235 doanh nghiệp tham dự Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2022

THÀNH VÂN
21:20 03/08/2022

Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2022 (Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2022) thu hút sự tham gia của 235 doanh nghiệp, trong đó có 8 tổ chức quốc tế.

Khai mạc tối 3/8, Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2022 giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế xã hội, quảng bá tiềm năng về thương mại, du lịch và đầu tư của các tỉnh/thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên và các địa phương của các nước thuộc tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây, các nước tiểu vùng sông Mê Kông.

Năm nay, Hội chợ diễn ra với quy mô 419 gian hàng của 235 doanh nghiệp, trong đó có 8 tổ chức quốc tế tham gia 26 gian hàng. Các sản phẩm được giới thiệu tại Hội chợ như: Đồ điện tử, thiết bị công nghệ, đồ gia dụng, đồ gỗ, hàng thủ công mỹ nghệ, thực phẩm, đồ uống, hàng dệt may, thời trang, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, dịch vụ du lịch, logictics, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, bất động sản…

IMG_6581

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại Hội chợ. Ảnh: Thành Vân.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, sự kiện có ý nghĩa quan trọng góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa các nước trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây, đặc biệt nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào.

"Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2022 nhằm tạo điều kiện để các địa phương trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây giới thiệu các thành tựu của mình. Đây cũng là dịp để các nước, các địa phương nước ngoài và tổ chức quốc tế có quan hệ ngoại giao với TP. Đà Nẵng trưng bày, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và cơ hội hợp tác đầu tư đến với doanh nghiệp, du khách, người dân thành phố và các tỉnh trong khu vực", ông Chinh nói.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đánh giá, số lượng các tỉnh, thành tham gia Hội chợ năm nay tăng 36% và tỷ lệ các doanh nghiệp lần đầu tham gia Hội chợ tăng 40% so với năm 2020. Hầu hết các doanh nghiệp của Đà Nẵng đều tham gia gian hàng để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của địa phương.

IMG_6584

Ông Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng Bộ Công Thương. Ảnh: Thành Vân.

Ông Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho rằng, Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2022 sẽ là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng, thúc đẩy giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

"Hội chợ cũng góp phần thúc đẩy hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch nhằm khai thác hiệu quả các lợi thế của các địa phương các nước thuộc hành lang kinh tế Đông Tây nói riêng và góp phần phát triển hợp tác sâu rộng kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và các nước trong khu vực nói chung", ông Tân cho hay.

IMG_6594

Khai mạc Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2022 tối 3/8. Ảnh: Thành Vân.

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động cũng được tổ chức nhằm hỗ trợ thiết thực cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tham gia như: Diễn đàn phát triển dịch vụ logistics trên tuyến EWEC; Ngày hội sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Nam; Hội nghị kết nối cung cầu Đà Nẵng và các tỉnh thành trên cả nước...

IMG_6486

Hội chợ diễn ra với quy mô 419 gian hàng của 235 doanh nghiệp, trong đó có 8 tổ chức quốc tế tham gia 26 gian hàng. Ảnh: Thành Vân.

IMG_6491

Các sản phẩm được giới thiệu tại Hội chợ như: Đồ điện tử, thiết bị công nghệ; đồ gia dụng, đồ gỗ, trang trí nội thất, hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng... Ảnh: Thành Vân.

IMG_6530

Du khách tham quan, thưởng thức các sản phẩm tại gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của Sở Công Thương Quảng Ninh. Ảnh: Thành Vân.

IMG_6494

Hội chợ nhằm giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế xã hội, quảng bá tiềm năng về thương mại, du lịch và đầu tư của các tỉnh/ thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên và các địa phương của các nước thuộc tuyến hành lang kinh tế Đông – Tây, các nước tiểu vùng sông Mê Kông. Ảnh: Thành Vân.

IMG_6544

Sản phẩm sâm Ngọc Linh (ở huyện Nam Trà My) được trưng bày tại Hội chợ. Ảnh: Thành Vân.

IMG_6552

Năm 2022, số lượng các tỉnh, thành tham gia Hội chợ tăng 36% và tỷ lệ các doanh nghiệp lần đầu tham gia Hội chợ tăng 40% so với năm 2020. Ảnh: Thành Vân.

IMG_6653

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng cùng các đại biểu tham quan các gian hàng tại Hội chợ. Ảnh: Thành Vân.

IMG_6664

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng tham quan gian hàng đến từ Đồng Nai. Ảnh: Thành Vân.

IMG_6660

Hầu hết các doanh nghiệp của Đà Nẵng đều tham gia gian hàng để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của địa phương. Ảnh: Thành Vân.

IMG_6633

Hội chợ EWEC – Đà Nẵng 2022 diễn ra từ nay đến ngày 8/8. Ảnh: Thành Vân.

  • Cùng chuyên mục
T&T Group hoàn thành đường dây truyền tải điện gió Savan 1 về Việt Nam

T&T Group hoàn thành đường dây truyền tải điện gió Savan 1 về Việt Nam

Tuyến đường dây truyền tải 220kV từ nhà máy điện gió Savan 1 trên lãnh thổ Lào đã được hoàn thành sau hơn 6 tháng thi công thần tốc; sẵn sàng đấu nối vào hệ thống điện quốc gia Việt Nam trong tương lai gần.

Doanh nghiệp - 03/09/2025 11:00

Petrovietnam - 5 'An' và 5 'Nhất'

Petrovietnam - 5 "An" và 5 "Nhất"

Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp với chủ đề "80 năm doanh nghiệp đồng hành cùng đất nước" do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chia sẻ về 5 "An" và 5 "Nhất" của Tập đoàn trong hành trình đồng hành cùng đất nước.

Thị trường - 03/09/2025 10:58

Agribank tiến tới phủ sóng 'Giải pháp Quầy giao dịch thông minh' đến hơn 2200 điểm giao dịch trên toàn quốc

Agribank tiến tới phủ sóng 'Giải pháp Quầy giao dịch thông minh' đến hơn 2200 điểm giao dịch trên toàn quốc

Tại Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc, Agribank không chỉ tái hiện chặng đường lịch sử 37 năm hình thành và phát triển mà còn bứt phá mạnh mẽ, phô diễn tầm vóc tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số, với gian hàng bùng nổ công nghệ và tầm nhìn chiến lược,hơn 2.200 điểm giao dịch thông minh sẵn sàng phủ sóng khắp mọi miền đất nước.

Doanh nghiệp - 03/09/2025 09:00

Gần 1 triệu sản phẩm Vinamilk tiếp sức cho đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9

Gần 1 triệu sản phẩm Vinamilk tiếp sức cho đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9

Hòa nhịp cùng không khí thiêng liêng của đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, Vinamilk – thương hiệu sữa quốc dân – đã vinh dự đồng hành cùng hàng chục nghìn chiến sĩ và người dân trong sự kiện trọng đại của đất nước. Gần 1 triệu sản phẩm dinh dưỡng đã được Vinamilk chuẩn bị sẵn sàng, như một lời tri ân nhẹ nhàng nhưng đầy ý nghĩa gửi đến những trái tim cùng hướng về Tổ quốc trong ngày hội non sông.

Doanh nghiệp - 03/09/2025 08:00

Du lịch Đà Nẵng, Quảng Ngãi thu hàng nghìn tỷ đồng dịp lễ 2/9

Du lịch Đà Nẵng, Quảng Ngãi thu hàng nghìn tỷ đồng dịp lễ 2/9

Trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, du lịch Đà Nẵng đón hơn 620.000 lượt khách, doanh thu vượt 2.200 tỷ đồng, trong khi Quảng Ngãi đạt hơn 193.000 lượt khách với tổng thu 183 tỷ đồng.

Thị trường - 03/09/2025 06:45

Agribank tự hào lớn mạnh trong 80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc của đất nước

Agribank tự hào lớn mạnh trong 80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc của đất nước

Trong dòng chảy tự hào của kỷ nguyên độc lập - tự do - hạnh phúc đó, Agribank đã và đang tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, trụ cột của một định chế tài chính hàng đầu quốc gia, giữ vai trò chủ lực trên thị trường nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đóng góp to lớn vào công cuộc phát triển bền vững - cùng đất nước vững tin bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Doanh nghiệp - 02/09/2025 19:00

Doanh nghiệp nêu loạt kiến nghị quan trọng trước áp lực thuế Mỹ

Doanh nghiệp nêu loạt kiến nghị quan trọng trước áp lực thuế Mỹ

Cộng đồng doanh nghiệp kiến nghị Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan sớm đàm phán với Mỹ giảm mức thuế đối ứng (hiện mức 20%). Hỗ trợ tín dụng ưu đãi, giãn/hoãn nghĩa vụ thuế và bảo hiểm xã hội, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở thị trường thay thế.

Thị trường - 02/09/2025 09:39

Cơ hội vàng cho ngành gỗ, ngành tôm sau mức thuế đối ứng 20%

Cơ hội vàng cho ngành gỗ, ngành tôm sau mức thuế đối ứng 20%

Mức thuế Mỹ áp cho hàng xuất khẩu Việt Nam sang quốc gia này là 20% từ ngày 7/7, cao hơn so với mức 19% của một số quốc gia Đông Nam Á, nhưng ngành gỗ và ngành tôm vẫn có những cơ hội tốt nếu doanh nghiệp Việt biết tận dụng và khai thác.

