Ông Đoàn Ngọc Hải có sai phạm trong việc cấp phép sai quy định về quản lý đô thị
Liên quan đến ông Đoàn Ngọc Hải, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức sáng 20/6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân thừa nhận những đóng góp tích cực của ông Hải vào việc lập lại trật tự đô thị. Tuy nhiên, trong quá trình đó ông Hải cũng có những sai phạm trong công tác quản lý đô thị.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức diễn ra sáng 20/6.
Cụ thể, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết: “Anh Đoàn ngọc Hải đã đóng góp tích cực vào việc lập lại trật tự đô thị. Tuy nhiên, quá trình đó đã có những sai phạm như: cấp phép xây dựng sai quy định, cấp phép sai độ cao, sai mật đô xây dựng... mà giấy phép này đều do anh Hải ký. Việc cấp phép sai anh Hải có trách nhiệm".
Bên cạnh đó, trả lời cử tri về việc phân công, điều động ông Đoàn Ngọc Hải, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết, trước khi phân công đã qua quá trình trao đổi giữa lãnh đạo quận 1, ông Hải và các cơ quan Thành phố, ông Hải có bằng về cử nhân kinh tế, trước kia từng phụ trách công tác thuế, từng là trưởng phòng kinh tế quận 1… nên có đề xuất ông Hải về làm phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn. Nên việc phân công này đối với ông Đoàn Ngọc Hải là phù hợp.
“Trách nhiệm cán bộ trong phân công công việc là phải nhận, trước đó anh Hải có xin thôi không nhận trách nhiệm Phó chủ tịch quận 1, vấn đề này quận đã báo cáo lên Thành phố. Về nguyên tắc, khi chưa có quyết định chính thức, ông Hải vẫn phải làm việc cho đến khi nào có quyết định cho thôi việc mới nghỉ. Sau đó, anh Hải xin rút đơn và tiếp tục làm. Vì vậy với đơn từ chức vừa rồi, khi chưa có quyết định chính thức thì anh Hải phải tiếp tục làm việc” - ông Nhân cho hay.
- Cùng chuyên mục
[Café Cuối tuần] Sáp nhập tỉnh, bước đột phá của cách mạng tinh gọn bộ máy
Mới đây, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã ban hành Kết luận số 127-KL/TW ngày 28/2/2025, giao Đảng ủy Chính phủ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, xây dựng đề án về việc sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp tỉnh, không tổ chức cấp huyện và tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã.
Sự kiện - 15/03/2025 10:00
Các tập đoàn năng lượng Việt, Mỹ ký loạt thỏa thuận hơn 4 tỷ USD
Các thỏa thuận đang được doanh nghiệp hai bên đàm phán và dự kiến ký kết trong thời gian tới trị giá khoảng 36 tỷ USD.
Sự kiện - 15/03/2025 07:32
Thủ tướng: Việt Nam nỗ lực chuyển đổi trạng thái về AI, bán dẫn
"Việt Nam đang nỗ lực xoay chuyển tình thế, chuyển đổi trạng thái, phù hợp với xu thế phát triển chung của nhân loại về các ngành trí tuệ nhân tạo, bán dẫn", Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.
Sự kiện - 14/03/2025 16:54
Hà Nội tìm giải pháp làm sạch môi trường để tăng thu hút đầu tư
Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường không khí ở Hà Nội đang gia tăng và luôn ở mức báo động, Hà Nội mong muốn có sự chung tay, đồng hành, chia sẻ của các chuyên gia, nhà khoa học.
Sự kiện - 14/03/2025 13:41
Xây dựng nền tảng cho AI tại Việt Nam với dữ liệu tiếng Việt mã nguồn mở
Các mô hình AI hỗ trợ tiếng Việt một cách tự nhiên và toàn diện ngay từ trong lõi để mở khoá tiềm năng các ứng dụng AI tại Việt nam
Sự kiện - 14/03/2025 12:03
‘Việt Nam không có ý định tạo ra bất cứ cản trở nào gây phương hại đến người lao động, an ninh quốc gia Hoa Kỳ’
Điều này được Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên khẳng định khi làm việc với Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer tại Washington D.C.
Sự kiện - 14/03/2025 11:05
Hà Nội muốn biến sông Tô Lịch thành không gian xanh phục vụ cộng đồng
Hà Nội thiết kế cải tạo sông Tô Lịch với mục tiêu biến sông Tô Lịch thành không gian xanh, điểm nhấn cảnh quan và sinh thái phục vụ cộng đồng.
Sự kiện - 14/03/2025 06:56
Thủ tướng: Việt Nam luôn coi Mỹ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược
Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm tạo điều kiện cho các hoạt động của doanh nghiệp, nhà đầu tư Mỹ tại Việt Nam.
Sự kiện - 14/03/2025 06:33
AISC 2025: Việt Nam tạo ra giá trị trong cuộc chơi công nghệ
Trí tuệ nhân tạo (AI) và bán dẫn không chỉ là công nghệ mũi nhọn mà còn là động lực chiến lược giúp Việt Nam bứt phá trong chu kỳ phát triển mới. Việt Nam không chỉ tham gia mà còn tạo ra giá trị trong cuộc chơi công nghệ của tương lai.
Sự kiện - 13/03/2025 15:05
Phó Thủ tướng chỉ đạo gỡ vướng cao tốc hơn 2.000 tỷ qua Đà Nẵng
Dự án cao tốc Hòa Liên - Túy Loan (qua địa bàn TP. Đà Nẵng) dù đã đạt 100% mặt bằng tuyến chính, tuy nhiên, đơn vị thi công đang gặp khó tại đường gom song hành và nguồn vật liệu đá.
Sự kiện - 13/03/2025 11:11
Pháp muốn tham gia các dự án điện hạt nhân của Việt Nam
Việt Nam sẽ ưu tiên lựa chọn đối tác khi mà chứng minh và cam kết chuyển giao công nghệ trong quá trình phát triển điện hạt nhân ở Việt Nam.
Sự kiện - 13/03/2025 08:48
Báo Nông nghiệp và Môi trường - DLG thiết lập quan hệ đối tác chiến lược
Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Báo Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) và Hiệp hội Nông nghiệp Đức (DLG), hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị cho ngành nông nghiệp của Việt Nam và Đức.
Sự kiện - 12/03/2025 17:56
AISC 2025: Khẳng định vị thế của Việt Nam trong cuộc đua công nghệ
Lần đầu tiên, hơn 1.000 lãnh đạo, chuyên gia với sự góp mặt của các tên tuổi lớn và các tập đoàn công nghệ từ Silicon Valley (Hoa Kỳ) quy tụ tại AISC 2025, khẳng định vị thế của Việt Nam trong cuộc đua công nghệ toàn cầu.
Sự kiện - 12/03/2025 13:13
Doanh nghiệp Singapore muốn tăng đầu tư vào ngành điện, bất động sản tại Việt Nam
Một số doanh nghiệp của Singapore bày tỏ mong muốn đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực như kinh tế số, năng lượng tái tạo, khu công nghiệp, tài chính xanh.
Sự kiện - 12/03/2025 06:27
Chủ tịch Quốc hội: Tới đây sửa Hiến pháp, sáp nhập tỉnh, sắp xếp 60-70% xã
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn lưu ý khối lượng công việc sắp tới rất lớn khi nghiên cứu sửa Hiến pháp và các luật liên quan; sắp xếp tỉnh, xã và bỏ cấp huyện.
Sự kiện - 11/03/2025 14:14
VAFIE dự triển lãm quốc tế về máy công cụ ở Trung Quốc
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài - GS-TSKH. Nguyễn Mai cùng đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự Triển lãm và Diễn đàn quốc tế về máy công cụ tại Trung Quốc.
Sự kiện - 11/03/2025 12:38
- Đọc nhiều
-
1
'Sóng' bất động sản đã bắt đầu?
-
2
[E] Chủ tịch DNSE Nguyễn Hoàng Giang: Chúng tôi luôn sẵn sàng trước những con sóng tăng trưởng
-
3
Triển vọng các nhóm ngành tiềm năng trên thị trường chứng khoán
-
4
CEO Chứng khoán IVS: Việt Nam đã có những bước tiến quan trọng trong lộ trình nâng hạng
-
5
Thanh khoản thị trường địa ốc phía Nam gặp khó
Đáng đọc
- Đáng đọc
Khi nào cổ phiếu VNM đảo chiều?
Tài chính - Update 3 week ago
'Chương mới' của NCB
Tài chính - Update 2 week ago
Tâm thế mới đón kỷ nguyên mới
Bình luận - 1 month
- Công nghệ