàn lớn như Samsung và SK Hynix, đóng góp quan trọng vào chuỗi cung ứng bán dẫn của Hàn Quốc.
Trong khi đó, Cao đẳng Suncheon Jeil thành lập năm 1978, có thế mạnh đào tạo các ngành về lĩnh vực công nghiệp; Là một trong những trường cao đẳng hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành bán dẫn tại Hàn Quốc, với các chương trình đào tạo chuyên sâu, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường có các chương trình hợp tác với các công ty bán dẫn hàng đầu quốc tế… không chỉ giúp sinh viên có cơ hội thực tập và trải nghiệm thực tế mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.
- Cùng chuyên mục
Hà Nội đề xuất triển khai dịch vụ công số thân thiện trên thiết bị di động
Hà Nội đề xuất Trung ương cho phép thành phố triển khai dịch vụ công số thân thiện trên thiết bị di động tích hợp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia để đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô.
Công nghệ - 24/06/2025 07:30
Ra mắt liên minh AI Âu Lạc
Trong bối cảnh Quyết định 1131/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành xác định 11 nhóm công nghệ chiến lược ảnh hưởng sâu rộng đến năng lực cạnh tranh và tự chủ công nghệ của quốc gia, trong đó AI được xếp ở vị trí số 1, lần đầu tiên hơn 20 cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, trường đại học "bắt tay" thành lập Liên minh AI Âu Lạc
Công nghệ - 20/06/2025 19:23
Từ quốc gia nhỏ bé đến cường quốc số: Học gì từ hành trình chuyển đổi số đột phá của Estonia?
Estonia - một quốc gia chỉ có khoảng 1,3 triệu dân, đã trở thành hình mẫu toàn cầu trong ứng dụng AI vào chuyển đổi số chính phủ, từ đó gợi mở nhiều chính sách cho Việt Nam.
Công nghệ - 17/06/2025 06:45
Vẫn chưa có Siri hỗ trợ AI, 'cá nhân hóa hơn' từ Apple
Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm nay (WWDC 25), Apple đã công bố một loạt các bản cập nhật cho hệ điều hành, dịch vụ và phần mềm của mình, bao gồm giao diện mới được gọi là 'Liquid Glass' và quy ước đặt tên thương hiệu được đổi mới.
Công nghệ - 10/06/2025 10:16
TikTok Việt Nam mở lớp đào tạo pháp lý, quảng cáo TMĐT cho doanh nghiệp, nhà bán hàng
TikTok Việt Nam và Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) kỳ vọng tạo dựng hệ sinh thái TMĐT lành mạnh, hỗ trợ doanh nghiệp địa phương, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, phát triển mạnh mẽ hơn trong kỷ nguyên số.
Công nghệ - 12/05/2025 10:53
Việt Nam có thể dẫn đầu thế giới nếu làm AI sức khoẻ
Các chuyên gia cho rằng, Việt Nam sở hữu lợi thế lớn về nguồn dữ liệu sức khoẻ và có thể dẫn đầu thế giới nếu công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) về chăm sóc sức khoẻ.
Công nghệ - 10/05/2025 12:38
Hàng trăm 'ông lớn' về chuyển đổi số, AI sẽ ký hợp tác với Tập đoàn FPT
Theo ông Vũ Anh Tú, Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT, sắp tới, sẽ có hơn 300 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu về chuyển đổi số, AI trên thế giới đến Đà Nẵng để ký kết hợp tác với FPT.
Công nghệ - 09/05/2025 16:57
Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt
Không chỉ là một công nghệ, mạng Blockchain "make in Việt Nam" sẽ là hạ tầng số phi tập trung cho dữ liệu công, dịch vụ công, tài chính số và các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho kinh tế số Việt Nam.
Công nghệ - 06/05/2025 14:16
FPT hợp tác với các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trước sự chứng kiến của 2 Thủ tướng
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho rằng, Việt Nam và Nhật Bản đang có hợp tác chặt chẽ và cần bổ khuyết chính nguồn nhân lực tài năng, trẻ và đầy khát vọng.
Công nghệ - 29/04/2025 10:21
Đà Nẵng 'bắt tay' với hai ông lớn công nghệ về bán dẫn, AI
TP. Đà Nẵng công nhận CTCP FPT và Công ty TNHH Công nghệ Marvell Việt Nam là đối tác chiến lược trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn, trí tuệ nhân tạo (AI).
Công nghệ - 26/04/2025 17:40
CEO FPT chia sẻ 3 nguyên tắc triển khai ESG
CEO FPT Nguyễn Văn Khoa đã có những chia sẻ về thực tiễn quản trị không hình thức tại FPT.
Công nghệ - 25/04/2025 19:20
FPT hợp tác với 2 tập đoàn tài chính và công nghiệp hàng đầu thế giới
Tập đoàn FPT công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sumitomo và Tập đoàn SBI Holdings - hai tập đoàn kinh doanh tài chính và công nghiệp hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Nhật Bản.
Công nghệ - 22/04/2025 11:51
Chính thức vận hành tuyến cáp quang có dung lượng lớn nhất Việt Nam
Tuyến cáp quang biển Asia Direct Cable (ADC) có dung lượng lớn nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư 290 triệu USD vừa được Tổng Công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) đưa vào vận hành.
Công nghệ - 16/04/2025 18:28
GSMA ghi nhận tiếng nói của Việt Nam và Viettel trong ngành di động toàn cầu
Ông Julian Gorman, Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Hiêp hội di động toàn cầu (GSMA) cho rằng, tiếng nói của Việt Nam và Viettel xứng đáng được lớn hơn trong ngành công nghiệp di động thế giới…
Công nghệ - 16/04/2025 13:01
FPT trở thành đối tác chuyển đổi số toàn cầu của CLB Chelsea
Không còn là đồn đoán, FPT chính thức trở thành đối tác chuyển đối số toàn cầu của CLB Chelsea. Giá trị thương vụ được cho là ở mức hàng chục triệu Bảng Anh/năm.
Công nghệ - 10/04/2025 13:59
Doanh nghiệp kêu quy định chặt, ngay Amazon hay Tesla cũng khó IPO ở Việt Nam
Để đáp ứng nhu cầu vốn, IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Nhưng ngay cả Tesla của Elon Musk hay "ông lớn" Amazon nếu khởi nghiệp ở Việt Nam cũng khó có cơ hội niêm yết, kêu gọi vốn.
Công nghệ - 31/03/2025 11:53
- Đọc nhiều
-
1
Một doanh nghiệp vận tải biển trả cổ tức tiền mặt sau 14 năm
-
2
Nâng 'chất' nhà đầu tư, hướng thị trường đến sự bền vững
-
3
Lộ diện chủ mới dự án Cát Bà Amatina
-
4
Trước thềm niêm yết, Bất động sản CRV muốn phát hành mới cổ phần giá 26.000 đồng
-
5
Chủ tịch Mirae Asset: Chứng khoán đang dịch chuyển theo hướng bền vững và chuyên nghiệp
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 1 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 1 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago