[Gặp gỡ thứ tư] CEO Viettel Post: MyGo sẽ không 'đốt tiền để chơi khô máu' như các hãng gọi xe công nghệ khác
CEO Viettel Post Trần Trung Hưng nhận định, Việt Nam là thị trường cạnh tranh rất khốc liệt, các doanh nghiệp sẵn sàng “đốt tiền để chơi khô máu”. Nhưng, MyGo sẽ không chọn con đường đó.
Mới đây, ngày 1/7, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã chính thức ra mắt ứng dụng gọi xe MyGo.
Theo đó, MyGo là nền tảng công nghệ cung cấp dịch vụ kết nối giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ di chuyển - giao hàng trên phạm vi toàn quốc.
Viettel Post (VTP) cho biết, ngay sau khi ra mắt, MyGo sẽ được triển khai đồng loạt tại 63 tỉnh/thành trên cả nước.
Ông Trần Trung Hưng - Tổng Giám đốc Viettel Post
Động thái của một đơn vị bưu chính truyền thống chuyển mình và gia nhập vào thị trường cạnh tranh khốc liệt khiến nhiều người đặt câu hỏi: VTP có 'chiêu' gì để thành công trên sân nhà?
Để tìm hiểu về chiến lược của VTP trong mảng dịch vụ gọi xe công nghệ, Nhadautu.vn đã có cuộc trao đổi với ông Trần Trung Hưng - Tổng Giám đốc Viettel Post.
Cơ sở nào để Viettel Post tự tin tung ra ứng dụng MyGo giữa thị trường đầy sức ép với các ông lớn như Grab, Go-viet?
MyGo thuộc hệ sinh thái VTP, chúng tôi đã ấp ủ từ cách đây 3 năm, sản phẩm ra mắt sẽ giúp cho khách hàng của VTP có nhiều tiện ích, giảm thiểu chi phí.
Thị trường gọi xe rất nhiều tiềm năng, tuy nhiên chưa có doanh nghiệp nào thực sự thống trị. Các doanh nghiệp liên tục tìm cách phát triển khách hàng thông qua các chương trình khuyến mãi. Tuy nhiên, khi các chương trình khuyến mãi dừng lại, khách hàng sẽ chỉ trung thành với đơn vị nào cung cấp dịch vụ, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho họ.
MyGo mang trong mình một sứ mệnh lớn hơn, không chỉ cung cấp dịch vụ giao hàng cho VTP, mà còn phục vụ cho các doanh nghiệp start up, SME tại Việt Nam. Bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), MyGo sẽ tối ưu hóa quãng đường đi để giảm thiểu chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động.
Viettel Post đánh giá ra sao về tiềm năng của thị trường kinh tế chia sẻ ở Việt Nam?
Hiện tại, các ứng dụng gọi xe công nghệ thường tập trung vào các thành phố lớn. Mygo cung cấp dịch vụ 63/63 tỉnh thành, như vậy còn rất nhiều dư địa để cho MyGo và các công ty cung cấp dịch vụ gọi xe & giao hàng phát triển.
Ở các thành phố lớn, thị trường vẫn tiếp tục tăng trưởng chứ không thực sự bão hòa như nhiều người vẫn nghĩ. Ngoài ra, ở các vùng nông thôn, tỉnh lân cận, nhu cầu về di chuyển - giao hàng vẫn còn rất lớn. Đây sẽ là cơ hội dành cho MyGo.
Theo như công bố ngày đầu ra mắt, MyGo sẽ được triển khai đồng loạt trên 63 tỉnh/thành. Hiện, kế hoạch này đã được thực hiện chưa, thưa ông?
Hiện MyGo đã đồng loạt triển khai dịch vụ xe máy và taxi tại 63/63 tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, với dịch vụ gọi xe ô tô cá nhân, MyGo đang thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) để thí điểm tại 5 địa phương.
Mới đây, Bộ GTVT có văn bản yêu cầu Viettel Post phải gửi đề án thí điểm đến địa phương trong Quyết định 24 như Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM. Viettel Post đã gửi đề án hay chưa, việc này có ảnh hưởng đến kế hoạch triển khai của công ty?
VTP hiện đã có được sự chấp thuận của Bộ GTVT để triển khai thí điểm dịch vụ gọi xe công nghệ. Đồng thời VTP đã gửi đề án đến tất cả các địa phương, và đang chờ sự chấp thuận từ các địa phương đó.
Hiện tại, Huế và Đà Nẵng là 2 địa phương đã chủ động liên hệ hợp tác với Mygo trong việc triển khai Mygo tại các địa phương này. Đây là tín hiệu rất đáng mừng cho MyGo, bởi nếu sự hợp tác thành công, MyGo sẽ góp phần cùng địa phương giải quyết bài toán về giao thông, đặc biệt tại các tỉnh thành phố du lịch của Việt Nam.
Việc phải đợi sự chấp thuận của các địa phương tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch triển khai của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi luôn tuân thủ các quy định của pháp luật nên chúng tôi sẽ chờ đợi.
Hiện, Grab đang chiếm thị phần 25% người dùng của cả nước, MyGo sẽ có tham vọng với tỷ lệ là bao nhiêu trên sân nhà?
Hiện chưa có báo cáo chính xác về thị phần của từng đối thủ trong nước cũng như chưa có đơn vị nào thực sự dẫn đầu tại mảng này.
Trong năm nay, MyGo sẽ tập trung vào nâng cao trải nghiệm của khách hàng để đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất. Bắt đầu năm 2020, chúng tôi sẽ đặt ra những mục tiêu về thị phần.
Uber đã từng phải rút lui trên thị trường việt, MyGo rút kinh nghiệm gì từ Uber và có “chiêu” gì để trụ vững trong thị trường ứng dụng dịch vụ gọi xe?
Mặc dù đây là thị trường cạnh tranh rất khốc liệt, các doanh nghiệp sẵn sàng tung ra các chương trình giảm giá liên tiếp, “đốt tiền để khô máu” với nhau.
Nhưng MyGo sẽ không chọn con đường đó, khi các chương trình khuyến mãi dừng lại, khách hàng sẽ chỉ trung thành với đơn vị nào cung cấp dịch vụ, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho họ.
Xin cảm ơn ông!
- Cùng chuyên mục
FPT ký 6 hợp tác chuyển đổi AI với tập đoàn lớn tại Thái Lan và Singapore
Trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan tại Bangkok và Diễn đàn Kết nối công nghệ Việt Nam - Singapore, trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng lãnh đạo cấp cao Thái Lan và Singapore, FPT đã ký kết 6 thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi AI và chuyển đổi số với các tập đoàn lớn trong lĩnh vực nông nghiệp - thực phẩm, sản xuất, ngân hàng, năng lượng, logistics và dịch vụ mặt đất.
Công nghệ - 30/05/2026 07:22
Viettel High Tech mở rộng hợp tác công nghệ quốc phòng với hàng loạt đối tác Thổ Nhĩ Kỳ
Hàng loạt hoạt động hợp tác giữa Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao (Viettel High Tech) và các doanh nghiệp công nghệ quốc phòng, viễn thông hàng đầu Thổ Nhĩ Kỳ đã diễn ra tại Triển lãm Quốc phòng và Hàng không Vũ trụ SAHA 2026 diễn ra ở Istanbul.
Công nghệ - 13/05/2026 10:04
Tổng Giám đốc FPT: 5 thói quen lãnh đạo cần loại bỏ để vượt qua 'cánh cửa hẹp' AI
Tại Hội nghị Cisco CxO Symposium 2026 Việt Nam, ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT đã chia sẻ góc nhìn thực tiễn về cách doanh nghiệp tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản trị và vận hành, nhấn mạnh vai trò quyết định của lãnh đạo và dữ liệu trong kỷ nguyên mới.
Công nghệ - 09/05/2026 14:18
Viettel Post trở thành đối tác vận hành mạng lưới toàn quốc của FedEx tại Việt Nam
Sự kết hợp giữa tiêu chuẩn vận hành toàn cầu của FedEx và năng lực triển khai thực tế tại Việt Nam của Viettel Post sẽ tạo ra một hệ thống logistics xuyên biên giới có quy mô lớn và tiêu chuẩn quốc tế.
Công nghệ - 27/04/2026 07:54
FPT khẳng định vai trò đối tác AI chiến lược, thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc
Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc, Tập đoàn FPT đã tham gia và triển khai nhiều hoạt động hợp tác trong lĩnh vực công nghệ và AI. FPT tiếp tục khẳng định vị thế là đối tác công nghệ và trí tuệ nhân tạo (AI) chiến lược của doanh nghiệp Hàn Quốc. Sự kiện diễn ra nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Lãnh đạo Hàn Quốc để thực hiện hoạt động cấp cao giữa hai nhà nước.
Công nghệ - 25/04/2026 06:45
FPT ký hợp đồng AI hàng chục triệu USD với tập đoàn vật liệu hàng đầu thế giới
FPT vừa ký kết hợp đồng trị giá hàng chục triệu USD với một tập đoàn sản xuất vật liệu hàng đầu thế giới, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược mở rộng cung cấp dịch vụ AI tại thị trường châu Âu.
Công nghệ - 17/04/2026 10:53
Việt Nam chính thức có nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế
Với công suất thiết kế 5GWh mỗi năm, mức độ tự động hóa trên 90%, Nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng GG Power là một minh chứng cho khả năng người Việt Nam hoàn toàn có đủ năng lực để tham gia sâu vào lĩnh vực công nghệ năng lượng cao.
Công nghệ - 14/04/2026 06:50
Kỷ nguyên AI tái định hình ASEAN, Việt Nam nổi lên trên bản đồ sản xuất điện tử
Thay vì cạnh tranh trực tiếp ở phân khúc chip tiên tiến với các quốc gia trong khu vực, Việt Nam tập trung mở rộng vai trò trong khâu lắp ráp điện tử thành phẩm, đặc biệt là điện tử tiêu dùng hoàn chỉnh.
Công nghệ - 28/03/2026 10:04
Viettet hợp tác cùng NVIDIA kiến tạo hệ sinh thái AI chủ quyền
Công nghệ - 23/03/2026 14:37
FPT hợp tác chiến lược với tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản
Mới đây, FPT đã ký kết biên bản ghi nhớ với Kyushu (KFG), một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu Nhật Bản, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, tối ưu vận hành và tăng trưởng bền vững của KFG.
Công nghệ - 19/03/2026 13:05
Có nên đặt cược túi tiền vào trợ lý ảo trong quản lý tài sản?
Bà Mai Thanh Yến, chuyên gia Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam nhận định trong vài năm tới, khi các mô hình AI ngày càng thông minh hơn và dữ liệu tài chính ngày càng phong phú, trợ lý tài chính AI có thể sẽ trở thành một công cụ quen thuộc trong cách mỗi cá nhân quản lý tài sản của mình.
Công nghệ - 14/03/2026 14:12
Viettel sẽ triển khai thương mại mạng 6G từ năm 2029
Viettel tham gia vào các hoạt động nghiên cứu kiến trúc 6G, thử nghiệm sớm hệ thống và thiết bị tiền thương mại vào năm 2028, đóng góp xây dựng tiêu chuẩn và chuẩn bị cho triển khai thương mại từ năm 2029.
Công nghệ - 06/03/2026 15:45
FPT gia nhập Liên minh 6G toàn cầu do Qualcomm khởi xướng
FPT chính thức tham gia Liên minh chiến lược toàn cầu về phát triển công nghệ 6G tăng tốc đổi mới, mở rộng cơ hội phát triển trong các lĩnh vực chiến lược của Tập đoàn như giao thông thông minh, UAV tự hành, sản xuất thông minh và kỹ thuật số tiên tiến.
Công nghệ - 06/03/2026 11:25
- Đọc nhiều
-
1
Tập đoàn Nhật Bản gần 100 năm tuổi muốn đầu tư chế biến sâu tại Đắk Lắk
-
2
Chủ tịch Hoàng Quân: Làm nhà ở xã hội cho thuê phải mất 20 năm mới hoàn vốn
-
3
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
-
4
Xăng E10 phủ sóng toàn quốc: Người dùng đang lo điều gì?
-
5
[Café Cuối tuần] Chi phí vô hình của môi trường đầu tư
Đáng đọc
- Đáng đọc
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 day ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 week ago


















