Phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 trong khu công nghiệp, doanh nghiệp Đà Nẵng siết chặt việc phòng chống dịch

THÀNH VÂN
15:29 15/05/2021

Khi ngành y tế Đà Nẵng ghi nhận hàng loạt ca mắc COVID-19 trong khu công nghiệp (KCN) An Đồn, các đơn vị, doanh nghiệp trong KCN trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã triển khai loạt biện pháp nhằm phòng chống dịch COVID-19 ở mức độ cao nhất.

Ghi nhận của phóng viên nhadautu.vn tại một số doanh nghiệp đóng tại KCN Hoà Khánh (TP. Đà Nẵng) cho thấy, hầu hết các doanh nghiệp đều thực hiện nghiêm ngặt quy trình phòng chống dịch COVID-19, tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Tại Công ty TNHH may mặc Ba Sao (KCN Hoà Khánh) tất cả người vào cổng công ty phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang. Ngay từ đợt dịch năm 2020, công ty này đã lên phương án phòng chống dịch nghiêm ngặt và hiện nay đã kích hoạt lên mức độ cao nhất.

Ông Lê Viết Trường, Trưởng phòng quản lý nhân sự Công ty TNHH may mặc Ba Sao cho biết, công ty luôn siết chặt quy trình sản xuất an toàn, nâng mức phòng chống dịch lên mức cao nhất.

Đối với các bộ phận công cộng như căng tin, khu làm việc cho công nhân luôn được bảo đảm khoảng cách an toàn. Tại nhà ăn các công nhân được gắn số thứ tự tương ứng, đảm bảo khoảng cách khi ăn. Nếu có trường hợp mắc, nghi mắc thì sẽ dễ dàng truy vết các đối tượng liên quan.

untitled-8

Công ty TNHH may mặc Ba Sao luôn siết chặt quy trình sản xuất an toàn. Ảnh: Thành Vân.

Ông Trường cho biết hiện công ty có gần 800 công nhân lao động, trong đó hiện có 15 trường hợp được nghỉ do có liên quan đến dịch COVID-19. “Các trường hợp này chúng tôi đã hướng dẫn khai báo y tế, xin giấy chứng nhận tại địa phương để bảo đảm quyền lợi cho người lao động, thực hiện cách ly theo quy định”, ông Trường nói.

Tương tự tại Công Ty TNHH Kane-M Đà Nẵng (KCN Hoà Khánh), theo ghi nhận tại các bộ phận công cộng như căng tin, khu làm việc, các công nhân đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, ở căng tin có vách ngăn, giờ ăn được chia thành nhiều ca, khi ăn các ông nhân không ngồi đối diện với nhau và giữ khoảng cách an toàn.

untitled-17

Tất cả người vào cổng công ty phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang. Ảnh: Thành Vân.

Bà Lê Thị Hồng Thuỷ, Giám đốc điều hành Công Ty TNHH Kane-M Đà Nẵng cho biết, hiện công ty nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Ban quản lý, UBND thành phố và Bộ Y tế: tuân thủ khoảng cách, thực hiện 5K, khử khuẩn cho công nhân trước khi vào ca...

“Công ty hiện có 4 trường hợp liên quan đến dịch COVID-19 và được công ty cho nghỉ theo quy định. Chúng tôi đã hướng dẫn các trường hợp này khai báo y tế, xin giấy chứng nhận tại địa phương để đảm bảo quyền lợi cho người lao động về lương thưởng, thực hiện tự cách ly, theo dõi sức khỏe và cập nhật thường xuyên cho bộ phận nhân sự," bà Thuỷ cho biết.

untitled-21

Tại khu vực nhà ăn, các công nhân Công Ty TNHH Kane-M Đà Nẵng được bố trí ngồi ăn giãn cách. Ảnh: Thành Vân.

Ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao (CNC) và các khu công nghiệp (KCN) TP. Đà Nẵng (Ban Quản lý) cho biết, Ban đang khẩn trương kiểm tra, rà soát phòng, chống dịch COVID-19 để đảm bảo an toàn sản xuất tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Ban quản lý cũng đã tổ chức các đoàn kiểm tra đến các doanh nghiệp tại các KCN trên địa bàn.

