Du lịch đám cưới ở Đà Nẵng 'lọt vào mắt xanh' các nhà tổ chức tiệc cưới Ấn Độ
Đà Nẵng và khu vực lân cận sớm "lọt vào mắt xanh" của các nhà tổ chức sự kiện cưới với hơn 20 sự kiến cưới Ấn Độ trong 2 năm vừa qua và dự kiến có 6 đám cưới sẽ được tổ chức trong 2 tháng đầu năm 2024.
Khai thác thị trường tỷ dân
Ngày 15/12, tọa đàm "Thực trạng và giải phát phát triển du lịch cưới TP. Đà Nẵng" được tổ chức. Đây là "phát súng" khởi động cho hàng loạt kế hoạch phát triển du lịch cưới trong năm 2024-2025, thu hút sự quan tâm cũng như những ý kiến quý báu của những người làm du lịch cũng như tổ chức sự kiện cưới.
Bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, ý tưởng phát triển du lịch cưới đã được những người làm du lịch ấp ủ từ lâu. Nhưng đây sẽ là thời điểm chúng ta quyết tâm và đồng lòng trong việc nắm bắt phân khúc thị trường này, đưa ra kế hoạch hành động để gắn kết cộng đồng doanh nghiệp, phát triển hệ sinh thái dịch vụ và tạo dựng một thương hiệu điểm đến cưới mà Đà Nẵng xứng đáng có.
Trong 5 năm trở lại đây, sản phẩm du lịch cưới được xem là chiến lược phát triển của nhiều quốc gia châu Á, nhất là Đông Nam Á, tận dụng ưu thế về tài nguyên tự nhiên biển đảo nhiệt đới, các giá trị văn hóa đặc sắc và chi phí tổ chức sự kiện hấp dẫn.
Các điểm đến Thái Lan, Indonesia… và Việt Nam dần góp mặt trong danh sách những điểm đến cưới được lựa chọn bởi thị trường Bắc Mỹ, Châu Á – 2 thị trường cưới lớn nhất với giá trị ước đạt lần lượt là 28,8 tỷ USD và 23 tỷ USD.
Bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP. Đà Nẵng. Ảnh: T.V.
Theo bà An, không chỉ có cơ hội nhờ xu hướng tăng trưởng du lịch cưới nói chung của khu vực Đông Nam Á, Đà Nẵng đang có lợi thế từ sự gia tăng và mối quan tâm đáng kể của thị trường khách Ấn Độ, một trong những quốc gia nổi tiếng với các đám cưới du lịch xa hoa với giá trị thị trường cưới đạt hơn 45 tỷ USD năm 2022 và ước tính đạt 100 tỷ USD vào năm 2025.
Trong năm 2023, mặc dù chưa thể khôi phục đường bay trực tiếp, tổng lượt khách Ấn Độ đến Đà Nẵng đạt 68,753 lượt, chiếm 4,64% trong cơ cấu khách quốc tế đến Đà Nẵng. So với 105.425 tổng lượt khách Ấn Độ đến Việt Nam, cứ 2 người Ấn Độ du lịch Việt Nam sẽ có 1 người đến Đà Nẵng.
Đáng chú ý, Đà Nẵng và khu vực lân cận sớm "lọt vào mắt xanh" của các nhà tổ chức sự kiện cưới với hơn 20 sự kiến cưới Ấn Độ trong 2 năm vừa qua và dự kiến có 6 đám cưới sẽ được tổ chức trong 2 tháng đầu năm 2024.
"Với nhiều người yêu mến TP. Đà Nẵng, đây chính là nơi chốn để gặp gỡ, hò hẹn, để chắp cánh và ghi dấu những câu chuyện đẹp. Vì vậy, thông điệp "Nơi khởi nguồn hạnh phúc" không chỉ được cảm nhận, lan tỏa mà còn là động lực để cộng đồng du lịch chung tay phát triển thành phố và khơi nguồn hạnh phúc vững bền", bà An nói.
Đoàn du khách đến từ Ấn Độ tới thành phố tổ chức tiệc cưới. Ảnh: Sở Du lịch.
Điểm đến mới cho du lịch cưới
Ông Dhinesh Rajarathinam, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Tư vấn và Tổ chức sự kiện Dated Luxury Weddings đánh giá, mặc dù ở rất gần Thái Lan nhưng Đà Nẵng vẫn chưa được nhiều người biết đến về du lịch cưới. Tuy nhiên, ngay sau khi người Ấn Độ biết đến Đà Nẵng, thì họ đã lập tức chuyển các sự kiện cưới về thành phố biển xinh đẹp này.
