Chân dung CEO Jason Nguyễn - người vừa bị bắt về tội lừa đảo
Trước khi bị bắt, Jason Nguyễn nổi tiếng với danh xưng CEO triệu đô. Ngoài ra, anh ta được nhiều người biết đến nhờ các bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm giàu trên mạng xã hội.
Ngày 23/11, Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Khánh Nguyên (32 tuổi, còn gọi là Jason Nguyễn) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Jason Nguyễn từng là cựu du học sinh tại Singapore, CEO của một số công ty nổi tiếng. Anh ta được nhiều người biết đến khi là hot boy và có thời gian làm quản lý cho một hot girl có tiếng. Ngoài ra, Jason Nguyễn cũng gây chú ý với các bài viết chia sẻ về kinh nghiệm về start-up, kinh doanh trên mạng xã hội.
Jason Nguyễn sở hữu trang Facebook cá nhân với gần 140.000 người theo dõi. Trên trang mạng xã hội, Jason Nguyễn đăng nhiều hình ảnh thể hiện mình là CEO tài giỏi, sáng lập và điều hành các công ty triệu đô.
Bên cạnh đó, Jason Nguyễn cũng thường xuyên đăng hình ảnh về cuộc sống xa hoa với nhiều xe sang, du thuyền cùng những chuyến du lịch. Trả lời phỏng vấn báo chí, Jason Nguyễn chia sẻ rằng anh ta khởi nghiệp từ rất sớm, khi mới 23-24 tuổi.
Jason Nguyễn vướng lao lý khi đang điều hành Công ty TNHH MTV Boowoo có trụ sở tại quận 1, TP.HCM
Theo Công an TP.HCM, tháng 5/2020, Jason Nguyễn quen một người đàn ông ngoại quốc tên Philip Leigh Mckenzie. Biết ông Philip có nhu cầu mua găng tay y tế để bán cho khách nước ngoài, Nguyễn Khánh Nguyên nói mình có nhà máy sản xuất găng tay y tế mang nhãn hiệu Boowoo Glove.
Sau đó, Jason Nguyễn lấy trên mạng một số hình ảnh về nhà máy sản xuất và cắt ghép để có hình ảnh găng tay y tế mang nhãn hiệu Boowoo Glove gửi cho ông Philip. Anh ta còn thuê kho tại một khu công nghiệp ở Long An, đặt in 1.000 thùng carton và vỏ hộp có in logo hiệu Boowoo Glove. Sau đó, Jason Nguyễn mua 10 thùng găng tay y tế về đóng gói vào các thùng carton trên rồi quay video gửi cho đối tác
Ngày 6/8, ông Philip ký hợp đồng đặt mua 10 triệu hộp găng tay y tế nhãn hiệu Boowoo Glove, đồng thời chuyển 57 tỷ đồng vào tài khoản Công ty TNHH MTV Boowoo. Khoảng 2 tuần sau, ông Philip yêu cầu Nguyên giao trước 2 container găng tay y tế nhưng anh ta đã lẩn trốn.
(Theo Zing.vn)
- Cùng chuyên mục
Vì sao chưa sửa Luật Đất đai tại kỳ họp Quốc hội tới đây?
Quốc hội chưa sửa Luật Đất đai mà sẽ ban hành nghị quyết để tháo gỡ khó khăn vướng mắc khi thực hiện các quy định của luật này.
Pháp luật - 17/10/2025 19:49
Mức giảm trừ gia cảnh mới tăng hơn 40%
Mức giảm trừ gia cảnh đối với người nộp thuế sau điều chỉnh là 15,5 triệu đồng/tháng (186 triệu đồng/năm); mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng. Như vậy, so với mức hiện hành, mức giảm trừ gia cảnh đã tăng hơn 40%.
Pháp luật - 17/10/2025 15:00
Khởi tố 3 lãnh đạo doanh nghiệp ở Đà Nẵng về tội trốn thuế
Cựu giám đốc, giám đốc và kế toán trưởng CTCP Hải Vân Long cùng bị khởi tố về tội trốn thuế, với số tiền hơn 8 tỷ đồng.
Pháp luật - 17/10/2025 11:26
Hà Nội tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính bằng hình thức trực tuyến 100%
Trung tâm Phục vụ hành chính công TP. Hà Nội sẽ tiếp nhận 100% hồ sơ thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của UBND thành phố bằng hình thức trực tuyến.
Pháp luật - 17/10/2025 10:10
Bắt giữ tàu biển Zhi Ying Chang Shun liên quan lô hàng phân bón bị hư hỏng
Tàu biển Zhi Ying Chang Shun bị bắt tại cảng Quy Nhơn (Gia Lai) do liên quan vụ lô hàng phân bón bị nhiễm bẩn và ướt, ước tính thiệt hại khoảng 300.000 USD.
Pháp luật - 17/10/2025 06:45
Thủ đoạn bán vàng giả được 'hô biến' từ vàng thật
Nhóm đối tượng mua vàng thật tại cửa hàng; sau đó cắt hai đầu móc khóa sợi dây chuyền vàng thật có ký hiệu của cửa hàng để gắn vào hai đầu dây chuyền giả rồi đem bán lại cho chính cửa hàng này, lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng.
Pháp luật - 16/10/2025 16:56
Sẽ sớm nâng mức giảm trừ gia cảnh của cá nhân và người phụ thuộc
Ông Đặng Ngọc Minh, Phó Cục trưởng Cục Thuế cho biết, khả năng cao, mức giảm trừ gia cảnh dự kiến được nâng lên 21,7 triệu đồng/tháng, bao gồm giảm trừ cho người nộp thuế là 15,5 triệu đồng và 01 người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng.
Pháp luật - 16/10/2025 15:08
Gần hết năm, giải ngân vốn nước ngoài mới nhích gần 19%
Tính đến ngày 14/10/2025 tỷ lệ giải ngân đầu tư công nguồn vốn nước ngoài của các Bộ, ngành, địa phương mới đạt 18,68% kế hoạch vốn được Thủ tướng Chính phủ giao, trong đó có 5 Bộ, ngành, địa phương vẫn chưa giải ngân.
Pháp luật - 16/10/2025 06:45
Hà Nội triển khai 'dịch vụ công lưu động' đưa hành chính đến tận cơ sở
Mô hình "dịch vụ công lưu động" là bước đột phá trong việc đưa dịch vụ hành chính công đến tận cơ sở, giúp người dân ở các khu vực xa trung tâm, vùng nông thôn, được tiếp cận bình đẳng với các dịch vụ công của TP. Hà Nội.
Pháp luật - 15/10/2025 08:49
Thịt trâu Ấn Độ được 'phù phép' thành thịt bò WAGYU như thế nào?
Công an Hà Nội phát hiện Trần Hoàng Phước (Giám đốc Công ty SK FOODS VIET NAM) đã liên hệ Công ty Hida (do Nguyễn Thị Phương Thảo làm Tổng Giám đốc) để đặt sản xuất hàng chục tấn thịt bò WAGYU giả từ thịt trâu Ấn Độ rồi bán ra thị trường.
Pháp luật - 14/10/2025 16:38
Khởi tố 4 đối tượng sản xuất 20.000 bình nước Lavie giả ở Hà Nội
Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 4 bị can sản xuất, buôn bán 20.000 bình nước Lavie giả.
Pháp luật - 14/10/2025 16:18
Công an Hà Nội thông tin khởi tố Shark Bình, phong tỏa 900 tỷ
Công an Hà Nội đã khởi tố Shark Bình, tạm giữ, phong tỏa khoảng 900 tỷ đồng như 597 cây vàng, USD, 18 sổ đỏ, 2 xe ô tô....
Pháp luật - 14/10/2025 14:43
Hàng giả núp bóng người nổi tiếng: Đừng tin, đừng mua!
Loạt TikToker nổi tiếng bị bắt đã vạch trần các điểm kinh doanh hàng giả trăm tỉ đồng đe dọa sức khỏe người tiêu dùng
Pháp luật - 14/10/2025 13:32
Ngân 98 bị bắt vì sản xuất, buôn bán hàng giả
Võ Thị Ngọc Ngân (Ngân 98) - điều hành Công ty TNHH TM-DV ZuBu và Hộ kinh doanh ZuBu shop bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm".
Pháp luật - 13/10/2025 12:09
Quảng cáo sai sự thật, giám đốc doanh nghiệp thu lợi hàng tỷ đồng
Giám đốc Công ty TNHH chăm sóc sức khoẻ An Nhiên đã thổi phồng giá trị của các sản phẩm thực phẩm chức năng, qua đó thu lợi bất chính 5 tỷ đồng.
Pháp luật - 13/10/2025 08:36
EVNHANOI cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo khách hàng
Thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Nội liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp người dân bị các đối tượng mạo danh ngành Điện lừa đảo qua điện thoại, tin nhắn và các ứng dụng mạng xã hội.
Pháp luật - 12/10/2025 07:18
- Đọc nhiều
-
1
Công an Hà Nội thông tin khởi tố Shark Bình, phong tỏa 900 tỷ
-
2
Tập đoàn T&T đề xuất làm khu đô thị 33.700 tỷ tại Nghệ An
-
3
VPS báo lãi 'khủng' trước thềm IPO
-
4
Chuyên gia Yuanta Việt Nam: 'Ảnh hưởng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung sẽ không quá lớn'
-
5
Chuyên gia VinaCapital chỉ ra 4 vấn đề chính trên TTCK Việt Nam
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Nói ít - làm nhiều -quyết liệt - hiệu quả’
Sự kiện - Update 1 week ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 5 month ago




















![[Gặp gỡ thứ Tư] Chủ tịch Hoàng Gia Phát Group: Kinh doanh để phụng sự và trả nợ cuộc đời](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/608w/files/content/2025/08/27/095146dunghgp-0950.jpg)