T&T Group và Ngân hàng SHB đồng hành cùng Bộ Công an xây dựng 700 căn nhà cho người nghèo tỉnh Bạc Liêu
T&T Group và Ngân hàng SHB chung tay cùng Bộ Công an hỗ trợ trợ kinh phí xây dựng 700 căn nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu với tổng số tiền 42 tỷ đồng.
Ngày 3/4, Bộ Công an phối hợp với Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ trao tặng nhà, bàn giao kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ dân khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Trong khuôn khổ buổi lễ, đại diện Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB đã trao ủng hộ 42 tỷ đồng để xây dựng 700 căn nhà tặng hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh.

Bạc Liêu là tỉnh có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, với đa số người dân làm kinh tế nông nghiệp. Đây cũng là địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, hạn mặn, sạt lở bờ sông, bờ biển nên đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn; số hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh còn ở mức cao.
Theo thông tin từ tỉnh Bạc Liêu, hiện nay tỉnh còn 3.886 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 1,71%) và 6.911 hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 3,04%); trong đó có khoảng 1.758 hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở, phải sống trong nhà tạm, nhà dột nát cần được quan tâm hỗ trợ xây dựng.
Trong bối cảnh nguồn lực tại chỗ của tỉnh còn khó khăn, hạn chế, đầu năm 2025, Bộ Công an đã chủ trương đồng hành, hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu xây dựng 700 căn nhà tặng hộ nghèo, cận nghèo.
Với tinh thần trách nhiệm xã hội của những doanh nghiệp lớn, cùng mong muốn đóng góp nguồn lực giúp những người dân khó khăn tại Bạc Liêu sớm ổn định cuộc sống với chỗ ở an toàn, kiên cố, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB đã quyết định đồng hành cùng Bộ Công an trong chương trình "xóa nhà tạm, nhà dột nát" tại Bạc Liêu lần này, thông qua việc tài trợ toàn bộ số kinh phí để xây dựng 700 căn nhà, mang lại mái ấm vững chắc cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Là một trong những hộ dân được hỗ trợ kinh phí xây nhà, anh Nguyễn Văn Bi (sinh năm 1978, ngụ ấp Phước Hòa Tiền, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, chính quyền tỉnh Bạc Liêu và các nhà tài trợ đã quan tâm, hỗ trợ, xây dựng tặng căn nhà mới.
"Căn nhà mới của tôi với bao tâm huyết, mồ hôi của cán bộ chiến sĩ công an, đoàn viên thanh niên, chính quyền địa phương, các nhà tài trợ… đã góp công, góp sức giúp tôi có được căn nhà mơ ước. Tôi hứa sẽ sử dụng ngôi nhà thật tốt và nỗ lực lao động để vươn lên thoát nghèo", anh Bi chia sẻ.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group cho biết, trong quá trình 32 năm hình thành và phát triển, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh vì sự phát triển bền vững của nền kinh tế, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB luôn chú trọng các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là những chương trình hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn.
"Thông qua chương trình này, T&T Group và Ngân hàng SHB mong muốn được thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội, tương thân tương ái, chung tay chia sẻ và hỗ trợ để giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo, những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có một mái ấm an toàn, kiên cố để ổn định cuộc sống, an tâm lao động sản xuất để phát triển kinh tế", ông Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Trước đó, năm 2024, T&T Group và Ngân hàng SHB cũng đã đồng hành cùng Bộ Công an và công an các địa phương triển khai chương trình xây dựng 150 căn nhà và 1 điểm trường cho người dân và con em đồng bào miền núi các tỉnh phía Bắc bị ảnh hưởng bởi bão lũ, thiên tai.
Với triết lý "Phát triển doanh nghiệp gắn liền với trách nhiệm xã hội"; đồng thời quán triệt tinh thần của Chủ tịch Điều hành Đỗ Quang Hiển: "Đóng góp cho xã hội là một phần bổn phận và là vinh dự của doanh nghiệp", nhiều năm qua, T&T Group đã không ngừng lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc để hướng tới một tương lai tốt đẹp, vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.
Thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và MTTQ các tỉnh thành, T&T Group, Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ hàng nghìn tỷ đồng để hỗ trợ những người nghèo, người yếu thế trong xã hội; hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ; xây dựng nhà đại đoàn kết, xóa nhà tạm, nhà dột nát tại nhiều tỉnh miền núi, biên giới…
Đáng kể nhất là chương trình trao tặng 1.000 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có công của tỉnh Hà Giang với tổng kinh phí 60 tỷ đồng; ủng hộ 25 tỷ đồng xóa nhà tạm, xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên…
- Cùng chuyên mục
Công đoàn PV GAS nhiệm kỳ 2025 - 2030: Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển
Mới đây, Công đoàn PV GAS đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030, trong không khí thi đua hướng tới Đại hội VIII Công đoàn Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam.
Doanh nghiệp - 02/12/2025 12:54
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM
Ngày 27/11/2025, Eximbank phối hợp cùng Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) trao 15 suất học bổng trị giá 300 triệu đồng cho 15 sinh viên xuất sắc.
Doanh nghiệp - 02/12/2025 10:02
EVNNPT có 8 cá nhân được trao Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 420/QĐ-TLĐ về việc tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 24 cá nhân thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam.
Doanh nghiệp - 02/12/2025 08:00
Hội nghị Người lao động EVF 2025: Đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người lao động
Mới đây, Ban Lãnh đạo Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (EVF) đã phối hợp với Công đoàn tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2024.
Doanh nghiệp - 02/12/2025 08:00
SeABank kích hoạt “đại lộ” ưu đãi cho đa dạng dịch vụ doanh nghiệp
Nhằm nâng tầm trải nghiệm và mở rộng hệ sinh thái đặc quyền doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) triển khai chương trình “Đại lộ ưu đãi - Dẫn lối giao thương” với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn cho các dịch vụ ngân hàng số, thẻ doanh nghiệp, chuyển tiền quốc tế, tín dụng. Chương trình khẳng định cam kết đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp Việt phát triển bền vững của SeABank.
Doanh nghiệp - 02/12/2025 08:00
Đại hội Công đoàn EVF: Lan tỏa nhiệt huyết, đồng hành cùng mục tiêu phát triển của công ty
BCH Công đoàn Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (EVF) mới đây đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025-2030.
Doanh nghiệp - 01/12/2025 19:00
SeAPremium Golf Master 2025 - Gắn kết tinh hoa, xứng tầm trải nghiệm
Giải đấu SeAPremium Golf Master 2025 chính thức diễn ra tại BRG Legend Hill Country Club – một trong những sân golf hàng đầu Việt Nam. Là đặc quyền đẳng cấp dành riêng cho Khách hàng Ưu tiên SeAPremium của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), giải đấu hướng tới kiến tạo không gian kết nối tinh hoa, mang đến trải nghiệm xứng tầm đẳng cấp đúng với khát vọng “Mang đến sự hài lòng và dịch vụ khác biệt” của SeABank.
Doanh nghiệp - 01/12/2025 10:00
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cam kết dành 20 tỷ ủng hộ sách giáo khoa cho học sinh vùng bão lũ, vùng khó khăn
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cam kết dành tổng kinh phí đến 20 tỷ đồng cho chương trình "Ủng hộ sách giáo khoa cho học sinh vùng bão lũ, vùng khó khăn" trong năm nay.
Doanh nghiệp - 30/11/2025 11:04
Gửi tiết kiệm online linh hoạt, chủ động quản lý tài chính trên PVConnect
Không chỉ nâng cao chất lượng trải nghiệm, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) còn nỗ lực hoàn thiện hệ sinh thái đa tiện ích PVConnect với nhiều tính năng thông minh, cho phép khách hàng chủ động quản lý tài chính, tối ưu các khoản gửi tiết kiệm tùy theo nhu cầu.
Doanh nghiệp - 29/11/2025 14:18
Những chuyến bay Vietjet chở đầy yêu thương
Giữa những dãy thùng hàng chất cao, người kiểm đếm, người ghi phiếu, người bốc xếp…, mọi công việc diễn ra hối hả, khẩn trương để những chuyến bay Vietjet vận chuyển hàng cứu trợ của người dân cả nước đến với đồng bào đang gồng mình giữa vùng mưa lũ.
Doanh nghiệp - 28/11/2025 14:31
Tập đoàn Trung Nam sẻ chia khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên sau mưa lũ
Đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 16 - 24/11/2025 đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên: 221 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, gần 933 căn hư hỏng, 82.147 ha lúa – hoa màu, 117.067 ha cây lâu năm, hơn 3,3 triệu con gia súc, gia cầm, cùng 1.157 ha thủy sản bị cuốn trôi hoặc phá hủy. Hàng chục nghìn hộ dân đứng trước nhiều khó khăn về chỗ ở, sinh kế và ổn định đời sống sau thiên tai.
Doanh nghiệp - 28/11/2025 14:28
Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam đầu tiên và duy nhất được vinh danh tại hai hạng mục Giải thưởng quốc tế danh giá
Bảo hiểm PVI – doanh nghiệp bảo hiểm Phi nhân thọ Việt Nam duy nhất đã xuất sắc giành chiến thắng cùng lúc tại 2 hạng mục “General Insurance of the Year” và “Underwriting Initiative of the Year” của giải thưởng InsuranceAsia News (IAN) Awards for Excellence 2025.
Doanh nghiệp - 28/11/2025 09:45
EVNGENCO1 chủ trì Phân ban Nguồn điện tại Hội nghị Khoa học Công Nghệ Điện lực toàn quốc 2025
Phân ban Nguồn điện – một trong những phiên làm việc quan trọng và nhận được nhiều sự quan tâm nhất của Hội nghị Khoa học và Công nghệ (KHCN) Điện lực toàn quốc 2025 diễn ra ngày 27/11 tại TP. Hồ Chí Minh, quy tụ các chuyên gia trong nước và quốc tế
Doanh nghiệp - 28/11/2025 08:00
Branded Living By Masterise Homes: Tương lai của Bất động sản cao cấp tại Việt Nam
Tiên phong dẫn dắt xu hướng Branded Living đến Việt Nam, Masterise Homes khẳng định trải nghiệm và niềm tin thương hiệu đang trở thành thước đo mới, định hình cuộc đua về chất lượng và đẳng cấp trên thị trường.
Doanh nghiệp - 28/11/2025 08:00
TPBank và Viettel ký kết hợp tác chiến lược, thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện
Hợp tác thỏa thuận giai đoạn 2025-2030 đánh dấu sự liên kết sâu rộng của hai tổ chức có vai trò dẫn dắt trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và công nghệ, hướng tới mục tiêu xây dựng hệ sinh thái dịch vụ số hiện đại, an toàn và bền vững, đóng góp vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia
Doanh nghiệp - 27/11/2025 14:38
Nam A Bank đồng hành khách hàng phục hồi kinh tế sau thiên tai
Trước những thiệt hại nghiêm trọng do bão lũ gây ra tại nhiều địa phương trên cả nước, Nam A Bank vừa triển khai chương trình ưu đãi lãi vay nhằm đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn, góp phần phục hồi kinh tế sau thiên tai với nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực.
Doanh nghiệp - 27/11/2025 14:37
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 2 day ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month




















