Lã Vọng 'rộng cửa' tại dự án 3.400 tỷ đồng ở Đồng Nai
Liên danh CTCP Tập đoàn Israel - CTCP Thương mại Ngôi Nhà Mới, nhà đầu tư "rộng cửa" tại dự án khu dân cư huyện Nhơn Trạch, đều là các thành viên của Tập đoàn Lã Vọng.

Một góc Nhơn Trạch. Ảnh: Internet
Vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cho biết, khu dân cư tại xã Phú Hội (huyện Nhơn Trạch) đã tìm được nhà đầu tư đáp ứng các yêu cầu năng lực, kinh nghiệm là liên danh CTCP Tập đoàn Israel - CTCP Thương mại Ngôi Nhà Mới.
Dự án khu dân cư tại xã Phú Hội có diện tích khoảng 18,5ha, thuộc quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 Khu dân cư trung tâm thành phố Nhơn Trạch. Chi phí thực hiện dự án là 3.417,871 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện từ năm 2021 - 2025.
Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, bộ đôi CTCP Tập đoàn Israel - CTCP Thương mại Ngôi Nhà Mới đều là các pháp nhân nằm trong hệ sinh thái của doanh nhân Lê Văn Vọng - ông chủ tập đoàn Lã Vọng.
Trong đó, Ngôi Nhà Mới là cái tên nổi bật hơn, khi đã và đang tham gia nhiều dự án địa ốc lớn. Cũng tại xã Phú Hội, UBND tỉnh Đồng Nai đầu năm 2020 đã cấp Quyết định chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư theo quy hoạch tại xã Phú Hội cho Liên danh Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Xanh, CTCP Thương mại Ngôi Nhà Mới và CTCP Đầu tư PMT Land Việt Nam. Dự án có diện tích 12,97ha, vốn đầu tư 2.536 tỷ đồng.
Ngoài ra, liên danh Ngôi Nhà Mới, CTCP Tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam (VFI Group), CTCP Tập đoàn Đầu tư quốc tế DHR vào tháng 6/2020 đã đề xuất làm quần thể vui chơi giải trí và biệt thự sinh thái Santa Barbara Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu;
Tháng 12/2018, liên danh VFI Group - Ngôi Nhà Mới là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển tại dự án khu đô thị mới Trung Minh A, có tổng mức đầu tư 1.126 tỷ đồng; liên danh CTCP Lã Vọng Group - Ngôi Nhà Mới trúng thầu dự án khu đô thị mới Trung Minh B (Hòa Bình) có quy mô diện tích 58,87ha, tổng chi phí thực hiện hơn 779 tỷ đồng; Ngôi Nhà Mới cũng là chủ đầu tư dự án New House (Ngôi nhà mới) ở Quốc Oai, Hà Nội với tổng mức đầu tư 2.000 tỷ đồng;
Bên cạnh đó, còn là dự án cải tạo và xây dựng hệ thống cống nối thông hồ Vục, hồ Đầu Băng và hồ Tư Đình theo hình thức hợp đồng BT với tổng mức đầu tư là 545,3 tỷ đồng. Đổi lại, doanh nghiệp sẽ được đối ứng 9,9ha đất tại Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội. Hiện nay, Ngôi Nhà Mới đã được giao 14,5ha đất tại Đại Mỗ và triển khai xây dựng Khu đô thị Louis Đại Mỗ...
Doanh nghiệp còn lại trong liên danh thực hiện dự án Khu dân cư tại huyện Nhơn Trạch là CTCP Tập đoàn Đầu tư Israel được thành lập tháng 2/2019, địa chỉ tại Khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đây cũng là trụ sở của nhiều thành viên của Lã Vọng Group như: CTCP Lã Vọng Group, CTCP Đầu tư Louis Group hay CTCP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Việt Nam (VFI Group).
