Khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương
Sáng 14/5, tại Hà Nội, Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH (BHXH Việt Nam) phối hợp với Học viện Hành chính quốc gia tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp Vụ và tương đương cho 70 học viên là lãnh đạo các đơn vị thuộc hệ thống BHXH Việt Nam.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu phát biểu chỉ đạo tại Lớp bồi dưỡng
Phát biểu khai giảng Lớp bồi dưỡng, ông Bùi Huy Tùng- Chánh Văn phòng, Phụ trách điều hành BQL bồi dưỡng (Học viện Hành chính quốc gia) nhấn mạnh yêu cầu, nhiệm vụ của hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ CBCCVC nói chung và đội ngũ công chức lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương của ngành BHXH nói riêng.
“Đây là đội ngũ lãnh đạo có vai trò quan trọng trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện những nhiệm vụ thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của ngành BHXH. Vì vậy, đòi hỏi đội ngũ này phải có năng lực tham mưu và kỹ năng tổ chức, điều hành cần thiết để phục vụ hiệu quả nhiệm vụ được giao“- ông Tùng nói.
Ông Tùng cũng quán triệt tinh thần Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 1/9/2017 của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng CBCCVC và Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 18/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với CBCCVC.

Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương
Do đó, theo ông Tùng, chương trình Lớp bồi dưỡng lần này ngoài cập nhật, bổ sung kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ công chức đang là lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương, mà còn góp phần chuẩn hóa đội ngũ này trước và sau khi được bổ nhiệm. Đây vừa là nghĩa vụ, vừa là quyền lợi của các học viên, vì vậy, các học viên cần có kế hoạch sắp xếp, phân bổ thời gian một cách hợp lý để đảm bảo hoàn thành tốt lịch học.
Thay mặt BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu khẳng định, ngành BHXH luôn coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ CCVC. Theo Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu, đây là khóa học hết sức quan trọng và bổ ích, giúp học viên cập nhật, nâng cao kiến thức lý luận và thực tiễn về quản lý hành chính nhà nước cũng như trang bị một số kỹ năng cần thiết trong thực thi công vụ.
Do vậy, Trường Đào tạo nghiệp vụ BHXH cần tiếp tục phối hợp với các đơn vị tham mưu cho Tổng Giám đốc tổ chức các lớp bồi dưỡng tiếp theo; phấn đấu đến năm 2021 sẽ hoàn thành công tác bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo của Ngành theo đúng yêu cầu của Chính phủ. Đối với các học viên tham dự Lớp bồi dưỡng lần này, Phó Tổng Giám đốc đề nghị cần tập trung học tập để đạt được mục tiêu của khóa học, đáp ứng nhiệm vụ chính trị trước mắt và lâu dài của Ngành.
Thay mặt các học viên tham gia Lớp bồi dưỡng, ông Nguyễn Đức Hòa- Giám đốc BHXH TP.Hà Nội đã cam kết thực hiện nghiêm túc quy chế đào tạo, bồi dưỡng, tham gia nghiên cứu, học tập đầy đủ các chuyên đề theo chương trình đề ra.
Theo kế hoạch, các học viên sẽ được học các chuyên đề: Tổng quan về năng lực và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; chế độ làm việc và nội dung quản lý nội bộ của cấp Vụ; chức trách, nhiệm vụ và tiêu chuẩn cấp Vụ; quan hệ giữa Chính phủ và chính quyền địa phương trong sự phát triển kinh tế- xã hội; dân chủ và pháp quyền trong hoạt động công vụ; báo cáo chuyên ngành công tác phòng chống tham nhũng trong tình hình hiện nay; kỹ năng tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ; kỹ năng tổ chức và chủ trì hội họp; kỹ năng nghiên cứu, hoạch định chính sách; tư duy chiến lược trong môi trường thay đổi và hội nhập quốc tế; kỹ năng phân công, ủy quyền và phối hợp trong công vụ; kỹ năng quản lý xung đột.
- Cùng chuyên mục
Hai Bí thư xã làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
Ông Đỗ Tâm Hiển, Bí thư Đảng uỷ xã Khánh Cường và Nguyễn Công Hoàng, Bí thư Đảng uỷ xã Ba Gia được bầu đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Sự kiện - 24/09/2025 16:13
[Gặp gỡ thứ Tư]'Nhân lực chất lượng đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển trung tâm tài chính quốc tế của Việt Nam'
Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet trả lời Tạp chí Nhà đầu tư/Nhadautu.vn về khả năng hợp tác giữa Việt Nam và Pháp trong lĩnh vực phát triển trung tâm tài chính quốc tế, bao gồm việc xây dựng khung khổ pháp lý và đào tạo nhân lực.
Sự kiện - 24/09/2025 13:42
Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII diễn ra từ ngày 15 - 17/10
Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 sẽ diễn ra từ ngày 15 - 17/10, là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, thu hút sự quan tâm của cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô.
Sự kiện - 24/09/2025 07:27
Trải nghiệm thực tế ảo tại triển lãm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh
Đây là hoạt động trong chuỗi các sự kiện chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030.
Sự kiện - 24/09/2025 07:26
Tổng Bí thư: Tạo khí thế mới trong phát triển Thủ đô
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu Hà Nội chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công đại hội, tạo khí thế mới trong phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp.
Sự kiện - 24/09/2025 06:45
Tổng Bí thư Tô Lâm: Họp ít, làm nhiều, bớt thủ tục và thêm nhiều nụ cười của Nhân dân
Sáng 23/9, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại Đại hội. Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.
Sự kiện - 23/09/2025 14:33
'Phải đưa giá nhà về mức phù hợp với thu nhập người dân'
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phải đưa giá nhà thương mại ở mức hợp lý, phù hợp bản chất thị trường, phù hợp với nền kinh tế Việt Nam, phù hợp thu nhập của người dân.
Sự kiện - 23/09/2025 06:47
Phó Thủ tướng chỉ đạo 'cởi trói' cho loạt dự án gặp vướng mắc tại Khánh Hoà
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu tập trung tháo gỡ khó khăn cho hàng loạt dự án tồn đọng kéo dài trên địa bàn Khánh Hòa; đồng thời, phải đảm bảo hài hòa lợi ích Nhà nước, doanh nghiệp và người dân.
Sự kiện - 22/09/2025 20:33
Thủ tướng: Tại sao giá nhà chung cư lại cao và cao mãi?
Đánh giá tình hình thị trường bất động sản, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng còn nhiều việc phải làm, phải trả lời được câu hỏi tại sao giá nhà chung cư lại cao và cao mãi? Đồng thời, yêu cầu làm rõ có hay không sự thao túng thị trường, để chấn chỉnh việc găm hàng, đội giá, thổi giá.
Sự kiện - 22/09/2025 18:53
Chủ tịch Quốc hội: Khánh Hòa tận dụng lợi thế biển để phát triển mạnh mẽ
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, Khánh Hòa cần tận dụng lợi thế gần 500 km bờ biển, cùng 4 vịnh biển đặc biệt, để bứt phá phát triển mạnh mẽ, trở thành cực tăng trưởng mới của cả nước.
Sự kiện - 22/09/2025 14:29
Lâm Đồng có thêm 1.927 tỷ đồng làm cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương
Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định phân bổ thêm 1.927 tỷ đồng cho tỉnh Lâm Đồng để thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương.
Sự kiện - 22/09/2025 14:29
Ông Bùi Văn Khắng làm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
Ban Bí thư chỉ định Thứ trưởng Bộ Tài chính Bùi Văn Khắng giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh. HĐND tỉnh Quảng Ninh cũng đã bầu ông Bùi Văn Khắng giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026.
Sự kiện - 22/09/2025 14:28
Tập đoàn Boeing muốn tăng cường hợp tác với các đối tác Việt Nam
Tập đoàn Boeing Commercial Airplanes cho biết sẽ tiếp tục làm việc với các hãng hàng không của Việt Nam nhằm củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác với các đối tác Việt Nam.
Sự kiện - 22/09/2025 10:51
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Petrovietnam
Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất và kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (3/9/1975 – 3/9/2025) của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam).
Sự kiện - 22/09/2025 07:56
Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Chủ tịch Tập đoàn Costco
Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam sẽ là điểm đến giàu tiềm năng; đồng thời hoan nghênh đề xuất của Costco về việc hiện diện chính thức và đầu tư lâu dài tại Việt Nam.
Sự kiện - 22/09/2025 06:15
Đề xuất Hà Nội và TP.HCM là đô thị loại đặc biệt
Theo đề xuất của Bộ Xây dựng, Thủ đô Hà Nội và TP.HCM là đô thị loại đặc biệt; các TP trực thuộc Trung ương khác là đô thị loại I.
Sự kiện - 21/09/2025 14:17
- Đọc nhiều
-
1
Nhà máy nhiệt điện hơn 52.000 tỷ tại Quảng Trị dự kiến khởi công cuối năm 2025
-
2
Thành Đô muốn làm khu nhà ở xã hội 1.750 tỷ ở Nghệ An
-
3
TP.HCM muốn khởi công đồng loạt 9 tuyến metro 44 tỷ USD từ cuối 2027
-
4
Nghị quyết 68: Động lực mới thúc đẩy kinh tế tư nhân bứt phá
-
5
'Phải đưa giá nhà về mức phù hợp với thu nhập người dân'
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago