Du lịch Đà Nẵng chuẩn bị sẵn sàng, chờ khách quay trở lại
Các khu, điểm du lịch, khách sạn ở Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện từ cơ sở vật chất, con người, dịch vụ tốt nhất để sẵn sàng đón du khách quay trở lại.
Sau nhiều tháng “đóng cửa” chống dịch, Đà Nẵng đã tự tin lên phương án đón du khách trở lại khi công tác kiểm soát dịch đạt những kết quả khả quan. Đến thời điểm này, Đà Nẵng cùng với Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam và Quảng Ninh được chọn để thí điểm đón khách nước ngoài có hộ chiếc vaccine theo lộ trình mở cửa du lịch quốc tế giai đoạn 1 từ tháng 11/2021.
Theo ghi nhận của Nhadautu.vn, hiện hầu hết các khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng đến các điểm, khu tham quan ở Đà Nẵng đã hoàn tất việc chuẩn bị nhân sự, tân trang khuôn viên, đầu tư cơ sở vật chất để sẵn sàng đón du khách quay trở lại.
Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Sun Group Vùng Miền Trung cho biết, việc thành phố cho phép mở cửa trở lại dịch vụ du là tín hiệu vô cùng đáng mừng đối với ngành du lịch nói chung và các doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng nói riêng, bởi đây là giải pháp tích cực và cần thiết để tạo tiền đề cho sự phục hồi du lịch Đà Nẵng vốn bị đóng băng gần như suốt 2 năm qua.
Theo ông Bình, các điểm đến của Sun Group tại Đà Nẵng đều tận dụng thời gian không đón khách để “khoác áo mới” bằng các hoạt động trùng tu, bảo dưỡng, trồng cây hoa mới, làm đẹp cảnh quan, đồng thời đào tạo nâng cao chất lượng dịch vụ, kiến tạo thêm những sản phẩm mới nhằm đem đến những trải nghiệm mới mẻ, bất ngờ cho du khách ngày trở lại.
“Chúng tôi đã và sẽ làm việc với các hãng hàng không để xây dựng các gói sản phẩm trọn gói hấp dẫn nhằm đón đầu thị trường quốc tế cũng như dẫn dắt thị trường nội địa. Bởi trước mắt, thị trường khách nội thành, nội địa vẫn là đối tượng chủ chốt của Đà Nẵng nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung. Điểm mấu chốt để thu hút du khách ở thời điểm hậu COVID-19 là các giải pháp đảm bảo an toàn và sản phẩm dịch vụ hướng tới những nhu cầu mới”, ông Bình thông tin.

Sun Group tại Đà Nẵng tận dụng thời gian không đón khách để “khoác áo mới” bằng các hoạt động trùng tu, bảo dưỡng, trồng cây hoa mới.
Trong thời gian tới, ông Bình mong rằng, TP. Đà Nẵng sẽ ưu tiên triển khai tiêm vaccine diện rộng cho người lao động trong ngành du lịch, nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp có đủ nhân lực, sẵn sàng mở cửa đón khách ngay khi có thể. Đồng thời thành phố tiếp tục tạo thuận lợi hơn nữa cho doanh nghiệp du lịch đầu tư sản phẩm mới, nâng cấp chất lượng dịch vụ thông qua việc tạo điều kiện vay vốn với lãi suất thấp, đơn giản hóa thủ tục hành chính… nhằm giúp doanh nghiệp có thêm nguồn lực đầu tư cho giai đoạn phục hồi sau dịch.
Tương tự, đại diện Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài cho biết, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch theo quy định để đón khách trở lại từ ngày 2/12. Sự trở lại lần này đơn vị sẽ đưa vào hoạt động nhiều hạng mục mới để phục vụ du khách, đặc biệt hướng đến việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể với những dịch vụ chăm sóc sức khoẻ.
“Chúng tôi đã và đang nỗ lực chung tay cùng cộng đồng thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch hiệu quả, vừa tạo nên sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần cho du khách. Chúng tôi luôn tuân thủ mọi quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng về phòng, chống COVID-19, đồng thời bảo đảm mọi hoạt động tại Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài được an toàn và nằm trong tầm kiểm soát”, đại diện Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài chia sẻ.

Đà Nẵng được chọn để thí điểm đón khách nước ngoài có hộ chiếc vaccine theo lộ trình mở cửa du lịch quốc tế giai đoạn 1 từ tháng 11/2021.
Theo đại diện Công ty du lịch Vietravel, để đảm bảo hoạt động an toàn, đòi hỏi các sản phẩm du lịch kết nối xác định được 5 tiêu chí “xanh”, gồm thẻ thông hành xanh (du khách), doanh nghiệp xanh (kể cả người lao động), hành lang xanh, điểm đến xanh và dịch vụ xanh. Vai trò của doanh nghiệp là rất quan trọng, cần có sự giám sát, kiểm tra, đánh giá và tìm được một quy trình tối ưu.
"Quy trình an toàn là vấn đề quan trọng nhất khi đón khách quốc tế trở lại. Hiện nay quy trình tổ chức thí điểm đón khách du lịch quốc tế đã được thống nhất. Dựa trên quy trình thí điểm này, các địa phương có thể áp dụng và có những kết hợp, điều chỉnh linh hoạt hơn, mục tiêu là đảm bảo an toàn tối đa cho du khách", đại diện Công ty du lịch Vietravel thông tin.
Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho biết, hiện thành phố đã có 42 khách sạn phục vụ cách ly khi du khách quốc tế đến Đà Nẵng. Đồng thời, thành phố cũng nghiên cứu kỹ các điểm đến phục vụ du khách, nhằm đảm bảo yếu tố an toàn chống dịch.
Theo ông Dũng, điều quan trọng hiện nay là nguồn khách có đủ độ lớn để các doanh nghiệp tổ chức đường bay hay không. Hiệp hội cũng đề xuất Quảng Nam và Đà Nẵng nên là một điểm đến, hai địa phương có thể sử dụng tài nguyên của nhau và thống nhất luồng xanh di chuyển. Lãnh đạo cả hai bên đều thống nhất là ban đầu sẽ phối hợp với nhau.
“Hiện nay, trong 5 địa phương được Chính phủ chọn đón khách quốc tế, nếu địa phương nào quyết liệt, cộng đồng doanh nghiệp nào nhanh chóng có được gói sản phẩm tốt thì khách sẽ quan tâm”, ông Dũng nhận định.
Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch tại Đà Nẵng đã sẵn sàng cho kế hoạch đón khách quốc tế. Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến khó lường thì vấn đề an toàn được đặt lên hàng đầu, đây là yếu tố bắt buộc khi mở cửa đón khách.
Theo ông Bình, các doanh nghiệp tại Hàn Quốc, Nga và hãng hàng không đang xúc tiến, làm việc với Sở Du lịch Đà Nẵng đề xuất khôi phục các tour du lịch đến Đà Nẵng trong quý IV/2021 và năm 2022. Dự kiến, Đà Nẵng đón khoảng 15.000 đến 20.000 lượt khách/tháng. Giai đoạn 2 khi Chính phủ cho phép khôi phục lại các đường bay quốc tế kèm các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định, số lượng khách sẽ nhiều hơn.
Mới đây, tại cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Bộ VHTT&DL và các địa phương: Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh về phương án đón khách du lịch quốc tế trong tình hình mới, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, lộ trình mở cửa, phục hồi các hoạt động du lịch quốc tế khẩn trương, nhưng phải bảo đảm đầy đủ các quy định, triển khai khoa học, an toàn.
Đối với giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021), việc đón du khách nước ngoài đến năm tỉnh Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh phải nêu rõ, chi tiết điểm đến, khu du lịch, nghỉ dưỡng cụ thể. Ví dụ, khách quốc tế đến Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) không phải là toàn bộ đảo, mà có quy định cụ thể là những địa điểm nào.
Những du khách hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 7 ngày, muốn tiếp tục đi tới những điểm đến khác thì phải thực hiện xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế.
Đối với giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022), ngoài 5 địa phương đã nêu, các địa phương khác có thể đăng ký để thí điểm đón khách nước ngoài phù hợp với chiến lược vaccine và tình hình kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn. Trong trường hợp một số địa phương đã đầy đủ điều kiện, sẵn sàng tham gia giai đoạn 2 từ trước tháng 1/2022, Bộ VHTT&DL xem xét, quyết định.
Việc mở cửa hoàn toàn trong lĩnh vực du lịch cần căn cứ cụ thể vào tình hình dịch bệnh, những bài học, kinh nghiệm đã được đúc rút, tổng kết từ việc triển khai giai đoạn 1, giai đoạn 2. “Du khách nước ngoài khi vào Việt Nam phải an toàn về dịch bệnh, tiêm đủ mũi vaccine, hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, được xét nghiệm đầy đủ theo quy định của Bộ Y tế”, Phó Thủ tướng nói.
- Cùng chuyên mục
Xuất khẩu thanh long và hồ tiêu ách tắc, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý ngay
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ NN&MT, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố xử lý thông tin, báo chí và dư luận liên quan đến công tác chỉ đạo điều hành về ngành hàng thanh long, hồ tiêu xuất khẩu kêu cứu.
Thị trường - 26/07/2025 15:22
Những 'tay chơi' nội địa tham chiến thị trường xe điện 2 bánh
Dù thị trường xe điện 2 bánh Việt Nam đang chứng kiến làn sóng đổ bổ của nhiều thương hiệu quốc tế, đặc biệt là từ Nhật Bản và Trung Quốc, song, vẫn không thiếu những thương hiệu nội địa sẵn sàng chia lại miếng bánh béo bở này, như VinFast, Pega, NuenMoto, Dat Bike và Selex Motor.
Thị trường - 26/07/2025 07:01
Hải Phòng: Tập trung nguồn lực, tháo gỡ vướng mắc mặt bằng các dự án truyền tải điện
Ngày 25/7/2025, UBND Thành phố Hải Phòng đã có buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) về việc tháo gỡ vướng mắc các dự án lưới điện truyền tải trên địa bàn thành phố.
Doanh nghiệp - 25/07/2025 16:55
Thành phố trắng Blanca City và tọa độ kép đắt giá “trước biển – sau phố”
Trong bất động sản,“vị trí kim cương” là sự cộng hưởng giữa lợi thế thiên nhiên, hạ tầng, cộng đồng và chiều sâu văn hóa. Tại Vũng Tàu, Blanca City hội tụ trọn vẹn những giá trị ấy khi tọa lạc cạnh trục phố sôi động – đường 3 Tháng 2 và bờ biển Bãi Sau, kiến tạo chuẩn sống mới nơi giao thoa giữa phố và biển.
Doanh nghiệp - 25/07/2025 16:38
ABBANK ra mắt ứng dụng ngân hàng số thế hệ mới siêu nhanh và bảo mật cho người dùng
Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa chính thức ra mắt nền tảng ngân hàng số thế hệ mới dành cho khách hàng cá nhân mang tên ABBANK thay thế cho ứng dụng AB Ditizen, giúp khách hàng dễ dàng quản lý tài chính và ra quyết định chi tiêu hiệu quả, đáp ứng nhu cầu tài chính cho cá nhân, hộ kinh doanh và gia đình.
Doanh nghiệp - 25/07/2025 16:37
Phân bón Phú Mỹ chính thức ra mắt sản phẩm mới NPK PHÚ MỸ 15-15-15+5S+TE SOP sử dụng 100% Kali Sulphate
Phân bón Phú Mỹ vừa chính thức giới thiệu đến thị trường sản phẩm mới: NPK Phú Mỹ 15-15-15+5S+TE SOP, một giải pháp dinh dưỡng tiên tiến, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững ngành nông nghiệp Việt Nam.
Doanh nghiệp - 25/07/2025 13:55
Hoạt động kinh doanh lõi lãi tăng gần 3 lần cùng kỳ, GELEX hoàn thành 72% kế hoạch năm
Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) vừa công bố kết quả kinh doanh Quý II/2025, với lợi nhuận cao kỷ lục 1.553 tỷ đồng, khẳng định hiệu quả hoạt động, tầm nhìn chiến lược dài hạn và tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp trong tương lai.
Doanh nghiệp - 25/07/2025 11:04
Đầu tư an toàn với BĐS sẵn sàng bàn giao tại cửa ngõ Tây TP.HCM
Khẩu vị đầu tư bất động sản đang thay đổi khi nhà đầu tư ưu tiên sản phẩm hiện hữu, pháp lý minh bạch, có thể khai thác ngay để tạo dòng tiền thật thay vì "đặt cược" vào những dự án hình thành trong tương lai.
Doanh nghiệp - 25/07/2025 08:00
Thúc đẩy tài chính toàn diện thông qua phát triển tài chính số và kinh doanh có trách nhiệm
Trong bối cảnh kinh tế - xã hội đang chuyển mình mạnh mẽ dưới tác động của công nghệ, tài chính toàn diện (financial inclusion) ngày càng trở thành một chiến lược phát triển bền vững tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Doanh nghiệp - 25/07/2025 08:00
Trung Quốc chi đậm mua loài 'thuỷ sản tỷ USD', nỗi lo từ thị trường Mỹ
Nửa đầu năm nay, Trung Quốc đã chi gần gấp đôi tiền để mua mặt hàng này, doanh nghiệp Mỹ cũng hối 'chạy đơn' nhanh trước khi áp thuế đối ứng.
Thị trường - 25/07/2025 07:29
AM Best khẳng định nền tảng tài chính vững mạnh của Bảo hiểm Bảo Việt
Bảo hiểm Bảo Việt khẳng định năng lực quản trị theo chuẩn quốc tế với xếp hạng tín nhiệm đánh giá năng lực tài chính ở mức B++ (Tốt) từ AM Best, và xếp hạng ở mức cao nhất aaa.VN (Xuất sắc) theo Thang điểm quốc gia Việt Nam. Kết quả này là minh chứng cho nền tảng tài chính vững mạnh và chiến lược phát triển bền vững mà doanh nghiệp kiên định theo đuổi trong 60 năm qua.
Doanh nghiệp - 25/07/2025 07:24
'Bridgestone chiếm 25% thị phần lốp xe con ở Việt Nam'
Ông Nguyễn Ngọc Dũng, Trưởng phòng kinh doanh cấp cao toàn quốc, nhóm ngành lốp du lịch, Bridgestone Việt Nam, cho biết mỗi năm người Việt sử dụng khoảng 3 triệu lốp xe và hiện nhãn chiếm 25% thị phần tại Việt Nam.
Thị trường - 25/07/2025 07:14
Sau thỏa thuận thương mại sơ bộ, nhập khẩu nam châm đất hiếm từ Trung Quốc vào Mỹ tăng đột biến
Sự tăng trưởng mạnh về xuất khẩu nam châm đất hiếm diễn ra sau khi Washington và Bắc Kinh tháng trước đạt được về một thỏa thuận khung về thương mại.
Thị trường - 24/07/2025 18:01
PV GAS D tổ chức hội nghị An toàn - Chất lượng - Môi trường năm 2025
Nằm trong kế hoạch An toàn vệ sinh lao động năm 2025, PV GAS D đã tổ chức thành công Hội nghị An toàn - Chất lượng - Môi trường (ATCLMT) vào ngày 18/7/2025 vừa qua.
Doanh nghiệp - 24/07/2025 17:25
Khát vọng của Đảng ủy Petrovietnam: Không để lỡ "chuyến tàu" chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo
Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang tiên phong và quyết đoán trong chuyển đổi. Yếu tố quan trọng nhất giúp Petrovietnam dẫn đầu trong thời đại số là vai trò lãnh đạo toàn diện, nhất quán của Đảng ủy Tập đoàn.
Doanh nghiệp - 24/07/2025 17:24
Những tiện ích nổi bật tại siêu dự án Capital Square bên bờ sông Hàn
Với hơn 88 tiện ích trải rộng từ mặt đất đến tầng không, Capital Square - tổ hợp căn hộ cao cấp quy mô lớn nhất tại trung tâm Đà Nẵng - chính là câu trả lời cho những chủ nhân tinh hoa đang tìm kiếm một không gian sống tiện nghi “tất cả trong một” theo xu hướng của các đô thị hiện đại trên thế giới.
Doanh nghiệp - 24/07/2025 17:22
- Đọc nhiều
-
1
Chuyên gia Thái: Thái Lan 'không có cơ' bì với Việt Nam trong đàm phán thuế quan với Mỹ
-
2
Pin thải của hàng trăm nghìn xe điện sẽ 'đi về đâu'?
-
3
'Mức thuế chứng khoán 20% sẽ đem đến nhiều ảnh hưởng tích cực'
-
4
CEO ACBS gợi ý 3 nhóm giải pháp phát triển chứng khoán Việt Nam
-
5
Chứng khoán sẽ tiếp tục hướng đến vùng điểm cao hơn?
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 2 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 2 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 3 month ago