Alice Walton chính thức gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD

AN AN
07:56 27/09/2024

Alice Walton là thành viên mới nhất của câu lạc bộ 100 tỷ USD, theo Business Insider. Bà là một trong những người thừa kế đế chế Walmart.

Alice Walton, con gái của biểu tượng bán lẻ Sam Walton đã trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới vào đầu năm nay, và giờ thì với giá trị tài sản 100 tỷ USD, bà đã lọt vào câu lạc bộ những người giàu nhất hành tinh. Ảnh Rick T. Wilking/Getty Images

Giá trị tài sản ròng của người thừa kế Walmart đã tăng vọt 30,1 tỷ USD trong năm nay và đạt 100 tỷ USD khi thị trường đóng cửa vào hôm thứ Ba vừa qua, theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg. Sự gia tăng này đến được nhờ mức tăng 54% giá cổ phiếu của Walmart trong năm nay, đạt mức cao kỷ lục trên 80 USD/cổ phiếu.

Bà và hai anh trai của mình — Jim Walton, có tài sản trị giá 103 tỷ USD và Robson Walton, có tài sản trị giá 101 tỷ USD — được xếp hạng trong số 20 người giàu nhất hành tinh và trong số 10 người kiếm được nhiều tiền nhất trong năm nay.

Alice Walton, người phụ nữ giàu nhất thế giới

Alice Walton, con gái của biểu tượng bán lẻ Sam Walton đã vượt qua người thừa kế L'Oréal Francoise Bettencourt Meyers để trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới vào đầu năm nay.

Bettencourt Meyers, cháu gái của Eugne Schueller, người sáng lập ra gã khổng lồ mỹ phẩm của Pháp, đã chứng kiến ​​khối tài sản của mình giảm 10,8 tỷ USD trong năm nay xuống còn 88,8 tỷ USD, do mức giảm 15% giá cổ phiếu L'Oréal kể từ tháng 1.

Câu chuyện đã khác vào cuối năm ngoái khi Bettencourt-Meyers có giá trị tài sản là 100 tỷ USD và Alice Walton có giá trị tài sản là 70 tỷ USD.

Bettencourt Meyers hiện xếp thứ 20 trong danh sách những người giàu có của Bloomberg trong khi Walton đứng thứ 18, ngay sau các anh trai của bà.

Mỗi anh chị em nhà Walton sở hữu hơn 11% cổ phần của Walmart, nếu người cha của họ chia đều cổ phần của mình trong công ty cho bốn người con. Bloomberg ước tính rằng mỗi người đã thu được hơn 15 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu và cổ tức kể từ năm 1992.

Trong khi đó, Bettencourt Meyers nắm giữ khoảng 35% công ty mỹ phẩm lớn nhất thế giới, sở hữu các thương hiệu bao gồm Garnier và Maybelline. Bà thừa kế cổ phần từ mẹ mình, Liliane Bettencourt, người đã mất năm 2017.

Vượt qua mốc 100 tỷ USD có nghĩa là Alice Walton hiện thuộc nhóm tinh hoa gồm ít hơn 20 tỷ phú centibillionaires (có tài sản trên 100 tỷ USD) bao gồm Elon Musk, Jeff Bezos, Bill Gates và Warren Buffett.

Walton và Bettencourt Meyers là hai trong số những phụ nữ được thừa kế đứng gần đầu danh sách của Bloomberg, bao gồm Jacqueline Badger Mars và Abigail Johnson, cháu của nhà sáng lập các tập đoàn danh tiếng như Mars và Fidelity Investments.

  • Cùng chuyên mục
Mãn nhãn màn trình diễn pháo hoa của Việt Nam và Ba Lan ở Đà Nẵng

Mãn nhãn màn trình diễn pháo hoa của Việt Nam và Ba Lan ở Đà Nẵng

Đêm thi thứ hai của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 chủ đề "Nghệ thuật sáng tạo" đã mang đến cho khán giả một hành trình bùng nổ cảm xúc, ngập tràn bất ngờ và ấn tượng.

Phong cách - 08/06/2025 08:59

Mối liên hệ giữa gia tộc Chearavanont giàu thứ nhì ở châu Á và C.P Việt Nam

Mối liên hệ giữa gia tộc Chearavanont giàu thứ nhì ở châu Á và C.P Việt Nam

Gia tộc Chearavanont của Thái Lan với giá trị tài sản ròng là 42,6 tỷ USD, là gia tộc giàu thứ hai châu Á. Từ năm 1921, họ điều hành tập đoàn Charoen Pokphand, trải dài trên nhiều ngành công nghiệp.

Phong cách - 07/06/2025 16:51

Các tỷ phú nói gì sau vụ bất hòa giữa ông Trump và Elon Musk

Các tỷ phú nói gì sau vụ bất hòa giữa ông Trump và Elon Musk

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và tỷ phú Elon Musk dường như không thể tách rời cách đây không lâu: họ cùng nhau tham dự các sự kiện, cùng nhau phỏng vấn và dành cho nhau những lời khen ngợi. Nhưng tất cả đã thay đổi chỉ sau một đêm.

Phong cách - 06/06/2025 17:23

Dự án THE INCREDIBLES PROJECT trao quà cho học sinh người Mông tại Sơn La

Dự án THE INCREDIBLES PROJECT trao quà cho học sinh người Mông tại Sơn La

Dự án The Incredibles Project đã trao hơn 100 phần quà dành tặng những em học sinh người Mông tại điểm trường Co Tòng, tỉnh Sơn La.

Phong cách - 05/06/2025 16:00

12 quốc gia có GDP đầu người cao, nhưng 'chưa giàu'

12 quốc gia có GDP đầu người cao, nhưng 'chưa giàu'

12 quốc gia dưới đây thoạt nhìn có vẻ giàu có, nhưng nếu đi sâu vào bên trong, thực lực kinh tế của chúng lại không phải như vậy.

Phong cách - 05/06/2025 07:40

Chân dung doanh nhân Eric Trump, con trai ông Donald Trump và những dự án lớn ở Việt Nam

Chân dung doanh nhân Eric Trump, con trai ông Donald Trump và những dự án lớn ở Việt Nam

Eric Trump, tên đầy đủ là Eric Frederick Trump là con trai thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump và bà Ivana Trump, một nhân vật có tiếng trong giới thượng lưu New York.

Phong cách - 04/06/2025 06:45

Elon Musk rời DOGE, để lại những gì?

Elon Musk rời DOGE, để lại những gì?

Elon Musk rời Washington tuần này, khép lại một trong những câu chuyện kỳ ​​lạ nhất trong lịch sử nhiệm kỳ của một Tổng thống Mỹ.

Phong cách - 02/06/2025 15:29

Thắp sáng sông Hàn với đêm khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Thắp sáng sông Hàn với đêm khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Mang chủ đề "Tinh hoa văn hóa", đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 đã chính thức mở màn cho chuỗi 6 đêm trình diễn pháo hoa.

Phong cách - 01/06/2025 11:40

Giới nhà giàu Mỹ săn lùng Rolex để tích sản

Giới nhà giàu Mỹ săn lùng Rolex để tích sản

Đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ đang được giới tiêu dùng Mỹ xem như 'vàng', khi cơn sốt sưu tầm và đầu tư vào các mẫu cao cấp bùng nổ, đẩy xuất khẩu tăng mạnh.

Phong cách - 31/05/2025 06:45

6 gợi ý du lịch 'ngon - bổ - rẻ' cho hè 2025

6 gợi ý du lịch 'ngon - bổ - rẻ' cho hè 2025

Bạn muốn đi du lịch với giá rẻ? Dưới đây là 6 gợi ý du lịch giá rẻ cho mùa hè 2025, bao gồm các tour trong nước và quốc tế với mức giá hấp dẫn, phù hợp với ngân sách tiết kiệm.

Phong cách - 30/05/2025 13:43

Đường sắt có thêm tuyến tàu du lịch 'Về miền đất võ'

Đường sắt có thêm tuyến tàu du lịch 'Về miền đất võ'

Từ ngày 01/6/2025, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và UBND tỉnh Bình Định triển khai chạy thử nghiệm tuyến tàu du lịch từ Ga Quy Nhơn đến Ga Diêu Trì mang tên gọi 'Về Miền đất võ'.

Phong cách - 29/05/2025 15:01

Những quốc gia khiến du khách hối tiếc nhất khi đến thăm trong 2025

Những quốc gia khiến du khách hối tiếc nhất khi đến thăm trong 2025

Những quốc gia từng được coi là điểm đến mơ ước của nhiều du khách, nhưng khi họ đến được những nơi này thì thực tế lại không được như kỳ vọng.

Phong cách - 29/05/2025 08:43

Giới siêu giàu đổ xô đến Singapore để cất giữ vàng

Giới siêu giàu đổ xô đến Singapore để cất giữ vàng

Những người siêu giàu chuyển vàng của họ ra nước ngoài ngày càng nhiều khi sự bất ổn về kinh tế và địa chính trị làm chao đảo thị trường, và Singapore đang nổi lên như một điểm đến ưa chuộng, theo CNBC.

Phong cách - 28/05/2025 09:06

9 địa điểm du lịch nổi tiếng có thể vĩnh viễn ngưng đón du khách

9 địa điểm du lịch nổi tiếng có thể vĩnh viễn ngưng đón du khách

9 địa điểm du lịch nổi tiếng dưới đây dự kiến sẽ ngưng đón du khách vĩnh viễn, vì nhiều lý do khác nhau, theo Travel Bucketlist.

Phong cách - 27/05/2025 07:21

Elon Musk cho biết quay lại làm việc 24/7 tại công ty

Elon Musk cho biết quay lại làm việc 24/7 tại công ty

Elon Musk, trong một bài đăng trên X, nói ông sẽ tiếp tục làm việc 24/7 tại nơi làm việc và ngủ ở nhà máy hay công ty trong bối cảnh các nhà đầu tư đang lo ngại về ông.

Phong cách - 26/05/2025 08:39

Ngai vàng triều Nguyễn vừa bị bẻ gãy quí hiếm thế nào?

Ngai vàng triều Nguyễn vừa bị bẻ gãy quí hiếm thế nào?

Ngai vàng triều Nguyễn là biểu trưng cao nhất về quyền lực thời quân chủ, cũng là chiếc ngai cuối cùng trong lịch sử các triều đại ở Việt Nam còn được bảo tồn nguyên vẹn cho đến tận ngày nay.

Phong cách - 25/05/2025 12:14