Thị trường - 01/09/2025 08:38

MSB tặng thêm 80.000 VNĐ cho người dân liên kết tài khoản nhận an sinh xã hội nhân dịp 2/9

MSB tặng thêm 80.000 VNĐ cho người dân liên kết tài khoản nhận an sinh xã hội nhân dịp 2/9

Hưởng ứng chính sách của Đảng và Nhà nước khi trao tặng 100.000 VNĐ cho mỗi người dân qua tài khoản nhận an sinh xã hội, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) tri ân khách hàng bằng ưu đãi đặc biệt - tặng thêm 80.000 VNĐ vào tài khoản MSB.

Thị trường - 31/08/2025 09:07

TPBank mang hành trình số đến Triển lãm Thành tựu Đất nước

TPBank mang hành trình số đến Triển lãm Thành tựu Đất nước

TPBank với sắc màu của công nghệ và sáng tạo Paste to Pay tinh giản từng thao tác, Ngân hàng Mở kết nối muôn điểm chạm, cùng giải pháp số hóa cho doanh nghiệp góp phần kiến tạo diện mạo tài chính hiện đại trên đại hành trình vươn mình của dân tộc.

Doanh nghiệp - 31/08/2025 09:06

EVNHANOI quyết tâm đảm bảo nguồn điện an toàn phục vụ Đại lễ

EVNHANOI quyết tâm đảm bảo nguồn điện an toàn phục vụ Đại lễ

Trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng 80 năm Quốc khánh 2/9, có một lực lượng thầm lặng đang ngày đêm nỗ lực để Thủ đô luôn rực rỡ, đó chính là những người thợ điện Thủ đô.

Doanh nghiệp - 31/08/2025 09:04

Noble Palace Tay Thang Long công bố chính sách 'Mừng Tết Độc Lập' – Quà tặng 280 triệu đồng cho mỗi giao dịch thành công

Noble Palace Tay Thang Long công bố chính sách 'Mừng Tết Độc Lập' – Quà tặng 280 triệu đồng cho mỗi giao dịch thành công

Trong không khí tưng bừng cả nước chào mừng Tết Độc Lập 2/9, Noble Palace Tay Thang Long – biểu tượng nhà phố phong cách châu Âu tại Tây Thủ đô chính thức công bố đặc biệt. Theo đó, mỗi khách hàng khi giao dịch thành công trong thời gian từ 25/08/2025 – 21/09/2025 sẽ nhận ngay quà tặng giá trị lên tới 280 triệu đồng.

Doanh nghiệp - 31/08/2025 09:03

Tòa án Mỹ bác bỏ nhiều thuế quan của Tổng thống Trump, phán quyết ông vượt quá thẩm quyền

Tòa án Mỹ bác bỏ nhiều thuế quan của Tổng thống Trump, phán quyết ông vượt quá thẩm quyền

Tòa án phán quyết rằng các sắc lệnh thuế quan của ông Trump là vượt quá thẩm quyền của ông và cần sự cho phép của Quốc hội để áp dụng.

Thị trường - 30/08/2025 10:29

ABBANK và QATA hợp tác chiến lược, cung cấp giải pháp 'lưu trú xanh' cho người Việt

ABBANK và QATA hợp tác chiến lược, cung cấp giải pháp "lưu trú xanh" cho người Việt

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) và Công ty Cổ phần Phát triển thương mại dịch vụ QATA vừa chính thức ký kết hợp tác chiến lược, cung cấp hệ sinh thái An Cư cho hàng triệu người lao động và người trẻ tại Việt Nam.

Doanh nghiệp - 29/08/2025 14:01

Tập đoàn BRG tham gia triển lãm '80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc'

Tập đoàn BRG tham gia triển lãm '80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc'

Hướng tới kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025), Tập đoàn BRG vinh dự là một trong các doanh nghiệp lớn tham gia Triển lãm thành tựu đất nước “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”, được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia từ ngày 28/8 đến ngày 5/9/2025.

Doanh nghiệp - 29/08/2025 14:00

Bảo Việt tự hào là gian hàng đầu tàu kinh tế ngành bảo hiểm tham gia Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc”

Bảo Việt tự hào là gian hàng đầu tàu kinh tế ngành bảo hiểm tham gia Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc”

Trong không khí hào hùng cả nước chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2025), ngày 28/8/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội), Triển lãm thành tựu đất nước với chủ đề “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” chính thức khai mạc, quy tụ sự tham gia của các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Tập đoàn Bảo Việt tự hào góp mặt tại triển lãm, khẳng định vị thế tiên phong của thương hiệu quốc gia với hành trình 60 năm phát triển.

Doanh nghiệp - 29/08/2025 14:00