Tập đoàn Metran muốn đầu tư dự án sản xuất thiết bị y tế tại Đà Nẵng

THÀNH VÂN
08:14 03/08/2022

Chủ tịch Tập đoàn Metran mong muốn thực hiện dự án sản xuất thiết bị y tế phục vụ điều trị sức khoẻ con người tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng theo 2 giai đoạn phân kỳ.

Ngày 2/8, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Metran (Nhật Bản) nhân chuyến công tác tại Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, ông Trần Ngọc Phúc, Chủ tịch Tập đoàn Metran mong muốn thực hiện dự án sản xuất thiết bị y tế phục vụ điều trị sức khoẻ con người tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng theo 2 giai đoạn phân kỳ.

Sản phẩm, dịch vụ cung cấp bao gồm: Máy thở cao tần số hỗ trợ suy hô hấp trẻ sơ sinh, sinh non thiếu tháng; Máy cô đặc oxy nồng độ cao; Máy tạo ẩm độ và gia nhiệt trong liệu pháp điều trị oxy; Nước cất dùng tạo ẩm trong liệu pháp điều trị oxy, các phụ kiện kèm theo sản phẩm y khoa...

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, hiện thành phố đang khuyến khích, kêu gọi các dự án công nghệ cao trong các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực y tế. "Dự án mà công ty đề xuất, cam kết chính quyền thành phố sẽ đồng hành hỗ trợ tối đa cho dự án", Bí thư khẳng định.

IMG_1404

Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Ảnh: Thành Vân.

Ông Quảng giao Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố phối hợp với Tập đoàn Metran xúc tiến triển khai thực hiện; nếu gặp khó khăn, vướng mắc, cần kịp thời báo cáo lãnh đạo thành phố chỉ đạo tháo gỡ để dự án sớm được triển khai.

Tập đoàn Metran là công ty sản xuất thiết bị y tế công nghệ cao tại Nhật Bản với hơn 40 năm với kinh nghiệm. Sản phẩm thiết bị y tế cao cấp của công ty hiện được sử dụng tại hơn 90% trung tâm nhi khoa tại Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới, đóng góp cho việc giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sinh non thiếu tháng.

Tại Việt Nam, Công ty Metran có cơ sở chế xuất tại Bình Dương từ năm 2012, chuyên sản xuất thiết bị y tế công nghệ cao là máy thở, thiết bị cô đặc oxy, máy trợ thở áp lực dương, máy trợ thở lưu lượng cao.

Sản phẩm sản xuất tại công ty được xuất khẩu 100% đến các nước như Nhật Bản, Indonesia, Ấn Độ, Hồng Kông và tiêu thụ trực tiếp tại thị trường nội địa Việt Nam.

Được biết, từ đầu năm đến nay, TP. Đà Nẵng đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 20 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký 7.104 tỷ đồng, tăng 5 dự án và tăng 207,7% số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, có 7 dự án nằm ngoài KCN, KCNC với tổng vốn đăng ký 3.645 tỷ đồng và 13 dự án trong KCN, KCNC với tổng vốn 3.460 tỷ đồng.

Về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tính đến ngày 15/7, toàn thành phố có 24 dự án FDI cấp mới chứng nhận, vốn đăng ký đạt 67,4 triệu USD, giảm 54,7%. Tính chung 7 tháng, tổng vốn đăng ký mới và tăng thêm, bao gồm cả vốn góp mua cổ phần của khu vực FDI đạt 140,2 triệu USD, giảm 12,9% so với cùng kỳ năm 2021.

  • Cùng chuyên mục
Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI

Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI

Với chiến lược thu hút đầu tư bài bản và những chính sách hỗ trợ hiệu quả, Nghệ An đã trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều “ông lớn” FDI, góp phần thay đổi diện mạo kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đầu tư - 18/07/2025 14:00

Đổi mới mô hình tăng trưởng để tạo tiền đề cho tăng trưởng kinh tế

Đổi mới mô hình tăng trưởng để tạo tiền đề cho tăng trưởng kinh tế

Đổi mới mô hình tăng trưởng không những để tăng cường nội lực mà còn giảm thiểu các rủi ro từ bên ngoài. Đây là điều cấp thiết để tạo tiền đề cho tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh hiện nay.

Đầu tư - 18/07/2025 13:13

Samsung, Amkor, Goertek đưa khu vực FDI áp đảo trong tổng vốn đầu tư thực hiện tại Bắc Ninh

Samsung, Amkor, Goertek đưa khu vực FDI áp đảo trong tổng vốn đầu tư thực hiện tại Bắc Ninh

Trong vòng 5 năm qua, vốn đầu tư của khu vực FDI có xu hướng tăng trong cơ cấu tổng vốn đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Đầu tư - 18/07/2025 10:31

Viettel đề xuất thực hiện dự án điện gió 317 triệu USD ở Quảng Trị

Viettel đề xuất thực hiện dự án điện gió 317 triệu USD ở Quảng Trị

Dự án điện gió Lệ Thủy 4 do Viettel đề xuất tại Quảng Trị có công suất 198Mw, với 4 nhà máy điện gió riêng biệt, tổng mức đầu tư 317 triệu USD.

Đầu tư - 18/07/2025 10:26

TP.HCM thiếu gần 180.000 căn hộ mới

TP.HCM thiếu gần 180.000 căn hộ mới

Giai đoạn 2021-2025, TP.HCM đặt mục tiêu phát triển khoảng 235.000 căn hộ mới, tuy nhiên, đến nay, mục tiêu chỉ thực hiện được 24% chỉ tiêu và còn thiếu hụt 179.000 căn.

