Bầu Kiên thoái toàn bộ vốn góp tại VietBank

NGUYỄN NA
16:09 09/01/2019

Ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên) đã bán sạch toàn bộ cổ phần của mình tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank).

ki-1704

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank-VBB) công bố thông tin ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên) đã bán xong toàn bộ 6,6 triệu cổ phần của mình, tương ứng 2,035% vốn điều lệ tại VietBank.

Giao dịch sẽ diễn ra theo hướng dẫn của UBCK về chuyển nhượng cổ phiếu của công ty đại chúng chưa niêm yết từ ngày 6/12/2018 đến ngày 6/1/2019.

Với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần, bầu Kiên thu về hơn 66 tỷ đồng.

Trước đó, ông Kiên từng nhiều lần đăng ký bán toàn bộ số cổ phần này nhưng không thành công vì lí do chưa thực hiện xong thủ tục lưu ký chứng khoán theo quy định.

Mới đây vào tháng 12/2018, bà Nguyễn Thị Kim Thanh, mẹ đẻ của bà Đặng Ngọc Lan (vợ bầu Kiên), thành viên HĐQT đã chuyển nhượng thành cồng 3,9 triệu cổ phiếu thu về 39 tỷ đồng. Cũng trong thời gian trên, Ông Đặng Công Minh, bố đẻ bà Đặng Ngọc Lan cũng đã bán toàn bộ hơn 3,5 triệu cổ phiếu VBB, ‘đút túi’ 35 triệu đồng.

Ba thành viên trong gia đình Bầu Kiên là bà Nguyễn Thúy Lan, ông Đào Văn Kiên và bà Nguyễn Thúy Hương hồi cuối tháng 7 cũng đã thoái lần lượt hơn 6,6 triệu cổ phiếu; 6,2 triệu cổ phiếu và 6,5 triệu cổ phiếu tại VietBank.

Tính đến thời điểm hiện tại, bà Đặng Ngọc Lan (Vợ Bầu Kiên) vẫn đang là thành viên hội đồng quản trị của VietBank và sở hữu gần 15 triệu cổ phần, tương ứng 4,6% vốn điều lệ của ngân hàng này.

VietBank là một ngân hàng nhỏ, nổi tiếng trong giới đầu tư cả nước sau vụ án của bầu Kiên hồi năm 2013.

Theo BCTC quý III/2018, lũy kế từ đầu năm, Vietbank có tổng doanh thu hợp nhất đạt 791,6 tỷ đồng, tăng 51,6% so với cùng kỳ năm 2017. Lợi nhuận sau thuế tăng 238%, lên 248 tỷ đồng.

Tổng tài sản tính đến ngày 30/9/2018 là 46.574 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là cho vay khách hàng 32.015 tỷ đồng, cho vay các tổ chức tín dụng 5.356 tỷ đồng, chứng khoán đầu tư 3.747 tỷ đồng

Trong năm 2018, Vietbank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 300 tỷ đồng.

  • Cùng chuyên mục
Bảo hiểm - công cụ tài chính giúp người dân và doanh nghiệp mùa bão lũ

Bảo hiểm - công cụ tài chính giúp người dân và doanh nghiệp mùa bão lũ

Bảo hiểm đang trở thành một công cụ tài chính hữu hiệu, giúp người dân và doanh nghiệp có điểm tựa để phục hồi sau thiên tai bão lũ. Bảo hiểm không chỉ giúp bù đắp tổn thất tài chính mà còn đóng vai trò như một “lớp phòng vệ kinh tế”, một “tấm lá chắn” thiết yếu trong chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu mà Việt Nam đang phải đối mặt.

Ngân hàng - 10/11/2025 11:20

Dự báo cắt giảm lãi suất tháng 9 vấp phải sự thận trọng từ Fed

Dự báo cắt giảm lãi suất tháng 9 vấp phải sự thận trọng từ Fed

Thị trường tài chính đang định giá gần như chắc chắn Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng 9, nhưng một số nhà hoạch định chính sách lại đang tỏ ra do dự.

Ngân hàng - 17/08/2025 12:08