TP HCM không có trường hợp vi phạm về kê khai tài sản, thu nhập trong năm 2018

PHAN ANH
01:28 28/05/2019

UBND TP HCM cho biết qua tổng hợp, báo cáo của các đơn vị về kê khai tài sản, thu nhập năm 2018 không có trường hợp có phản ảnh, tố cáo phải xác minh tài sản, thu nhập.

UBND TP HCM vừa có báo cáo kết quả thực hiện các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập năm 2018.

Kết quả có 108 cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc diện kê khai; việc kê khai đảm bảo đúng thời gian quy định. Có 37.101 người thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập. Có 37.096 người đã thực hiện kê khai (đạt tỷ lệ 99,98%). Có 5 người không thực hiện kê khai tài sản (chiếm tỷ lệ 0,02%) do nghỉ việc.

Số lượng người đã công khai bản kê khai tài sản, thu nhập là 37.087 người. Số lượng người chưa công khai bản kê khai tài sản, thu nhập là 9 trường hợp do nghỉ việc, nghỉ hưu trước thời điểm công khai. Số bản kê khai tài sản, thu nhập thực hiện công khai bằng hình thức niêm yết tại đơn vị là 17.668 bản. Số bản kê khai tài sản, thu nhập thực hiện bằng hình thức công khai trong cuộc họp là 19.419 bản kê khai.

Theo UBND TP, qua tổng hợp các báo cáo về minh bạch tài sản, thu nhập năm 2018 của các đơn vị, không có trường hợp có phản ảnh, tố cáo phải xác minh tài sản, thu nhập. Do đó không có trường hợp có kết luận về việc kê khai tài sản, thu nhập không trung thực; không có trường hợp xử lý vi phạm các quy định về minh bạch tài sản, thu nhập.

UBND TP đánh giá trong những năm qua, công tác kê khai, công khai, kiểm soát việc minh bạch tài sản, thu nhập luôn được Thành ủy và UBND TP, các cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Để tăng cường công tác phòng ngừa tham nhũng, Thành ủy và UBND TP xác định công tác kê khai, công khai, minh bạch tài sản, thu nhập và kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản, thu nhập là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng ngừa tham nhũng. Tuy nhiên, UBND TP cũng cho biết cơ chế và phương thức để kiểm soát có hiệu quả tài sản, thu nhập cũng như đánh giá mức độ chính xác của việc kê khai tài sản của người có nghĩa vụ kê khai còn bất cập. Công tác tổng hợp và phương thức thực hiện kê khai căn cứ vào sự tự giác và trung thực của người có nghĩa vụ kê khai, việc kiểm tra, xác minh tài sản trên thực tế còn hạn chế.

(Theo Người lao động)

  • Cùng chuyên mục
Hà Nội công khai Đường dây nóng tiếp nhận thông tin cán bộ 'cửa quyền, sách nhiễu'

Hà Nội công khai Đường dây nóng tiếp nhận thông tin cán bộ 'cửa quyền, sách nhiễu'

Đoàn Kiểm tra, giám sát thủ tục hành chính của UBND TP. Hà Nội công khai số điện thoại "đường dây nóng, Zalo, Viber" để tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh kiến nghị của cá nhân, tổ chức về việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính.

Sự kiện - 28/05/2025 06:45

  Tổng thuật Hội thảo 'Đầu tư phát triển nhà ở xã hội: Bối cảnh mới, cơ hội mới'

Tổng thuật Hội thảo 'Đầu tư phát triển nhà ở xã hội: Bối cảnh mới, cơ hội mới'

Tại Hội thảo: 'Đầu tư phát triển nhà ở xã hội: Bối cảnh mới, cơ hội mới' do Tạp chí Nhà đầu tư tổ chức, nhiều chuyên gia, doanh nghiệp bày tỏ quan điểm đồng tình, ủng hộ các cơ chế, chính sách mới đang được bàn tại Quốc hội, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp để các cơ chế, chính sách này sớm đi vào cuộc sống.

Sự kiện - 27/05/2025 13:30

Bộ trưởng Tài chính: Phân cấp triệt để xuống địa phương

Bộ trưởng Tài chính: Phân cấp triệt để xuống địa phương

Theo Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng, không có công thức chung nào về việc chuyển nhiệm vụ này lên tỉnh, nhiệm vụ kia về xã. Tuy nhiên, có thể bám vào nguyên tắc “phân cấp triệt để xuống địa phương”, “địa phương quyết, địa phương làm và địa phương chịu trách nhiệm”

Sự kiện - 27/05/2025 11:17

Tổng thống Macron: Pháp muốn mở rộng hợp tác với Việt Nam về hạ tầng, hàng không vũ trụ, năng lượng mới

Tổng thống Macron: Pháp muốn mở rộng hợp tác với Việt Nam về hạ tầng, hàng không vũ trụ, năng lượng mới

Pháp sẽ thúc đẩy nhằm sớm hoàn tất phê chuẩn Hiệp định bảo hộ đầu tư EU - Việt Nam, thúc đẩy Ủy ban châu Âu sớm gỡ bỏ "thẻ vàng" IUU đối với hàng thủy sản Việt Nam.

