Đại hội Eximbank lần 2 tiếp tục bất thành
Sau 2 lần bất thành, Đại hội lần 3 sẽ được tiến hành trong vòng 20 ngày, và không cần giới hạn tỷ lệ cổ phần tham dự.
Sáng nay (29/7), Eximbank đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 lần 2. Trước đó, Đại hội lần 1 đã không thành công do chỉ có 17,52% cổ phần tham dự, thấp hơn tỷ lệ tối thiểu 65%.
Ở Đại hội lần 2, chỉ cần tỷ lệ 51% là có thể tiến hành, tuy nhiên chỉ có 42,57% tham dự. ĐHĐCĐ thường niên 2020 lần 2 của Eximbank do đó tiếp tục bất thành. Ngay khi ông Trần Ngọc Dũng - Trưởng ban kiểm tra tư cách cổ đông thông báo kết quả, một số cổ đông cao tuổi đã không giấu được sự bức xúc.
Nhiều cổ đông cho rằng, việc liên tiếp không thể tổ chức ĐHĐCĐ thường niên vừa ảnh hưởng đến các cổ đông, vừa ảnh hưởng uy tín ngân hàng. "Từ những ngày bắt đầu Eximbank nên tôi cố theo, mà cứ đến rồi về, đến rồi về thì làm sao?", một cổ đông nói.
Theo kế hoạch ĐHĐCĐ thường niên năm 2020, Đại hội sẽ thông qua kết quả kinh doanh năm 2019, kế hoạch kinh doanh năm 2020.
Năm 2020, Eximbank đặt mục tiêu tổng tài sản đạt 176.000 tỷ đồng, tăng 5% so với cuối năm 2019. Huy động vốn từ tổ chức kinh tế và dân cư đạt 147.800 tỷ đồng, tăng 6%. Dư nợ cấp tín dụng đạt 122.275 tỷ đồng, tăng 8%. Kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2020 đạt 1.318 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2019. Tỷ lệ nợ xấu kiểm soát dưới 2%.
Ngân hàng cho biết sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ tồn đọng, tập trung xử lý nợ đã bán cho VAMC, đặt mục tiêu mua lại toàn bộ nợ đã bán cho VAMC vào năm 2020 theo định hướng tái cơ cấu của NHNN.
Theo tài liệu ĐHCĐ thường niên 2020, Eximbank cũng sẽ trình ĐHĐCĐ bầu thành viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ VII (2020-2025). Đồng thời trình cổ đông thông qua số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ VII là 11 thành viên, trong đó có 2 thành viên độc lập. Số lượng thành viên BKS nhiệm kỳ VII dự kiến là 3 thành viên.
Tại ĐHĐCĐ lần này, Eximbank cũng muốn trình ĐHĐCĐ thay đổi một số điểm trong Điều lệ Ngân hàng. Cụ thể, theo Điều lệ, hiện tại Tổng Giám đốc là người đại diện theo pháp luật của Ngân hàng. Eximbank đề xuất sửa đổi người đại diện theo pháp luật của Ngân hàng là Tổng Giám đốc hoặc Chủ tịch HĐQT trong thời gian khuyết chức danh Tổng Giám đốc mà chưa hoàn tất việc bổ nhiệm người khác thay thế.
Theo kế hoạch ban đầu, ĐHĐCĐ thường niên 2020 sẽ khai mạc lúc 9h. Tuy nhiên, Ban tổ chức thông báo Đại hội sẽ hoãn giờ khai mạc đến 9h30'.
Khoảng 8h45, chỉ lác đác vài cổ đông tại hội trường tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020.

Khoảng 8h45, lác đác các cổ đông tham gia ĐHĐCĐ thường niên (Ảnh: Huy Ngọc)
Tính đến thời điểm 8h54' (cách thời điểm khai mạc 6'), ĐH ghi nhận 96 cổ đông tham gia Đại hội, tương đương gần 517,5 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 42,09%.

8h54' (cách thời điểm khai mạc 6'), ĐH ghi nhận 96 cổ đông tham gia Đại hộ, tương đương gần 517,5 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 42,09% (Ảnh: Huy Ngọc)
9h01: ĐH ghi nhận 111 cổ đông tham dự, tương đương hơn 520 triệu cổ phần, tỷ lệ 42,31%.

9h01: Hội trường ghi nhận đã có nhiều cổ đông đến dự. Theo thông báo từ Eximbank, đã ghi có 111 cổ đông tham dự, tương đương số hơn 520 triệu cổ phần, tỷ lệ 42,31% (Ảnh: Huy Ngọc)
9h12: Có 128 cổ đông tham gia, tương đương hơn 520,2 triệu cổ phần, tỷ lệ 42,31%.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh (phải) là một trong các lãnh đạo đến ĐHĐCĐ sớm nhất (Ảnh: Huy Ngọc)

Đã có một số lãnh đạo tham gia Đại hội, người ngồi ngoài cùng tay phải trong ảnh là ông Lê Minh Quốc, thành viên HĐQT Eximbank (Ảnh: Huy Ngọc)
9h22', chỉ còn 8' nữa là đến thời điểm khai mạc ĐHĐCĐ, bảng thông báo cho biết chỉ có 133 cổ đông tham dự, tương đương hơn 520,7 triệu cổ phiếu EIB, tỷ lệ 42,36%.

9h22': Chỉ còn 8' nữa là đến thời điểm khai mạc ĐHĐCĐ, bảng thông báo cho biết chỉ có 133 cổ đông tham dự, tương đương hơn 520,7 triệu cổ phiếu EIB, tỷ lệ 42,36% (Ảnh: Huy Ngọc)

Bàn lãnh đạo, trong ảnh ngoài cùng bên phải là bà Lương Thị Cẩm Tú (Ảnh: Huy Ngọc)
9h34': Đã quá giờ họp, nhưng ĐHĐCĐ thường niên vẫn chưa đủ tỷ lệ đạt yêu cầu để tổ chức.

9h34': Đã quá giờ họp, nhưng ĐHĐCĐ thường niên vẫn chưa đủ tỷ lệ đạt yêu cầu để tổ chức (Ảnh: Huy Ngọc)

Ông Trần Ngọc Dũng, trưởng ban kiểm tra tư cách cổ đông tuyên bố ĐHĐCĐ không đủ túc số để tổ chức (Ảnh: Huy Ngọc)

Với tỷ lệ 42,57%, ĐHĐCĐ không đủ điều kiện để tiến hành (Ảnh: Huy Ngọc)

Các cổ đông EIB lớn tuổi bức xúc khi Ngân hàng tiếp tục không thể tổ chức ĐHĐCĐ thường niên (Ảnh: Huy Ngọc)
- Cùng chuyên mục
Cổ phiếu VPL tăng hết biên độ, vốn hóa đạt gần 6 tỷ USD
Ngay trong ngày giao dịch đầu tiên, mã VPL của CTCP Vinpearl đã tăng hết biên độ (20%) đạt 85.500 đồng/CP. Tính theo mức này, vốn hóa VPL đạt hơn 153.327 tỷ đồng, tương đương khoảng 5,9 tỷ USD.
Tài chính - 13/05/2025 09:43
Thương chiến Mỹ - Trung hạ nhiệt tác động thế nào đến VN-Index?
Cuộc chiến thuế quan Mỹ - Trung với kết cục có hậu, dù chỉ tạm thời đã đem lại nhiều thông tin cực cho giới đầu tư tải chính. Các chuyên gia dự báo lạc về VN-Index.
Tài chính - 13/05/2025 06:45
Hiệu ứng tích cực từ đàm phán Mỹ - Trung, VN-Index tăng gần 15 điểm
Cổ phiếu TCB là điểm nhấn lớn nhất trên thị trường khi tăng 6,5% đạt 29.400 đồng/CP, đây cũng là mức giá đỉnh của cổ phiếu này.
Tài chính - 12/05/2025 16:15
Nhóm ông Bùi Thành Nhơn bán tiếp cổ phiếu, Novaland khẳng định không có sự tháo chạy
Tổ chức và cá nhân liên quan ông Bùi Thành Nhơn đăng ký bán gần 19 triệu cổ phiếu NVL. Novaland khẳng định không có sự tháo chạy mà bán để giúp tập đoàn cơ cấu nợ.
Tài chính - 12/05/2025 14:55
Vietravel trước thềm tăng vốn: Doanh thu càng tăng, lợi nhuận càng ‘teo tóp’
Trong bối cảnh ngành du lịch khởi sắc sau dịch, Vietravel ghi nhận doanh thu tăng trưởng mạnh 3 năm qua, song lợi nhuận ngày càng giảm, biên lợi nhuận chỉ khoảng 0,5%.
Tài chính - 11/05/2025 08:40
Doanh nghiệp tư nhân sắp được hưởng lãi suất ưu đãi sau Nghị quyết 68?
Hệ thống ngân hàng có vai trò lớn trong giúp khối kinh tế tư nhân phát triển, trở thành động lực quan trọng nhất theo Nghị quyết 68. ACB đã tiên phong tung gói vay ưu đãi lãi suất thấp hơn 2% lãi thông thường.
Tài chính - 11/05/2025 07:50
Chủ tịch Hoàng Quân: Giá cổ phiếu phản ánh đúng thực tế công ty
Chủ tịch Hoàng Quân Trương Anh Tuấn cho rằng dù vốn điều lệ tăng gấp mấy trăm lần kể từ khi thành lập nhưng giá cổ phiếu lại giảm. Điều này phản ánh đúng giá trị thực tại của công ty.
Tài chính - 10/05/2025 16:24
Viconship khởi động kế hoạch chia cổ phiếu tỷ lệ 25%
Viconship có kế hoạch chia cổ tức và thưởng cổ phiếu 2024 tỷ lệ lên đến 30%, cao nhất tính từ 2018. Trong đó, công ty trả tiền mặt 5% và cổ phiếu 25%.
Tài chính - 10/05/2025 13:07
HAGL ở đâu trong ‘bữa tiệc’ ngành chăn nuôi heo?
HAGL đã bỏ lỡ sóng tăng ngành chăn nuôi heo suốt từ năm 2024 đến quý I năm nay vì dừng nuôi khi giá xuống thấp. Doanh nghiệp cho biết đã tái đàn trở lại.
Tài chính - 10/05/2025 08:10
Tài chính Hoàng Huy đặt mục tiêu lợi nhuận kỷ lục, nhiều dự án sẽ ghi nhận doanh thu trong năm 2025
Nếu TCH hoàn thành kế hoạch lợi nhuận năm 2025 (1.600 tỷ đồng), đây sẽ là kết quả lãi ròng cao nhất của công ty trong lịch sử hoạt động.
Tài chính - 09/05/2025 16:20
Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân sẽ là động lực quan trọng với thị trường chứng khoán
Trong bối cảnh thế giới còn nhiều biến động phức tạp, giới chuyên gia kỳ vọng Nghị quyết số 68 về phát triển kinh tế tư nhân sẽ là một trong các động lực quan trọng với thị trường chứng khoán trong nước.
Tài chính - 09/05/2025 13:46
Ông Lương Trí Thìn: Công ty vốn dưới 10.000 tỷ là công ty nhỏ
Trong 3 năm tới, Đất Xanh sẽ không chào bán cổ phiếu cho cổ đông nữa. Dù vậy, doanh nghiệp còn kế hoạch chào bán riêng lẻ 93 triệu cổ phiếu và phát hành cổ phiếu thưởng.
Tài chính - 09/05/2025 11:08
Quý đầu năm kém vui tại Cảng Quy Nhơn
Trong quý đầu tiên của năm 2025, lợi nhuận sau thuế của CTCP Cảng Quy Nhơn giảm hơn 18,6% so với cùng kỳ. Nguyên nhân do sản lượng hàng hóa thông qua cảng, lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ đều giảm.
Tài chính - 09/05/2025 06:45
Eximbank bổ nhiệm thêm 2 Phó Tổng giám đốc
Đó là ông Phạm Quang Dũng và ông Trần Anh Thắng, nguyên là thành viên HĐQT và thành viên HĐQT độc lập của Eximbank nhiệm kỳ VII (2020-2025).
Tài chính - 08/05/2025 18:40
Bluechips kéo VN-Index tăng gần 20 điểm
Cổ phiếu VIC nói riêng và nhóm VN30 nói chung là chất xúc tác tích cực giúp VN-Index tăng mạnh gần 20 điểm trong phiên giao dịch 8/5.
Tài chính - 08/05/2025 17:12
Tập đoàn Taseco tăng trưởng lợi nhuận 3 năm liên tiếp
Tập đoàn Taseco đạt lợi nhuận gần 1.200 tỷ đồng trong năm 2024; cả 2 mảng hạt nhân gồm dịch vụ phi hàng không và bất động sản đều khởi sắc.
Tài chính - 08/05/2025 16:20
- Đọc nhiều
-
1
'Siêu' đô thị mới của vùng Đông Nam Bộ sau sáp nhập
-
2
Mặt bằng TP.HCM giá neo cao, nhiều nhà bán lẻ, chủ nhà hàng 'tháo chạy'
-
3
Sáp nhập với Kon Tum, Quảng Ngãi muốn sớm mở đường cao tốc
-
4
Đại biểu Quốc hội: Cần đánh giá thận trọng việc đánh thuế nước ngọt
-
5
Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân sẽ là động lực quan trọng với thị trường chứng khoán
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago