Giám đốc giải đua xe F1 đang làm việc với Việt Nam bất ngờ qua đời

Giám đốc giải đua Công thức 1 (F1) - Charlie Whiting, người đang làm việc với Việt Nam để tiến tới năm 2020 Hà Nội tổ chức chặng đua F1 đã bất ngờ qua đời tại Úc vào ngày 14/3/2019.
HUY VŨ
15, Tháng 03, 2019 | 10:59

Giám đốc giải đua Công thức 1 (F1) - Charlie Whiting, người đang làm việc với Việt Nam để tiến tới năm 2020 Hà Nội tổ chức chặng đua F1 đã bất ngờ qua đời tại Úc vào ngày 14/3/2019.

Giam doc f1

Giám đốc F1 Charlie Whiting.

Tờ Reuters dẫn tuyên bố của Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA) cho biết, ông Charlie Whiting qua đời tại Melbourne, Australia do bị nghẽn mạch máu phổi vì chứng máu tụ. Charlie Whiting hưởng thọ 66 tuổi.

Ông Whiting gia nhập FIA vào năm 1988 và đã trở thành giám đốc giải đua F1 từ năm 1997. Trước đó, ông vốn cũng là một tay đua F1 vào nghề năm 1977, làm việc cho đội Hesketh. Ông nổi tiếng là người rất gần gũi với các tay đua, thường xuyên cùng họ tổ chức các cuộc họp trước giải đấu cũng như đưa ra các hướng dẫn cho nhóm kỹ thuật chuẩn bị cho giải đua. 

Charlie Whiting là người mà gần đây có những cuộc làm việc trực tiếp với Việt Nam để tiến đến năm 2020, Hà Nội trở thành một chặng đua xe Công thức 1 (F1) trên phố Mỹ Đình.

Trước đó, theo Guardian, Giám đốc Charlie Whiting không hề hoài nghi về vấn đề cơ sở vật chất để xây dựng đường đua tại Việt Nam. Về kế hoạch tổ chức giải đua xe F1 tại Việt Nam, ông Charlie Whiting cho biết một phần đường đua sẽ được nằm trên những con đường có sẵn, cộng thêm những phần xây mới hỗ trợ thêm cho chặng đua. Cách thức tổ chức này hướng đến việc tiết kiệm chi phí cho quốc gia đăng cai sự kiện F1.

Chặng đua F1 tại Việt Nam dự kiến tổ chức vào tháng 4/2020 và diễn ra ở khu Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Chặng đua dự kiến tổ chức trong vòng 1 tuần kết hợp trường đua được xây mới và hệ thống đường giao thông hiện có.

Chặng đua được Thành phố Hà Nội đăng cai tổ chức, sau đó giao cho Công ty Việt Nam Grand Prix là đầu mối đứng ra tổ chức độc quyền sự kiện chặng đua xe F1, phí đăng cai do Công ty này chi trả cho F1.

Công ty Việt Nam Grand Prix được thành lập ngày 21/8/2018 với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, do Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast - thành viên của Tập đoàn Vingroup sở hữu 100%.

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét

Nguồn: VPBS