PV GAS tổ chức Hội nghị về công tác cán bộ và người đại diện năm 2023
Vào ngày 28/10, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tổ chức "Hội nghị về công tác cán bộ và người đại diện của Tổng công ty tại các doanh nghiệp khác năm 2023".
Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị gồm: đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT); đồng chí Phạm Văn Phong, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc; đồng chí Trần Đức Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy, Trưởng ban Tổ chức - Nhân sự.
Tham gia Hội nghị có các thành viên Ban chấp hành Đảng bộ, HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Ban Kiểm soát, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội; lãnh đạo Văn phòng, Trung tâm, các Ban chuyên môn thuộc Cơ quan điều hành, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và người đại diện của PV GAS tại các Công ty thành viên, Công ty liên kết.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị PV GAS khai mạc Hội nghị
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV GAS khẳng định công tác cán bộ luôn được PV GAS coi trọng, xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ của Tổng công ty trong tình hình hiện nay, nằm trong tiến trình thực hiện công tác tái cơ cấu Tổng công ty; tiếp tục thực hiện 3 giải pháp đột phá mà PV GAS đã đề ra, đó là Con người/công tác cán bộ, Thị trường và Cơ chế chính sách, trong đó công tác cán bộ là giải pháp mang tính quyết định, then chốt góp phần quan trọng vào thực hiện thành công chiến lược phát triển. Với ý nghĩa và tầm quan trọng của Hội nghị, đồng chí Bí thư, Chủ tịch HĐQT PV GAS đề nghị các thành viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung suy nghĩ, thảo luận để đóng góp vào công việc chung: xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đại diện "đủ tâm, đủ tài", "năng động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung".

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị
Hội nghị tập trung đánh giá công tác cán bộ của Tổng công ty trong thời gian vừa qua bao gồm những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế; góp ý về công tác quy hoạch, điều động và luân chuyển cán bộ, đặc biệt là tăng cường cán bộ cho những đơn vị khó khăn; các giải pháp nâng cao chất lượng cán bộ. Về công tác quản lý người đại diện của Tổng công ty tại doanh nghiệp khác, Hội nghị cho ý kiến về các nội dung nâng cao hiệu quả công tác quản trị của Tổng công ty: xem xét, cho ý kiến về việc thực hiện, tuân thủ các quy định của Quy chế quản lý vốn của Tổng công ty tại các doanh nghiệp khác. Sự phối hợp giữa những người đại diện với nhau trong việc thực hiện các quy định của Tổng công ty; các khó khăn, vướng mắc và đề xuất trong việc xây dựng và triển khai chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD); trao đổi với các luật sư, tư vấn pháp lý để làm rõ vai trò, trách nhiệm của người quản lý, đại diện chủ sở hữu công ty và các nội dung có liên quan để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ý kiến đóng góp của các đại biểu về công tác quản lý người đại diện
Báo cáo công tác cán bộ và người đại diện của Tổng công ty tại các doanh nghiệp khác năm 2023 đã đánh giá kết quả thực hiện công tác cán bộ, phân tích những hạn chế và đề xuất các giải pháp; đánh giá việc thực hiện kết luận của hội nghị năm 2022; tình hình đầu tư vốn của Tổng công ty vào các doanh nghiệp khác; tình hình thực hiện tiền lương, thù lao và tiền thưởng đối với người đại diện, Quy chế xây dựng mục tiêu và đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu theo KPIs, tình hình thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện; nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới;… Báo cáo khẳng định những thành tích nổi bật của PV GAS trong công tác quản trị doanh nghiệp, là một trong những thành công của PV GAS trong nhiều năm qua, bảo đảm công bằng – minh bạch – dân chủ - thống nhất; xây dựng được lực lượng cán bộ chất lượng, thực thi những yêu cầu đổi mới và phát triển PV GAS.

Ý kiến đóng góp của các đại biểu về công tác cán bộ tại PV GAS
Trong thời gian tới, PV GAS tiếp tục tập trung triển khai ba nhóm giải pháp cốt lõi, đột phá về công tác cán bộ, thị trường và cơ chế chính sách để thực hiện thành công chiến lược phát triển của Tổng công ty. Công tác quản trị, quản lý, điều hành, kiểm soát đơn vị, doanh nghiệp không chỉ hướng đến mục tiêu lợi nhuận mà còn đảm bảo các mục tiêu khác phù hợp với định hướng, chủ trương của PV GAS trong từng giai đoạn. Việc điều động, luân chuyển cán bộ đến các doanh nghiệp còn khó khăn trong hoạt động SXKD thể hiện sự tin tưởng, kỳ vọng của lãnh đạo Tổng công ty đối với cá nhân được điều động, luân chuyển để đổi mới, tăng cường công tác quản trị, điều hành, nâng cao hiệu quả SXKD của doanh nghiệp.
Tại hội nghị có phần giới thiệu chuyên đề "Pháp luật về trách nhiệm người quản lý, người đại diện chủ sở hữu công ty và Hợp đồng giao dịch với người có liên quan trong công ty cổ phần" do các Chuyên gia của Công ty luật TNHH YKVN trình bày.

Đại diện Ban Lãnh đạo PV GAS chia sẻ các định hướng, nội dung phối hợp trong thực tế công tác quản lý
Xuất phát từ thực trạng và nhu cầu tiếp tục hoàn thiện công tác cán bộ và quản lý người đại diện của Tổng công ty tại doanh nghiệp khác, thay mặt Đảng ủy và Ban Lãnh đạo PV GAS, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Phạm Văn Phong, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PV GAS tiếp tục xác định công tác cán bộ là công tác thường xuyên, liên tục, cần phải làm, để đảm bảo lựa chọn con người phù hợp. Đối với cán bộ và người đại diện của PV GAS, cần tuân thủ, thực hiện nghiêm túc; cũng như dẫn dắt, định hướng hoạt động của đơn vị phù hợp với chủ trương và định hướng của Tổng công ty, luôn gắn kết hoạt động của đơn vị với hoạt động của Tổng công ty và các đơn vị khác trong Tổng công ty; thực hiện trách nhiệm nêu gương của Đảng viên, người lãnh đạo, quản lý đơn vị, doanh nghiệp. Người đại diện luôn nỗ lực hoàn thành chức trách, nhiệm vụ, luôn nhận thức và phát huy vai trò quan trọng của mình với tư cách công ty mẹ hoặc cổ đông lớn/thành viên của doanh nghiệp, thuyết phục các cổ đông/thành viên khác, vì mục tiêu và quyền lợi chung của Tổng công ty.

Hội nghị thể hiện quyết tâm đoàn kết, tham gia bảo vệ lợi ích hợp pháp và uy tín của PV GAS
PV GAS cũng sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống văn bản nội bộ liên quan, phối hợp cùng đơn vị tư vấn hoàn thiện nội dung hợp đồng/thỏa thuận giữa Tổng công ty và người đại diện của Tổng công ty tại các doanh nghiệp khác phù hợp với quy định của pháp luật và tình hình thực tế của Tổng công ty. Hội nghị yêu cầu định kỳ rà soát, bổ sung; thực hiện ban hành và tổ chức triển khai các nguyên tắc, kế hoạch, lộ trình điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý định kỳ giữa Cơ quan điều hành, các Đơn vị của Tổng công ty để đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện thực tiễn nhằm chuẩn bị đội ngũ cán bộ kế cận trong dài hạn, đồng thời tăng cường đội ngũ cán bộ trẻ, có năng lực cho các đơn vị; xây dựng cơ chế chính sách để hỗ trợ, động viên, khuyến khích cán bộ yên tâm công tác khi được điều động, luân chuyển về đơn vị khó khăn. Tổng công ty tạo điều kiện thuận lợi để người đại diện phát huy năng lực, cũng như có cơ chế đảm bảo thu nhập và ghi nhận, khen thưởng, quy hoạch vào các vị trí cao hơn đối với những cán bộ, người đại diện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Lãnh đạo Tổng công ty yêu cầu các nội dung kết luận của hội nghị phải được áp dụng vào thực tế công tác của từng cấp, từng cá nhân cán bộ. Dù ở vị trí công tác nào, cán bộ lãnh đạo, quản lý của Tổng công ty cần phát huy tinh thần đoàn kết, xác định đúng chức trách, nhiệm vụ của mình để thực hiện tốt các chủ trương, định hướng, bảo vệ lợi ích hợp pháp và uy tín của Tổng công ty, tuân thủ các quy định của pháp luật, Tập đoàn và PV GAS.
- Cùng chuyên mục
PVcomBank ký kết hợp tác toàn diện với Bệnh viện Đa khoa Phúc Thọ
Ngày 6/5/2025, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, thúc đẩy chuyển đổi số ngành y tế.
Doanh nghiệp - 08/05/2025 12:17
MIK Group bắt tay với thương hiệu kiến trúc hàng đầu Nhật Bản kiến tạo The Matrix One Premium
Thuộc bộ sưu tập Landmark đỉnh cao của MIK Group, The Matrix One Premium được "may đo" tinh tế cho giới tinh hoa, tái thiết lập những chuẩn mực sống mới của giới thượng lưu.
Doanh nghiệp - 08/05/2025 12:17
Chìa khóa mở rộng và đa dạng hóa thị trường xuất khẩu
Vừa qua, tại TP.HCM đã diễn ra Hội thảo trực tuyến "Chìa khóa mở rộng và đa dạng hóa thị trường xuất khẩu", thu hút đông đảo khách hàng doanh nghiệp, các chuyên gia kinh tế, thương mại quốc tế tham gia.
Doanh nghiệp - 08/05/2025 12:16
Tập đoàn Đạt Phương đạt mục tiêu tăng trưởng cao cho năm 2025
Năm 2025, Tập đoàn Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất đạt 4.755,5 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 416,9 tỷ đồng, tăng lần lượt 32,9% và 21,5% so với cùng kỳ.
Doanh nghiệp - 08/05/2025 08:22
Phú Mỹ - Đơn vị đồng hành cùng Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam
Mới đây, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết và công bố đơn vị đồng hành chính với Đội tuyển Bóng chuyền nữ Việt Nam là Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) và ra mắt trang phục thi đấu mới của Đội tuyển.
Doanh nghiệp - 08/05/2025 08:04
Bứt tốc kinh doanh với gói vay ưu đãi lãi suất dưới 4%/năm của PVcomBank
Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) triển khai gói vay ưu đãi hỗ trợ các khách hàng cá nhân là hộ kinh doanh, tiểu thương tiếp cận nguồn vốn với mức lãi suất hấp dẫn chỉ từ 3,99%/năm.
Doanh nghiệp - 06/05/2025 16:40
VPBank lập kỷ lục thu xếp khoản vay quốc tế lớn nhất
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố thực hiện thành công thương vụ vay hợp vốn quốc tế với giá trị ban đầu 1 tỷ USD, có kèm tùy chọn mở rộng giá trị khoản vay tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng vốn của VPBank.
Doanh nghiệp - 06/05/2025 16:40
Chuyến đi Mùa nắng Pác Miầu 2025 - viết tiếp hành trình 'Cùng em khôn lớn'
Mới đây, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức chuyến đi "Mùa nắng Pác Miầu" thăm các em học sinh tại các điểm trường mầm non đang được bảo trợ bữa ăn bán trú của dự án "Cùng em khôn lớn" tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.
Doanh nghiệp - 06/05/2025 10:42
Vinamilk hòa cùng niềm vui của ngày hội Thống nhất Non sông
Chuỗi hoạt động mừng kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, với các sự kiện chính diễn ra trong hai ngày 29 và 30 tháng 4, thu hút hàng trăm ngàn người náo nức tham gia. Vinamilk đã đồng hành cùng các khoảnh khắc hân hoan mừng đại lễ tại TP.HCM, tiếp thêm dinh dưỡng cho các lực lượng và người dân.
Doanh nghiệp - 05/05/2025 16:13
Văn Phú – Invest ủng hộ 720 triệu đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát: Hành động vì cộng đồng và triết lý phát triển bền vững
Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước, Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest đã đóng góp 720 triệu đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh để xây dựng 8 căn nhà kiên cố cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Không chỉ là một hoạt động thiện nguyện, sự đóng góp này còn thể hiện rõ nét triết lý phát triển Bất động sản "Vị Nhân Sinh" mà Văn Phú – Invest theo đuổi.
Doanh nghiệp - 05/05/2025 16:12
Ưu đãi đặc quyền chào đón cao điểm nghỉ hè 2025 tại Ruby Tree Golf Villas
Quần thể nghỉ dưỡng và thể thao Ruby Tree Golf Villas (Đồ Sơn, Hải Phòng) công bố chương trình ưu đãi đặc quyền cho du khách đặt phòng đến hết tháng 5/2025.
Doanh nghiệp - 05/05/2025 16:11
Nestlé Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập, khẳng định niềm tin đối với thị trường Việt Nam
Nestlé vừa tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam. Nhân dịp này, Nestlé công bố tăng vốn hoạt động tại Việt Nam với khoản đầu tư lên gần 1.900 tỷ đồng vào việc mở rộng nhà máy Nestlé Trị An tại tỉnh Đồng Nai. Đây không chỉ là một trong những nhà máy chế biến cà phê hiện đại nhất của tập đoàn Nestlé, mà còn là nơi tạo ra giá trị gia tăng cho nông sản Việt, đưa hạt cà phê Việt Nam lên bản đồ cà phê thế giới.
Doanh nghiệp - 05/05/2025 16:08
Vinamilk tung mới gần 20 sản phẩm trong quý đầu năm 2025
Trong quý I/2025, với thị trường trong nước, Vinamilk đã tái cấu trúc hệ thống phân phối và kinh doanh, tung mới và tái tung gần 20 sản phẩm, thay đổi nhận diện cho nhiều cửa hàng.
Doanh nghiệp - 05/05/2025 09:47
Rực cháy biển trời miền Trung với đại nhạc hội Legend Fest 2025
Ngày 30/4, tại khu đô thị biển Regal Legend (TP. Đồng Hới) đã diễn ra một sự kiện văn hóa - âm nhạc đặc biệt mang tên Legend Fest 2025 In Dong Hoi, đánh dấu lần đầu tiên Quảng Bình có một đại nhạc hội quy mô toàn quốc.
Doanh nghiệp - 05/05/2025 09:32
Khi thiết kế vỗ về xúc cảm và chữa lành tâm hồn cho những chủ nhân tinh anh tại Essensia Parkway
Với chuẩn sống Lux-Well, thiết kế không gian không chỉ là sự giao thoa của những giá trị mỹ học trong nghệ thuật sắp đặt, mà còn là những điểm chạm tinh tế đến tâm hồn đầy rung cảm của các chủ nhân tinh hoa.
Doanh nghiệp - 05/05/2025 07:00
EVNFinance trao tặng máy thở di động hiện đại cho Bệnh viện Nhi Trung ương
Sáng ngày 29/4/2025, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) đã trao tặng một máy thở trị giá 690 triệu đồng cho Khoa Điều trị tích cực Nội khoa – Bệnh viện Nhi Trung ương.
Doanh nghiệp - 29/04/2025 19:00
- Đọc nhiều
-
1
Petrolimex làm ăn ra sao dưới thời CEO Đào Nam Hải?
-
2
Cổ phiếu giảm mạnh, điều gì đang diễn ra ở Bảo hiểm PJICO?
-
3
Đánh thuế 20% chuyển nhượng bất động sản: Khi đề xuất xa rời thực tế?
-
4
Phu nhân Chủ tịch City Auto muốn chi trăm tỷ mua 6 triệu cổ phiếu
-
5
Hà Nội khan hiếm biệt thự, nhà liền kề giá dưới 20 tỷ đồng
Đáng đọc
- Đáng đọc
Chuyên gia: Không nên quá ‘hoảng loạn’ với con số thuế 46% từ Mỹ
Tài chính - Update 1 month ago
'Bối cảnh mới mở ra những cơ hội đầu tư chưa từng có'
Tài chính - Update 1 month ago
Phát triển kinh tế tư nhân - đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng
Sự kiện - Update 1 month ago