Bắt Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang để điều tra hành vi nhận hối lộ

Công an TP. Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) cho biết, bước đầu được xác định ông Nguyễn Văn Nguyện, Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang bị bắt về tội "Nhận hối lộ".
KỲ PHONG
22, Tháng 01, 2021 | 17:25

Công an TP. Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) cho biết, bước đầu được xác định ông Nguyễn Văn Nguyện, Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang bị bắt về tội "Nhận hối lộ".

ff

Ông Nguyễn Văn Nguyện, Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang. Ảnh: T.L/Tiền Phong.

Chiều 22/1, Công an TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang Nguyễn Văn Nguyện (SN 1964; ngụ xã Phú Cường, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), để điều tra về hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của một người là cán bộ y tế xin nghỉ việc.

Cơ quan công an cũng tiến hành khám xét nơi làm việc của ông Nguyện.

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào tháng 2/2010, ông Nguyện giữ chức vụ Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ Sở Y tế Tiền Giang. Vào thời điểm này, có nhiều bác sĩ được đào tạo theo địa chỉ do UBND tỉnh Tiền Giang cấp kinh phí đào tạo khi học xong phải về tỉnh công tác.

Trong số này, có những bác sĩ sau khi ra trường vì điều kiện không thể công tác nên làm đơn xin bồi thường kinh phí đào tạo. Ông Nguyện đã tiếp nhận đơn và có hành vi điện thoại đòi "chung tiền".

Sau khi có đầy đủ chứng cứ, một số người đã tố cáo với công an. Khi công an vào cuộc, ông Nguyện được điều động làm Chánh Văn phòng Sở Y tế.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Bình luận

Nguồn: VPBS

Điều chỉnh kích thước chữ