Review ETF quý III: PLX và HBC được chọn
Theo Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), cổ phiếu PLX của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam nhiều khả năng sẽ được Quỹ FTSE Vietnam ETF thêm vào danh mục trong đợt review quý III với tỷ trọng là 5,5%.
Review ETF quý III: PLX và HBC được chọn
Đầu tháng 9 tới đây, hai quỹ ngoại lớn nhất Việt Nam là FTSE Vietnam ETF và VNM ETF sẽ công bố danh mục định kỳ quý III/2017.
Trên cơ sở dữ liệu 17/8, BSC dự đoán những điểm thay đổi cho kỳ cơ cấu danh mục tới. Theo BSC, PLX có khả năng sẽ được FTSE Vietnam ETF thêm vào danh mục trong đợt review này với tỷ trọng là 5,5%, tương đương với hơn 4,8 triệu cổ phiếu.
Ở chiều ngược lại, quỹ này sẽ bán ra hơn 5,1 triệu cổ phiếu GTN với lý do thanh khoản.
Các cổ phiếu còn lại như VIC, SSI, CII, ROS dù không bị loại nhưng sẽ bị bán ra khá mạnh.
Với danh mục ETF VNM, BSC đánh giá quỹ này sẽ giữ nguyên tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam ở mức 74% như kỳ trước; bổ sung HBC và không loại cổ phiếu nào.
Theo đó, quỹ sẽ mua mạnh hơn 1,6 triệu cổ phiếu HBC, tương đương tỷ lệ 1,3%. Ở chiều ngược lại, quỹ này sẽ bán mạnh VIC, SSI và BVH.
- Đọc nhiều
-
1
Ông chủ phía sau dự án bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Đà Nẵng
-
2
Kinh tế TP.HCM đang dần vận hành bằng những động lực mới
-
3
Kỷ lục chưa từng có về số doanh nghiệp giải thể
-
4
Nghệ An trước vận hội mới - Bài cuối: Khát vọng cực tăng trưởng mới
-
5
Các tập đoàn toàn cầu không còn đến Việt Nam vì ưu đãi
Đáng đọc
- Đáng đọc
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về FDI
Sự kiện - Update 3 week ago
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 month ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 month ago

