Kết quả SXKD & ĐTXD  tháng 1 và kế hoạch tháng 2/2021 - Tổng công ty Phát Điện 1

NGỌC TRÂM
09:19 16/05/2021

Vừa qua, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tháng 1, và triển khai kế hoạch tháng 2 năm 2021.

Kết quả SXKD & ĐTXD tháng 1/2021

Bước vào đầu năm 2021, các nhà máy thủy điện và nhiệt điện vận hành ổn định. Phần lớn các nhà máy thủy điện phát vượt kế hoạch nhờ lưu lượng nước về các hồ chứa tốt. Tuy nhiên, vào những ngày cuối tháng 01, dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát trở lại, số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng cao, khả năng lây nhiễm và tốc độ lây lan nhanh.

Yếu tố này cùng với nhu cầu phụ tải thấp đã ảnh hưởng lớn đến công tác điều hành sản xuất của Tổng công ty. Tổng sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được trong tháng 01/2021 là 2.843 triệu kWh, đạt 88,7% kế hoạch.

HN giao ban t2

Ông Nguyễn Hữu Thịnh - Tổng giám đốc EVNGENCO1 chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến.

Công tác cung ứng than nội địa đáp ứng yêu cầu cho vận hành và nâng tồn kho, đảm bảo an toàn cho vận hành mùa khô 2021. Tình hình mưa, lũ và dịch covid-19 tại Indonesia diễn biến phức tạp, các mỏ than ngừng sản xuất gây ảnh hưởng đến công tác nhập khẩu than. Dù vậy, EVNGENCO1 đã kịp thời triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo công tác cung ứng than cho các tháng tiếp theo.

Tình hình triển khai các dự án đầu tư xây dựng tháng 01/2021 được thực hiện đúng tiến độ. Dự án Duyên Hải 3 mở rộng đang tiếp tục thực hiện các hạng mục còn lại. Dự án Nhà máy thủy điện Đa Nhim mở rộng hiện đang tập trung thi công vỏ hầm theo thiết kế.

Về công tác cổ phần hóa Công ty mẹ - Tổng công ty Phát điện 1, EVNGENCO1 đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch. Hồ sơ xác định giá trị doanh nghiệp Công ty mẹ - EVNGENCO1 đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông qua và trình Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Trong tháng 01/2021, Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc, công ty con, công ty liên kết đã hoàn thành tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, EVNGENCO1 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 và là đơn vị dẫn đầu khối các Tổng công ty phát điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Tổng công ty đã khẩn trương triển khai quyết liệt các biện pháp để vừa phòng dịch vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh.

IMG_4905

Công ty Nhiệt điện Uông Bí tiến hành phun khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho CBCNV.

EVNGENCO1 đã chỉ đạo tất cả các đơn vị trong toàn Tổng công ty, nhất là các đơn vị hoạt động tại các tỉnh, thành phố có bệnh dịch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong điều kiện địa phương bị phong tỏa, bố trí sẵn sàng lực lượng trực tiếp sản xuất, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất thiết yếu để sẵn sàng ứng phó với tình huống cách ly theo phương án phòng, chống dịch…, không để dịch bệnh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Đặc biệt, Công ty Nhiệt điện Uông Bí và Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho CBCNV liên quan đến vùng dịch và lực lượng vận hành tại nhà máy.

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2021

Tháng 02/2021, nhiệm vụ được EVNGENCO1 đặt lên hàng đầu là hoàn thành sản lượng điện được giao 2.191 triệu kWh, trong đó sản lượng của dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng là 307 triệu kWh, hoàn thành công tác sửa chữa bảo dưỡng theo kế hoạch, từ đó đảm bảo vượt sản lượng kế hoạch được giao. Các hồ thủy điện vận hành giai đoạn mùa khô đảm bảo tuân thủ Quy trình vận hành liên hồ chứa cũng như phù hợp với nhu cầu cấp nước hạ du thực tế. Công tác cung ứng than đảm bảo đủ cho vận hành trong tháng và nâng mức than tồn kho cho các tháng mùa khô năm 2021.

Về ĐTXD, EVNGENCO1 tiếp tục bám sát tiến độ thực hiện theo kế hoạch đã đề ra. Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng hoàn thành việc cấp FAC cho hạng mục Cảng và PAC cho dự án. Dự án Nhà máy Thủy điện Đa Nhim mở rộng đẩy nhanh tiến độ thi công bê tông hầm, phấn đấu hoàn thành đưa vào vận hành vào tháng 7/2021.

