Quảng Ninh khai mạc Hội sách, báo Xuân Ất Tỵ 2025
Ngày 23/1, tại Thư viện tỉnh, Hội Nhà báo và Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức Hội sách, báo Xuân Ất Tỵ 2025. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào đón Tết Ất Tỵ của tỉnh Quảng Ninh.
Hội sách, báo Xuân Ất Tỵ 2025 tỉnh Quảng Ninh trưng bày hơn 1.000 ấn phẩm báo chí và tạp chí Xuân từ các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, cùng với hàng nghìn tư liệu báo chí, văn học nghệ thuật được bố trí một cách thẩm mỹ và khoa học. Sự kiện này được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn, mang ý nghĩa văn hóa cho cả người dân và du khách trong dịp đón Tết.
Sự kiện không chỉ là hoạt động giới thiệu sách, báo Xuân mà còn tổ chức không gian thư pháp, nơi các câu chữ ý nghĩa đầu Xuân được trao tặng đến người xem. Ngoài ra, khu vực thư viện báo Xuân trực tuyến với các thiết bị điện tử hiện đại sẽ giúp bạn đọc dễ dàng tương tác và tra cứu các ấn phẩm báo chí Xuân của trung ương, địa phương và tỉnh Quảng Ninh.
Đặc biệt, hội sách còn giới thiệu các tác phẩm của các nhà báo Quảng Ninh từng đạt giải A Giải Báo chí Quốc gia, nhằm tôn vinh sự đóng góp của báo chí và khích lệ tinh thần sáng tạo của những người làm nghề.

Sự kiện này mang ý nghĩa quan trọng trong việc mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, đồng thời hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 (1925-2025).
Hội sách, báo Xuân Ất Tỵ 2025 không chỉ nâng cao đời sống tinh thần của người dân mà còn tạo ra cơ hội để nhìn lại các thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước và tỉnh Quảng Ninh.
Sự kiện góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, truyền niềm tin và cảm hứng đến cộng đồng trong dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt sau những khó khăn do cơn bão lịch sử Yagi gây ra.
Bên cạnh đó, Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp tổ chức các sự kiện tương tự tại 12/13 địa phương trong tỉnh, giới thiệu các ấn phẩm báo chí trung ương, báo Xuân của các tỉnh, thành phố, cùng các ấn phẩm báo chí tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh. Đây là nỗ lực nhằm mang văn hóa đọc đến gần hơn với người dân trên toàn tỉnh.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh cũng tuyên dương và khen thưởng các tác giả, nhóm tác giả đạt giải cao tại Giải báo chí Quốc gia và các cuộc thi báo chí lớn. Đồng thời, phối hợp với các nhà hảo tâm trao tặng 35 suất quà Tết và máy tính cho những tổ chức, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đầm Hà và TP Đông Triều.
Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ thể hiện trách nhiệm xã hội của những người làm báo mà còn lan tỏa tinh thần đoàn kết, sẻ chia trong cộng đồng.
Hội sách, báo Xuân năm nay, với sự góp mặt của nhiều hoạt động ý nghĩa, thực sự là điểm nhấn văn hóa quan trọng trong dịp Tết Ất Tỵ, góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân và gắn kết các giá trị truyền thống tốt đẹp.
- Cùng chuyên mục
Đại tá Đinh Việt Dũng giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An
Đại tá Đinh Việt Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình vừa được Bộ Công an điều động nhận công tác và giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An.
Sự kiện - 13/06/2025 19:30
Ông Trương Việt Dũng làm Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội
Ông Trương Việt Dũng, Chánh Văn phòng UBND thành phố được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.
Sự kiện - 13/06/2025 12:55
Sun PhuQuoc Airways sẽ khai thác chuyến bay đầu tiên vào cuối năm 2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có ý kiến chỉ đạo về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc.
Sự kiện - 12/06/2025 14:41
Từ ngày 12/6, cả nước còn 34 tỉnh, thành phố
Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025. Cả nước còn 34 tỉnh, thành phố.
Sự kiện - 12/06/2025 11:31
Hai ông lớn hàng không, vũ trụ Pháp muốn tăng hiện diện ở Việt Nam
Cả hai tập đoàn Airbus và Safran đều đã có mặt ở Việt Nam từ lâu, có nhiều hợp đồng với các hãng hàng không trong nước.
Sự kiện - 12/06/2025 06:45
Thúc đẩy hợp tác đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao Á - Âu
Diễn đàn Hợp tác đầu tư công nghiệp Á - Âu nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp châu Âu, Trung Quốc với các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, các ngành công nghiệp chính yếu.
Sự kiện - 11/06/2025 19:10
34 tỉnh, thành dự kiến hoạt động từ 1/7/2025 có tên như thế nào?
Cả nước sẽ có 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh gồm 6 thành phố trực thuộc Trung ương là Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng và Cần Thơ.
Sự kiện - 11/06/2025 14:07
Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tổ chức Diễn đàn Hợp tác đầu tư công nghiệp Á - Âu
Hôm nay 11/6, Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) sẽ tổ chức Diễn đàn Hợp tác đầu tư công nghiệp Á – Âu nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp châu Âu, Trung Quốc với các doanh nghiệp Việt Nam.
Sự kiện - 11/06/2025 06:45
Việt Nam, Pháp ký thỏa thuận về năng lượng, khoáng sản
Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định hợp tác giữa hai nước có nhiều tiềm năng phát triển, nhất là trong các lĩnh vực hợp tác mà Pháp có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.
Sự kiện - 11/06/2025 06:44
Nữ Phó Chủ tịch Vingroup: VinFast hỗ trợ đặc biệt cho các doanh nghiệp trong nước
Để đạt mục tiêu tỷ lệ nội địa hóa đạt 80% vào năm 2026, VinFast sẽ mở rộng chuỗi cung ứng nội địa, với các điều kiện hỗ trợ đặc biệt dành cho các doanh nghiệp trong nước.
Sự kiện - 10/06/2025 10:13
Chính phủ yêu cầu làm rõ nguyên nhân tăng giá bất động sản
Thường trực Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương làm rõ ngay các nguyên nhân làm tăng cơ cấu giá bất động sản; khẩn trương có phương án giảm các thành tố làm tăng giá, tăng khả năng tiếp cận bất động sản nhiều hơn và tăng nguồn cung.
Sự kiện - 10/06/2025 08:25
'Báo chí Hà Tĩnh cần xác lập vai trò tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số toàn diện'
Sáng 9/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
Sự kiện - 09/06/2025 14:36
Thủ tướng: Việt Nam sẵn sàng tham gia, dẫn dắt trong các cơ chế hợp tác về biển
Nhân dịp tham dự tham dự Hội nghị UNOC 3 tại Nice, Cộng hòa Pháp, nhận lời mời của Hoàng thân Monaco Albert II, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Diễn đàn Kinh tế và Tài chính xanh tại Công quốc Monaco.
Sự kiện - 09/06/2025 07:06
Đầu tháng 7 sẽ công bố sáp nhập Quảng Nam và TP. Đà Nẵng
Thông tin được công bố tại Hội nghị giữa Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam để cho ý kiến về xây dựng văn kiện Đại hội lần thứ XXIII Đảng bộ TP. Đà Nẵng mới, nhiệm kỳ 2025-2030 diễn ra vào ngày 6/6.
Sự kiện - 08/06/2025 10:53
Lãnh đạo UBND cấp xã mới cần có những yêu cầu nào ?
Lãnh đạo, quản lý UBND cấp xã mới phải đáp ứng được các yêu cầu của Bộ Chính trị, có năng lực lãnh đạo, kinh nghiệm quản lý nhà nước, có tư duy đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.
Sự kiện - 08/06/2025 06:47
[Cafe Cuối tuần] Nhà ở xã hội: Cơ hội thực - Thể chế mới
Trong suốt nhiều năm qua, phát triển nhà ở xã hội luôn là một chủ trương đúng, mang đậm tính nhân văn, nhưng lại triển khai rất chật vật. Nguyên nhân không chỉ nằm ở thiếu vốn hay vướng mắc về quỹ đất, mà sâu xa hơn là thiếu một thể chế đủ cởi mở, đủ khích lệ để khu vực tư nhân thật sự nhập cuộc.
Sự kiện - 07/06/2025 10:30
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 3 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 3 week ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 2 month ago