Samsung sẽ trình làng công nghệ 6G tại sự kiện sắp tới?
Câu hỏi liệu Samsung Electronics có tiết lộ công nghệ 6G tại sự kiện của hãng ngày 22/6 đang thu hút sự quan tâm rất lớn của ngành viễn thông.

Samsung đặt mục tiêu thương mại hóa công nghệ 6G vào năm 2030. Ảnh: Samsung
Sự kiện trực tuyến có tên "Giải phóng toàn bộ sức mạnh của 5G" sẽ giới thiệu công nghệ 5G mới, nhưng rất có thể Samsung sẽ giới thiệu 6G, công nghệ hiện đang được phát triển, các chuyên gia ngành cho biết.
"Chúng tôi sẽ giới thiệu cách chúng tôi dẫn đầu trong tiến trình phát triển các mạng thế hệ tiếp theo tại sự kiện này", Samsung cho biết trong một thông cáo.
Năm 2018, Giám đốc Samsung Electronics Lee Jae-yong chọn kinh doanh mạng 5G là một trong bốn động lực tăng trưởng tương lai của công ty và cam kết đầu tư 25 nghìn tỷ won (22,5 tỷ USD) trong ba năm tiếp theo.
Doanh nghiệp đang nỗ lực nhằm đạt được 20% thị phần 5G toàn cầu. Theo công ty nghiên cứu thị trường Dell'Oro Group, tính đến 2020, Samsung đứng thứ bảy với 2% thị phần 5G toàn cầu.
Samsung tham gia muộn hơn vào thị trường thiết bị mạng, vốn bị chi phối bởi Huawei, Nokia, Ericsson và ZTE.
Doanh nghiệp này hiện đang phát triển công nghệ 6G. Tháng 5 năm 2019, Samsung thành lập Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông Tiên tiến thuộc Samsung Research cho mục tiêu này.
Trung tâm nghiên cứu các dịch vụ 5G và 6G của Samsung đang làm việc với các trường đại học và trung tâm nghiên cứu ở Hàn Quốc và nước ngoài.
Tháng 7 năm ngoái, Samsung Research phát hành sách trắng 6G trình bày chi tiết về tầm nhìn "Trải nghiệm siêu kết nối tiếp theo".
Tháng 3, kỹ sư chính tại Samsung Research, Hyoungjin Choi, được bổ nhiệm làm chủ tịch Liên minh Viễn thông Quốc tế - Nhóm Tầm nhìn 6G của Truyền thông vô tuyến (ITU-R).
ITU-R là cơ quan quốc tế ra quyết định về các quy định liên quan đến thông tin vô tuyến của 193 quốc gia thành viên. Nhóm Tầm nhìn 6G, xác định các khả năng chính của 6G, đang nghiên cứu phát triển công nghệ và xác định các mốc thời gian về tiêu chuẩn hóa và thương mại hóa 6G.
Các đối thủ của Samsung cũng đang cạnh tranh để có công nghệ 6G. LG Electronics hợp tác với Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc. Các công ty viễn thông KT và SK Telecom có hợp tác riêng rẽ với Đại học Quốc gia Seoul và Samsung Electronics.
Dịch vụ thế hệ tiếp theo được thiết lập để kích hoạt tối đa 1 terabit mỗi giây (Tbps) với độ trễ dưới 1 micro giây. Mạng 6G dự kiến sẽ cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn 50 lần so với 5G và giảm độ trễ xuống còn 1/10 so với 5G.
Mạng sẽ hỗ trợ các ứng dụng như thực tế ảo, thực tế tăng cường và Internet of Everything (IoE), mở rộng Internet of Things (IoT) bao gồm cả con người và các quy trình.
Các chuyên gia kỳ vọng 6G sẽ được thương mại hóa vào năm 2028, sau khi tiêu chuẩn hóa quốc tế vào năm 2025.
Các nền kinh tế lớn, bao gồm Mỹ và Trung Quốc, đang cạnh tranh để đạt danh hiệu nước đầu tiên thương mại hóa 6G.
Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên thương mại hóa dịch vụ 5G năm 2019.
(Theo The Korea Times)
- Cùng chuyên mục
Sun Group đầu tư hơn 38.000 tỷ cho 3 dự án đô thị ở Quảng Trị
Đây 3 dự án đô thị hỗn hợp tại Quảng Trị do Tập đoàn Sun Group đầu tư kỳ vọng mở ra chu kỳ phát triển mới cho địa phương.
Đầu tư - 02/10/2025 16:15
Người nước ngoài có thể mua nhà tại 88 dự án ở TP.HCM
UBND TP.HCM vừa bổ sung thêm 23 dự án mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà ở. Như vậy, tính đến nay, trên địa bàn thành phố có tổng cộng 88 dự án để người nước ngoài có thể mua, sở hữu.
Đầu tư - 02/10/2025 16:06
CEO Radeecal Exhicon (Ấn Độ): Ở Đông Nam Á, chúng tôi chọn Việt Nam là điểm đến
Ông Sanyal Desai – CEO của Công ty Radeecal Exhicon, cho biết Việt Nam là quốc gia phát triển năng động, tiềm năng rất lớn trong ngành vải không dệt ở khu vực Đông Nam Á.
Đầu tư - 02/10/2025 12:55
Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI - Bài cuối: Hình thành và phát triển chuỗi cung ứng hiệu quả, bền vững
Trong những năm gần đây, Nghệ An đã ghi nhận sự chuyển mình mạnh mẽ nhờ dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đổ vào. Không chỉ dừng lại ở việc thu hút đầu tư, tỉnh còn tập trung xây dựng và phát triển chuỗi cung ứng hiệu quả, bền vững, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế lâu dài. Qua đó, Nghệ An không chỉ nâng cao năng lực sản xuất mà còn thúc đẩy sự liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp, góp phần xây dựng hệ sinh thái công nghiệp đồng bộ, hiện đại và thân thiện với môi trường.
Đầu tư - 02/10/2025 09:15
Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI - Bài 4: Nhận định của doanh nghiệp ngoại
Nghệ An là một trong những tỉnh có tiềm năng phát triển kinh tế lớn ở khu vực Bắc Trung Bộ, đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Các doanh nghiệp FDI khi đến đầu tư tại Nghệ An đều có những nhận xét tích cực về môi trường đầu tư tại đây, góp phần tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Đầu tư - 01/10/2025 15:16
Quy mô kinh tế Hà Tĩnh tăng 1,5 lần so với 2020
Quy mô nền kinh tế Hà Tĩnh hiện đạt 126.000 tỷ đồng, gấp 1,5 lần so với đầu nhiệm kỳ. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 47%, nhiều dự án đầu tư được xúc tiến và phát triển.
Đầu tư - 01/10/2025 12:04
Đà Nẵng hợp tác với Frankfurt Main Finance phát triển Trung tâm tài chính
Đà Nẵng đã ký kết ghi nhớ hợp tác về Trung tâm tài chính với Công ty Frankfurt Main Finance; đồng thời, xúc tiến, mời gọi các "đại bàng" từ CHLB Đức đầu tư phát triển trung tâm tài chính, chú trọng vào blockchain, tài chính xanh, tài chính số.
Đầu tư - 30/09/2025 23:27
Hà Tĩnh đưa biển Thiên Cầm trở thành 'điểm đến xanh' của miền Trung
Trong bối cảnh du lịch xanh đang trở thành xu hướng toàn cầu, Hà Tĩnh đặt mục tiêu đưa Thiên Cầm trở thành "điểm đến xanh" đặc trưng của miền Trung, gắn với phát triển bền vững, bảo tồn thiên nhiên và nâng cao trải nghiệm cho du khách.
