Ông chủ Facebook bị đồn sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020
Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) mạng xã hội Facebook, tỷ phú Mark Zuckerberg, một lần nữa lại bị đồn có thể tham gia chạy đua vào Nhà Trắng trong cuộc bầu cử diễn ra vào năm 2020.
Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg - Ảnh: AP/WP.
Trang Politico cho biết, tin đồn lần này bùng lên từ việc Zuckerberg và vợ là Priscilla Chan thuê một chuyên gia tư vấn mới. Nhà tư vấn này là Joel Benenson, cựu cố vấn và nhà thăm dò dư luận lâu năm cho Tổng thống Barack Obama. Ông Benenson cũng là chiến lược gia trưởng của bà Hillary Clinton, ứng cử viên của Đảng Dân chủ, trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm ngoái.
Theo thông tin được công bố, công ty của ông Benenson là Beneson Strategy Group sẽ thực hiện công tác nghiên cứu cho Chan Zuckerberg Strategy, quỹ từ thiện của vợ chồng người đứng đầu mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Quỹ này là nơi sử dụng số tài sản lên tới khoảng 45 tỷ USD theo lời hứa sẽ hiến tặng 99% tài sản mà Zuckerberg đưa ra mấy năm trước.
Ngoài quỹ từ thiện nhà Zuckerberg, Benenson Strategy Group còn làm việc cho các tổ chức phi lợi nhuận khác như AARP, American Civil Liberties Union, hay quỹ Born This Way Foundation của nữ ca sỹ Lady Gaga.
Politico nhận định, việc sử dụng công ty tư vấn trên là tín hiệu mới nhất cho thấy vợ chồng Zuckerberg “đang đẩy mạnh công tác từ thiện của họ sang lĩnh vực chính trị và chính sách”.
Hồi tháng 1 năm nay, Zuckerberg, 33 tuổi, và Chan, 32 tuổi, đã thuê David Plouffe, nhà quản lý chiến dịch tranh cử của ông Obama hồi năm 2008, vào vị trí Giám đốc chính sách của quỹ từ thiện gia đình. Cặp đôi cũng đưa vào đội ngũ nhân sự của mình Amy Dudley, một cựu cố vấn truyền thông của thượng nghị sỹ Dân chủ Tim Kaine. Tham gia quản lý Chan Zuckerberg Foundation còn có Ken Mehlman, người quản lý chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống George W. Bush hồi năm 2004.
Chưa kể, theo trang Business Insider, nhiếp ảnh gia cá nhân của Zuckerberg là Charles Ommanney từng là nhiếp ảnh gia cho các chiến dịch tranh cử của Tổng thống Bush và Tổng thống Obama.
Tờ Washington Post đánh giá rằng Zuckerberg đang làm nhiều việc mà một ứng cử viên Tổng thống có thể làm. Tỷ phú trẻ này đang thực hiện kế hoạch tới thăm tất cả các bang của Mỹ trong năm 2017. Sau khi tới thăm mỗi bang, Zuckerberg đều đăng những bức ảnh thăm nhà máy, cảm ơn cảnh sát, thăm trang trại…
Hồi tháng 12 năm ngoái, Zuckerberg cũng tuyên bố anh không còn coi mình là một người vô thần nữa, mà “tôn giáo là một điều rất quan trọng”.
Tháng 1/2017, Zuckerberg lên tiếng phủ nhận những đồn đoán cho rằng anh sẽ ra tranh cử Tổng thống. Tuy nhiên, những gì mà Zuckerberg đang làm cho thấy khả năng ngược lại.
Với khối tài sản ròng gần 72 tỷ USD, Zuckerberg hiện xếp thứ 5 trong xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index. Anh cũng là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới.
Theo Vneconomy
- Cùng chuyên mục
Mãn nhãn khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026
DIFF 2026 chính thức khai màn bằng cuộc đối đầu giữa đội chủ nhà Đà Nẵng và đương kim vô địch Trung Quốc. Với chủ đề "Thiên nhiên", hai đội đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn bên sông Hàn.
Phong cách - 31/05/2026 09:47
2 người Việt vào danh sách Forbes 30 Under 30 Asia là ai
Forbes vừa công bố danh sách 30 Under 30 châu Á năm nay với sự góp mặt của 2 đại diện Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực y tế và đầu tư mạo hiểm.
Phong cách - 30/05/2026 08:29
Tỷ phú, tiền mã hóa và sự tái cấu trúc quyền lực tài chính toàn cầu
Từ Elon Musk đến Michael Saylor, làn sóng tỷ phú đổ tiền vào tièn mã hóa (crypto) không chỉ tạo ra hàng chục tỷ USD tài sản mới mà còn đang định hình lại dòng chảy của vốn toàn cầu.
Phong cách - 29/05/2026 06:45
Gần 80.000 bức tranh gửi về 'Ngôi nhà mơ ước' 2026: Nhiều ý tưởng sáng tạo khiến giám khảo bất ngờ
Sau hơn 2 tháng phát động (18/3 - 25/5/2026), cuộc thi vẽ tranh toàn quốc "Ngôi nhà mơ ước" mùa 4 (chủ đề Đô thị xanh hạnh phúc) đã thu hút gần 80.000 tác phẩm từ 34 tỉnh, thành trên cả nước. Không chỉ tăng mạnh về số lượng, nhiều bài dự thi còn gây ấn tượng bởi tư duy sáng tạo, cảm xúc chân thật và những góc nhìn đầy bất ngờ.
Phong cách - 28/05/2026 14:22
2 anh em Trung Quốc thành tỷ phú nhờ 'đánh bóng' chip
Từ vật liệu hóa học ít người chú ý, Hồ Bắc Đỉnh Long (Hubei Đỉnh Long) vươn lên thành mắt xích chiến lược trong tham vọng tự chủ bán dẫn của Trung Quốc, đưa hai nhà sáng lập vào câu lạc bộ tỷ phú.
Phong cách - 28/05/2026 06:45
5 yếu tố đưa Việt Nam vào Top 10 công trình xanh thế giới
Áp lực từ FDI, chuỗi cung ứng toàn cầu cùng nhu cầu sống xanh gia tăng đang thúc đẩy Việt Nam thăng hạng nhanh trên bản đồ công trình xanh quốc tế.
Phong cách - 27/05/2026 07:42
Lạng Sơn tìm phương án xây dựng sản phẩm du lịch Kỳ Lừa
Được biết đến trong câu ca dao đã đi vào tâm thức của người Việt "Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa / Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh …", song du khách đến với Lạng Sơn hay Kỳ Lừa chủ yếu đi về trong ngày. Địa phương đang nỗ lực xây dựng sản phẩm du lịch để giữ chân du khách.
Phong cách - 26/05/2026 09:54
Vốn, quyền lực và những tỷ phú đang tái định hình trí tuệ nhân tạo
Trí tuệ nhân tạo thường được mô tả như một cuộc cách mạng công nghệ do các kỹ sư và phòng thí nghiệm nghiên cứu dẫn dắt. Nhưng bên dưới bức tranh đó là một chuyển đổi song song: dòng vốn ồ ạt từ một số cá nhân và tổ chức quyền lực nhất thế giới, nhiều trong số đó vốn không xuất thân từ lĩnh vực AI cốt lõi. Khi các tỷ phú từ công nghệ, tài chính và công nghiệp tái định vị chiến lược đầu tư sang AI, họ đang tái định nghĩa cấu trúc thị trường, củng cố các dạng phụ thuộc mới, và định hình quỹ đạo dài hạn của xã hội loài người.
Phong cách - 24/05/2026 08:51
'63% người Việt thắt chặt chi tiêu trong năm 2025'
Khảo sát của NielsenIQ cho thấy có tới 63% người tiêu dùng Việt Nam thừa nhận đang thắt chặt chi tiêu trong năm 2025, tăng so với mức 57% của năm trước.
Phong cách - 23/05/2026 14:22
Quảng Ninh sẽ đăng cai Diễn đàn thường niên du lịch xanh Quốc gia năm 2026
Theo biên bản ghi nhớ hợp tác về tổ chức Diễn đàn thường niên du lịch xanh quốc gia năm 2026, Quảng Ninh sẽ là nơi đăng cai diễn đàn này.
Phong cách - 23/05/2026 11:11
Đà Nẵng biến ẩm thực thành 'đại sứ văn hóa', hút khách mùa hè 2026
Không chỉ là lễ hội ẩm thực, Đà Nẵng Food Tour 2026 còn mang đến hành trình trải nghiệm văn hóa đa giác quan, kết nối nghệ thuật, công nghệ và đời sống bản địa nhằm thu hút du khách trong mùa hè năm nay.
Phong cách - 22/05/2026 08:47
'Người giữ tiền' bí mật của Abu Dhabi lộ diện
Hiện tại, nhiều lãnh đạo kỳ cựu trên Phố Wall vẫn chưa từng nghe đến cái tên Jassem Bu Ataba Al Zaabi. Nhưng vị quan chức này đang nhanh chóng trở thành nhân vật trung tâm của giới đầu tư tài chính. Ông đã được Abu Dhabi bổ nhiệm để điều hành "cỗ máy đầu tư" chỉ vài tuần trước khi chiến tranh Mỹ - Iran bùng nổ.
Phong cách - 21/05/2026 10:49
Những lớp học đắt giá nhất thế giới
Giáo dục không phải là một lĩnh vực tạo ra lợi nhuận nhanh. Nhưng nó là loại tài sản có tính chất bền vững, có khả năng định hình lại xã hội, và tạo ảnh hưởng vượt ra ngoài logic lợi nhuận thuần túy.
Phong cách - 20/05/2026 09:31
Giai đoạn hụt hơi của phim Việt
Sau chuỗi ngày thống trị phòng vé từ 2025 đến đầu năm 2026, điện ảnh Việt đang bước vào giai đoạn hụt hơi rõ rệt, hàng loạt dự án nội địa liên tiếp rơi khỏi top doanh thu.
Phong cách - 19/05/2026 09:50
Lan tỏa nghệ thuật truyền thống giữa không gian hồ Hoàn Kiếm
Tối 17/5, tại Nhà Bát Giác, chương trình "Âm nhạc cộng đồng" tiếp tục mang nghệ thuật đến gần công chúng bằng một đêm diễn đậm màu sắc cải lương truyền thống do Nhà hát Cải lương Hà Nội thực hiện. Không gian bên hồ Hoàn Kiếm tối cuối tuần trở nên đặc biệt hơn khi những làn điệu vọng cổ, những câu ca về quê hương, đất nước và hào khí dân tộc vang lên giữa dòng người náo nhiệt.
Phong cách - 18/05/2026 11:33
David Beckham trở thành vận động viên tỷ phú đầu tiên của Anh
Beckham chính thức bước vào hàng ngũ tỷ phú nhờ sự kết hợp giữa di sản bóng đá, cổ phần tại Inter Miami, các hợp đồng thương hiệu và đế chế thời trang của gia đình.
Phong cách - 17/05/2026 14:32
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 week ago
- Ý kiến















