Giá Bitcoin ngày 7/12: Tăng điên cuồng, lật đổ kỷ lục mới

Nhàđầutư
Bitcoin vẫn tiếp tục tăng điên cuồng trong những ngày qua, khiến giới đầu tư phấn khích. Hiện, giá Bitcoin đang đạt mức khó tin là 14.224 USD. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, đây mới chỉ là bắt đầu "cơn lốc" của đồng tiền này.
HÀ MY
07, Tháng 12, 2017 | 09:58

Nhàđầutư
Bitcoin vẫn tiếp tục tăng điên cuồng trong những ngày qua, khiến giới đầu tư phấn khích. Hiện, giá Bitcoin đang đạt mức khó tin là 14.224 USD. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, đây mới chỉ là bắt đầu "cơn lốc" của đồng tiền này.

gia-bitcoin-nga712

 Giá Bitcoin hôm nay tiếp tục lật đổ kỷ lục mới 14.224 USD

Sau khi phá vỡ cột mốc 12.000 USD như kì vọng vào sáng hôm qua, Bitcoin đã tăng điên loạn qua mốc 14.000 USD trong sự sững sờ của các nhà đầu tư và giới chuyên gia. Giá Bitcoin đã gây sốc khi tăng đến hơn 2.000 USD chỉ trong chưa đầy 24 tiếng.

Theo cập nhật mới nhất của Coinmartketcap, Bitcoin đang có giá 14.224 USD tăng 15,84% chỉ trong 24 giờ vừa qua. Số Bitcoin cung cấp hiện tại đang là 16.725.150, tương ứng mức vốn hóa thị trường đạt 237,9 tỷ USD. 

Ngược lại với Bitcoin, các đồng tiền ảo khác đang có xu hướng đi xuống.

Cụ thể, Ethereum đã giảm nhẹ 4,81% về mức 434 USD. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền đạt 41,7 tỷ USD.

Trong khi đó, Bitcoin Cash đã có mức giảm mạnh 5,98%. Hiện tại 1 Bitcoin Cash có giá 1.405 USD. Mức giá hiện tại đang thấp hơn nhiều so với mức giá cao nhất từng ghi nhận đó là 1.900 USD

Bitcoin là một dạng tiền kỹ thuật số (tiền ảo), không được phát hành bởi chính phủ hay một tổ chức tài chính, mà được tạo ra và vận hành dựa trên hệ thống các máy tính kết nối mạng internet ngang hàng.

Năm 2017 được cho là một năm biến động của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới với 3 lần sụt giảm hơn 25% trước khi phục hồi mạnh mẽ. 

Có thể nói, chính sự thừa nhận rộng rãi của cộng đồng và giới đầu tư, giá trị của đồng tiền điện tử Bitcoin đang không ngừng gia tăng. Tại một số quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc đã hình thành một cộng đồng Bitcoin vô cung lớn với giá trị lên tới hàng chục tỷ USD.

Lần tăng giá này của Bitcoin được cho là nhờ cú hích của việc CME Group và sàn giao dịch CBOE chấp thuận phát hành và giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin trong tháng 12.

Mới đây, sàn Nasdaq cũng cho biết sẽ triển khai giao dịch đồng tiền này vào đầu năm sau. Sự bùng nổ của đồng tiền này đi ngược lại với những chỉ trích của nhiều chuyên gia trong giới tài chính. 

Ở Việt Nam, theo quy định của Ngân hàng nhà nước, việc phát hành, cung ứng, sử dụng bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm. Các tổ chức tín dụng không được phép sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác như một loại tiền tệ hoặc phương tiện thanh toán khi cung ứng dịch vụ cho khách hàng.

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét