Chủ tịch VNLIFE: Thương vụ đầu tư GIC và Softbank Vision Fund thực tế đã hoàn tất
Hệ sinh thái VNLIFE sẽ đóng vai trò "đỡ đầu" cho các startup và tạo cơ hội để họ kết nối chặt chẽ với nhau giúp hệ sinh thái phát triển, đóng góp hiệu quả cho nền kinh tế.

Xung quanh thông tin "VNPay sắp được Softbank và quỹ chính phủ Singapore rót 300 triệu USD", chia sẻ độc quyền với Trí Thức Trẻ, ông Trần Trí Mạnh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VNLIFE thực tế GIC và Softbank Vision Fund đã đầu tư vào tập đoàn VNLIFE. Thương vụ đã hoàn thành, cụ thể số tiền đầu tư mà tập đoàn này nhận được vẫn chưa được tiết lộ.
Tập đoàn VNLIFE là một hệ sinh thái thương mại, dịch vụ, thanh toán với nhiều công ty thành viên trong đó có VNPAY cùng nhiều công ty tại các nước như Singapore, Myanmar, Campuchia… Tập đoàn phát triển với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái đa dạng từ thương mại, dịch vụ, thanh toán… ứng dụng công nghệ cao phục vụ cho nhiều ngành nghề khác nhau trong đó có du lịch, logistics, quản trị doanh nghiệp, thương mại…
Sứ mệnh của VNLIFE trong thời gian tới sẽ là đồng hành, hỗ trợ các startup về mặt công nghệ, xây dựng mạng lưới, vốn để các startup không chỉ lớn mạnh ở thị trường trong nước mà còn hướng đến mục tiêu đưa được sản phẩm của họ đến nhiều quốc gia trên thế giới.
Cũng theo ông Mạnh chia sẻ, khởi nghiệp đầu tiên quan trọng là vốn, công nghệ rồi sau đó là mô hình quản trị, tham gia chuỗi sinh thái và đưa ra thị trường. Về cơ bản, startup Việt Nam mạnh ở yếu tố ý tưởng, nhân sự tâm huyết còn các yếu tố khác vẫn thiếu.
Vì vậy, hệ sinh thái VNLIFE sẽ đóng vai trò "đỡ đầu" cho các startup và tạo cơ hội để họ kết nối chặt chẽ với nhau giúp hệ sinh thái phát triển, đóng góp hiệu quả cho nền kinh tế. Khi sự kết nối trong chuỗi sinh thái của VNLIFE vững mạnh các startup sẽ vươn ra thị trường thế giới với sự hỗ trợ từ quan hệ của các nhà đầu tư số một thế giới là GIC và Softbank Vision Fund.
Nếu như theo chia sẻ của đại diện VNPAY, có vẻ như VNLIFE sẽ là một "cánh tay nối dài" của Softbank Vision Fund và GIC trong việc đầu tư vào các startup tại Việt Nam.
Softbank Vision Fund là quỹ đầu tư khởi nghiệp quy mô nhất thế giới trực thuộc Softbank Group của tỷ phú Masayoshi Son với nhiều thương vụ đình đám như đầu tư vào Uber, Grab, Loggi… Thương vụ đầu tư vào VNLIFE là thương vụ đầu tiên quỹ của Softbank rót vốn tại Việt Nam.
GIC là một nhà đầu tư quen thuộc tại Việt Nam, khi đang nắm giữ cổ phần tại Vietcombank, Vinhomes, PAN Group. GIC là quỹ đầu tư lớn thứ 8 trên thế giới, quản lý số vốn khoảng 390 tỷ USD, theo dữ liệu của Sovereign Wealth Fund Institute.

Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh Toán Việt Nam thành lập tháng 3/2007 là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam. Hiện công ty cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử cho hơn 40 ngân hàng, 5 công ty viễn thông và hơn 20.000 doanh nghiệp. Trong hệ sinh thái của VNPAY hiện nay ngoài cổng thanh toán QRCode là cổng trung gian kết nối các đơn vị kinh doanh với ngân hàng còn có ví điện tử VnMart, thanh toán hóa đơn VnPayBill, nạp tiền điện thoại VnTopup, website thương mại điện tử Vban.vn, đặt vé máy bay VnTicket.
(Theo Trí thức trẻ)
- Cùng chuyên mục
Bất động sản Việt Nam vẫn có thể đứng vững ở nhiệm kỳ 2 của ông Trump
Theo chuyên gia, bất chấp những bất ổn đang diễn ra, thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng và khu vực Châu Á Thái Bình Dương nói chung vẫn duy trì sự kiên cường.
Đầu tư - 07/05/2025 14:38
Sumitomo được 'bật đèn xanh' xây khu công nghiệp 116 triệu USD
Với dự án sắp được triển khai ở Thanh Hóa, tập đoàn Nhật Bản sẽ mở rộng danh mục bất động sản công nghiệp lên con số 4 trong bối cảnh vốn FDI tiếp tục đổ vào Việt Nam.
Đầu tư - 07/05/2025 09:36
Quảng Nam có thêm khu công nghiệp hơn 1.433 tỷ đồng
Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải mở rộng có quy mô 114,78ha, với tổng vốn đầu tư hơn 1.433 tỷ đồng; hoạt động theo mô hình khu công nghiệp chuyên ngành cơ khí.
Đầu tư - 07/05/2025 08:52
Nghệ An chủ động tiếp cận, kết nối các nhà đầu tư lớn
Nghệ An sẽ chủ động tiếp cận, kết nối các nhà đầu tư lớn, các doanh nghiệp FDI để kịp thời thu hút dòng vốn đầu tư mới.
Đầu tư - 07/05/2025 08:51
Quý đầu năm 'kém sắc' của các ông lớn xăng dầu
Giá xăng dầu thế giới lao dốc mạnh trong quý đầu năm trước chính sách thuế của Mỹ và xung đột Nga – Ukraina. Lợi nhuận BSR, Petrolimex hay PV OIL đều giảm mạnh.
Đầu tư thông minh - 07/05/2025 07:00
Mục tiêu tăng trưởng của Quảng Trị gặp thách thức bởi các dự án điện gió chậm tiến độ
Các dự án điện gió chậm tiến độ ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của Quảng Trị, ảnh hưởng đến mục tiêu tăng trưởng ở mức 8% của năm 2025, và hai con số trong các năm tiếp theo.
Đầu tư - 07/05/2025 07:00
Bất chấp 'cú sốc' thuế quan, Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
Trước lo ngại thuế quan Mỹ, số liệu thống kê cho thấy nhà đầu tư nước ngoài vẫn đăng ký đầu tư mới 2,84 tỷ USD vào Việt Nam trong tháng 4/2025; vốn thực hiện lên tới 1,78 tỷ USD, tăng 8% so với cùng kỳ.
Đầu tư thông minh - 07/05/2025 07:00
Nhiều 'ông lớn' bắt tay làm mạng Blockchain của người Việt
Không chỉ là một công nghệ, mạng Blockchain "make in Việt Nam" sẽ là hạ tầng số phi tập trung cho dữ liệu công, dịch vụ công, tài chính số và các ứng dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho kinh tế số Việt Nam.
Công nghệ - 06/05/2025 14:16
Khu vực FDI tiếp tục xuất siêu, giúp Việt Nam đạt thặng dư thương mại 3,8 tỷ USD trong 4 tháng
Về cơ cấu nhóm hàng xuất khẩu bốn tháng đầu năm 2025, nhóm hàng công nghiệp chế biến đạt 123,71 tỷ USD, chiếm tới 88,2%.
Đầu tư - 06/05/2025 14:10
Đà Nẵng 'chạy nước rút' giải phóng mặt bằng cho siêu dự án Làng Vân
Cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế thu hồi đất theo quy định để làm dự án Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân với các hộ dân quá thời gian thông báo thực hiện đối thoại giải tỏa.
Đầu tư - 06/05/2025 14:10
Bắc Ninh chắc ngôi đầu về thu hút FDI
Vốn FDI thực hiện tại Việt Nam bốn tháng đầu năm 2025 ước đạt 6,74 tỷ USD, cao nhất trong vòng 5 năm qua.
Đầu tư - 06/05/2025 11:58
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
Bộ Tài chính đề xuất đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản trong dự thảo sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân. Ngay sau đó, đề xuất này đã vấp phải những ý kiến phản biện của giới chuyên gia nếu áp dụng thực tế.
Đầu tư - 06/05/2025 10:53
Sumitomo bán 50% vốn công ty sở hữu Nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1
Thông tin về bên nhận chuyển nhượng cũng như giá trị của thương vụ này không được Sumitomo công bố do các điều khoản bảo mật.
Đầu tư - 06/05/2025 06:35
Muốn mua nhà ở xã hội tại Bình Định, người ngoại tỉnh phải đáp ứng gì?
Để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội tại Bình Định, các đối tượng đang đăng ký thường trú nơi khác phải đang làm việc tại tỉnh và thời gian làm việc tại địa phương từ 1 năm trở lên.
Đầu tư - 06/05/2025 06:00
Sản xuất nông nghiệp bền vững: Khoa học và công nghệ phải là 'binh chủng' quan trọng
Lần đầu tiên sau sáp nhập, Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) sẽ tổ chức "đại hội" khoa học công nghệ, trong đó xác định để sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững thì khoa học và công nghệ phải là "binh chủng" quan trọng.
Đầu tư - 05/05/2025 20:34
Hà Nội khan hiếm biệt thự, nhà liền kề giá dưới 20 tỷ đồng
Thị trường biệt thự, nhà liền kề Hà Nội ghi nhận dấu hiệu phục hồi trong quý đầu năm. Cơ cấu giá tiếp tục dịch chuyển, số lượng sản phẩm có giá 20-30 tỷ đồng chiếm đa số, trong khi nhóm dưới 20 tỷ đồng đã trở nên khan hiếm.
Đầu tư - 05/05/2025 15:53
- Đọc nhiều
-
1
Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu
-
2
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
-
3
Hà Nội khan hiếm biệt thự, nhà liền kề giá dưới 20 tỷ đồng
-
4
Mặt bằng bán lẻ đường phố TP.HCM vẫn 'ế' dù hạ giá thuê
-
5
Ông Trump đề xuất cắt giảm 163 tỷ USD ngân sách Hoa Kỳ, cắt giảm chi tiêu trong nước
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago