ĐHĐCĐ bất thường Vinaconex: Sẽ có 7 thành viên HĐQT Vinaconex xin từ nhiệm

Nhàđầutư
Đây là động thái nhằm nhường quyền quản trị cho Công ty TNHH An Quý Hưng và Công ty  Bất động sản Cường Vũ, 2 đơn vị đã mua trọn lô cổ phần Vinaconex từ SCIC và Viettel.
HÓA KHOA
11, Tháng 01, 2019 | 08:55

Nhàđầutư
Đây là động thái nhằm nhường quyền quản trị cho Công ty TNHH An Quý Hưng và Công ty  Bất động sản Cường Vũ, 2 đơn vị đã mua trọn lô cổ phần Vinaconex từ SCIC và Viettel.

nhadautu--an-quy-hung-muon-to-chuc-dhdcd-bat-thuong-1324

ĐHĐCĐ bất thường Vinaconex: Sẽ có 7 thành viên HĐQT Vinaconex xin từ nhiệm

7 thành viên HĐQT Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) đã thông báo ý định từ nhiệm gửi tới ĐHĐCĐ bất thường năm 2019 diễn ra vào ngày 11/1.

7 thành viên HĐQT này bao gồm, ông Nguyễn Đức Chi - Chủ tịch HĐQT Vinaconex, ông Đỗ Trọng Quỳnh - nguyên Tổng giám đốc Vinaconex, ông Trần Tuấn Anh, ông Nguyễn Anh Tùng, ông Phạm Văn Hải, ông Lê Đăng Dũng và bà Nghiêm Phương Nhi.

Nhóm thành viên HĐQT Vinaconex khẳng định, chức danh thành viên HĐQT của họ chỉ chấm dứt khi và chỉ khi đại hội đồng cổ đông bất thường ngày 11/1/2019 đã bầu được HĐQT mới thay thế và tiếp quản công việc HĐQT từ tôi/chúng tôi để đảm bảo tính liên tục và kế thừa hoạt động của HĐQT Vinaconex theo đúng tinh thần của Khoản 3 Điều 150 Luật doanh nghiệp 2014.

Nhóm thành viên HĐQT trên cũng đề nghị HĐQT và ĐHĐCĐ thực hiện các thủ tục cần thiết để thực hiện việc chuyển giao công tác quản trị Vinaconex từ cổ đông nhà nước (SCIC và Viettel - bên chuyển nhượng cổ phần) sang cổ đông mới (bên nhận chuyển nhượng cổ phần).

Cùng với đó, nhóm 5 người trong Ban kiểm soát Vinaconex cũng đã gửi thông báo ý định từ nhiệm, bao gồm ông Đặng Thanh Huấn, bà Kiều Bích Hoa, ông Vũ Hồng Tuấn, bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang, ông Bùi Anh Vũ.

Lý do từ nhiệm cũng tương tự nhóm thành viên HĐQT.

Thông tin công khai đến thời điểm hiện tại cho hay, mới chỉ có Cường Vũ (thông qua Viettel) đề cử 2 nhân sự vào HĐQT là ông Nguyễn Quang Trung - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long và ông Thân Thế Hà - Phó Tổng giám đốc Vinaconex.

Các ghế HĐQT còn lại sẽ thuộc về An Quý Hưng và nhiều khả năng, cổ đông lớn Star Invest cũng sẽ có suất.

Được biết, cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường diễn ra trong hôm nay 11/1 do Công TNHH An Quý Hưng đề nghị tổ chức ngay sau khi phiên đấu giá 57,71% cổ phần VCG và 21,28% cổ phần VCG được SCIC và Viettel thoái hết.

  • Chia sẻ
  • Bình luận
    0
Bạn nghĩ sao?
Click vào nút dưới đây để bình luận về bài viết này.
Hiển thị nhận xét

Nguồn: VPBS