Hàng nghìn du khách hào hứng tham gia lễ hội "Festival Ẩm thực và Âm nhạc"
Chiều 18/7, Hiệp hội du lịch Quảng Nam phối hợp với Hiệp hội đầu bếp tỉnh tổ chức lễ hội “Festival Ẩm thực và Âm nhạc” lần đầu tiên được tổ chức tại bãi biển An Bàng (Hội An, Quảng Nam).
Trong thời gian qua đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng, nhiều khu du lịch hoạt động cầm chừng. Lễ hội nhằm kích cầu các hoạt động du lịch, mở ra các dịch vụ mới lạ, hấp dẫn, đậm bản sắc văn hoá bản địa…
Lễ hội “Festival Ẩm thực và Âm nhạc” quy tu nhiều đầu bếp đại diện cho các nhà hàng nổi tiếng nhất Quảng Nam trình diễn tay nghề, giới thiệu một số món ăn đặc trưng quên hương và thế giới.
Đại diện đầu bếp cho hay, các món ăn tại lễ hội đầy đủ dinh dưỡng, lành mạnh phù hợp với không gian biển và nhu cầu ẩm thực ngày càng cao của thực khách.
Lễ hội thu hút hàng nghìn du khách trong nước và quốc tế tham gia.
Ông Lê Ngọc Thuận, Chủ tịch hội đầu bếp tỉnh Quảng Nam cho biết, trước những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, sự kiện “Festival Ẩm thực và âm nhạc An Bàng 2020” nhằm kéo chân khách nội địa đến với Quảng Nam, đồng thời tạo ra sân chơi, sản phẩm mới cho địa phương.
Khi tham gia chương trình các nhà hàng không sử dụng chén dĩa, dụng cụ phục vụ ăn bằng nhựa để không thải rác nhựa ra môi trường.
Nhiều tiết mục văn nghệ sôi động và hấp dẫn mang đến cho du khách ngay trên bãi biển xinh đẹp.
Sau thời gian phải phòng, chống dịch bệnh COVID-19, hàng nghìn du khách đã tạo ra không khí sôi động tại bãi biển An Bàng.
Nhiều bạn trẻ và du khách quốc tế rất hào hứng với lễ hội này. Anh Lucas (du khách người Anh) cho biết, không khí ở đây rất náo nhiệt, thức ăn tuyệt vời.
- Cùng chuyên mục
Một doanh nghiệp đưa 5.000 nhân viên đến Đà Nẵng du lịch
Đà Nẵng đón đoàn khách doanh nghiệp quy mô 5.000 người của WinCommerce đến tham gia hội nghị, nghỉ dưỡng và trải nghiệm dịch vụ. Đây là một trong những đoàn khách MICE lớn nhất đến thành phố trong năm 2026, tiếp tục khẳng định sức hút của Đà Nẵng trên thị trường du lịch sự kiện.
Phong cách - 03/06/2026 15:20
Biệt thự 38,5 triệu USD nhà đầu tư mạo hiểm rao bán tại Quận Cam có gì
Một căn biệt thự phong cách đương đại tại Irvine, thành phố thuộc Quận Cam, bang California, đang được đưa ra thị trường với giá chào bán 38,5 triệu USD.
Phong cách - 03/06/2026 10:23
Ươm mầm tình yêu nghệ thuật từ những sân khấu cộng đồng
Tại Nhà Bát Giác bên hồ Hoàn Kiếm, chương trình "Âm nhạc cộng đồng" đã mang đến một đêm nghệ thuật giàu cảm xúc với sự tham gia của nhiều tài năng nhí đạt thành tích tại các cuộc thi âm nhạc.
Phong cách - 03/06/2026 07:26
Giải Golf Sông Hàn Hội Tụ Mùa 3 khép lại với nhiều dấu ấn
Giải Golf Sông Hàn Hội Tụ Mùa 3 - 2026 đã chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn trong cộng đồng golfer và doanh nhân khu vực miền Trung.
Phong cách - 02/06/2026 10:58
Từ những giai điệu về Hà Nội đến bức tranh âm nhạc giữa lòng di sản
Mỗi chiều Chủ nhật tại Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ, chương trình "Âm nhạc cuối tuần" lại cất lên và trở thành một không gian văn hóa đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách thưởng thức. Đặc biệt, khi những giai điệu về Hà Nội vang lên đã trở thành sợi dây kết nối những tâm hồn đồng điệu, xóa nhòa khoảng cách giữa nghệ sỹ và công chúng, làm sâu sắc hơn hình ảnh Hà Nội - Thành phố sáng tạo.
Phong cách - 02/06/2026 09:04
Hình tượng Bill Gates sụp đổ
Mất nhiều thập kỷ xây dựng hình ảnh nhà từ thiện toàn cầu, Bill Gates đang đối mặt với cuộc khủng hoảng danh tiếng nghiêm trọng nhất kể từ khi sáng lập Microsoft.
Phong cách - 01/06/2026 14:12
Mãn nhãn khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026
DIFF 2026 chính thức khai màn bằng cuộc đối đầu giữa đội chủ nhà Đà Nẵng và đương kim vô địch Trung Quốc. Với chủ đề "Thiên nhiên", hai đội đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn bên sông Hàn.
Phong cách - 31/05/2026 09:47
2 người Việt vào danh sách Forbes 30 Under 30 Asia là ai
Forbes vừa công bố danh sách 30 Under 30 châu Á năm nay với sự góp mặt của 2 đại diện Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực y tế và đầu tư mạo hiểm.
Phong cách - 30/05/2026 08:29
Tỷ phú, tiền mã hóa và sự tái cấu trúc quyền lực tài chính toàn cầu
Từ Elon Musk đến Michael Saylor, làn sóng tỷ phú đổ tiền vào tièn mã hóa (crypto) không chỉ tạo ra hàng chục tỷ USD tài sản mới mà còn đang định hình lại dòng chảy của vốn toàn cầu.
Phong cách - 29/05/2026 06:45
Gần 80.000 bức tranh gửi về 'Ngôi nhà mơ ước' 2026: Nhiều ý tưởng sáng tạo khiến giám khảo bất ngờ
Sau hơn 2 tháng phát động (18/3 - 25/5/2026), cuộc thi vẽ tranh toàn quốc "Ngôi nhà mơ ước" mùa 4 (chủ đề Đô thị xanh hạnh phúc) đã thu hút gần 80.000 tác phẩm từ 34 tỉnh, thành trên cả nước. Không chỉ tăng mạnh về số lượng, nhiều bài dự thi còn gây ấn tượng bởi tư duy sáng tạo, cảm xúc chân thật và những góc nhìn đầy bất ngờ.
Phong cách - 28/05/2026 14:22
2 anh em Trung Quốc thành tỷ phú nhờ 'đánh bóng' chip
Từ vật liệu hóa học ít người chú ý, Hồ Bắc Đỉnh Long (Hubei Đỉnh Long) vươn lên thành mắt xích chiến lược trong tham vọng tự chủ bán dẫn của Trung Quốc, đưa hai nhà sáng lập vào câu lạc bộ tỷ phú.
Phong cách - 28/05/2026 06:45
5 yếu tố đưa Việt Nam vào Top 10 công trình xanh thế giới
Áp lực từ FDI, chuỗi cung ứng toàn cầu cùng nhu cầu sống xanh gia tăng đang thúc đẩy Việt Nam thăng hạng nhanh trên bản đồ công trình xanh quốc tế.
Phong cách - 27/05/2026 07:42
Lạng Sơn tìm phương án xây dựng sản phẩm du lịch Kỳ Lừa
Được biết đến trong câu ca dao đã đi vào tâm thức của người Việt "Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa / Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh …", song du khách đến với Lạng Sơn hay Kỳ Lừa chủ yếu đi về trong ngày. Địa phương đang nỗ lực xây dựng sản phẩm du lịch để giữ chân du khách.
Phong cách - 26/05/2026 09:54
Vốn, quyền lực và những tỷ phú đang tái định hình trí tuệ nhân tạo
Trí tuệ nhân tạo thường được mô tả như một cuộc cách mạng công nghệ do các kỹ sư và phòng thí nghiệm nghiên cứu dẫn dắt. Nhưng bên dưới bức tranh đó là một chuyển đổi song song: dòng vốn ồ ạt từ một số cá nhân và tổ chức quyền lực nhất thế giới, nhiều trong số đó vốn không xuất thân từ lĩnh vực AI cốt lõi. Khi các tỷ phú từ công nghệ, tài chính và công nghiệp tái định vị chiến lược đầu tư sang AI, họ đang tái định nghĩa cấu trúc thị trường, củng cố các dạng phụ thuộc mới, và định hình quỹ đạo dài hạn của xã hội loài người.
Phong cách - 24/05/2026 08:51
'63% người Việt thắt chặt chi tiêu trong năm 2025'
Khảo sát của NielsenIQ cho thấy có tới 63% người tiêu dùng Việt Nam thừa nhận đang thắt chặt chi tiêu trong năm 2025, tăng so với mức 57% của năm trước.
Phong cách - 23/05/2026 14:22
Quảng Ninh sẽ đăng cai Diễn đàn thường niên du lịch xanh Quốc gia năm 2026
Theo biên bản ghi nhớ hợp tác về tổ chức Diễn đàn thường niên du lịch xanh quốc gia năm 2026, Quảng Ninh sẽ là nơi đăng cai diễn đàn này.
Phong cách - 23/05/2026 11:11
- Đọc nhiều
-
1
Chủ tịch Hoàng Quân: Làm nhà ở xã hội cho thuê phải mất 20 năm mới hoàn vốn
-
2
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
-
3
TP.HCM đang thiếu hệ sinh thái kinh tế quanh nhà ga metro?
-
4
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Nhà ở xã hội cho thuê giúp cạnh tranh thu hút FDI'
-
5
[Café Cuối tuần] Chi phí vô hình của môi trường đầu tư
Đáng đọc
- Đáng đọc
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 2 day ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 week ago
- Ý kiến



















