Quảng Bình giảm 30% thủ tục hành chính cho doanh nghiệp
Các thủ tục hành chính không cần thiết cho doanh nghiệp sẽ được tỉnh Quảng Bình cắt giảm, ước tính khoảng 30% các thủ tục, góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trưởng.
Trong năm 2024 toàn tỉnh Quảng Bình có 536 doanh nghiệp mới được thành lập với số vốn đăng ký hơn 6.800 tỷ đồng. Đến hết năm 2024, tổng số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đạt hơn 9.000 doanh nghiệp.
Tỉnh đã phê duyệt chủ trương cho 34 dự án trong nước với tổng vốn hơn 4.600 tỷ đồng, 12 dự án liên quan đến nhà ở và đất ở với vốn đầu tư hơn 8.415 tỷ đồng, cùng 1 dự án FDI trị giá hơn 187 tỷ đồng.
Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp Quý I/2025, ông Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình cho biết, kinh tế tư nhân là động lực tăng trưởng quan trọng hàng đầu của đất nước, phát triển kinh tế tư nhân là đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng. Vai trò của kinh tế tư nhân, của doanh nghiệp, doanh nhân ngày càng được khẳng định.
Theo ông Châu, năm 2025 Quảng Bình đặc mục tiêu tăng trưởng đạt tối thiểu đạt 8%. Đây là một mục tiêu rất thách thức, vì vậy sự đóng góp của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, có vai trò vô cùng quan trọng.
Ông Châu nhấn mạnh, địa phương luôn lắng nghe, nhận diện, định hướng xử lý những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa kinh tế tư nhân, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, góp phần khơi thông nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, các ý kiến góp ý, hiến kế của cộng đồng doanh nghiệp sẽ giúp tỉnh hoàn thành mục tiêu tăng trưởng trong năm 2025 và các năm tiếp theo…

Ông Trần Phong, Chủ tịch UBND tỉnh cho hay, mục tiêu tăng trưởng tối thiểu 8% trong năm 2025 là thách thức, nhưng cũng là cơ hội để Quảng Bình tận dụng tiềm năng, lợi thế để bứt phá, không để bị tụt hậu so với các trung tâm lớn trong cả nước.
Để làm được điều đó đòi hỏi sự vào cuộc, vai trò của các doanh nghiệp, nhà đầu tư là vô cùng quan trọng, chính quyền luôn xem doanh nghiệp,nhà đầu tư là đối tượng phục vụ của chính quyền.
"Quyền lợi của nhà đầu tư, của doanh nghiệp là quyền lợi của tỉnh, khó khăn của doanh nghiệp, nhà đầu tư là khó khăn của tỉnh. Không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm, xem sự thành công, phát triển của doanh nghiệp cũng là sự thành công, phát triển của tỉnh Quảng Bình", ông Phong nói.
Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, năm 2025, Quảng Bình sẽ cắt giảm thời gian, chi phí thực hiện thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp cận các chính sách hỗ trợ, ưu đãi.
Trong đó, UBND tỉnh sẽ giao các ngành rà soát lại, nghiên cứu cắt giảm 30% các thủ tục hành chính không cần thiết làm mất thời gian của nhà đầu tư, ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư của các doanh nghiệp. Tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp phát triển, góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trưởng.
- Cùng chuyên mục
Nguyên nhân nào giúp bất động sản Khánh Hòa trở lại 'đường đua tăng trưởng'?
Thị trường bất động sản Khánh Hòa đang tăng trưởng mạnh mẽ với 24.043 giao dịch với tổng giá trị hơn 19.930 tỷ đồng trong quý III/2025 nhờ tác động tích cực từ chính sách, hạ tầng và hợp nhất hành chính.
Đầu tư - 09/10/2025 14:27
Sắp có cơ chế đặc thù thúc đẩy các dự án điện khí LNG
Bộ Công Thương đã soạn thảo xong dự thảo Nghị quyết của Quốc hội với cơ chế đặc thù thúc đẩy tiến độ các dự án điện khí LNG quy mô lớn.
Đầu tư - 09/10/2025 13:59
FPT và các doanh nghiệp Mỹ hợp tác phát triển giải pháp AI cho ngành bảo hiểm và quỹ đầu tư
FPT vừa ký thỏa thuận hợp tác với hai công ty công nghệ Mỹ là CR Labs.ai và Carlton Richards. Liên minh này hướng đến việc khai thác tối đa sức mạnh của công nghệ AI tại các công ty bảo hiểm và quỹ đầu tư cổ phần tư nhân, đồng thời đảm bảo những tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, tuân thủ và khả năng mở rộng.
Công nghệ - 09/10/2025 08:07
Định hình 'sân chơi' tài sản mã hoá ở Việt Nam
Việt Nam đang bắt đầu định hình "sân chơi" của riêng mình với các nghị quyết mới của Chính phủ và Quốc hội, đặt nền tảng cho phát triển và quản lý minh bạch về thị trường tài sản mã hoá.
Đầu tư - 09/10/2025 08:07
Pyn Elite: Chứng khoán Việt Nam tiến tới nâng hạng MSCI
Sau FTSE Russell, quỹ Pyn Elite tin tưởng thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ được tổ chức chỉ số MSCI nâng hạng lên thị trường mới nổi trong những năm tới.
Đầu tư - 08/10/2025 15:46
Ba doanh nghiệp 'bắt tay' làm nhà ở xã hội hơn 1.179 tỷ tại Khánh Hòa
Liên danh CTCP Xây lắp Vật tư Kỹ thuật, CTCP C-HOLDINGS, Công ty TNHH Tập đoàn Định An là nhà đầu tư dự án Khu nhà ở xã hội CT-04 (tại phường Nam Nha Trang, Khánh Hòa) với tổng vốn đầu tư hơn 1.179 tỷ đồng.
Đầu tư - 08/10/2025 08:29
Quảng Ninh muốn hoàn thành hơn 2.200 căn nhà ở xã hội trong năm 2025
Quảng Ninh phấn đấu hoàn thành 2.288 căn nhà ở xã hội vào cuối quý IV, vượt 4% chỉ tiêu phát triển nhà ở xã hội được giao trong năm 2025.
Đầu tư - 08/10/2025 06:45
Hàng trăm người dân Đà Nẵng chen chúc nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội
Hàng trăm người dân Đà Nẵng chen chúc từ sáng sớm để nộp hồ sơ mua nhà ở xã hội tại dự án Chung cư nhà ở xã hội lô đất B4-2, Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside.
Đầu tư - 07/10/2025 14:53
Gia Lai đấu giá khu 'đất vàng' hơn 3 ha, triển khai dự án trên 11.600 tỷ
Gia Lai sẽ đấu giá khu "đất vàng" rộng hơn 3 ha trên đường An Dương Vương (phường Quy Nhơn Nam) để triển khai dự án Khu chung cư thương mại và dịch vụ du lịch Quy Nhơn, với tổng vốn đầu tư trên 11.600 tỷ đồng.
Đầu tư - 07/10/2025 07:03
Nhiều dự án nhà ở xã hội tại Quảng Ninh tìm được chủ đầu tư
Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chính thức phê duyệt quyết định giao chủ đầu tư thực hiện 3 dự án nhà ở xã hội tại các khu đất 20% trong các dự án khu đô thị.
Đầu tư - 06/10/2025 15:47
Vốn FDI vào Việt Nam: Các nền kinh tế Đông Bắc Á chiếm thế thượng phong
Chỉ 5 nền kinh tế Đông Bắc Á đã đăng ký đầu tư tổng cộng 6,2 tỷ USD vào nước ta trong 9 tháng năm 2025, chiếm 50% tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới.
Đầu tư - 06/10/2025 14:04
Dự án điện khí 2 tỷ đô ở Nghệ An sẽ lựa chọn nhà đầu tư ra sao?
UBND tỉnh Nghệ An vừa có báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính về xử lý đề xuất của Tập đoàn SK tại dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Quỳnh Lập.
Đầu tư - 06/10/2025 11:47
GDP quý III/2025 tăng 8,23%
Theo Cục Thống kê, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2025 tăng 8,23% so với cùng kỳ năm trước, chỉ thấp hơn mức tăng 14,38% của cùng kỳ năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.
Đầu tư - 06/10/2025 11:40
Quảng Ngãi trên hành trình chuyển đổi xanh trong công nghiệp
Từ lợi thế Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi đang thúc đẩy thu hút đầu tư xanh, phát triển công nghiệp thân thiện môi trường.
Đầu tư - 06/10/2025 11:31
‘Đại bàng’ thế giới ồ ạt kiếm nhân sự tại Việt Nam
Nhà thiết kế chip tỷ USD của Mỹ, Marvell; tập đoàn công nghệ Apple đang tăng cường sự hiện diện ở Việt Nam, bằng cách tăng quy mô nhân sự.
Đầu tư - 06/10/2025 06:45
Loạt lợi thế để Quảng Trị phát triển các dự án điện LNG
Với lợi thế về hệ thống kho bãi, các cảng nước sâu chuyên dụng, đặc biệt là mỏ khí Kèn Bầu sẽ giúp Quảng Trị phát triển các dự án điện LNG.
Đầu tư - 06/10/2025 06:45
- Đọc nhiều
Đáng đọc
- Đáng đọc
Tổng Bí thư Tô Lâm: ‘Nói ít - làm nhiều -quyết liệt - hiệu quả’
Sự kiện - Update 1 day ago
Thủ tướng: Cần truyền cảm hứng cho doanh nhân cống hiến vì đất nước
Sự kiện - Update 4 month ago





















