Thêm ngân hàng lùi họp đại hội cổ đông vì dịch bệnh COVID-19
Sau khi 3 ngân hàng đầu tiên là Eximbank, Techcombank, ACB phát đi thông báo lùi ĐHĐCĐ đến nay đã có thêm 2 ngân hàng là SeABank, MBBank cũng đã lùi lịch họp ĐHĐCĐ vì dịch bệnh COVID-19.
Cho đến thời điểm hiện tại đã có 5 ngân hàng phát đi thông báo lùi lịch họp ĐHĐCĐ năm 2020 do dịch bệnh COVID-19.
Ngày 23/3, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) đã thông qua việc lùi thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 chậm nhất đến cuối tháng 6/2020.
Ngày 24/3, HĐQT ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) cũng đã phát đi thông báo cho biết hoãn thời gian dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 vào ngày 27/3/2020 thông báo trước đó. Thời gian và địa điểm tổ chức ĐHĐCĐ sẽ được HĐQT quyết định tuỳ thuộc với tình hình thực tế.
Như vậy cho đến thời điểm hiện tại đã có 5 ngân hàng công bố hoãn ĐHĐCĐ vì dịch bệnh COVID-19 là Eximbank, Techcombamk, ACB, SeABank, MBBank.
Với tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và Việt Nam ngày càng lan rộng và chưa thể được kiểm soát, các nhà băng sẽ buộc phải dời dời lịch họp cổ đông dự kiến vào tháng 3 và tháng 4 tới. Hiện chỉ có một ngân hàng đã tổ chức xong ĐHĐCĐ thường niên 2020 là BIDV (ngày 7/3/2020).
Dịch bệnh COVID-19 sẽ tác động tới hầu hết các ngành, lĩnh vực trong nền kinh tế. Với ngành ngân hàng, các ngân hàng sẽ phải cân nhắc lại kế hoạch kinh doanh trong năm nay để phù hợp với thực tiễn, khi hàng loạt các doanh nghiệp lớn phải đóng cửa các cơ sở kinh doanh, dừng sản xuất, hoạt động.
Trong những cuộc họp gần đây, NHNN cho biết, sẽ có khoảng 926 ngàn tỷ đồng dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tuy nhiên, theo lãnh đạo một số nhà băng cho biết, số dư nợ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh mới chỉ đang ước tính và có thể tăng trong thời gian tới nếu tình hình diễn biến phức tạp. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận năm nay có thể phải điều chỉnh lại.
- Cùng chuyên mục
Bảo hiểm - công cụ tài chính giúp người dân và doanh nghiệp mùa bão lũ
Bảo hiểm đang trở thành một công cụ tài chính hữu hiệu, giúp người dân và doanh nghiệp có điểm tựa để phục hồi sau thiên tai bão lũ. Bảo hiểm không chỉ giúp bù đắp tổn thất tài chính mà còn đóng vai trò như một “lớp phòng vệ kinh tế”, một “tấm lá chắn” thiết yếu trong chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu mà Việt Nam đang phải đối mặt.
Ngân hàng - 10/11/2025 11:20
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Lập 'Quỹ tái thiết miền Trung', tại sao không?
Sự kiện - Update 5 day ago
Gần 1 tỷ USD trái phiếu 'chảy về' một Group
Tài chính - Update 1 month ago
'Cơn sốt' vàng bao giờ chấm dứt?
Thị trường - 1 month