"Đà Nẵng là một trong những địa phương rất có tiềm năng về du lịch cưới. Đặc biệt là chính quyền thành phố đã hỗ trợ rất nhanh đối với các thủ tục nhập cảnh. Bởi vì đặc thù đám cưới của Ấn Độ là các món ăn, nên các gia đình phải đem rất nhiều nhân sự từ Ấn Độ sang, không chỉ là khách mời", ông Dhinesh Rajarathinam cho hay.
TS. Võ Hữu Hòa, Viện Khách sạn Du lịch, Đại học Duy Tân cho biết, đơn vị đã phối hợp với Sở Du lịch Đà Nẵng khảo sát đánh giá tiềm năng và khả năng du lịch cưới Đà Nẵng từ tháng 11/2023, tại TP. Đà Nẵng, TP. Hà Nội, TP.HCM, và các thị trường quốc tế: Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc.
Theo TS. Hòa, qua khảo sát chúng tôi nhận thấy, thị trường du lịch cưới dự kiến sẽ có nhu cầu và tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. Đặc biệt, các nhà cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp trung gian đã thể hiện sự quan tâm, tập trung đáng kể vào việc phát triển dịch vụ du lịch cưới tại Đà Nẵng.
"Đà Nẵng là điểm đến có tiềm năng và lợi thế cạnh tranh lớn không chỉ ở Việt Nam mà còn trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn thiếu các quy định, chính sách cụ thể để quản lý, quảng bá, quảng cáo và phát triển thị trường du lịch cưới", ông Hòa nói.
Ngoài ra, nhiều ý kiến từ các nhà tổ chức sự kiện cưới Ấn Độ cũng cho rằng, những khó khăn trong công tác tổ chức cưới, trong đó bao gồm những hạn chế của hệ sinh thái dịch vụ cưới địa phương khi so sánh với điểm đến cưới quen thuộc như Thái Lan cũng như trở ngại trong các chính sách về quản lý của địa phương.
- Cùng chuyên mục
HDBank dẫn đầu với hai giải thưởng tại Mastercard Customer Forum 2025
Tại Mastercard Customer Forum 2025 vừa qua, HDBank được Mastercard trao hai giải thưởng uy tín: Ngân hàng dẫn đầu về Doanh số Chấp nhận Thẻ tại Đơn vị Chấp nhận Thanh toán (Leadership in Merchant Acceptance Volume) và Nhà Vô địch Tăng trưởng Chấp nhận Thanh toán (Acceptance Growth Champion).
Doanh nghiệp - 18/12/2025 11:43
Lãi suất ngân hàng HDBank mới nhất tháng 12/2025: Gửi kỳ hạn nào hưởng lãi suất cao nhất?
Đầu tháng 12/2025, mức lãi suất huy động cao nhất mà HDBank áp dụng cho tiền gửi thông thường là 6,1%/năm.
Doanh nghiệp - 18/12/2025 11:42
Lo ngại thuế quan Mỹ thổi giá đồng tăng mạnh
Đồng, được xem là chỉ báo hàng đầu cho sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu, đã liên tục tăng giá thời gian gần đây, do lo ngại thuế quan và nguồn cung thắt chặt.
Thị trường - 18/12/2025 11:02
Amazon muốn đầu tư 10 tỷ USD vào OpenAI
Khoản đầu tư tiềm năng 10 tỷ USD của Amazon vào OpenAI – chủ sở hữu ứng dụng ChatGPT làm nóng thêm cuộc đua AI của các ông lớn.
Thị trường - 18/12/2025 09:52
Quảng Ninh khai thác 'mỏ vàng' du lịch thể thao
Du lịch thể thao đang trở thành "mỏ vàng" mới của ngành công nghiệp không khói tại Quảng Ninh, khi nơi đây trở thành điểm đến của hơn 10 sự kiện thể thao lớn, quy tụ gần 100.000 vận động viên và du khách trong năm 2025.
Thị trường - 18/12/2025 06:39
Pearl Residence: Chuẩn sống quốc tế giữa trung tâm biển Cửa Lò
Giữa làn sóng phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, Pearl Residence khẳng định vị thế tiên phong với dấu ấn khác biệt từ dịch vụ quản lý vận hành bởi Savills Việt Nam, cùng hệ thống tiện ích toàn diện, mang lại trải nghiệm sống trọn vẹn, tiện nghi và bền vững.
Doanh nghiệp - 17/12/2025 16:56
Creta và loạt xe Hyundai nâng bảo hành 8 năm cho khách mua xe trong tháng 12
Hyundai Thành Công tung ra chương trình ưu đãi trong tháng 12, không chỉ trực tiếp giảm giá mà còn gia hạn bảo hành lên tới 8 năm.
