Quảng Ngãi thống nhất chủ trương cho FLC đầu tư 6 dự án nghìn tỷ ven biển
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã chính thức có văn bản kết luận, thống nhất chủ trương cho Tập đoàn FLC đầu tư 6 dự án vào khu Đô thị Vạn Tường - KKT Dung Quất, huyện Bình Sơn.
Thông tin từ ông Võ Văn Hào - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã chính thức có văn bản kết luận, thống nhất chủ trương cho Tập đoàn FLC đầu tư 6 dự án vào khu đô thị Vạn Tường - KKT Dung Quất, huyện Bình Sơn".

Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 đô thị Vạn tường.
Tổng diện tích 6 dự án này khoảng 290 ha, gồm Khu đô thị mới Vạn Tường 1,4,7 và 8 (diện tích từ 34-50ha/dự án); Khu đô thị du lịch sinh thái 35,3ha) và dự án sân Golf trên 81ha, với tổng vốn đầu tư trên 13.000 tỷ đồng.
Theo đó Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi giao cho UBND tỉnh và các cấp ngành của tỉnh lập, thẩm định và phê duyệt Quy hoạch tỷ lệ 1/500 của 6 dự án; hỗ trợ nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục theo quy định để sớm triển khai các dự án; xây dựng đường Bắc - Nam khu đô thị Vạn Tường tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân; thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp cho người dân trong vùng dự án đúng theo quy định...
Trước đó, đầu tháng 3/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thống nhất chủ trương việc Tập đoàn FLC nghiên cứu, khảo sát, đề xuất đầu tư các dự án Quần thể khu đô thị du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí nằm trên địa bàn các xã Bình Châu, Bình Phú, Bình Hải, Bình Hòa (huyện Bình Sơn) và xã Tịnh Hòa (thành phố Quảng Ngãi) với tổng diện tích khoảng trên 2.000ha; các khu đô thị trung tâm thành phố Quảng Ngãi và các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh Quảng Ngãi.

Khu vực vùng biển Bình Hải, Bình Châu là nơi có tài sản thiên nhiên vô cùng quí báu của tỉnh Quảng Ngãi.
Bằng công văn hỏa tốc và hàng loạt văn bản khẩn, Quảng Ngãi đang huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để Tập đoàn FLC khởi công dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, khu đô thị dọc bờ biển Bình Hải, Bình Hòa, Bình Phú, Bình Châu (huyện Bình Sơn) và cả huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn vào ngày 19/5/2018 tới khi chưa đủ các thủ tục đầu tư theo trình tự pháp luật quy định, làm báo chí và dư luận hết sức quan tâm.
Về phía Tỉnh ủy Quảng Ngãi, ngày 23/4/2018, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có Kết luận số 601 –KL/TU về phương án về Qui hoạch dự án Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn.
Theo đó, khu vực Bình Châu, Lý Sơn là nơi có tài sản thiên nhiên vô cùng quí báu của tỉnh Quảng Ngãi; có giá trị về địa chất, địa mạo, có bãi biển đẹp và nhiều di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh, có hệ sinh thái động vật, thực vật phong phú, khu vực này có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, dịch vụ, góp phần quan trọng vào việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.
Để thai thác, phát huy hiệu quả tiềm năng của khu vực, trong thời gian qua, tỉnh khuyến khích các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến khảo sát, nghiên cứu đầu tư. Việc Tập đoàn FLC đề xuất Qui hoạch Quần thể du lịch, nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn là một ý tưởng tốt; do đó, tạo điều kiện thuận lợi để dự án sớm triển khai thực hiện.
Việc qui hoạch và xây dựng các khu chức năng, hạng mục công trình trong phạm vi qui hoạch cần đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người dân, nhà đầu tư, Nhà nước. Người dân nằm trong vùng dự án và các vùng lân cận phải được hưởng lợi từ hoạt động của dự án mang lại, nhằm cải thiện, nâng cao đời sống tốt hơn trước khi có dự án. Đối với khu vực Gành yến, Tỉnh ủy Quảng Ngãi thống nhất không đưa khu vực này vào dự án FLC...
- Cùng chuyên mục
Savills: Thuế quan Mỹ sẽ tạo thách thức cho thị trường bất động sản Việt Nam
Thuế quan Mỹ có thể tác động tới phân khúc bất động sản công nghiệp trong ngắn hạn, nhưng cũng đem lại cơ hội cho phân khúc bất động sản nhà ở, theo Savills Việt Nam.
Đầu tư - 14/05/2025 14:46
Hợp tác phát triển AI và bán dẫn nhằm thúc đẩy cân bằng thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ
Trí tuệ nhân tạo (AI) và bán dẫn là những lĩnh vực trọng tâm được xác định là hạt nhân phát triển của cả Việt Nam và Hoa Kỳ trong thập kỷ tới, qua đó góp phần cân bằng thương mại và đầu tư hai nước.
Đầu tư - 14/05/2025 14:45
VinSpeed đăng ký đầu tư dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam
VinSpeed đã chính thức đăng ký đầu tư dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam. Dự án mong muốn hoàn thành vào năm 2030, đặt nền móng cho công nghiệp đường sắt và tạo động lực phát triển mới cho các địa phương, góp phần đưa kinh tế Việt Nam bứt phá trong kỷ nguyên vươn mình.
Đầu tư - 14/05/2025 12:02
Cận cảnh loạt đất vàng tại Huế đang đợi nhà đầu tư
Các khu đất vàng dọc tuyến đường Lê Lợi, TP. Huế đã bị bỏ hoang suốt thời gian qua sẽ được địa phương 'cởi trói' để thu hút nhà đầu tư.
Đầu tư - 14/05/2025 09:46
Việt Nam thu hút FDI, cơ hội nào dành cho nhà đầu tư mới?
Những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế vĩ mô, dòng vốn FDI dồi dào, thể hiện đây là thời điểm lý tưởng để các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường chứng khoán.
Đầu tư thông minh - 14/05/2025 08:00
Gamuda đã mua lô đất ở Hải Phòng với giá bao nhiêu để xây cao ốc?
Theo Gamuda, dự án sẽ được khởi động trong năm tài khóa 2026 (kết thúc tháng 7/2026) và hoàn thành vào năm tài khóa 2028.
Đầu tư - 14/05/2025 07:53
Vì sao Khu Kinh tế Nhơn Hội được chọn làm trung tâm hành chính mới?
Sau khi hợp nhất, tỉnh Gia Lai mới dự kiến sẽ đưa trung tâm hành chính - chính trị đặt tại Khu Kinh tế Nhơn Hội (thuộc Bán đảo Phương Mai, tỉnh Bình Định hiện nay) với kỳ vọng tạo cú hích cho khu vực này.
Đầu tư - 13/05/2025 18:06
Hacom Holdings muốn làm 6.000 căn nhà ở xã hội tại Nghệ An
CTCP Đầu tư Hacom Holdings đề xuất xây dựng 6.000 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2026 – 2030 thuộc dự án khu đô thị phường Hưng Dũng, TP. Vinh.
Đầu tư - 13/05/2025 18:05
Hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hoa Kỳ
Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn dẫn đầu cùng hơn 100 doanh nghiệp (DN) trong nhiều ngành, lĩnh vực tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư tại Hoa Kỳ - SelectUSA Investment Summit 2025 đang có hoạt động giao lưu, đối thoại tìm kiếm cơ hội đầu tư.
Đầu tư - 13/05/2025 15:40
Tháng 5 khởi sắc: Sóng cổ phiếu ngành dẫn dắt đang hình thành
Cơ hội đầu tư đang mở ra khi sóng tăng mới dần hình thành trên thị trường chứng khoán.
Đầu tư thông minh - 13/05/2025 12:27
Đà Nẵng tiếp tục chi hơn 100 tỷ nâng cấp khu phố Tây
Dự án Khu phố du lịch An Thượng - giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư hơn 100 tỷ đồng; nơi đây sẽ tổ chức các hoạt động văn hoá, vui chơi giải trí, mua sắm cả ngày lẫn đêm cho du khách...
Đầu tư - 13/05/2025 11:09
Vĩnh Phúc muốn hãng luật Hàn Quốc kéo thêm nhiều doanh nghiệp đồng hương đến đầu tư
UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa đề nghị một công ty luật của Hàn Quốc tư vấn để đưa thêm nhiều doanh nghiệp từ xứ sở kim chi đến đầu tư tại đây.
Đầu tư - 13/05/2025 08:56
Nghị quyết 68: Cơ hội cho doanh nghiệp bất động sản bứt phá
Nghị quyết 68 được đánh giá sẽ tạo ra sự thay đổi mang tính bước ngoặt cho khối kinh tế tư nhân, đồng thời cũng mang đến cơ hội bứt phá cho thị trường, doanh nghiệp bất động sản trong trung và dài hạn.
Đầu tư - 13/05/2025 07:34
Bình Định làm cơ quan chủ quản dự án thành phần cao tốc Quy Nhơn - Pleiku
Bình Định là cơ quan chủ quản để triển khai thực hiện dự án thành phần 1, thuộc Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku dài khoảng 22 km.
Đầu tư - 12/05/2025 16:00
Kiến nghị phê duyệt dự án đầu tư có vốn 1,533 tỷ USD tại Khoái Châu, Hưng Yên
Dự án Khu phức hợp đô thị, du lịch sinh thái, sân gôn Khoái Châu được triển khai trên địa bàn 7 xã thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên có tổng vốn đầu tư khoảng 39.787 tỷ đồng, tương đương 1,533 tỷ USD
Đầu tư - 12/05/2025 15:59
'Petrolimex sẽ cố gắng triển khai ngay trạm dừng nghỉ khi được bàn giao mặt bằng'
Petrolimex sẽ triển khai sớm dự án trạm dừng nghỉ trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu khi được địa phương bàn giao mặt bằng theo như thời hạn cuối là tháng 5/2025.
Đầu tư - 12/05/2025 15:31
- Đọc nhiều
-
1
Tập đoàn Thuận An được cựu Trợ lý Chủ tịch Quốc hội móc nối, tác động để thắng thầu ra sao?
-
2
Vụ Tập đoàn Thuận An: Nguyễn Duy Hưng hưởng lợi bất chính hơn 98 tỷ đồng
-
3
APEC 2027 có phải là 'liều thuốc tiên' cho bất động sản Phú Quốc?
-
4
Nghị quyết 68: Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp địa ốc?
-
5
Đàm phán thuế Hoa Kỳ- Trung Quốc 'có sự đồng thuận quan trọng'
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago