Đà Nẵng: Nhà máy nước Hòa Liên sẽ vận hành vào năm 2020
UBND TP. Đà Nẵng xác định dự án Nhà máy nước Hòa Liên là dự án trọng điểm, cấp bách nên cần rút ngắn thời gian triển khai, đưa nhà máy vận hành vào năm 2020, để đáp ứng nhu cầu nước sạch phục vụ sản xuất, sinh hoạt trên địa bàn thành phố.
Với tốc độ phát triển như hiện nay, dự báo đến năm 2020 Nhà máy nước Cầu Đỏ sẽ không đủ công suất để cung cấp nước sinh hoạt cho người dân Đà Nẵng
Theo đó, UBND thành phố thống nhất chủ trương đầu tư dự án Nhà máy nước Hòa Liên theo phương án đầu tư công. Giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng làm chủ đầu tư kiêm quản lý dự án, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các thủ tục tiếp theo, kịp báo cáo tại Kỳ họp Hội đồng nhân dân thành phố cuối năm 2018 để đảm bảo khách quan, minh bạch và theo đúng quy định.
UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành tập trung nhân vật lực, ưu tiên tối đa thời gian để triển khai dự án theo đúng tiến độ yêu cầu, hoàn thành và đưa vào vận hành nhà máy nước Hòa Liên trong năm 2020.
Dự án Nhà máy nước Hòa Liên, đã được thành phố Đà Nẵng đề cập từ năm 2012, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa triển khai được là do nhiều vấn đề như, Chủ đầu tư, hình thức đầu tư, nguồn vốn đầu tư… Trong khi đó, theo dự báo, với tốc độ đô thị hóa như hiện nay, đến năm 2020 thành phố Đà Nẵng có nguy cơ sẽ thiếu nước sinh hoạt.
Mới đây, tình trạng thiếu nước diễn ra vài ngày đã khiến cuộc sống của người dân Đà Nẵng bị đảo lộn. Nguyên nhân được cho biết, do lượng mưa quá ít nên nước ở các sông thượng nguồn đổ về hạ du không đủ, khiến nước sông Cầu Đỏ bị nhiễm mặn, không đủ nước cung cấp cho Nhà máy nước hoạt động.
- Cùng chuyên mục
38/435 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng chưa được xử lý triệt để
Mục tiêu đến năm 2025, 100% cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng phải được xử lý, nhưng đến tháng 9/2025 còn 38/435 cơ sở chưa hoàn thành xử lý triệt để".
Sự kiện - 28/10/2025 11:24
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công, hạ tầng đầu năm 2026
Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm kê tài sản công, tài sản kết cấu hạ tầng trên địa bàn, nhằm sắp xếp, bố trí, sử dụng, xử lý có hiệu quả…
Sự kiện - 28/10/2025 10:44
Thủ tướng đề nghị 3 nước Đông Á hỗ trợ ASEAN phát triển điện hạt nhân, mở rộng thương mại
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất tận dụng hiệu quả FTA ASEAN - Trung Quốc 3.0, đồng thời nâng cấp các FTA giữa ASEAN với Nhật Bản và với Hàn Quốc.
Sự kiện - 27/10/2025 16:01
Thủ tướng: ASEAN cần phát huy mạnh mẽ 3 cội nguồn sức mạnh chiến lược
Trong ngày 26/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã cùng lãnh đạo các nước ASEAN tham dự Phiên toàn thể và Phiên họp hẹp Hội nghị Cấp cao ASEAN 47 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim.
Sự kiện - 27/10/2025 10:34
Tổng thống Trump ghi nhận đề nghị công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường
Tổng thống Donald Trump nhận lời mời thăm Việt Nam của Tổng Bí thư Tô Lâm, cho biết ông rất mong muốn và sẽ thu xếp thời gian đến thăm Việt Nam.
Sự kiện - 27/10/2025 06:45
Việt Nam-Mỹ ra tuyên bố chung về khuôn khổ Hiệp định Thương mại đối ứng
Tuyên bố chung là văn bản mà Việt Nam và Mỹ thống nhất đưa ra để thể hiện kết quả về đàm phán thương mại đối ứng giữa hai nước cho đến nay.
Sự kiện - 26/10/2025 19:42
Đàm phán kết thúc, hé mở hy vọng Mỹ-Trung đạt thỏa thuận thương mại
Đại diện Thương mại Mỹ Jamieson Greer cho biết hai bên đã đề cập đến một loạt vấn đề, bao gồm việc gia hạn việc hoãn các biện pháp thương mại nhắm vào nhau.
Sự kiện - 26/10/2025 17:18
Bộ Nội vụ, Ngoại giao, NN&MT có tân Bộ trưởng
Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng về việc bổ nhiệm một số Bộ trưởng nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Lê Hoài Trung giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao; ông Trần Đức Thắng giữ chức Bộ trưởng NN&MT và ông Đỗ Thanh Bình giữ chức Bộ trưởng Nội vụ.
Sự kiện - 25/10/2025 13:45
Ông Hồ Quốc Dũng giữ chức Phó Thủ tướng
Quốc hội vừa phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Hồ Quốc Dũng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai.
Sự kiện - 25/10/2025 13:44
Ông Lê Quang Mạnh giữ chức Tổng Thư ký Quốc hội
Quốc hội khóa XV quyết nghị ông Lê Quang Mạnh giữ chức Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.
Sự kiện - 25/10/2025 13:42
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Nam Phi kêu gọi doanh nghiệp 2 nước đẩy mạnh kết nối, đầu tư
Chiều 24/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Cộng hòa Nam Phi Cyril Ramaphosa đã cùng dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Nam Phi được tổ chức nhân dịp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 23-24/10 của Tổng thống.
Sự kiện - 25/10/2025 12:02
Bà Phạm Thị Thanh Trà trở thành nữ Phó Thủ tướng đầu tiên
Quốc hội đã thông qua nghị quyết phê chuẩn bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ với bà Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, XIII; đại biểu Quốc hội khóa XV.
Sự kiện - 25/10/2025 11:59
VAFIE và Thuế Nghệ An đồng hành cùng doanh nghiệp cập nhật chính sách thuế mới
Ngày 24/10, Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (VAFIE) phối hợp với Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thảo Thuế với chủ đề: “Chính sách thuế mới tác động đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và chế độ kế toán theo chuẩn mực quốc tế IFRS”.
Sự kiện - 25/10/2025 10:40
[Café Cuối tuần] Cải cách thể chế đầu tư để tăng tốc phát triển
Mỗi đồng vốn công, nếu được giải ngân đúng chỗ, đúng thời điểm, là một viên gạch xây nền cho quốc gia thịnh vượng. Còn thể chế đầu tư, nếu được cải cách đúng hướng, sẽ trở thành "đường ống" trong suốt, bền vững và không bao giờ nghẽn – nơi dòng vốn chảy đến đâu, niềm tin phát triển lan tỏa đến đó.
Sự kiện - 25/10/2025 09:58
Thủ tướng: Không để người mua nhà ở xã hội phải 'chen chúc, chạy vạy'
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu chính sách về nhà ở xã hội phải thuận lợi nhất cho người mua nhà, bảo đảm công khai, minh bạch, đẩy mạnh số hóa, không để người mua nhà xã hội phải "chen chúc, chạy vạy" mới được mua nhà ở xã hội, dễ dẫn đến tiêu cực, méo mó chính sách.
Sự kiện - 24/10/2025 13:23
VAFIE tổ chức Hội thảo Thuế tại Nghệ An
Ngày 24/10/2025, Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (VAFIE) sẽ phối hợp với Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thảo Thuế với chủ đề: “Chính sách thuế mới tác động đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và chế độ kế toán theo chuẩn mực quốc tế IFRS”.
Sự kiện - 23/10/2025 16:51
- Đọc nhiều
-
1
Đằng sau bản hợp đồng tài trợ gần 600 tỷ đồng của FPT cho Chelsea
-
2
Ca sỹ Lương Bằng Quang và Ngân 98 bị khởi tố vì 'đưa hối lộ'
-
3
Thủ tướng: Không để người mua nhà ở xã hội phải 'chen chúc, chạy vạy'
-
4
Chứng khoán VIX muốn tăng vốn và nâng thêm kế hoạch lãi lên 6.500 tỷ
-
5
Bộ Nội vụ, Ngoại giao, NN&MT có tân Bộ trưởng
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 5 day ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 1 week ago

















![[Café Cuối tuần] Cải cách thể chế đầu tư để tăng tốc phát triển](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/news/2025/10/25/ha-noi-dau-tu-cong-0804-083319.jpg)




