Điểm mặt 10 công trình cao tầng chưa đảm bảo PCCC đã cho cư dân ở
Quá trình kiểm tra 10 dự án, công trình nhà cao tầng trên địa bàn Hà Nội do Cục Cảnh sát PCCC (Bộ Công an) thẩm duyệt thiết kế cho thấy, các công trình này đã thi công xong nhưng không đảm bảo các điều kiện về PCCC để nghiệm thu đưa vào hoạt động nhưng đã cho dân vào ở.
Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, từ ngày 26/4 đến ngày 9/5/2017, cơ quan này đã phối hợp với Cục Cảnh sát PCCC tổ chức kiểm tra, nghiệm thu về PCCC 10 dự án, công trình cao tầng trên địa bàn thủ đô. Đây là các dự án, công trình do Cục Cảnh sát PCCC thẩm duyệt thiết kế.
Dự án VC 2 Golden Silk (quận Hoàng Mai), do Công ty Cổ phần xây dựng số 2 làm chủ đầu tư
Đoàn kiểm tra nhận thấy, cả 10 dự án, công trình cao tầng được kiểm tra đã thi công xong nhưng còn nhiều tồn tại về PCCC, như lối thoát hiểm, các giải pháp ngăn cháy, hệ thống PCCC, chống tụ khói nên chưa đủ điều kiện cấp văn bản nghiệm thu PCCC để đưa vào hoạt động.
Tại buổi kiểm tra, Cảnh sát PCCC Hà Nội đã yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương khắc phục các tồn tại, không đưa các hộ dân vào ở, công trình vào hoạt động khi chưa được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC.
Sau khi chủ đầu tư tổ chức khắc phục xong, Cảnh sát PCCC Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với Cục Cảnh sát PCCC tổ chức nghiệm thu về PCCC cho các công trình.
Phối cảnh dự án có tòa nhà NO2 - T1 (Bắc Từ Liêm), do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản TASECO làm chủ đầu tư
10 dự án bất động sản, công trình chưa đủ điều kiện về PCCC bao gồm:
1. Tháp C - VC 2 Golden Silk (quận Hoàng Mai), do Công ty Cổ phần xây dựng số 2 làm chủ đầu tư
2. Khối nhà CT3 tổ hợp thương mại dịch vụ và căn hộ The Pride (Văn Khê, Hà Đông), do Công ty Cổ phần tập đoàn đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư
3. Trung tâm thương mại, dịch vụ công cộng, nhà trẻ và nhà ở để bán (quận Thanh Xuân), do Công ty Đầu tư và xây dựng số 2 Hà Nội làm chủ đầu tư
4. Trụ sở Bộ Ngoại giao (tầng hầm nhà A và nhà B trái, tầng lửng, tầng 4, tầng 5 nhà B trái (Nam Từ Liêm), chủ đầu tư là Ban QLDA đầu tư xây dựng trụ sở Bộ Ngoại giao
5. Tổ hợp khách sạn và căn hộ cho thuê Somerset West Point HaNoi (quận Tây Hồ), Công ty TNHH Biệt Thự Vàng làm chủ đầu tư
6. Tòa nhà hỗn hợp AZ Sky (quận Hoàng Mai), do Công ty TNHH đá quý thế giới làm chủ đầu tư
7. Khu hỗn hợp nhà ở, dịch vụ, thương mại, văn phòng và trường học Tràng An Complex (quận Cầu Giấy), chủ đầu tư là Công ty TNHH đầu tư Tràng An
8. Tòa nhà NO3 –T2 (Bắc Từ Liêm), Công ty CP dịch vụ hàng không Thăng Long làm chủ đầu tư
9. Tòa nhà NO2 - T1 (Bắc Từ Liêm), do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản TASECO làm chủ đầu tư
10. Nhà ở - Dịch vụ - Văn phòng (Khu A) Goldmark City, do Công ty Cổ phần Thương mại -Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân làm chủ đầu tư
Theo tìm hiểu của PV Nhadautu.vn, hiện 10 công trình, dự án dù chưa được nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận về PCCC nhưng chủ đầu tư vẫn để dân vào ở.
Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội đã yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương khắc phục các tồn tại, không đưa các hộ dân vào ở, công trình vào hoạt động khi chưa được C66 cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC.
- Đọc nhiều
-
1
Ông chủ phía sau dự án bệnh viện gần 5.000 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Đà Nẵng
-
2
Kinh tế TP.HCM đang dần vận hành bằng những động lực mới
-
3
Kỷ lục chưa từng có về số doanh nghiệp giải thể
-
4
Nghệ An trước vận hội mới - Bài cuối: Khát vọng cực tăng trưởng mới
-
5
Các tập đoàn toàn cầu không còn đến Việt Nam vì ưu đãi
Đáng đọc
- Đáng đọc
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về FDI
Sự kiện - Update 3 week ago
Đổi vàng lấy nhà: Lối mở mới cho bài toán vốn bất động sản?
Tài chính - Update 1 month ago
[Café cuối tuần] Khi bất động sản phải quay về đúng giá trị
Đầu tư - Update 1 month ago

