Quảng Ninh bắt đầu đón đoàn khách Ấn Độ 4.500 người đến tham quan vịnh Hạ Long
Đoàn khách Ấn Độ đến Việt Nam có khoảng 4.500 khách, chia thành nhiều nhóm nhỏ đi tham quan Hà Nội - Hạ Long - Ninh Bình theo từng đợt, tới hết ngày 7/9. Riêng vịnh Hạ Long sẽ tham quan từ ngày 29/8 tới 3/9.
Sáng 29/8, gần 1.400 du khách - những vị khách đầu tiên trong đoàn du khách 4.500 người của tỷ phú Ấn Độ, đã đến Hạ Long và lên tàu đi tham quan vịnh Hạ Long tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ngay khi xuống cảng tàu, du khách Ấn Độ đã rất thích thú trước không gian, cảnh đẹp của vịnh Hạ Long và cùng hòa mình vào không khí chào mừng cùng đoàn lân sư rồng.
Đoàn khách đợt này chia thành từng đoàn nhỏ lên 33 tàu du lịch đi tham quan vịnh Hạ Long trên tuyến 1, với hành trình: Động Thiên Cung – hang Đầu Gỗ - hòn Chó Đá – hòn Đỉnh Hương – khu vực Ba Hang – hòn Trống Mái.
Du khách sẽ vừa tham quan vịnh Hạ Long và thưởng thức bữa trưa trên các tàu du lịch, với hầu hết các món ăn truyền thống Ấn Độ do các đầu bếp người Ấn Độ của một nhà hàng ở Hạ Long chế biến trước và đưa lên tàu, đảm bảo các điều kiện về ATTP.

Những ngày tiếp theo, số khách du lịch Ấn Độ còn lại trong đoàn 4.500 người sẽ tiếp tục chia đoàn tham quan vịnh Hạ Long. Cụ thể, ngày 30/8 có 290 khách, sử dụng 7 tàu du lịch; 31/8 có 687 khách, sử dụng 17 tàu du lịch; ngày 1/9 có 738 khách, sử dụng 18 tàu du lịch; ngày 2/9 có 796 khách, sử dụng 19 tàu du lịch; ngày 6/9 có 588 khách, sử dụng 15 tàu du lịch.
Ngành du lịch Quảng Ninh bố trí khoảng 100 tàu du lịch đảm bảo chất lượng để phục vụ đoàn khách này. Bà Nguyễn Thị Huyền Anh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Chúng tôi đã làm việc với nhà hàng chuyên phục vụ khách Ấn Độ và công ty lữ hành để phục vụ đảm bảo nhất và phù hợp với văn hóa ẩm thực của khách Ấn Độ. Chúng tôi cũng làm việc với Sở y tế để đảm bảo về ATVSTP cho đoàn. Đây là cách chúng tôi muốn gửi tới thông điệp tới đoàn khách thông qua chất lượng phục vụ".

Thị trường Ấn Độ là một trong những thị trường khách du lịch quốc tế tiềm năng và được Việt Nam tập trung đẩy mạnh quảng bá, khai thác kể từ sau dịch bệnh. Đoàn khách lần này thuộc phân khúc chi tiêu cao và là một trong những đoàn khách Ấn Độ đông nhất từ trước đến nay từng ghé thăm Hạ Long.
Theo thống kê của Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, thời điểm trước đại dịch Covid-19, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam mới chỉ đạt 169.000 lượt (năm 2019) thì tới năm 2023, con số này đã là 392.000 lượt, tăng 231% so với năm 2019. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2024, nước ta đã đón 231.000 lượt khách Ấn Độ, tăng 164% so với cùng kỳ năm 2023. Ấn Độ trở thành một trong 10 thị trường gửi khách quốc tế lớn nhất Việt Nam.
- Cùng chuyên mục
Techcombank được vinh danh ‘Ngân hàng bán lẻ nội địa tốt nhất Việt Nam 2025’
Mới đây, Techcombank vừa được Tạp chí tài chính Asian Banking & Finance (ABF) vinh danh là "Ngân hàng bán lẻ nội địa tốt nhất Việt Nam 2025".
Doanh nghiệp - 28/07/2025 16:31
'F88 bổ nhiệm thành viên HĐQT mới, là CEO của công ty tài chính tỷ đô Thái Lan'
Ông Piyasak, CEO của công ty tài chính Ngern Tid Lor (NTL) nổi tiếng Thái Lan, người đứng sau một trong những thương vụ IPO lớn nhất ngành tài chính chứng khoán Thái Lan, đã gia nhập làm thành viên HĐQT độc lập của F88 ngay trước thềm công ty này chuẩn bị lên UPCoM.
Doanh nghiệp - 28/07/2025 16:29
Diễn đàn công nghệ năng lượng trong kỷ nguyên mới
Nhằm tạo ra một không gian đối thoại, chia sẻ và kết nối giữa các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và các bên liên quan để cùng nhau trao đổi, đánh giá thực trạng, nhận diện cơ hội, thách thức và đề xuất các giải pháp đột phá cho ngành năng lượng, vào ngày 29/7 tới đây, Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – VietNam Economic Times sẽ tổ chức Diễn đàn Công nghệ năng lượng trong kỷ nguyên mới.
Doanh nghiệp - 28/07/2025 16:28
VPBank giành giải thưởng quốc tế về quản trị doanh nghiệp
Là một trong 5 doanh nghiệp Việt Nam có điểm số ACGS cao nhất năm 2024, VPBank được vinh danh tại Hội nghị và Lễ trao giải Quản trị Doanh nghiệp ASEAN.