Đầu tư - 30/09/2025 18:17
Quảng Ninh khởi công thêm một dự án nhà ở xã hội gần 1.000 tỷ đồng
Dự án Nhà ở xã hội tại quỹ đất ký hiệu OXH-01 thuộc khu đô thị ở các phường Cao Xanh và Hà Lầm (tỉnh Quảng Ninh) có tổng mức đầu tư khoảng 968 tỷ đồng.
Đầu tư - 30/09/2025 13:48
Hà Nội sắp có Sàn Giao dịch công nghệ và Trung tâm Đổi mới sáng tạo
Sàn Giao dịch công nghệ Hà Nội hoạt động theo mô hình "Đầu tư công, quản trị tư", đó là nhà nước đầu tư hạ tầng và tổ chức hợp đồng thuê thầu, tuyển chọn doanh nghiệp vận hành khai thác và cung ứng dịch vụ. Còn Trung tâm đổi mới sáng tạo Hà Nội là doanh nghiệp theo mô hình công ty cổ phần (trong đó vốn nhà nước chiếm cổ phần chi phối) do UBND TP. Hà Nội thành lập theo quy định của pháp luật.
Công nghệ - 30/09/2025 11:35
Thị trường bất động sản Cửa Lò 2025: Tăng tốc, tạo đà phát triển
Hạ tầng bứt phá, du lịch phát triển mạnh mẽ và mặt bằng giá hợp lý đang tạo động lực lớn cho thị trường bất động sản Cửa Lò (Nghệ An). Nổi bật trong đó, dự án Pearl Residence được mệnh danh “viên ngọc trai xứ Nghệ” đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư.
Bất động sản - 30/09/2025 11:34
Thị trường bất động sản sôi động với đô thị Sun Group Nam Hà Nội
Ngày 27/9, gần 800 khách hàng và chuyên viên tư vấn đã cùng “đổ bộ” sự kiện ra mắt phân khu Flora Avenue, thuộc đại đô thị Sun Urban City. Sức hút ấy một lần nữa khẳng định vị thế sản phẩm bất động sản thương hiệu Sun Group Nam Hà Nội.
Bất động sản - 30/09/2025 11:33
Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI: Bài 3: Lao động được ‘nâng tầm’
Nghệ An đang là điểm sáng trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội. Dòng vốn FDI không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển hạ tầng, mở rộng sản xuất mà còn tạo ra cơ hội nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giúp lao động địa phương được “nâng tầm” cả về kỹ năng lẫn tư duy làm việc.
Đầu tư - 30/09/2025 07:50
Du lịch Đà Nẵng bùng nổ, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn 'ngủ đông'
Du lịch Đà Nẵng đang “bùng nổi” với lượng khách và doanh thu tăng mạnh, song nghịch lý là bất động sản nghỉ dưỡng - vốn được hưởng lợi lớn từ dòng khách vẫn chưa thể khởi sắc trở lại.
Đầu tư - 30/09/2025 06:45
CEO UK Export Finance: 'Cơ hội thu hút các doanh nghiệp Anh đến Việt Nam đầu tư là rất rõ ràng'
Ông Tim Reid, Tổng Giám đốc Cơ quan Hỗ trợ Tài chính Xuất khẩu Anh (UKEF) cho rằng, Việt Nam có sức hút tự nhiên đối với các doanh nghiệp Anh vì tăng trưởng kinh tế mạnh và có mục tiêu 10% GDP trong tương lai gần.
Đầu tư - 29/09/2025 14:51
Nghệ An chuyển mình từ dòng vốn FDI: Bài 2 - Chuyển dịch cơ cấu kinh tế
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, Nghệ An đã và đang tận dụng hiệu quả dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) để thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Đầu tư - 29/09/2025 14:19
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: 'Bộ tứ trụ cột' để giúp đất nước cất cánh
Sự kiện - Update 4 month ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 5 month ago