Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới vượt mốc 110.000 người

THANH THẮNG
09:22 09/03/2020

Hiện tại, COVID-19 đã xuất hiện tại 104 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến 110.056 người nhiễm bệnh, trong đó có 3.828 trường hợp tử vong.

5e5f63f3a7eff.image

Số người nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã vươt mốc 110.000 người Ảnh: ABC News

Hàn Quốc đã xác nhận thêm 248 trường hợp nhiễm COVID-19 vào hôm thứ Hai, qua đó đưa tổng số ca nhiễm bệnh tại quốc gia này lên tới 7.382, với hầu hết các trường hợp nhiễm virus ở thành phố Daegu, trung tâm của đợt bùng phát virus và tỉnh Gyeongsang.

Cho đến nay, 51 người, chủ yếu là bệnh nhân cao tuổi mắc bệnh tiềm ẩn, đã tử vong ở Hàn Quốc do virus COVID-19 xuất hiện ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết.

Khoảng 60% các trường hợp được xác nhận nhiễm virus là có liên quan tới một nhánh của giáo phái tôn giáo Shincheonji ở Daegu, thành phố với dân số 2,5 triệu người, là thành phố lớn thứ tư của đất nước.

Các ca nhiễm mới hàng ngày tại Hàn Quốc đã có dấu hiệu chậm lại trong những ngày gần đây khi các cơ quan y tế đã hoàn thành xét nghiệm và cách ly với 210.000 tín đồ Shincheonji. Mặc dù vậy, các nhà chức trách vẫn cảnh giác cao về các cụm nhiễm bệnh mới.

Trong số 248 trường hợp mới, được phát hiện vào ngày Chủ nhật, 190 trường hợp được phát hiện ở Daegu và 26 trường hợp ở tỉnh Gyeongsang, KCDC cho biết.

Tính đến ngày thứ Hai, Italy đã ghi nhận thêm 1.492 trường hợp dương tính với COVID-19, qua đó nâng tổng số ca nhiễm virus tại nước này lên 7.375 người.

Trong ngày 8/3, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã chính thức ký thông qua sắc lệnh phong tỏa với những quy định chưa từng có, ảnh hưởng đến khoảng 16 triệu người. Reuters đưa tin, lệnh phong tỏa này sẽ được duy trì hiệu lực cho đến ngày 3/4.

Lệnh phong tỏa đã được áp đặt cho người dân tại Lombardy cũng như 14 tỉnh thuộc bốn khu vực khác, bao gồm các thành phố Venice, Modena, Parma, Piacenza, Reggio Emilia và Rimini.

Tại Trung Quốc, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) đã ghi nhận thêm 40 trường hợp nhiễm COVID-19 và 22 trường hợp tử vong vào ngày 8/3. Trong số các ca nhiễm bệnh mới, 36 người đến từ tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của dịch COVID-19. Ngoài ra, 21 người trong số 22 trường hợp tử vong ở Trung Quốc đại lục là từ Hồ Bắc, theo Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC).

Điều này đưa tổng số trường hợp nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc lên tới 80.735 và số người tử vong lên tới 3.119.

Trong khi đó, 8 bang của Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi số trường hợp nhiễm COVID-19 tại nước này tăng lên 540 người. Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, trong số 540 người nhiễm bệnh, có 491 ca tại 33 bang và thủ đô Washington D.C, 49 ca là công dân hồi hương từ Vũ Hán và trên các du thuyền. Hiện tại, 105 người đã tử vong ở Mỹ do COVID-19 bất chấp những nỗ lực của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Theo số liệu được cập nhật, hiện trên thế giới đã xác nhận 110.056 trường hợp nhiễm bệnh do COVID-19, trong đó bao gồm: 80.735 người ở Trung Quốc, 7.382 người ở Hàn Quốc, 6.566 người ở Iran, 7.375 người ở Italy, 1.209 người ở Pháp, 696 người trên tàu Diamond Princess, 1.040 người ở Đức, 502 người ở Nhật Bản, 674 người ở Tây Ban Nha, 540 người ở Mỹ, 278 người ở Anh, 265 người ở Hà Lan, 332 người ở Thụy Sĩ, 150 người ở Singapore…

  • Cùng chuyên mục
Petrolimex vẫn hoạt động bình thường dù Tổng giám đốc Đào Nam Hải bị tạm đình chỉ chức vụ

Petrolimex vẫn hoạt động bình thường dù Tổng giám đốc Đào Nam Hải bị tạm đình chỉ chức vụ

Ngày 8/5, trao đổi với Nhadautu.vn, đại diện Petrolimex cho biết, Tập đoàn vẫn hoạt động bình thường dù ông Đào Nam Hải - Tổng giám đốc vừa bị Bộ Tài chính tạm đình chỉ chức vụ.

Sự kiện - 08/05/2025 12:09

'Cần kiến tạo đột phá thực chất để đạt tăng trưởng 2 con số'

'Cần kiến tạo đột phá thực chất để đạt tăng trưởng 2 con số'

Để đặt được mục tiêu tăng trưởng 2 con số là cần có những giải pháp đột phá thực chất, dựa trên nền tảng thể chế hiện đại, với động lực chủ yếu từ khu vực kinh tế tư nhân, khoa học - công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao.

Sự kiện - 08/05/2025 09:49

Doanh nghiệp mất cơ hội kinh doanh vì thủ tục chấp thuận đầu tư

Doanh nghiệp mất cơ hội kinh doanh vì thủ tục chấp thuận đầu tư

Ông Nguyễn Hữu Thập, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang cho biết, thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư đang là rào cản lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân. Thực tế, thủ tục này làm tăng thời gian khoảng từ 2-5 năm và chi phí chuẩn bị đầu tư, khiến doanh nghiệp mất cơ hội kinh doanh do chờ đợi phê duyệt.

Sự kiện - 08/05/2025 09:02

Bộ trưởng Công Thương họp với các doanh nghiệp tỷ USD trước thềm đàm phán với Mỹ

Bộ trưởng Công Thương họp với các doanh nghiệp tỷ USD trước thềm đàm phán với Mỹ

Các doanh nghiệp cho biết từ nay tới tháng 6/2025 sẽ tăng cường làm việc với các đối tác Mỹ để hiện thực hóa các thỏa thuận và biên bản ghi nhớ đã ký kết.

Sự kiện - 08/05/2025 08:14

Đại sứ Knapper: Chính sách thương mại mới của Mỹ 'không nhằm gây phương hại tới các nước đối tác'

Đại sứ Knapper: Chính sách thương mại mới của Mỹ 'không nhằm gây phương hại tới các nước đối tác'

Đại sứ Marc Knapper đánh giá cao các động thái chủ động, thiện chí, mang tính xây dựng của Việt Nam trong việc chuẩn bị đàm phán thương mại với Mỹ.

Sự kiện - 08/05/2025 06:56

Ủy ban Quốc hội Mỹ ủng hộ nỗ lực đàm phán thuế quan với Việt Nam

Ủy ban Quốc hội Mỹ ủng hộ nỗ lực đàm phán thuế quan với Việt Nam

Ủy ban Đánh giá kinh tế và an ninh Mỹ - Trung Quốc (USCC) khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Mỹ trong khu vực.

Sự kiện - 07/05/2025 22:44

Tổng Bí thư Tô Lâm: Miễn viện phí toàn dân từ giai đoạn 2030-2035

Tổng Bí thư Tô Lâm: Miễn viện phí toàn dân từ giai đoạn 2030-2035

Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu thực hiện tiến tới miễn viện phí toàn dân vào giai đoạn từ 2030-2035.