Sự kiện - 27/05/2025 07:23

Việt Nam, Pháp trao nhiều văn kiện hợp tác về hạt nhân, vệ tinh, vaccine

Việt Nam, Pháp trao nhiều văn kiện hợp tác về hạt nhân, vệ tinh, vaccine

Các văn kiện hợp tác trải rộng trong nhiều lĩnh vực, từ quốc phòng, giao thông vận tải đến năng lượng hạt nhân, khai thác cảng biển, hàng không và vệ tinh.

Sự kiện - 26/05/2025 14:50

Bộ Chính trị: Nghiêm cấm tác động, can thiệp sắp xếp nhân sự khi sáp nhập

Bộ Chính trị: Nghiêm cấm tác động, can thiệp sắp xếp nhân sự khi sáp nhập

Bộ Chính trị nghiêm cấm việc tác động, can thiệp trong quá trình sắp xếp nhân sự khi sáp nhập cấp tỉnh, cấp xã.

Sự kiện - 26/05/2025 14:26

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Malaysia

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Malaysia

Chiều 25/5, ngay sau lễ đón trọng thể tại Phủ Thủ tướng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim.

Sự kiện - 26/05/2025 07:54

'Nghiên cứu lập sàn giao dịch vàng; tách bạch quản lý nhà nước và kinh doanh vàng'

'Nghiên cứu lập sàn giao dịch vàng; tách bạch quản lý nhà nước và kinh doanh vàng'

Chiều tối 24/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về quản lý thị trường vàng. Cùng dự cuộc họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan, đại diện một số doanh nghiệp, chuyên gia.

Sự kiện - 25/05/2025 10:04

Thủ tướng: Bộ Công an phải xử lý ngay những phần tử thao túng thị trường địa ốc

Thủ tướng: Bộ Công an phải xử lý ngay những phần tử thao túng thị trường địa ốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Công an phải vào cuộc xử lý ngay những phần tử thao túng, lũng đoạn thị trường bất động động sản; Bộ NN&MT xây dựng quy định về đấu giá, đủ sức răn đe, phòng ngừa tình trạng này.

Sự kiện - 24/05/2025 20:18

Bộ trưởng Tài chính và GD&ĐT lên 'ghế nóng' trả lời chất vấn

Bộ trưởng Tài chính và GD&ĐT lên 'ghế nóng' trả lời chất vấn

Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng và Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội.

Sự kiện - 24/05/2025 18:19

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiễn biệt nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiễn biệt nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương hôm nay được tổ chức trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Sự kiện - 24/05/2025 12:59

[Café Cuối tuần] An cư cho số đông - Động lực cho phát triển

[Café Cuối tuần] An cư cho số đông - Động lực cho phát triển

"An cư lạc nghiệp" – lời dạy ngắn gọn nhưng hàm chứa một chân lý phát triển bền vững. Trong bối cảnh Việt Nam đang phục hồi sau đại dịch, đẩy mạnh công nghiệp hóa và tái cơ cấu nền kinh tế, việc thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội không chỉ là chính sách an sinh, mà còn là một lựa chọn chiến lược để thực hiện mô hình tăng trưởng bao trùm, công bằng và hiện đại.

Sự kiện - 24/05/2025 10:15

Đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội vẫn cách xa mục tiêu đề ra

Đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội vẫn cách xa mục tiêu đề ra

Sau hàng loạt chính sách, chỉ đạo, hỗ trợ và cam kết, kết quả triển khai Đề án xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội vẫn còn cách xa mục tiêu đề ra. Quá trình triển khai thực hiện còn nhiều tồn tại, hạn chế chưa được khắc phục, giải quyết.

Sự kiện - 24/05/2025 07:04

Việt Nam cần một 'cú hích' mang tính đột phá cải cách thể chế

Việt Nam cần một 'cú hích' mang tính đột phá cải cách thể chế

Việt Nam cần thực hiện những cải cách quyết liệt hơn nữa - một 'cú hích' thể chế mang tính đột phá -nhằm phát huy tối đa tiềm năng của khu vực tư nhân trong thúc đẩy tăng trưởng và tạo ra việc làm chất lượng cho người dân.

Sự kiện - 23/05/2025 12:58

Bổ sung gần 15 nghìn tỷ đồng chi trả chính sách cho cán bộ, công chức nghỉ chế độ

Bổ sung gần 15 nghìn tỷ đồng chi trả chính sách cho cán bộ, công chức nghỉ chế độ

Chính phủ vừa bổ sung hơn 14.940 nghìn tỷ đồng để giải quyết chính sách cho 13.168 cán bộ, công chức nghỉ chế độ sau khi sắp xếp lại bộ máy.

Sự kiện - 23/05/2025 06:45

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương sẽ được an táng tại Quảng Ngãi

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương sẽ được an táng tại Quảng Ngãi

Lễ an táng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương sẽ được tổ chức vào chiều 25/5 tại Nghĩa trang quê nhà, xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Sự kiện - 22/05/2025 20:26