Doanh nghiệp - 28/07/2025 16:26
Masterise Homes tiếp tục khẳng định năng lực quốc tế với hai giải thưởng lớn tại Asia Architecture Design Awards 2025
Theo đó, dự án The Centric - tổ hợp thương mại, giải trí và văn hóa tại Hải Phòng được giải Thiết kế Kiến trúc có Ý tưởng Xuất sắc nhất Châu Á 2025 (Asia’s Best Conceptual Architecture Design 2025) và khu dinh thự hàng hiệu The Rivus tại TP. HCM giành giải Thiết kế Kiến trúc Nhà ở Xuất sắc nhất Châu Á 2025 (Asia’s Best Residential Architecture Design 2025).
Doanh nghiệp - 28/07/2025 16:25
EVNFinance tổ chức hành trình về nguồn 'Sáng mãi ngọn lửa tri ân' nhân dịp 27/7
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) đã tổ chức chương trình về nguồn mang tên “Sáng mãi ngọn lửa tri ân” tại hai địa danh lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh) và Làng Sen quê Bác (Nghệ An).
Doanh nghiệp - 28/07/2025 16:24
Giá vàng trong nước vẫn neo ở mức cao
Sáng 28 / 7, giá vàng miếng SJC được DOJI niêm yết ở mức 119,6 - 121,1 triệu đồng/lượng (mua - bán), vẫn neo ở mức cao.
Thị trường - 28/07/2025 10:34
“Địa lợi” của Phát Đạt khi TP.HCM mở rộng: Từ tâm điểm chiến lược đến động lực tăng trưởng mới
Việc sáp nhập Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu vào TP.HCM đang mở ra một chương mới cho thị trường bất động sản khu vực phía Nam. Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã HOSE: PDR) được đánh giá là một trong những doanh nghiệp bất động sản có lợi thế lớn nhất để tối ưu “thiên thời” này.
Doanh nghiệp - 28/07/2025 07:40
EU đã phải nhượng bộ gì để đạt thỏa thuận thương mại với Mỹ?
Tổng thống Trump ca ngợi thỏa thuận với EU là "thỏa thuận lớn nhất trong tất cả các thỏa thuận" khi khối 27 nước mở cửa thị trường với Mỹ và sẽ chi hàng trăm tỷ USD mua hàng hóa Mỹ.
Thị trường - 28/07/2025 06:35
Vinamilk 'viết tiếp câu chuyện hòa bình' bằng tranh và hành động
"Bức tranh nhỏ, nhưng tình cảm thì lớn lắm. Thế hệ sau vẫn nhớ đến chúng tôi, thế là đủ ấm lòng rồi", thượng sĩ Nguyễn Chí Tường – cựu chiến binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất (xã Long Điền, TPHCM) xúc động chia sẻ khi nhận được bức tranh do chính con em nhân viên Vinamilk vẽ tặng.
Doanh nghiệp - 27/07/2025 17:47
Agribank tri ân thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng nhân dịp 27/7
Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), từ Trụ sở chính đến các đơn vị trong toàn hệ thống Agribank đã và đang triển khai nhiều hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ và người có công với cách mạng.
Doanh nghiệp - 27/07/2025 17:42
Vinamilk 'mở khóa tự nhiên' tại Green Farm: Mô hình sinh thái truyền cảm hứng doanh nghiệp
Không chỉ xây dựng thành công các trang trại bò sữa ở những vùng đất không thuận lợi, triết lý “mở khóa tự nhiên”, Vinamilk biến điều kiện khắc nghiệt thành lợi thế “xanh”, tạo vòng tuần hoàn gắn kết giá trị cộng đồng phát triển bền vững.
Doanh nghiệp - 27/07/2025 17:42
Các nền kinh tế toàn cầu cho thấy khả năng phục hồi bất chấp lo ngại về thuế quan
Nền kinh tế Mỹ và các nền kinh tế ở châu Âu và châu Á tiếp tục cho thấy khả năng phục hồi trước mức độ bất ổn cao về tương lai của thương mại và quan hệ quốc tế, mặc dù các đơn hàng xuất khẩu đã suy yếu.
Thị trường - 27/07/2025 16:59
EVNFinance: Số liệu sau soát xét, lợi nhuận 6 tháng 2025 hoàn thành 62% kế hoạch năm
Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance, MCK: EVF – HOSE) vừa công bố Báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2025, xác nhận độ chính xác và minh bạch của Báo cáo tài chính tự lập kỳ 06 tháng đã công bố trước đó.
Doanh nghiệp - 27/07/2025 08:00
Xuất siêu nông lâm thủy sản đạt gần 10 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2025
Trong khi xuất siêu của nền kinh tế 6 tháng đầu năm 2025, đạt khoảng 7,63 tỷ USD thì xuất siêu nông lâm thủy sản đạt gần 10 tỷ USD, tăng 16,3% so với cùng kỳ năm trước…
Thị trường - 27/07/2025 07:24
Flamingo Golden Hill: Dự án đô thị đáp ứng nhu cầu sinh sống và đầu tư dài hạn
Nằm tại trung tâm phía Nam Hà Nội, Flamingo Golden Hill đang trở thành lựa chọn lưu trú hàng đầu của hơn 500 chuyên gia quốc tế, nhờ vào vị trí chiến lược, tiện ích hoàn thiện và pháp lý minh bạch.
Doanh nghiệp - 26/07/2025 19:19
- Đọc nhiều
-
1
Môi giới địa ốc sắp hết thời hoạt động 'chui'
-
2
Pin thải của hàng trăm nghìn xe điện sẽ 'đi về đâu'?
-
3
TP.HCM: Chốt thời gian hoàn thành siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng
-
4
Những 'tay chơi' nội địa tham chiến thị trường xe điện 2 bánh
-
5
Thanh tra loạt dự án bất động sản vướng mắc của DIC, VGC...
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago