Cảnh sát vào cuộc vụ nước sạch ở Hà Nội có mùi lạ
Ông Nguyễn Hữu Tới, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ðầu tư xây dựng và Kinh doanh nước sạch cho biết Cảnh sát Môi trường đã vào cuộc vụ nước sạch nhiều khu vực ở Hà Nội có mùi lạ và sẽ thông báo chính thức vụ việc vào ngày 14/10.
Trưa 12/10, trao đổi với Nhadautu.vn về vụ nước sinh hoạt của người dân ở Hà Nội có mùi lạ, ông Nguyễn Hữu Tới, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ðầu tư xây dựng và Kinh doanh nước sạch (VIWACO - đơn vị cung cấp nước) hay khi nhận được phản ánh của người dân về việc nước sinh hoạt có vấn đề, phía Công ty đã có những phương án tiếp nhận và khắc phục.
Đồng thời làm việc với bên trực tiếp sản xuất nước là Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) và yêu cầu kiểm tra, làm rõ chất lượng nguồn nước.
"Cảnh sát Môi trường, cũng như đoàn liên ngành TP. Hà Nội đã vào cuộc để kiểm tra, xử lý và khắc phục việc nguồn nước sinh hoạt có mùi lạ. Công ty VIWACO cũng sẽ làm hết sức có thể cùng các bên liên quan giải quyết vấn đề nhanh nhất. Mọi kết quả kiểm tra, cũng như thông báo chính thức sẽ được công bố vào ngày 14/10 (tức thứ 2) tới đây", Tổng giám đốc VIWACO nói.
Nước sinh hoạt của người dân nhiều khu vực ở TP. Hà Nội có mùi lạ. Ảnh: Dân Quang.
Chiều ngày 11/10, đoàn liên ngành TP. Hà Nội gồm: Sở Xây dựng, Thanh tra Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP và các đơn vị cung cấp nước sạch sông Đà đã đi kiểm tra, lấy mẫu nước tại ba địa điểm: Trạm bơm tăng áp Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm); bể chứa trung gian tại huyện Thạch Thất; và tại Nhà máy nước sông Đà (tỉnh Hoà Bình).
Đại diện đoàn kiểm tra, ông Lê Văn Du, Phó phòng Hạ tầng kỹ thuật đô thị (Sở Xây dựng Hà Nội), cho biết ngoài việc lấy mẫu nước để kiểm tra, đoàn đã yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà cung cấp toàn bộ nhật ký lịch trình cung cấp nước và quy trình quản lý vận hành cấp nước những ngày vừa qua; trong đó có lịch trình, số lượng các loại hoá chất đã sử dụng.
Nhận định nguyên nhân ban đầu sau khi lấy mẫu nước, ông Du cho rằng có thể trong quá trình vận hành đơn vị sản xuất đã sử dụng lượng Clo quá quy chuẩn. Tuy nhiên, ông cho hay nguyên nhân chính thức phải đợi kết quả kiểm tra của Trung tâm kiểm soát bệnh tật.
Cũng theo ông Du, việc kiểm soát chất lượng nước đầu vào ngoài đơn vị sản xuất cung cấp (Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà) thì đơn vị mua để bán (Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông và Công ty CP Viwaco) cũng phải kiểm tra để đảm bảo chất lượng sau quá trình vận hành từ nhà máy đến trạm cấp nước.
Ông Vũ Đức Toản, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà khẳng định nhà máy nước sạch sông Đà đang vận hành bình thường theo đúng quy trình "đảm bảo chất lượng nước đầu ra theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế".
Trước tình trạng này, một số ban quản trị của các chung cư trên địa bàn Hà Nội tiến hành cung cấp nước sạch tạm thời cho các cư dân sử dụng, trong lúc chờ phương án xử lí từ các ban ngành liên quan.
Như Nhadautu.vn đã thông tin, sáng 11/10, nhiều người dân ở Hà Nội phản ánh tình trạng nước sinh hoạt có mùi lạ, thậm chí đã có người bị tiêu chảy rất nặng do uống nước lọc dù đã được đun sôi.
Theo đó, người dân cho biết, nước sạch có mùi lạ xảy ra tại nhiều địa bàn trên thành phố như: Huyện Hoài Đức, quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai và nhiều khu vực khác. Sự việc diễn ra từ 10/10, khi nước có mùi như thuốc tẩy hoặc mùi Clo tại bể bơi, nhiều người không dám sử dụng nước để sinh hoạt.
Trước đó, vào tháng 4/2009, tình trạng nước sinh hoạt có mùi lạ đã từng xảy ra ở một số khu vực ở Hà Nội. Nguyên nhân được xác định là do dư lượng Clo cao, còn các chỉ tiêu về lý, hóa, vi sinh đều đảm bảo.
- Cùng chuyên mục
Sau lũ lịch sử, Huế kiến nghị Chính phủ hỗ trợ 1.650 tỷ đồng
Sau trận lũ lịch sử, Huế đã kiến nghị Chính phủ hỗ trợ kinh phí để thực hiện các dự án di dời dân khu vực nguy cơ sạt lở cao, nâng cấp hệ thống đê kè, công trình giao thông, trường học.
Sự kiện - 31/10/2025 17:55
TP.HCM: Hoạt động xuất khẩu vào Mỹ chịu nhiều sức ép
Lãnh đạo Sở Tài chính TP.HCM cho biết, hoạt động xuất nhập khẩu của thành phố tiếp tục ghi nhận tín hiệu phục hồi. Tuy nhiên, hoạt động xuất khẩu đang đối diện với thách thức lớn từ việc Mỹ áp dụng mức thuế đối ứng 20%, làm tăng chi phí, giảm lợi thế cạnh tranh về giá của hàng Việt Nam.
Sự kiện - 31/10/2025 15:22
Mưa lũ lịch sử, miền Trung thiệt hại nặng nề
Mưa lũ kéo dài nhiều ngày đã khiến miền Trung chìm trong biển nước, đã khiến 10 người chết, 12 người mất tích, 22 người bị thương và hơn 128.000 căn nhà bị ngập sâu...
Sự kiện - 31/10/2025 10:28
Thủ tướng: Mọi vi phạm, tội phạm về tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, nhân dân đều biết
Tối 30/10, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ trao Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực lần thứ V, năm 2024-2025.
Sự kiện - 31/10/2025 09:42
Gặp Tổng thống Trump, Chủ tịch nước đề nghị sớm hoàn tất đàm phán Hiệp định thương mại đối ứng Việt-Mỹ
Tổng thống Trump khẳng định coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam, hoan nghênh Việt Nam nhập khẩu các mặt hàng thế mạnh của Mỹ.
Sự kiện - 30/10/2025 09:02
Tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành chuyển thành đường sắt đô thị
Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 cho thấy, tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành sẽ không đưa vào quy hoạch và chuyển thành đường sắt đô thị. TP.HCM và tỉnh Đồng Nai có trách nhiệm cập nhật vào quy hoạch tỉnh và các quy hoạch liên quan.
Sự kiện - 30/10/2025 07:55
'Vắt' qua 2-3 nhiệm kỳ Quốc hội, thị trường vàng vẫn phức tạp
Đại biểu Hà Sỹ Đồng (Đoàn Quảng Trị) cho rằng, vấn đề của thị trường vàng đã được Quốc hội đã đề cập từ 2, 3 nhiệm kỳ trước, nhưng đến nay vẫn diễn biến rất phức tạp, gây rủi ro cho ổn định tài chính, tiền tệ. Ngân hàng Nhà nước dù đưa ra nhiều giải pháp ứng phó, tác động, can thiệp nhưng lại càng xa về mục tiêu quản lý.
Sự kiện - 30/10/2025 06:45
Tổng Bí thư Tô Lâm gửi thư thăm hỏi, động viên đồng bào và lực lượng khắc phục hậu quả thiên tai
Ngày 29/10, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trên cả nước đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trong những ngày vừa qua. Nhadautu.vn trân trọng giới thiệu nội dung Thư thăm hỏi của Tổng Bí thư.
Sự kiện - 29/10/2025 20:01
'Cần cơ chế ưu đãi cho doanh nghiệp FDI chuyển giao công nghệ'
Đại biểu Quốc hội kiến nghị, Chính phủ cần ban hành cơ chế ưu đãi có điều kiện đối với những doanh nghiệp FDI đạt tỷ lệ nội địa hóa tối thiểu 30% sau 5 năm hoặc có lộ trình tăng trưởng nội địa hóa hằng năm, sẽ được hưởng thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi, ưu tiên được mở rộng đất, hạ tầng và tiếp cận nguồn vốn từ Quỹ công nghiệp hỗ trợ quốc gia.
Sự kiện - 29/10/2025 16:43
[Gặp gỡ thứ Tư] 'Bosch đầu tư gần 600 triệu USD tại Việt Nam và đây tiếp tục là thị trường trọng điểm'
Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam Andre De Jong cho biết Bosch là một trong những nhà đầu tư Đức lớn nhất tại Việt Nam và quốc gia Đông Nam Á này tiếp tục là thị trường trọng điểm trong thời gian tới.
Sự kiện - 29/10/2025 14:49
'Mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng đã không còn phù hợp với thực tế'
Đại biểu Quốc hội đánh giá, mức lương cơ sở 2,34 triệu đồng/tháng được áp dụng từ ngày 1/7/2024 đến nay và nếu so với mặt bằng giá sinh hoạt hiện tại thì rõ ràng không còn phù hợp. Từ đó, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét điều chỉnh tăng lương cơ sở ngay từ ngày 1/1/2026, không chờ đến giữa năm như các giai đoạn trước.
Sự kiện - 29/10/2025 14:04
Ước tính phát sinh 12.600 tỷ đồng theo thuế TNDN bổ sung
Ông Đặng Ngọc Minh, Phó Cục trưởng Cục Thuế cho biết, tính toán sơ bộ có 119 tập đoàn nước ngoài và 4 tập đoàn Việt Nam phát sinh số thuế TNDN bổ sung phải nộp theo quy định thuế tối thiểu toàn cầu năm 2024, với tổng số thuế ước tính khoảng 12.600 tỷ đồng.
Sự kiện - 29/10/2025 09:56
Thủ tướng mong muốn Singapore tham gia vào các trung tâm tài chính của Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Singapore hỗ trợ phát triển một số ngành công nghiệp chiến lược như bán dẫn, năng lượng tái tạo, đổi mới sáng tạo và kinh tế số.
Sự kiện - 29/10/2025 06:50
Tin vui cho người mua nhà ở xã hội
Chỉ cần đảm bảo điều kiện về thu nhập theo quy định, người lao động không có hợp đồng lao động vẫn được hưởng chính sách mua nhà ở xã hội.
Sự kiện - 29/10/2025 06:45
38/435 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng chưa được xử lý triệt để
Mục tiêu đến năm 2025, 100% cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng phải được xử lý, nhưng đến tháng 9/2025 còn 38/435 cơ sở chưa hoàn thành xử lý triệt để".
Sự kiện - 28/10/2025 11:24
Hà Nội tổng kiểm kê tài sản công, hạ tầng đầu năm 2026
Hà Nội sẽ tiến hành tổng kiểm kê tài sản công, tài sản kết cấu hạ tầng trên địa bàn, nhằm sắp xếp, bố trí, sử dụng, xử lý có hiệu quả…
Sự kiện - 28/10/2025 10:44
- Đọc nhiều
-
1
Đằng sau bản hợp đồng tài trợ gần 600 tỷ đồng của FPT cho Chelsea
-
2
Chuyên gia KIS Việt Nam: 'Thị trường chứng khoán đang ở vùng giá rất hợp lý để đầu tư'
-
3
Bổ sung 'nguồn hàng' chất lượng để thúc đẩy vốn ngoại vào Việt Nam
-
4
'Cần cơ chế ưu đãi cho doanh nghiệp FDI chuyển giao công nghệ'
-
5
Đà tăng giá căn hộ tại TP.HCM chưa dừng lại
Đáng đọc
- Đáng đọc
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 week ago
Nhóm vật liệu xây dựng nào sẽ phục hồi rõ nét hơn dịp cuối năm?
Thị trường - Update 1 week ago













![[Gặp gỡ thứ Tư] 'Bosch đầu tư gần 600 triệu USD tại Việt Nam và đây tiếp tục là thị trường trọng điểm'](https://t.ex-cdn.com/nhadautu.vn/256w/files/content/2025/10/29/ong-andre-de-jong-tong-giam-doc-moi-cua-bosch-viet-nam-1-0815.jpg)








