Gần 2.000 khách hàng đặt cọc để Địa ốc Alibaba giữ chỗ
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an đã làm việc với Địa ốc Alibaba về việc thu tiền đặt chỗ, giữ chỗ tại nhiều dự án.
Theo thông tin của Nhadautu.vn, ngày 28/11, C46 đã làm việc với Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba về việc ký kết, thực hiện các hợp đồng hợp tác tiếp thị, môi giới, phân phối sản phẩm đất nền thuộc các dự án khu dân cư Alibaba Bình Châu, Alibaba Tân Thành, các dự án khu dân cư Alibaba Long Phước 1 đến Alibaba Long Phước 14 và cung cấp các tài liệu liên quan.
Ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Địa ốc Alibaba
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch HĐQT Địa ốc Alibaba cho biết, tính đến hết ngày 27/11/2017, có 1.375 khách hàng tham gia giao dịch tại các dự án trên.
Các dự án khu dân cư Alibaba Bình Châu, Alibaba Tân Thành, các dự án khu dân cư Alibaba Long Phước 1 đến Alibaba Long Phước 14 đều được thực hiện theo hình thức cá nhân ông Nguyễn Thái Lĩnh (người đứng tên các giấy chứng nhận QSDĐ) liên hệ với cơ quan chức năng địa phương thực hiện hiến đất làm đường. Sau đó ông Lĩnh ủy quyền cho công ty cổ phần Alibaba Law Firm thực hiện quản lý, phân lô, tách thửa chuyển nhượng cho khách hàng. Địa ốc Alibaba chỉ là đơn vị tiếp thị, môi giới, phân phối sản phẩm đất nền thuộc các dự án trên để hưởng hoa hồng theo các hợp đồng hợp tác.
Cũng trong buổi làm việc, C46 đã đề nghị Địa ốc Alibaba cung cấp thông tin, hồ sơ về thực trạng thực hiện các dự án trên như: Hiện nay các dự án triển khai đến giai đoạn nào (Ký phiếu đặt chỗ, phiếu đặt cọc, hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng QSDĐ…), danh sách khách hàng và số tiền đã nhận của khách hàng. Số tiền hoa hồng Địa ốc Alibaba đã nhận được.
Ông Luyện cho biết, sẽ cung cấp các thông tin trên trong ngày 29/11/2017.
Còn Bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh – Giám đốc pháp lý của Địa ốc Alibaba cho biết: Đối với dự án Alibaba Tây Bắc TP HCM, Địa ốc Alibaba đã có thông báo ngày 27/11/2017 về việc trả tiền đặt chỗ tại dự án này đối với khách hàng không đồng ý chuyển cọc.
Theo đó, đã có 493 khách hàng tại dự án Tây Bắc TP HCM được Địa ốc Alibaba thu tiền mặt bằng phiếu thu.
- Đọc nhiều
-
1
Ông chủ phía sau dự án bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Đà Nẵng
-
2
Kinh tế TP.HCM đang dần vận hành bằng những động lực mới
-
3
Kỷ lục chưa từng có về số doanh nghiệp giải thể
-
4
Nghệ An trước vận hội mới - Bài cuối: Khát vọng cực tăng trưởng mới
-
5
Các tập đoàn toàn cầu không còn đến Việt Nam vì ưu đãi
Đáng đọc
- Đáng đọc
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về FDI
Sự kiện - Update 3 week ago
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 month ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 month ago





