Khoe tự cách ly trên chiếc du thuyền siêu sang trị giá 590 triệu USD, tỷ phú David Geffen bị 'ném đá' trên Instagram

HOÀNG AN
12:42 05/04/2020

Tỷ phú David Geffen, người có gia sản được đánh giá lên tới 7,7 tỷ USD vừa bị một trận 'cuồng phong' phẫn nộ của dân cư mạng sau khi ông chia sẻ một bức hình tự cách ly trên chiếc du thuyền siêu sang Rising Sun trị giá tới 590 triệu USD tại khu vực quần đảo Grenadines nổi tiếng.

Trên những bức hình chụp du thuyền siêu sang Rising Sun, giá sơ sơ có 590 triệu USD được đưa lên Instagram hôm thứ Bẩy, tỷ phú David Geffen viết: "Tự cách ly ở Grenadines để tránh virus".

_0 1 a adavidgeffe.insta

Bức hình gây phẫn nộ của tỷ phú David Geffe. Ảnh chụp màn hình của Business Insider

Du thuyền Rising Sun của tỷ phú David Geffen khá nổi tiếng, từng là nơi tiếp đón cựu tổng thống Barack Obama, cho tới nữ hoàng truyền thông Oprah hay tỷ phú Jeff Bezos.

Bên cạnh chú thích ảnh khá sến sủa: "Hoàng hôn tối qua", ông còn viết thêm: "Tôi hy vọng mọi người vẫn ổn và an toàn".

Cư dân mạng ngay lập tức phản ứng, họ hoàn toàn không 'tha thứ' cho giọng văn khá 'tự nhiên' của ông. Những lời phẫn nộ nhiều và nhanh đến mức vị tỷ phú ngay lập tức phải xóa những bức hình đi và khóa cả tài khoản Instagram của ông, nhưng vẫn không kịp.

Một tài khoản có tên Meghan McCain viết: "David Geffen có tài sản lên tới 8 tỷ USD nhưng lạy chúa, sao ông ta không dùng tiền để giúp đất nước mua thêm nhiều máy trợ thở, mua khẩu trang hay thiết bị y tế cho những người lao động, thay vào đó ông ở lì trên chiếc siêu du thuyền của mình và post ảnh lên Instagram. Thật xấu hổ và lố bịch".

_0 1 a aDavid-Geffen-yacht-isolation

Tỷ phú David Geffe và chiếc du thuyền Rising Sun

Giám đốc kiêm nhà sản xuất điện ảnh Robby Starbuck cũng viết khá châm biếm: "Tiến trình tư duy của ông David Geffen như sau: "Này mọi người, hàng triệu người đã bị mất việc, họ không có tiền trả thuê nhà, họ khiếp đảm vì đại dịch chết người. Nhưng tôi cá là họ rất thích những gì tôi đang làm. Nào hãy bật máy ảnh lên để tôi có thêm vài bức hình nữa. Họ chắc hẳn sẽ rất thích chúng đấy!!!".

Một tài khoản khác có tên Deb ở New York thì viết: "David Geffen quả là kẻ vô cảm. Lẽ ra ông ấy nên bỏ tiền ra tài trợ cho việc mua các thiết bị y tế bảo hộ cho đội ngũ hộ lý, bác sĩ và nhân viên y tế đang quá tải vì công việc thì tốt hơn. Việc đó xứng đáng với tầm vóc của một tinh hoa đất nước và không làm chúng tôi giật mình vì cách ứng xử tệ như vậy".

Phản ứng của dân cư mạng đối với thớt ảnh của tỷ phú David Geffen chỉ là ví dụ mới nhất về cách ứng xử của những người nổi tiếng và dân siêu giàu bị chỉ trích khi họ đưa những bức ảnh khoe dinh thự, đưa những bài hát 'nâng cao tinh thần' lên mạng xã hội, trong bối cảnh mọi người trên thế giới phải đối phó với nguy cơ bị sa thải, mất việc và giảm thu nhập do đại dịch cúm Covid-19.

Lo ngại trước tình trạng lan tràn của virus corona, các tỷ phú ở Mỹ đã thi nhau thuê các du thuyền siêu sang làm nơi 'cách ly chống dịch'. Được coi là sạch hơn nhiều so với các con tàu du lịch thông thường, du thuyền tư nhân ngược lại có chi phí vận hành khá đắt đỏ. Một số du thuyền loại nhỏ có giá thuê cỡ 120.000 USD/tuần, chưa kể chi phí thuê đoàn thủy thủ và phục vụ. Trong khi các du thuyền siêu sang cỡ lớn có giá thuê lên tới 600.000 USD/tuần.

Tờ Business Insider cho biết trong khi các tàu du lịch cỡ lớn (cruise ships) trên khắp thế giới bị các nước từ chối cho nhập cảnh vì có các hành khách bị bệnh, ngành hàng không thì lao đao vì vắng khách do các lệnh cấm bay thì các phương tiện vận chuyển xa xỉ như máy bay tư nhân và du thuyền tư nhân lại ngày một đông khách.

  • Cùng chuyên mục
Sao Mai và hành trình đưa tinh hoa nông sản Việt ra thế giới

Sao Mai và hành trình đưa tinh hoa nông sản Việt ra thế giới

Tận dụng lợi thế vùng nguyên liệu cùng công nghệ tiên tiến, CTCP Chế biến Nông sản Sao Mai đang tạo ra những sản phẩm giá trị cao, góp phần đưa tinh hoa nông sản Việt ra thế giới.

Phong cách - 30/08/2025 07:19

TP.HCM sẽ miễn thuế cho gần 2.000 dự án khởi nghiệp

TP.HCM sẽ miễn thuế cho gần 2.000 dự án khởi nghiệp

Gần 2.000 dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân và thuế thu nhập doanh nghiệp, cũng như được chính quyền TP.HCM hỗ trợ tài chính.

Phong cách - 29/08/2025 10:42

Mãn nhãn với khí tài công nghệ cao được Viettel trình diễn tại triển lãm lớn nhất từ trước đến nay

Mãn nhãn với khí tài công nghệ cao được Viettel trình diễn tại triển lãm lớn nhất từ trước đến nay

Tại Triển lãm, Viettel trình diễn 50 sản phẩm công nghệ dân sự và quân sự, trong đó nhiều sản phẩm thuộc các nhóm công nghệ chiến lược quốc gia như mạng viễn thông thế hệ mới, chip bán dẫn, robot, an ninh mạng và hàng không vũ trụ.

Phong cách - 28/08/2025 19:13

Chủ nhân ca khúc tỷ view 'Gangnam Style' bị điều tra

Chủ nhân ca khúc tỷ view 'Gangnam Style' bị điều tra

Đồn cảnh sát Seodaemun của thủ đô Seoul đang điều tra Psy vì vi phạm Đạo luật Y tế và khám xét bệnh viện để thu giữ hồ sơ y tế của ca sĩ.

Phong cách - 28/08/2025 15:49

Cận cảnh xe chống đạn Lạc Hồng 900 LX do VinFast sản xuất

Cận cảnh xe chống đạn Lạc Hồng 900 LX do VinFast sản xuất

Lô xe Lạc Hồng 900 LX xuất xưởng đầu tiên được VinFast bàn giao cho Bộ Ngoại giao gồm 2 xe Chống đạn và 10 xe Tiêu chuẩn.

Phong cách - 28/08/2025 10:05

Peter Lynch đã biến 20 triệu USD thành hơn 14 tỷ USD thế nào?

Peter Lynch đã biến 20 triệu USD thành hơn 14 tỷ USD thế nào?

Tạp chí Time từng gọi Peter Lynch là "nhà quản lý quỹ giỏi nhất thế giới" còn giới đầu tư thì mệnh danh ông là "Tắc kè hoa Phố Wall" nhờ khả năng thích ứng linh hoạt với mọi giai đoạn thị trường.

Phong cách - 28/08/2025 06:45

[Gặp gỡ thứ Tư] Chủ tịch Hoàng Gia Phát Group: Kinh doanh để phụng sự và trả nợ cuộc đời

[Gặp gỡ thứ Tư] Chủ tịch Hoàng Gia Phát Group: Kinh doanh để phụng sự và trả nợ cuộc đời

Sinh ra trên mảnh đất Nam Đàn – Nghệ An, Hoàng Nguyễn Trọng Dũng không đi lên từ đặc quyền kinh tế, mà từ khát vọng trở về đóng góp cho quê hương. Sau nhiều năm tích lũy trong lĩnh vực tài chính, ông thành lập Hoàng Gia Phát Group với tâm niệm: Kinh doanh không chỉ vì tăng trưởng, mà để phụng sự và trả nợ cuộc đời.

Nhân vật - 27/08/2025 11:15

Lý do công ty của Elon Musk khởi kiện Apple, đòi bồi thường 1 tỷ USD

Lý do công ty của Elon Musk khởi kiện Apple, đòi bồi thường 1 tỷ USD

Startup xAI của Elon Musk vừa khởi kiện Apple và OpenAI, cáo buộc “chơi không đẹp” trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI).

Phong cách - 26/08/2025 10:24

Đặc khu Cô Tô tung gói kích cầu du lịch mùa Thu 2025

Đặc khu Cô Tô tung gói kích cầu du lịch mùa Thu 2025

Nhằm kích cầu du lịch mùa Thu 2025, đặc khu Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) đã xây dựng kế hoạch tổ chức hàng loạt các chương trình, sự kiện hấp dẫn.

Phong cách - 26/08/2025 07:25

Việc làm công nghệ sau 5 năm bùng nổ AI: Nghề nào nên chọn, nghề nào nên tránh

Việc làm công nghệ sau 5 năm bùng nổ AI: Nghề nào nên chọn, nghề nào nên tránh

Thị trường việc làm công nghệ đang thay đổi mạnh mẽ. Dữ liệu mới từ Indeed cho thấy số lượng tin tuyển dụng công nghệ đã giảm 35% so với đầu năm 2020.

Phong cách - 25/08/2025 11:36

Thác nước kỳ vĩ cách Hà Nội hơn 100km, gắn liền truyền thuyết tình yêu

Thác nước kỳ vĩ cách Hà Nội hơn 100km, gắn liền truyền thuyết tình yêu

Thác Mây, hay còn gọi là thác "9 bậc tình yêu", ở xã Thạch Quảng, Thanh Hóa nổi bật với vẻ đẹp hoang sơ giữa núi rừng và gắn liền truyền thuyết tình yêu lãng mạn.

Phong cách - 24/08/2025 08:12

Cách Destination Garment định vị thương hiệu trong ngành dệt may

Cách Destination Garment định vị thương hiệu trong ngành dệt may

Destination Garment cho thấy chiến lược phát triển hiệu quả khi định vị thương hiệu ở phân khúc thời trang cao cấp để xuất khẩu.

Phong cách - 23/08/2025 10:13

“Sao Nhập Ngũ Concert”-  Sản phẩm ‘lấn sân’ sang lĩnh vực công nghiệp văn hóa của Viettel

“Sao Nhập Ngũ Concert”- Sản phẩm ‘lấn sân’ sang lĩnh vực công nghiệp văn hóa của Viettel

Với chủ đề “Giao điểm tự hào”, sự kiện văn hóa mang tầm vóc quốc gia “Sao Nhập Ngũ Concert” do Viettel xây dựng sẽ diễn ra vào 19h ngày 24/8/2025 tại Công viên Sáng Tạo, Đường Lương Định Của, TP. Hồ Chí Minh.

Phong cách - 22/08/2025 06:45

Biến kỹ sư thành tỷ phú USD: Trí tuệ nhân tạo thổi bùng kỷ nguyên làm giàu mới

Biến kỹ sư thành tỷ phú USD: Trí tuệ nhân tạo thổi bùng kỷ nguyên làm giàu mới

Làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ thay đổi công nghệ mà còn thổi bùng một kỷ nguyên làm giàu mới với những gương mặt tỷ phú tiêu biểu như Jensen Huang hay Sam Altman.

Phong cách - 21/08/2025 14:43

VAFIE tổ chức Outing lần 2 CLB Golf 'Kết nối kinh doanh'

VAFIE tổ chức Outing lần 2 CLB Golf 'Kết nối kinh doanh'

Ngày 20/8, Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) đã tổ chức thành công buổi outing lần 2 CLB Golf "Kết nối kinh doanh".

Phong cách - 21/08/2025 09:24

Xuất hiện thế hệ tỷ phú tuổi 30 đang làm giàu nhờ startup AI

Xuất hiện thế hệ tỷ phú tuổi 30 đang làm giàu nhờ startup AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang mở ra một kỷ nguyên tài sản mới khi mà những tên tuổi rất trẻ trong làng khởi nghiệp có thể trở thành tỷ phú chỉ sau một vài năm gây dựng doanh nghiệp.

Phong cách - 21/08/2025 08:11