Vào tháng 7/2019, Israel và Ngôi Nhà Mới góp mặt trong liên danh (gồm Israel, Ngôi Nhà Mới, CTCP Đầu tư và Phát triển Udic Hoàng Mai và CTCP Đầu tư Đất Tâm) đề xuất ý tưởng quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị sinh thái Bắc Phước Thắng và Khu đô thị sinh thái Đông Nam Đảo Long Sơn tại TP. Vũng Tàu.
Ngôi Nhà Mới làm ăn thế nào?
Dữ liệu của Nhadautu.vn cho thấy, song song với việc mở rộng danh mục dự án, tổng tài sản của Ngôi Nhà Mới (công ty mẹ) tăng rất nhanh trong giai đoạn 2016-2019, với biên độ gần 400%, từ 1.353 tỷ đồng lên 5.229 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu tăng 2,4 lần lên 1.675 tỷ đồng.
Tương ứng với mở rộng quy mô, kết quả kinh doanh của thành viên Lã Vọng Group cũng tăng trưởng ấn tượng, doanh thu, lợi nhuận tăng nhanh và đều qua các năm, đạt đỉnh vào năm 2019 với doanh thu 1.049 tỷ đồng, lãi sau thuế 198 tỷ đồng. Năm 2016, các chỉ tiêu này là 17,5 tỷ đồng và -29,7 tỷ đồng.

- Cùng chuyên mục
CEO GELEX ví CADIVI như 'cô gái đẹp', đang tuyển chọn đối tác chiến lược để vươn tầm thế giới
Ông Nguyễn Văn Tuấn cho biết GELEX có chủ trương tìm kiếm các đối tác chiến lược nước ngoài cho không chỉ CADIVI, mà còn là các công ty thành viên hàng đầu, nhằm phát triển bền vững và vươn tầm thế giới.
Tài chính - 28/03/2025 07:36
Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng: ‘Ngành ngân hàng cần thích ứng nhanh với sự thay đổi’
Trong thời gian tới, ngành ngân hàng sẽ có rất nhiều thay đổi, đặc biệt trong hoàn thiện chính sách. Do vậy các ngân cần thích ứng nhanh với sự những thay đổi này.
Tài chính - 27/03/2025 18:55
Ông Nguyễn Văn Tuấn nói về lý do rút khỏi HĐQT Gelex: 'Cổ đông lớn không nên tham gia điều hành doanh nghiệp'
CEO Gelex cho biết tại các công ty tốt trên thế giới, cổ đông lớn thường không ngồi trong HĐQT hay ban điều hành. "Cổ đông lớn tham gia cũng tốt, nhưng cái không tốt cũng có thể có. Tôi nghĩ cổ đông lớn không tham gia là tốt nhất", ông nói.
Tài chính - 27/03/2025 17:58
Kết nối thanh toán xuyên biên giới bằng mã QR giữa Việt Nam và Singapore
Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) là đơn vị đầu mối hợp tác với Công ty mạng lưới chuyển tiền điện tử Singapore (NETS) triển khai dịch vụ thanh toán xuyên biên giới qua mã QR giữa Việt Nam và Singapore.
Tài chính - 27/03/2025 17:35
Giá vàng có thể tăng thêm 16% trong năm nay
Giá vàng thế giới được dự báo có thể đạt mức 3.500 USD/ounce trong năm nay (tương đương mức tăng 16%. Như vậy, nếu trong nước tăng tương ứng, giá vàng nhẫn có thể đạt 115 triệu đồng/lượng.
Tài chính - 27/03/2025 12:13
Chủ tịch VIB: Đang tìm cổ đông chiến lược phù hợp, đảm bảo giá tốt
Ngân hàng VIB đề ra chỉ tiêu kinh doanh tăng trên 20% cho tín dụng, huy động và lợi nhuận. Riêng quý I, lợi nhuận đạt 20 – 22% kế hoạch, tín dụng tăng 3%.
Tài chính - 27/03/2025 12:12
Nhiều công ty, ngân hàng được dự báo có lãi quý I/2025 tăng mạnh
Theo thống kê từ SSI Research, nhiều ngân hàng và doanh nghiệp sẽ có lợi nhuận quý I/2025 tăng trưởng ở mức 2 chữ số.
Tài chính - 27/03/2025 07:59
Standard Chartered điều chỉnh dự báo tỷ giá USD và lãi suất VND
Trong báo cáo kinh tế vĩ mô về Việt Nam, Standard Chartered nâng mức dự báo tỷ giá VND/USD giữa năm lên 26.000 và NHNN sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong quý II nhằm ứng phó với lạm phát gia tăng.
Tài chính - 27/03/2025 07:00
Hòa Phát kỳ vọng doanh thu kỷ lục năm 2025
Tập đoàn Hòa Phát đặt mục tiêu doanh thu 170.000 tỷ năm nay, là mức kỷ lục mới, vượt qua năm 2021 khi tổ hợp Dung Quất 1 đi vào hoạt động.
Tài chính - 27/03/2025 07:00
Có nên ‘lăn chốt’ nhận quyền mua trái phiếu chuyển đổi thành cổ phiếu?
Không chỉ CII mà có thêm TTC AgriS muốn chào bán trái phiếu chuyển đổi thành cổ phiếu cho cổ đông. Mức lợi suất lý thuyết TTC AgriS đưa ra đến gần 30% sau 1 năm.
Tài chính - 26/03/2025 13:20
SHS muốn nâng vốn điều lệ vượt 17.000 tỷ đồng
SHS cho biết đây là bước đi chiến lược giúp công ty nâng cao năng lực tài chính, mở rộng quy mô hoạt động và củng cố vị thế trên thị trường chứng khoán.
Tài chính - 26/03/2025 10:53
Sếp VCBF: Dòng tiền vào quỹ giúp thị trường chứng khoán ổn định hơn
Ông Nguyễn Duy Anh, Giám đốc Quản lý Danh mục đầu tư, Công ty Quản lý Quỹ Vietcombank (VCBF) cho biết dòng tiền đi vào các quỹ thường là đầu tư dài hạn nên sẽ góp phần giúp thị trường chứng khoán ổn định hơn và không có những pha biến động quá mạnh.
Tài chính - 26/03/2025 08:13
Áp lực thu xếp vốn đè nặng lên CII
Chủ trương phát triển hạ tầng mang đến cơ hội đầu tư rất lớn cho CII. Song, áp lực thu xếp vốn không nhỏ khi quy mô dự án lên đến hàng tỷ USD.
Tài chính - 25/03/2025 14:42
Gelex Electric báo lãi quý I gấp 3 cùng kỳ, muốn phát triển mạnh thị trường quốc tế
Ban lãnh đạo Gelex Electric hé lộ kế hoạch phát triển thị trường quốc tế đầy tham vọng.
Tài chính - 25/03/2025 12:58
Dòng tiền đang 'chảy' vào nhóm ngành nào?
Ông Trần Thăng Long, Giám đốc Phân tích, CTCP Chứng khoán BIDV (BSC) cho biết trong 3 tháng qua, dòng tiền trên thị trường chứng khoán đã có xu hướng vào mạnh một số nhóm ngành như nhóm khoáng sản, vật liệu xây dựng, ngân hàng, tài chính.
Tài chính - 25/03/2025 10:11
HSBC thu xếp giao dịch bảo lãnh khoản vay không ràng buộc 40 triệu USD cho Hạ tầng GELEX
Đây là lần thứ hai HSBC thu xếp giao dịch bảo lãnh khoản vay không ràng buộc của SACE cho một doanh nghiệp Việt Nam.
Tài chính - 25/03/2025 09:58
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 6 day ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 week ago
Điểm tên nhóm ngành hưởng lợi từ thương chiến
Đầu tư thông minh - Update 1 week ago
Khi nào cổ phiếu VNM đảo chiều?
Tài chính - Update 1 month ago