Sự kiện - 07/05/2025 13:20

Ông Hoàng Nam làm quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị

Ông Hoàng Nam làm quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị

Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị được giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị từ ngày 5/5/2025 cho đến khi kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2021-2026.

Sự kiện - 07/05/2025 11:45

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Nghị quyết về kinh tế tư nhân cần cách thực thi khác truyền thống'

[Gặp gỡ thứ Tư] 'Nghị quyết về kinh tế tư nhân cần cách thực thi khác truyền thống'

Lần đầu tiên Nghị quyết 68-NQ/TW đã đưa ra những quan điểm đột phá về vị trí, vai trò của khu vực kinh tế tư nhân. Điều này đòi hỏi cần có cách thực thi rất khác để khu vực kinh tế được xem là "một động lực quan trọng nhất" của nền kinh tế phát huy được sứ mệnh của mình.

Sự kiện - 07/05/2025 11:14

Ấn Độ tấn công Pakistan vì vụ giết du khách Kashmir

Ấn Độ tấn công Pakistan vì vụ giết du khách Kashmir

Ấn Độ đã tấn công Pakistan và khu vực Kashmir của Pakistan vào sáng thứ Tư với ít nhất tám người chết được báo cáo cho đến nay trong khi Pakistan gọi vụ tấn công là "hành động chiến tranh trắng trợn", theo Reuters.

Sự kiện - 07/05/2025 08:23

Gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số triển khai tới đâu?

Gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số triển khai tới đâu?

Ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN cho biết, đối với gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số, hiện có 4 ngân hàng thương mại nhà nước đăng ký mỗi ngân hàng 60.000 tỷ đồng; 12 ngân hàng tư nhân quy mô lớn đăng ký mỗi ngân hàng 20.000 tỷ đồng; 5 ngân hàng tư nhân quy mô nhỏ hơn đăng ký 4.000 tỷ đồng.

Sự kiện - 07/05/2025 06:00

Điều gì khiến đăng ký doanh nghiệp mới bùng nổ đầu năm 2025?

Điều gì khiến đăng ký doanh nghiệp mới bùng nổ đầu năm 2025?

Lãnh đạo Bộ Tài chính thông tin những tác nhân, yếu tố dẫn đến sự bùng nổ trong đăng ký doanh nghiệp mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động trong những tháng đầu năm 2025.

Sự kiện - 06/05/2025 19:08

Bộ Y tế nói lộ trình miễn viện phí cho người dân

Bộ Y tế nói lộ trình miễn viện phí cho người dân

Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về tiến tới miễn phí cho người dân không chỉ là định hướng mang tính chiến lược lâu dài mà là mục tiêu toàn ngành y tế quyết tâm thực hiện.

Sự kiện - 06/05/2025 17:11

Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP cao dù gặp thách thức từ thuế quan Mỹ

Thủ tướng: Kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP cao dù gặp thách thức từ thuế quan Mỹ

Thủ tướng yêu cầu tập trung thực hiện các giải pháp ứng phó chính sách thuế đối ứng của Mỹ, trong đó có chuẩn bị kỹ phương án, đàm phán hiệu quả với Mỹ.

Sự kiện - 06/05/2025 15:36

Nhiều doanh nghiệp lớn của Mỹ, EU tiếp tục đầu tư ở Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp lớn của Mỹ, EU tiếp tục đầu tư ở Việt Nam

Việc nhiều doanh nghiệp lớn của các nền kinh tế lớn tiếp tục đầu tư mới, mở rộng đầu tư cho thấy vị trí quan trọng của Việt Nam trong các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Sự kiện - 06/05/2025 13:50

'Doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy đổi mới sáng tạo'

'Doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy đổi mới sáng tạo'

Ủy ban KH,CN&MT của Quốc hội thấy rằng, doanh nghiệp là động lực chính thúc đẩy đổi mới sáng tạo, cung cấp nguồn lực tài chính, nhân lực cho các hoạt động R&D.

Sự kiện - 06/05/2025 13:15