Công tác cổ phần hóa vẫn tiếp tục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của EVNGENCO1. Tổng công ty đặt mục tiêu được Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp thông qua và trình Kiểm toán nhà nước thẩm tra hồ sơ Xác định giá trị doanh nghiệp trong tháng 02/2021.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục duy trì tốt, đảm bảo dòng điện ổn định, liên tục, an toàn 24/7 để chung tay, góp sức cùng cả nước đẩy lùi đại dịch.

  • Cùng chuyên mục
Gói vay mua nhà ưu đãi cho người trẻ: Cơ hội an cư từ ABBANK

Gói vay mua nhà ưu đãi cho người trẻ: Cơ hội an cư từ ABBANK

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa ra mắt gói vay mua nhà dành cho khách hàng trẻ với lãi suất chỉ từ 5%/năm. Gói vay này cũng thể hiện cam kết mạnh mẽ của ABBANK trong việc đồng hành cùng khách hàng trên hành trình an cư và ổn định tài chính lâu dài.

Doanh nghiệp - 27/03/2025 17:40

Nhận lương qua VietinBank, nhận ngay ưu đãi tài chính đặc biệt

Nhận lương qua VietinBank, nhận ngay ưu đãi tài chính đặc biệt

Với mong muốn mang đến những giá trị tài chính thiết thực và đồng hành cùng khách hàng trên mọi hành trình cuộc sống, VietinBank ra mắt chương trình “Tài khoản nhận lương – Ưu đãi vượt trội”. Chương trình này áp dụng cho tất cả các khách hàng cá nhân thuộc đơn vị chi lương tại VietinBank hoặc đăng ký nhận lương qua tài khoản VietinBank từ 5 triệu đồng/tháng trở lên.

Doanh nghiệp - 27/03/2025 17:39

Cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh nhất phiên 27/3 gọi tên SHB, vốn hóa vượt 2 tỷ USD

Cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh nhất phiên 27/3 gọi tên SHB, vốn hóa vượt 2 tỷ USD

Cổ phiếu Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ, đưa vốn hóa thị trường vượt mốc 2 tỷ USD.

Doanh nghiệp - 27/03/2025 17:37

Giải thưởng “Bền Đam Mê” đồng hành cùng các tài năng trẻ nhân rộng giá trị cống hiến

Giải thưởng “Bền Đam Mê” đồng hành cùng các tài năng trẻ nhân rộng giá trị cống hiến

Khởi động từ ngày 18/01/2025, giải thưởng “Bền Đam Mê”đã chính thức tìm ra những gương mặt tài năng trẻ xuất sắc nhất nhằm tôn vinh và đồng hành phát triển dự án nhằm nhân rộng giá trị cống hiến. Các dự án thuộc lĩnh vực khoa học - công nghệ, hoạt động xã hội hay khởi nghiệp đều hướng tới việc giải quyết những vấn đề cụ thể trong xã hội và mang lại lợi ích lâu dài.

Doanh nghiệp - 27/03/2025 17:36

Thế vận hội của khát vọng 'vươn mình'

Thế vận hội của khát vọng 'vươn mình'

Năm 2025 không chỉ đánh dấu nhiều ngày lễ trọng đại của đất nước, mà còn là mốc son đưa Việt Nam bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình giàu mạnh, thịnh vượng của dân tộc.

Doanh nghiệp - 27/03/2025 13:49

Viettel Construction đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Viettel Construction đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Ngày 26/3/2025, Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel, đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động.

Doanh nghiệp - 27/03/2025 09:00

Khánh thành nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng sản xuất mẫu xe Skoda tại Việt Nam

Khánh thành nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng sản xuất mẫu xe Skoda tại Việt Nam

Chiều 26/3, Tập đoàn Thành Công (TC Group) chính thức khánh thành và đưa vào vận hành Nhà máy ô tô Thành Công Việt Hưng, nơi sản xuất những mẫu xe ô tô Skoda đầu tiên tại Việt Nam.

Doanh nghiệp - 26/03/2025 19:14

PV GAS CNG và Far Eastern Polytex ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên

PV GAS CNG và Far Eastern Polytex ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên

Ngày 20/3/2025, tại Bình Dương, Công ty Cổ phần CNG Vietnam (PV GAS CNG) và Công ty TNHH Far Eastern Polytex Việt Nam (FEPV) đã chính thức ký kết hợp đồng mua bán khí thiên nhiên (CNG/LNG). Sự kiện này đánh dấu bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp, khẳng định cam kết hướng tới nền kinh tế xanh, giảm phát thải khí nhà kính và phát triển bền vững.

Doanh nghiệp - 26/03/2025 09:40

Hai tổ chức tài chính thuộc chính phủ Pháp và Hà Lan đầu tư 80 triệu USD cho SeABank

Hai tổ chức tài chính thuộc chính phủ Pháp và Hà Lan đầu tư 80 triệu USD cho SeABank

Khoản đầu tư của Proparco và FMO đã nâng tổng nguồn vốn huy động từ thị trường quốc tế của SeABank lên tới gần 1,1 tỷ USD.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 16:25

SHB và dấu ấn văn hóa doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới

SHB và dấu ấn văn hóa doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới

Bước vào kỷ nguyên mới, công nghệ, số hóa được xác định là động lực bứt phá của đất nước, gắn với phát triển bền vững và kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn. Trong bối cảnh ấy, gìn giữ và phát triển văn hóa đất nước, dân tộc trở thành sứ mệnh của mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp. Văn hóa của mỗi tổ chức cũng góp phần trong hành trình đó.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 15:15

T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại ĐBSCL

T&T Group khởi công xây dựng khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại ĐBSCL

Với quy mô cao 20 tầng và được vận hành quản lý bởi Hilton - Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, công trình Khách sạn - Trung tâm thương mại - Trung tâm hội nghị thuộc Dự án Khu phức hợp nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tại An Giang của T&T Group sẽ là khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại khu vực ĐBSCL cho đến thời điểm hiện tại.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 15:12

Nam A Bank và The Shanghai Commercial & Savings Bank ký kết thỏa thuận tài trợ vốn 20 triệu USD

Nam A Bank và The Shanghai Commercial & Savings Bank ký kết thỏa thuận tài trợ vốn 20 triệu USD

Chiều 24/3, tại TP.HCM, Nam A Bank (NAB - HoSE) và The Shanghai Commercial & Savings Bank (SCSB) Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tài trợ vốn 20 triệu USD nhằm gia tăng nguồn vốn ngoại tệ phục vụ hoạt động cho vay xuất nhập khẩu của Nam A Bank.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 15:04

Chuyện tử tế tại một ngân hàng

Chuyện tử tế tại một ngân hàng

Giữa guồng quay của cuộc sống hiện đại, giữa những áp lực công việc và những thử thách không lường trước, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng đầy ấm áp, có những bàn tay chìa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở để đồng hành, san sẻ. Và tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), những điều tử tế ấy vẫn luôn hiện hữu, vẫn âm thầm chạm đến trái tim của biết bao con người.

Doanh nghiệp - 25/03/2025 10:05

Sản lượng điện EVNGENCO3 2 tháng đầu năm tăng 4,7%

Sản lượng điện EVNGENCO3 2 tháng đầu năm tăng 4,7%

Sản lượng điện sản xuất toàn Tổng Công ty trong tháng 2/2025 đạt 1,94 tỷ kWh tăng 4,67% so với cùng kỳ năm 2024. Lũy kế 2 tháng, sản lượng điện đạt 3,979 tỷ kWh, đạt 108,4% kế hoạch và tăng 4,7% so với cùng kỳ năm trước.

Doanh nghiệp - 24/03/2025 13:39

GELEX dành 2% doanh thu cho R&D trong lĩnh vực thiết bị điện

GELEX dành 2% doanh thu cho R&D trong lĩnh vực thiết bị điện

Sự đầu tư này đã cho thấy GELEX chú trọng nâng cao năng lực công nghệ để gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Doanh nghiệp - 24/03/2025 10:58

Đại hội đồng cổ đông thường niên của GELEX năm nay có gì?

Đại hội đồng cổ đông thường niên của GELEX năm nay có gì?

Ngày 27/3 tới đây, GELEX sẽ là một trong các doanh nghiệp đầu tiên trên thị trường tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2025.

Doanh nghiệp - 22/03/2025 09:00