“Qua kiểm tra, chúng tôi nhận thấy các doanh nghiệp thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường, đảm bảo các quy định cũng như hướng dẫn về công tác phòng chống dịch; thực hiện nghiêm các quy định: đo thân nhiệt; khai báo y tế; vệ sinh bề mặt hàng ngày bằng cloramin B bàn, ghế, thiết bị, nắm tay các cửa...; khu vực ăn ca có vách ngăn trên từng bàn ăn, đảm bảo khoảng cách”, ông Sơn cho hay.

untitled-28

Các đơn vị, doanh nghiệp trong KCN trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã triển khai loạt biện pháp nhằm phòng chống dịch COVID-19 ở mức độ cao nhất. Ảnh: Thành Vân.

Tuy nhiên, ông Sơn cũng cho biết, bên cạnh những việc phía doanh nghiệp triên khai, đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra và đề nghị các doanh nghiệp khắc phục một số tồn tại, như: chưa xây dựng phương án phòng chống dịch, hoặc phương án phòng chống dịch bị động, khó kích hoạt khi xảy ra các ca F0, F1...

“Trong thời gian tới, Ban quản lý cùng các doanh nghiệp sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch kết hợp duy trì sản xuất, kinh doanh”, ông Sơn nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 11/5, ngành y tế TP. Đà Nẵng phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân làm việc tại Công ty CP Dịch vụ - Thương mại Trường Minh, lô 39 - số 2 KCN An Đồn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng, thuê mặt bằng của công ty SAFI). Sau đó, Đà Nẵng đã ghi nhận thêm hàng chục ca mắc COVID-19, liên quan đến ca bệnh tại Công ty CP Dịch vụ - Thương mại Trường Minh.

  • Cùng chuyên mục
Quảng Ninh có Phó Chủ tịch HĐND và 2 Phó Chủ tịch UBND mới

Quảng Ninh có Phó Chủ tịch HĐND và 2 Phó Chủ tịch UBND mới

Ngày 17/7, tại Kỳ họp thứ 29, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã bầu các chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa XIV.

Sự kiện - 17/07/2025 13:10

Hà Nội dự kiến hỗ trợ 3 triệu đồng/người để đổi sang xe điện

Hà Nội dự kiến hỗ trợ 3 triệu đồng/người để đổi sang xe điện

Hà Nội hỗ trợ trực tiếp bằng tiền cho người dân có xe máy chạy xăng hoặc diesel (đăng ký trước thời điểm nghị quyết có hiệu lực) tại các vùng phát thải thấp, khi chuyển đổi sang phương tiện xanh (có giá trị từ 15 triệu đồng trở lên). Mức hỗ trợ 3 triệu đối với cá nhân, 4 triệu đối với hộ cận nghèo và 5 triệu đối với hộ nghèo.

Sự kiện - 17/07/2025 06:45

Tăng trưởng GDP 8,3-8,5% không phải là 'mục tiêu bất khả thi'

Tăng trưởng GDP 8,3-8,5% không phải là 'mục tiêu bất khả thi'

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, tăng trưởng kinh tế (GDP) từ 8,3-8,5% trong năm nay không phải là "mục tiêu bất khả thi" và cũng "không thể không làm".

Sự kiện - 16/07/2025 14:01

[Gặp gỡ thứ Tư]'Điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh và biểu thuế lũy tiến là thực sự cần thiết'

[Gặp gỡ thứ Tư]'Điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh và biểu thuế lũy tiến là thực sự cần thiết'

Giá cả các hàng hóa thiết yếu thực tế trong đời sống hàng ngày của người dân đã tăng mạnh, vượt xa mức tăng chỉ số giá tiêu dùng được công bố. Do đó, việc điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh và biểu thuế lũy tiến khi sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân là thực sự cần thiết.

Sự kiện - 16/07/2025 11:03

Vừa sắp xếp lại giang sơn vừa đề ra các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng

Vừa sắp xếp lại giang sơn vừa đề ra các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng

Chiều 15/7, tại Nhà Quốc hội, Tổ công tác số 2090 và Tổ công tác số 2091 của Bộ Chính trị làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội và Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ về việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (Nghị quyết số 60) gắn với việc xây dựng, hoàn thiện văn kiện, công tác nhân sự.

Sự kiện - 16/07/2025 08:52

Hải Phòng lập kỷ lục về thu hút đầu tư ngay sau sáp nhập với hơn 15,6 tỷ USD

Hải Phòng lập kỷ lục về thu hút đầu tư ngay sau sáp nhập với hơn 15,6 tỷ USD

Hơn 15,6 tỷ USD vốn cam kết đầu tư; hơn 1.000 đại biểu, trong đó có 250 lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức quốc tế đến từ 21 nền kinh tế APEC cùng hội tụ tại Hải Phòng.

Sự kiện - 15/07/2025 18:52

Bí thư Hà Nội: Phát triển kinh tế từ thực tiễn, tạo động lực mới

Bí thư Hà Nội: Phát triển kinh tế từ thực tiễn, tạo động lực mới

Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài yêu cầu thành phố phát triển kinh tế từ thực tiễn, lợi thế, tiềm năng của từng địa phương để đi đúng hướng, bền vững, tạo động lực mới, thành quả mới.

Sự kiện - 15/07/2025 16:03

Marubeni muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Marubeni muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

"Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) coi Việt Nam là thị trường rất quan trọng về chiến lược và đang có kế hoạch mở rộng hoạt động đầu tư chất lượng cao tại đây", ông Masayuki Omoto, Tổng giám đốc Tập đoàn Marubeni cho biết.

Sự kiện - 15/07/2025 09:59

Hà Nội có tân Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy

Hà Nội có tân Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy

Ông Lê Trung Kiên, nguyên Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đông Anh được phân công, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội.

Sự kiện - 15/07/2025 08:53

Cấm xe máy xăng từ Vành đai 1: Phép thử với Hà Nội

Cấm xe máy xăng từ Vành đai 1: Phép thử với Hà Nội

Việc cấm xe máy chạy xăng tại Vành đai 1 từ 1/7/2026 là phép thử lớn với Hà Nội trong hành trình chuyển đổi xanh. Tuy nhiên, để chính sách khả thi, thành phố cần đi kèm các chính sách đồng bộ.

Sự kiện - 15/07/2025 07:48

Ông Đỗ Văn Trường giữ chức Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Hà Nội

Ông Đỗ Văn Trường giữ chức Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Hà Nội

Chiều 14/7, Thường trực HĐND TP. Hà Nội đã tổ chức hội nghị công bố các quyết định và nghị quyết về công tác cán bộ của HĐND thành phố.

Sự kiện - 15/07/2025 06:45

Hà Nội khai mạc giải bóng rổ GMB League 2025

Hà Nội khai mạc giải bóng rổ GMB League 2025

Sáng 14/7, "Giải Bóng rổ Học sinh - Sinh viên: Cúp Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam & MVP Academy" 2025 đã khai mạc tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Sự kiện - 14/07/2025 20:01

Động lực và 'điểm nghẽn' cần khắc phục để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 2 con số

Động lực và 'điểm nghẽn' cần khắc phục để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 2 con số

Tiếp tục duy trì động lực tăng trưởng hay bổ sung thêm động lực tăng trưởng? Có cần tăng trưởng GDP 2 con số để đạt mục tiêu trở thành nước phát triển và thu nhập cao vào năm 2045? Đâu là "điểm nghẽn" cần tháo gỡ…? Nhadautu.vn đã ghi nhận ý kiến của các chuyên gian về vấn đề đang được quan tâm bàn thảo hiện nay.

Sự kiện - 14/07/2025 15:22

Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ 1.727 tỷ phải hoàn thành năm 2026

Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ 1.727 tỷ phải hoàn thành năm 2026

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phải hoàn thành dự án Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ trong năm 2026. Ngoài ra, các địa phương khu vực ĐBSCL phải củng cố, tăng cường đoàn kết, thống nhất hơn nữa, tăng tốc, bứt phá, thần tốc hơn nữa để vượt qua chính mình, hoàn thành mục tiêu 2025.

Sự kiện - 13/07/2025 16:30

Hà Nội cấm xe máy xăng vào vành đai 1 từ 7/2026: Nhanh chóng hỗ trợ người dân đổi xe

Hà Nội cấm xe máy xăng vào vành đai 1 từ 7/2026: Nhanh chóng hỗ trợ người dân đổi xe

Theo chỉ thị mới của Thủ tướng, Hà Nội sẽ cấm xe máy chạy xăng trong khu vực vành đai 1 từ ngày 1/7/2026. Trước lộ trình này, chuyên gia cho rằng thành phố cần sớm có chính sách hỗ trợ người dân sớm chuyển đổi phương tiện.

Sự kiện - 13/07/2025 09:01

Nới lỏng điều kiện cho nhà đầu tư, doanh nhân nước ngoài nhập tịch Việt Nam

Nới lỏng điều kiện cho nhà đầu tư, doanh nhân nước ngoài nhập tịch Việt Nam

Doanh nhân, nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân có hoạt động kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam khi được xác nhận có đóng góp tích cực, lâu dài cho sự phát triển của Việt Nam sẽ được nhập quốc tịch Việt Nam.

Sự kiện - 12/07/2025 17:17