Doanh nghiệp - 17/12/2025 16:55
Tucson có gì để trở thành xe yêu thích nhất của Hyundai?
Trong 3 quý đầu năm 2025, Tucson bán được 5.910 chiếc, tăng trưởng 92.3% so với cùng kỳ, trở thành chiếc xe bán chạy nhất của Hyundai. Chiếc xe có thiết kế đẹp mắt, tiêu chuẩn toàn cầu và có đủ 3 phiên bản từ động cơ xăng đến động cơ dầu diesel 2.0 cho người dùng.
Doanh nghiệp - 17/12/2025 16:54
PVcomBank và Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
Ngày 15/12/2025, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, đánh dấu bước tiến trong việc triển khai tiện ích tài chính đối với lĩnh vực y tế, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân.
Doanh nghiệp - 17/12/2025 15:24
BIDV và giải pháp tiền gửi tối ưu cho doanh nghiệp
Thấu hiểu nhu cầu tối ưu lợi nhuận và linh hoạt dòng tiền của doanh nghiệp, BIDV đang mở rộng danh mục sản phẩm tiền gửi với bộ ba giải pháp được kỳ vọng giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả cao từ nguồn tiền nhàn rỗi.
Doanh nghiệp - 17/12/2025 15:22
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Tập đoàn Bảo Việt ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2026 – 2035
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Tập đoàn Bảo Việt đã chính thức ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2026 - 2035 nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện, phát triển bảo hiểm vi mô và nâng cao an sinh xã hội cho phụ nữ và cộng đồng, đặc biệt là nhóm phụ nữ nghèo, phụ nữ thu nhập thấp và các đối tượng dễ bị tổn thương.
Doanh nghiệp - 17/12/2025 15:22
VCK dự kiến chia thưởng cổ phiếu tỷ lệ 1:1
VPS cho biết đang xây dựng kế hoạch sử dụng nguồn lợi nhuận chưa phân phối sau thuế năm 2025 cùng thặng dư vốn cổ phần (dự kiến khoảng 13.400 tỷ VNĐ) để tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu (hay còn gọi là chia thưởng cổ phiếu).
Doanh nghiệp - 17/12/2025 15:19
Gamuda Land: Nhà phát triển cộng đồng mang dấu ấn toàn cầu
Từ quốc tế đến Việt Nam, hành trình của Gamuda Land là câu chuyện về cách mỗi vùng đất được lắng nghe, thấu hiểu và kiến tạo thành không gian sống mang linh hồn riêng.
Doanh nghiệp - 17/12/2025 14:55
Xuất khẩu cá tra vượt mốc 2 tỷ USD, tăng mạnh vào Trung Quốc, giảm ở Mỹ
Bức tranh xuất khẩu cá tra trong 11 tháng qua tăng trưởng nhờ động lực từ thị trường Trung Quốc, Nga, Brazil nhưng ghi nhận sự sụt giảm mạnh từ Mỹ và nhiều nước thuộc Liên minh châu Âu (EU).
Thị trường - 17/12/2025 13:17
Mô hình 'Work - Live - Enjoy' kiến tạo trải nghiệm văn phòng thời thượng
Không còn là không gian văn phòng truyền thống, thế hệ lao động trẻ đang đặt kỳ vọng vào một nơi làm việc hiện đại, đầy đủ tiện ích và mang lại cảm giác hạnh phúc. Bắt nhịp xu hướng ấy, ROX Tower Goldmark City kiến tạo mô hình "sống - làm việc - tận hưởng" (Work - Live - Enjoy) ngay giữa đại đô thị năng động.
Thị trường - 17/12/2025 13:14
Gỡ vướng pháp lý, nhà đầu tư Dragon City Park thắng lớn
Gỡ vướng pháp lý thành công, Dragon City Park rục rịch sang sổ, chủ đầu tư và nhà phân phối tuyên bố giữ giá gốc để khách hàng được lợi nhuận cao.
Thị trường - 17/12/2025 11:02
- Đọc nhiều
-
1
Hóa chất Đức Giang: Đế chế tỷ USD và nghịch lý cổ phiếu bị bán sàn
-
2
Cổ phiếu DGC bất ngờ bị bán mạnh
-
3
UBND TP. Hà Nội thu về hơn 1.300 tỷ đồng từ thương vụ Giày Thượng Đình
-
4
Công an Hà Nội đã dẫn độ 'Mr.Hunter' Lê Khắc Ngọ về nước
-
5
'Mánh khóe ăn chia' tiền trái phép của cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 2 week ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month




