Đầu tư - 18/07/2025 09:37

Dung Quất 'săn' nhà đầu tư chiến lược

Dung Quất 'săn' nhà đầu tư chiến lược

Bên cạnh công nghiệp, Khu kinh tế (KKT) Dung Quất được kỳ vọng sẽ chuyển mình với các dự án bất động sản quy mô lớn vừa được chấp thuận đầu tư.

Đầu tư - 18/07/2025 09:32

Sau sáp nhập, địa phương tái định hình quy hoạch hàng không

Sau sáp nhập, địa phương tái định hình quy hoạch hàng không

Có 2 sân bay sau sáp nhập, các địa phương ở miền Trung đang tính toán phương án quy hoạch để khai thác hiệu quả các sân bay này, đồng bộ hạ tầng hàng không.

Đầu tư - 18/07/2025 08:00

TP.HCM sắp thí điểm mô hình cho thuê căn hộ lưu trú ngắn hạn

TP.HCM sắp thí điểm mô hình cho thuê căn hộ lưu trú ngắn hạn

TP.HCM dự kiến cho phép các căn hộ thí điểm mô hình cho thuê lưu trú ngắn hạn kể từ ngày 1/9. Các căn hộ thuộc những tòa chung cư có hệ thống kỹ thuật đảm bảo, xây dựng đúng theo hồ sơ thiết kế đã được duyệt. Chủ căn hộ cũng phải đáp ứng một số điều kiện khi tham gia thí điểm mô hình này.

Đầu tư - 17/07/2025 20:20

Doanh nghiệp Trung Quốc muốn phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam

Doanh nghiệp Trung Quốc muốn phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng hoan nghênh các doanh nghiệp quan tâm và có kế hoạch đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển đô thị thông minh.

Đầu tư - 17/07/2025 06:45

Khu công nghiệp vẫn là kênh hút vốn FDI

Khu công nghiệp vẫn là kênh hút vốn FDI

Theo các chuyên gia, bất động sản công nghiệp vẫn là kênh chủ đạo giúp Việt Nam thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) hiệu quả, bất chấp biến động kinh tế thế giới.

Đầu tư - 17/07/2025 06:45

Vai trò tiến bộ công nghệ đối với sự phát triển bền vững và minh bạch của thị trường chứng khoán

Vai trò tiến bộ công nghệ đối với sự phát triển bền vững và minh bạch của thị trường chứng khoán

Sự xuất hiện của công nghệ không chỉ như một công cụ, mà là một "người bạn đồng hành" của sự minh bạch, giúp khôi phục lại sự công bằng vốn cần được đảm bảo trên thị trường.

Đầu tư thông minh - 16/07/2025 07:00

Dự án sản xuất ô tô tại Huế tăng vốn thêm hơn 21.000 tỷ đồng

Dự án sản xuất ô tô tại Huế tăng vốn thêm hơn 21.000 tỷ đồng

Dự án Khu liên hợp sản xuất, lắp ráp Kim Long Motor Huế vừa được điều chỉnh tăng vốn đầu tư thêm hơn 21.178 tỷ đồng.

Đầu tư - 16/07/2025 06:45

AI - Công cụ hữu ích nâng cao nhận thức nhà đầu tư

AI - Công cụ hữu ích nâng cao nhận thức nhà đầu tư

Trong thời đại công nghệ số, trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành trợ lý đắc lực cho các nhà đầu tư. Đối với các nhà đầu tư cá nhân, AI giúp hỗ trợ nâng cao nhận thức của nhà đầu tư, không chỉ tiết kiệm thời gian nghiên cứu mà còn giúp tăng độ chính xác trong việc ra quyết định.

Đầu tư thông minh - 15/07/2025 07:00

 Kinh doanh vàng trang sức phải xin phép, Việt Nam khó chen chân vào chuỗi chế tác vàng khu vực

Kinh doanh vàng trang sức phải xin phép, Việt Nam khó chen chân vào chuỗi chế tác vàng khu vực

Luật Đầu tư 2000 đưa toàn bộ hoạt động kinh danh vàng, trong đó có vàng trang sức, mỹ nghệ vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Điều này đang làm mất đi cơ hội để Việt Nam trở thành trung tâm chế tác vàng khu vực.

Đầu tư - 15/07/2025 06:45

Chiến lược tổng thể để đạt tăng trưởng hai con số

Chiến lược tổng thể để đạt tăng trưởng hai con số

Mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 10% trong giai đoạn 2026 - 2030 đòi hỏi chiến lược tổng thể, cải cách thể chế mạnh mẽ và khai thác hiệu quả các động lực mới trong bối cảnh nhiều thách thức trong và ngoài nước.

Đầu tư - 14/07/2025 14:14

'Vượt bão' thuế quan, nhiều quỹ đầu tư báo hiệu suất tăng trưởng mạnh

'Vượt bão' thuế quan, nhiều quỹ đầu tư báo hiệu suất tăng trưởng mạnh

Thống kê của Nhadautu.vn cho thấy xét từ phiên “đáy” 10/4 của năm 2025, nhiều quỹ đầu tư cổ phiếu ghi nhận hiệu suất tăng trưởng mạnh vượt mức 30%.

Đầu tư - 14/07/2025 12:58